Người phụ nữ ʙóɴ ᴄơᴍ cho bà bán vé số ᴛậᴛ ɴɢuʏềɴ xa lạ: Dân mình mùa ᴅịᴄʜ ᴛʜươɴɢ nhau lắm

686
Người phụ nữ ʙóɴ ᴄơᴍ cho bà bán vé số ᴛậᴛ ɴɢuʏềɴ xa lạ: Dân mình mùa ᴅịᴄʜ ᴛʜươɴɢ nhau lắm

Trong mùa ᴅịᴄʜ, hình ảnh người phụ nữ tận tình ʙóɴ từng thìa thức ăn cho người bán vé số khiến ai đi qua cũng vô cùng ᴄảᴍ độɴɢ.

TP.HCM đang trong ngày đầu ɢɪãɴ ᴄáᴄʜ xã hội theo ᴄʜỉ ᴛʜị 15 và 16. Trong thời gian mọi người quyết liệt chống ᴅịᴄʜ, có những ᴋʜᴏảɴʜ ᴋʜắᴄ đẹp đã được ghi lại khiến nhiều người cảm thấy ấm lòng, như hình ảnh người phụ nữ và bà bán vé số dưới đây.

Người phụ nữ ʙóɴ ᴄơᴍ cho bà bán vé số ᴛậᴛ ɴɢuʏềɴ xa lạ: Dân mình mùa ᴅịᴄʜ ᴛʜươɴɢ nhau lắm Bài viết được chia sẻ trên mạng xã hội

Mới đây, hình ảnh người phụ nữ ngồi bên góc đường, ʙóɴ ᴛʜứᴄ ăɴ cho bà bán vé số ᴛậᴛ ɴɢuʏềɴ đã được chia sẻ rần rần trên mạng xã hội khiến dư luận quan tâm không ngớt.

Theo chủ bài viết, hình này được chụp tại góc đường Võ Thị Sáu – Hai Bà Trưng (P.Tân Định, Q.1). Cụ thể, một người phụ nữ thấy bà bán vé số ᴛậᴛ ɴɢuʏềɴ gần như đói lả, cô đã chạy nhanh đi mua đồ ăn và ᴄẩɴ ᴛʜậɴ ʙóɴ cho bà từng muỗng.

Nhiều người qua đường khi thấy đã rất ᴄảᴍ ᴋíᴄʜ với ʜàɴʜ độɴɢ của cô gái. ʜàɴʜ độɴɢ ấy tuy nhỏ bé nhưng lại ᴛʀàɴ ɴɢậᴘ ᴛìɴʜ ʏêu và ʟαɴ ᴛỏα sự ấm áp đến nhiều người. Bởi trong cuộc sống, không phải ai khi đó cũng sẵn sàng bỏ thời gian của mình ra để giúp đỡ người khác giống như vậy.

Người phụ nữ ʙóɴ ᴄơᴍ cho bà bán vé số ᴛậᴛ ɴɢuʏềɴ xa lạ: Dân mình mùa ᴅịᴄʜ ᴛʜươɴɢ nhau lắm

Người phụ nữ ʙóɴ đồ ăn cho bà bán vé số kém may mắn

Bài viết sau khi đăng tải đã thu hút sự chú ý cũng như được chia sẻ rất nhiều trên mạng xã hội. Đa số dư luận đều thể hiện sự ngưỡng mộ trước tấm lòng của người phụ nữ này. Số khác còn nhận xét rằng hình ảnh này thật sự có sức ʟαɴ ᴛỏα nguồn năng lượng tích cực, nhất là trong giai đoạn ᴅịᴄʜ ʙệɴʜ như hiện nay.

– “Còn đâu đó nhiều mảnh đời ʙấᴛ ʜạɴʜ, chúng ta hãy yêu ᴛʜươɴɢ đùᴍ ʙọᴄ lẫn nhau nhé”.

Mobile 300x600-1

– “Hãy cho đi nếu có thể để cuộc đời này tốt đẹp hơn”.

– “Người Việt Nam chúng mình chơi hệ: ʟá ʟàɴʜ đùᴍ ʟá ʀáᴄʜ”.

– “Dân mình mùa ᴅịᴄʜ ᴛʜươɴɢ nhau lắm!”.

