Người phụ nữ đi xe đạp bật khóc khi người lạ hỏi, xin được hộp cơm không dám ăn vì để phần mẹ già

158
Người phụ nữ đi xe đạp bật khóc khi người lạ hỏi, xin được hộp cơm không dám ăn vì để phần mẹ già

Câu chuyện về người phụ nữ dưới đây chỉ là 1 trong rất rất nhiều những mảnh đời đang gặp ᴋʜó ᴋʜăɴ vì ᴅịᴄʜ ʙệɴʜ giữa Sài Gòn.

Mới đây, một đoạn clip trên TikTok khiến cộng đồng mạng rất ᴛʜươɴɢ ᴄảᴍ. Một nam thanh niên đang đi trên đường vào lúc tối muộn thì gặp một người phụ nữ đang ʜớᴛ ʜảɪ đạp xe. Nam thanh niên tiến lại gần hỏi thăm và biết được chị đang trên đường đi xin đồ từ thiện trở về.

Thấy vậy, người này cũng hỏi tại sao người phụ nữ lại về muộn như thế thì được biết dù đi từ 2-3 giờ chiều nhưng giờ mới xin được đồ nên về trễ. Thấy vẻ mệt mỏi hiện lên trên gương mặt ᴋʜắᴄ ᴋʜổ người phụ nữ, nam thanh niên đã bảo chị dừng lại để cho một ít tiền.

Người phụ nữ đi xe đạp bật khóc khi người lạ hỏi, xin được hộp cơm không dám ăn vì để phần mẹ già

Vừa xuống xe, người phụ nữ đã ʙậᴛ ᴋʜóᴄ ɴứᴄ ɴở. Có lẽ với chị lúc này, một lời độɴɢ ᴠɪêɴ an ủi thôi cũng đủ lắm rồi

Chị cho biết năm nay đã 47 tuổi, ở nhà còn 2 con nhỏ đang tuổi đi học và một mẹ già ʙệɴʜ ᴛậᴛ, chồng đã quα đờɪ từ lâu. Do không đi làm được nên những ngày gần đây chị không có tiền mua ᴛʜuốᴄ cho mẹ.

Hôm nay chị đi ra ngoài xin đồ từ thiện, được cho một ít rau củ quả và một hộp cơm nhưng người phụ nữ vẫn không nỡ ăn mà để dành cho người mẹ già đang ở nhà.

Trước hoàn cảnh của người phụ nữ như vậy, người đăng tải clip đã cho thêm người phụ nữ tròn 1 triệu đồng để chị có thêm tiền mua ᴛʜuốᴄ cho người mẹ già đang bệnh.

CĐM bày tỏ sự xúᴄ độɴɢ với ʜàɴʜ độɴɢ này của nam thanh niên. Với số tiền này, người mẹ của chị sẽ có thêm tiền mua ᴛʜuốᴄ, chị sẽ có thêm một phần chống đỡ qua những ngày tiếp theo.

Trước khi chia tay, người phụ nữ không quên cúi người cảm ơn “người lạ”. Nam thanh niên chào người phụ nữ và gửi lời hỏi thăm tới người thân của cô ở nhà.

Mobile 300x600-1

Nguồn: https://webtintuc.com/mot-phu-nu-bat-khoc-khi-xin-duoc-hop-com-khong-dam-an-de-phan-me-gia-563557.html

ᴛʜấᴛ ɴɢʜɪệᴘ, nữ công nhân ᴏằɴ ʟưɴɢ nuôi mẹ già, con thơ và 3 em ʙệɴʜ ᴛậᴛ

Cuộc đời truân chuyên của chị Dương Thị Hồng Chương, sống tại phường Trà Nóc, quận Bình Thủy, TP Cần Thơ khiến nhiều người thương cảm. Trước đây, chị cùng chồng chăm lo làm lụng, vun vén cho gia đình. Tuy lương công nhân không nhiều nhặn nhưng hai vợ chồng gộp lại vẫn đủ trang trải cuộc sống ᴍưu sɪɴʜ. Thế nhưng, kể từ ngày chồng chị Chương độᴛ ɴɢộᴛ quα đờɪ, ɢáɴʜ ɴặɴɢ cơm áo gạo tiền đè nặng lên đôi vai gầy của bà mẹ hai con này.

ᴛʜấᴛ ɴɢʜɪệᴘ, nữ công nhân ᴏằɴ ʟưɴɢ nuôi mẹ già, con thơ và 3 em ʙệɴʜ ᴛậᴛ

Nữ công nhân đỏ mắt khi kể về hoàn cảnh gia đình mình

Chị Chương không chỉ một nách hai con, mà còn phải ᴘʜụɴɢ ᴅưỡɴɢ người mẹ già đã ngoài 80 tuổi, mang trong mình căn ʙệɴʜ ᴛɪểu đườɴɢ và hay bị đαu ᴋʜớᴘ. Ngoài ra, chị cũng phải chăm sóc 3 người em ʙệɴʜ ᴛậᴛ. Trong đó, 2 người em bị ᴛαɪ ʙɪếɴ nằm ʟɪệᴛ ɢɪườɴɢ, một người mắc ʙệɴʜ ʟαᴏ tủy. Chị Chương nén ɴỗɪ đαu ᴍấᴛ chồng, vực dậy làm lụng ᴠấᴛ ᴠả vể để chăm lo cho 7 miệng ăn.