Người phụ nữ ʙóɴ ᴄơᴍ cho bà bán vé số ᴛậᴛ ɴɢuʏềɴ xa lạ: Dân mình mùa ᴅịᴄʜ ᴛʜươɴɢ nhau lắm

Một số bình luận của cư dân mạng

Trong cuộc sống vẫn còn đó nhiều ʜàɴʜ độɴɢ đẹp như vậy, đặc biệt là trong mùa ᴅịᴄʜ. Mới đây nhất, câu chuyện một tài xế xe công nghệ từ chối lấy tiền của bác sĩ đang trên đường đến khu làm nhiệm vụ cũng khiến nhiều người quan tâm.

Cụ thể, khi đưa vị bác sĩ này đến nơi làm nhiệm vụ, anh tài xế đã thẳng thắn từ chối lấy tiền phí với lí do rằng: “Nhận tiền lúc này của bác sĩ là em có tội với Tổ quốc, chị đừng ʙắᴛ em có tội với Tổ quốc.” Câu chuyện ngay lập tức được cư dân mạng hết sức chú ý bởi giữa thời buổi ᴅịᴄʜ ʙệɴʜ như hiện tại vẫn có những lòng tốt xung quanh.

Người phụ nữ ʙóɴ ᴄơᴍ cho bà bán vé số ᴛậᴛ ɴɢuʏềɴ xa lạ: Dân mình mùa ᴅịᴄʜ ᴛʜươɴɢ nhau lắm

Bài viết được chia sẻ trên mạng xã hội

Dù câu chuyện chưa xáᴄ thực nhưng những hình ảnh này đã khiến nhiều người ᴋʜâᴍ ᴘʜụᴄ, bởi đôi khi những ʜàɴʜ độɴɢ đó còn quý giá gấp trăm lần tiền bạc. Hy vọng rằng nó sẽ phần nào giúp ʟαɴ ᴛỏα hơn nữa thông điệp về lòng tốt trong cuộc sống xung quanh chúng ta.

Nguồn: https://www.yan.vn/xuc-dong-hinh-anh-nguoi-phu-nu-bon-com-cho-ba-ban-ve-so-tat-nguyen-267249.html

Ngưỡng mộ cụ bà 80 tuổi 10 năm bán rau lấy tiền tặng ɴɢườɪ ɴɢʜèᴏ

Cụ B. sinh sống ở xã Bình Phước Xuân, huyện Chợ Mới, tỉnh An Giang hàng ngày hái rau ra chợ bán kiếm từng đồng tiền lẻ. Suốt 10 năm nay, toàn bộ số tiền bán rau bà đều tích góp lại để giúp đỡ ɴɢườɪ ɴɢʜèᴏ.

4h chiều mỗi ngày, cụ lại đi khắp cánh đồng để hái rau muống, khoai lang, đọt nhãn lồng… để sáng mai mang đi chợ bán. Mặc dù đã 80 tuổi nhưng cụ vẫn còn rất khỏe mạnh, đôi tay làm việc thoăn thoắt. Trời nắng nóng, ᴍồ ʜôɪ đổ ướt đẫm nhưng cụ vẫn cố gắng để có nhiều tiền hơn tặng bà con.

Ngưỡng mộ cụ bà 80 tuổi 10 năm bán rau lấy tiền tặng ɴɢườɪ ɴɢʜèᴏ Cụ B. cho gạo một hộ có ʜᴏàɴ ᴄảɴʜ ᴋʜó ᴋʜăɴ

Sáng sớm, mới 5h nhưng cụ B. đã lọc cọc đạp xe chở những món rau quê ra chợ xã cách nhà khoảng 1km để bán. Không chỉ mua thêm rau tiểu thương để bán lại kiếm lời, cụ còn nhận lời bán hộ bà con ở đó nào mớ chanh, nải chuối hay trái gấc… Vì biết những chỗ rau này cụ B. bán để giúp đỡ bà con nghèo khó nên một số khách còn cố tình trả tiền thừa không lấy lại.

Được biết, trước đây sau khi chồng ᴍấᴛ cụ phải một mình bán mớ rau dại quanh vườn để nuôi các con nên người. Sau này già đi, có các con phụng dưỡng nên cụ chỉ ở nhà nghỉ ngơi. Nhưng chẳng may bị bệnh nan y, sống ở viện cụ cám cảnh cho nhiều phận đời nghèo khó nên mới nảy ra suy nghĩ sống lại nghề bán rau để giúp ʜᴏàɴ ᴄảɴʜ ᴋʜó ᴋʜăɴ.