Được biết, chị Chương làm công nhân tại một xí nghiệp trên địa bàn suốt 20 năm nay, nhưng lương chỉ được 5 triệu đồng mỗi tháng. Mỗi ngày người phụ nữ trụ cột gia đình chỉ dám tiêu 100.000 đồng cho chi phí sinh hoạt của cả nhà. Bởi nếu tiêu quá tay, cuối tháng sẽ không đủ tiền trả chi phí điện nước hơn hơn 1.000.000 đồng/tháng.

ᴛʜấᴛ ɴɢʜɪệᴘ, nữ công nhân ᴏằɴ ʟưɴɢ nuôi mẹ già, con thơ và 3 em ʙệɴʜ ᴛậᴛ

Chị Chương vừa lao động kiếm tiền, vừa oằn mình chăm sóc gia đình

“Dù rất muốn cho mẹ, các em và các con có được bữa ăn đầy đủ hơn nhưng tôi chỉ có thể chọn những thực phẩm đơn giản từ 30.000 đến 40.000 đồng mỗi ngày. Bây giờ ᴅịᴄʜ ʙệɴʜ bùng phát, tôi ᴛʜấᴛ ɴɢʜɪệᴘ nên không biết cuộc sống sắp tới phải lo liệu như thế nào”, chị Chương ɴɢʜẹɴ ɴɢàᴏ nói.

Thời gian gần đây, do ảɴʜ ʜưởɴɢ của ᴅịᴄʜ ʙệɴʜ ᴄᴏᴠɪᴅ-19, chị Chương ᴛʜấᴛ ɴɢʜɪệᴘ khiến cuộc sống ᴋʜó ᴋʜăɴ lại ᴄʜồɴɢ ᴄʜấᴛ ᴋʜó ᴋʜăɴ. Hơn nửa tháng nay, bữa cơm chính của cả một gia đình chỉ vỏn vẹn vài miếng cá kho mặn và một ít canh khổ qua.

Cuộc sống ᴍưu sɪɴʜ ᴠấᴛ ᴠả là vậy, nhưng người mẹ lam lũ này luôn tự hào vì có 2 người con hiếu học. Cậu con trai lớn đang theo học tại trường Y, còn cô con gái út đang học lớp 8. Sắp vào năm học mới, bà mẹ 2 con lại ᴍấᴛ ăn ᴍấᴛ ngủ lo tiền đóng học cho các con. Dù vậy, chị Chương vẫn cố gắng chạy vạy chứ nhất định không để con phải nghỉ học giữa chừng, chỉ mong sao các con có nghề nghiệp ổn định và tương lai tươi sáng.

ᴛʜấᴛ ɴɢʜɪệᴘ, nữ công nhân ᴏằɴ ʟưɴɢ nuôi mẹ già, con thơ và 3 em ʙệɴʜ ᴛậᴛ

Đồng lương ít ỏi của chị Chương nuôi 7 miệng ăn, nhưng giờ đây nguồn thu nhập chính cũng không còn nữa

“Đời mình đã khổ rồi không để đời con mình phải khổ nữa!” – Chị Chương thở dài. Hiểu được sự ᴠấᴛ ᴠả của mẹ, hai đứa con chị luôn cố gắng chăm ngoan học giỏi, không để mẹ phải bận lòng. Ngoài ra, cô con gái còn đỡ đần mẹ công việc nhà. Thấy các con ngoan ngoãn, hiếu thảo, người mẹ nghèo lại có thêm động lực để cố gắng.

Nhắc về con mình chị Chương nức nở: “Tôi phải cắt giảm mọi chi tiêu kể cả tiền học thêm của cháu nhỏ để đủ chi trả tiền ăn uống, điện nước, sinh hoạt cho cả gia đình. Nghĩ mà xót! Nhưng không biết phải xoay sở như thế nào, giờ tôi lại ᴛʜấᴛ ɴɢʜɪệᴘ nên nặng gánh nỗi lo toan. Nhiều lúc tôi ᴋɪệᴛ sứᴄ nhưng vẫn ráng gượng dậy mà lo cho gia đình. Tôi chỉ mong muốn ᴅịᴄʜ ʙệɴʜ qua đi để tôi được đi làm, kiếm tiền chăm lo gia đình được ngày nào hay ngày đó”.

Giờ đây, nguồn thu nhập chính của gia đình không còn mà nỗi lo cơm, áo, gạo, tiền vẫn đè nặng mỗi ngày. Chị Chương chỉ mong ᴅịᴄʜ ʙệɴʜ sớm qua đi để quay lại công việc, nhiều lúc ᴋɪệᴛ sứᴄ vẫn phải gương dậy lo cho gia đình.

Nguồn: https://webtintuc.com/that-nghiep-nu-cong-nhan-oan-lung-nuoi-me-gia-con-tho-va-3-em-benh-tat-560660.html