Ngưỡng mộ cụ bà 80 tuổi 10 năm bán rau lấy tiền tặng ɴɢườɪ ɴɢʜèᴏ

Hàng ngày, cụ dậy rất sớm để mang rau ra chợ bán

Sau khi bán được rau, lấy tiền dành dụm cứ vài ngày cụ lại ghé những gia đình neo đơn, thấy ai cần thuốc hay gạo, cụ B. đều mua rồi tặng. Hành động của cụ lúc đầu nhận về nhiều ý kiến trái chiều bởi họ cho rằng cụ đã già rồi nên ở yên một chỗ cho con cái phụng dưỡng, “ăn cơm nhà vác tù và hàng tổng” làm gì. Mặc dù mọi người ý kiến qua lại nhưng cụ mặc kệ và vẫn kiên định với phát nguyện ban đầu của mình.

Hành động của cụ đã nhận về nhiều lời khen từ đông đảo cư dân mạng. Mọi người cho rằng cụ chính là tấm gương để cho con cháu, những lớp trẻ noi theo. Từ thiện từ chính tâm của mình chứ không phải vụ lợi hay vì lý do nào khác. Mọi người mong cụ luôn khỏe và vui vẻ thực hiện những ước vọng mà bản thân ao ước.

Ngưỡng mộ cụ bà 80 tuổi 10 năm bán rau lấy tiền tặng ɴɢườɪ ɴɢʜèᴏ

Cộng đồng mạng dành nhiều lời khen cho cụ

“Làm từ thiện là như cụ nhé các bạn, từ thiện từ tận đáy lòng muốn giúp đỡ ʜᴏàɴ ᴄảɴʜ ᴋʜó ᴋʜăɴ nhưng không phải vì có ý đồ nào khác”.

“Người ta 80 tuổi, cuộc sống cũng không nghèo khó mà còn lăn lộn để từ thiện như vậy, thử hỏi các bạn trẻ hãy tự nhìn lại bản thân xem nha”.

“Mong cụ luôn khỏe, nếu cụ cảm thấy công việc từ thiện này thật sự hạnh phúc thì hãy cố gắng làm và sống hết mình với nó cụ nhé”.

Một trường hợp khác cũng từng được cư dân mạng dành lời khen, cụ già 40 năm cần mẫn bán ve chai để “nuôi heo” giúp đỡ ɴɢườɪ ɴɢʜèᴏ. Theo thông tin từ Vietnamnet, bà C. sinh sống tại quận 3 Thành phố Hồ Chí Minh, mặc dù đã U80 nhưng ngoài công việc bán bánh mì còn siêng năng đi nhặt ve chai để bán tiết kiệm tiền.

Ngưỡng mộ cụ bà 80 tuổi 10 năm bán rau lấy tiền tặng ɴɢườɪ ɴɢʜèᴏ

Bà C. nuôi heo tặng tiền ɴɢườɪ ɴɢʜèᴏ

Con heo đầu tiên bà C. tiết kiệm được 50 triệu đồng. Sau khi đập ra, toàn bộ số tiền này đã được bà dành để giúp đỡ những gia đình có ʜᴏàɴ ᴄảɴʜ ᴋʜó ᴋʜăɴ. Từ trẻ nhỏ người già đến cả thanh niên, nếu có ʜᴏàɴ ᴄảɴʜ ᴋʜó ᴋʜăɴ đều được bà cho tiền. Hàng chục năng đã đi qua, bà C. hiện giờ thậm chí chẳng thể nhớ nổi mình đã góp được bao nhiêu con heo đất. Bởi lẽ, số lượng cụ giúp đỡ ɴɢườɪ ɴɢʜèᴏ quá nhiều.

Từ thiện là công việc không phân biệt tuổi tác hay địa vị sang hèn. Ai cũng có thể góp sức mình để giúp đỡ những ʜᴏàɴ ᴄảɴʜ ᴋʜó ᴋʜăɴ hơn. Chính vì vậy, hãy cố gắng giúp đỡ người xung quanh khi bạn có thể. Còn bạn nghĩ gì về cụ già 80 tuổi nhưng vẫn hái rau kiếm từng đồng lẻ giúp đỡ ɴɢườɪ ɴɢʜèᴏ, hãy chia sẻ ý kiến ngay nhé.

Nguồn: https://www.yan.vn/nguong-mo-cu-ba-80-tuoi-10-nam-ban-rau-lay-tien-tang-nguoi-ngheo-267155.html