Người gốc Việt qua đời vì virus corona ở Mỹ trong khi chờ huyết tương

Bệnh nhân gốc Việt này rơi vào tình trạng nguy kịch vì Covid-19 và phải sử dụng ống thở trong gần 4 tuần ở Bệnh viện Pomona Valley.

432

Trong gần một tháng qua, anh Ted Le (sống ở California, Mỹ), rơi vào tình trạng nguy kịch do mắc Covid-19. Anh phải duy trì sự sống bằng máy thở tại Bệnh viện Pomona Valley.

Bác sĩ nói với vợ của Le, cô Chloe Nguyen rằng huyết tương từ người khỏi bệnh có thể là cơ hội cuối cùng để cứu sống chồng cô.

Nguyen cũng xét nghiệm dương tính với virus corona nhưng không có triệu chứng. Cô tự cách ly và gửi cậu con trai hai tuổi rưỡi là Kendrick cho người khác chăm sóc giúp.

Người gốc Việt qua đời vì virus corona ở Mỹ trong khi chờ huyết tương

Anh Ted Le cùng vợ và con trai nhỏ.

“Con trai biết cha đã không còn ở đây”, Nguyen đau xót. “Con trai tôi mở iPad của cha ra và nhìn thấy ảnh cha, bé gọi ‘cha ơi’. Bé biết cha không còn ở đó. Nhưng tôi biết con nhớ cha nhiều lắm”, Nguyen chia sẻ.

Người vợ vừa mất chồng quyết định chia sẻ câu chuyện của gia đình để khuyến khích mọi người hiến huyết tương thông qua Hội Chữ thập đỏ dù với chồng chị, mọi chuyện đã quá muộn.

“Nếu chúng không thể giúp chồng tôi thì ít nhất chúng có thể giúp tất cả những bệnh nhân ở trong hoàn cảnh giống chồng tôi bởi tôi không biết chúng ta có bao nhiêu thời gian”, chị Chloe lên tiếng.

“Mọi người đã cố gắng hết sức. Các bác sĩ và các y tá đã làm tốt nhất có thể”, chị nói thêm.

Người gốc Việt qua đời vì virus corona ở Mỹ trong khi chờ huyết tương

Mobile 300x600-1

Tính đến sáng 19/4, tổng số ca nhiễm Covid-19 trên toàn cầu tăng lên hơn 2,3 triệu ca,

Hôm 15/4, Nguyen mới có thể gặp chồng lần đầu tiên sau gần một tháng anh nằm viện. Nhưng hai vợ chồng chỉ có thể nhìn nhau từ xa qua tấm kính cửa sổ.

Lúc đó, các bác sĩ đã nói với Nguyen rằng thận của chồng cô đã ngừng hoạt động và đã đến lúc đưa ra quyết định quan trọng.

Tính đến 19 giờ ngày 18/4 (giờ Mỹ), số ca nhiễm virus Corona chủng mới gây bệnh Covid-19 ở nước này tăng lên hơn 732.190 ca. Còn tính đến 23 giờ 45 phút (tức 10 giờ 45 phút sáng 19.4, theo giờ Việt Nam), tổng số ca nhiễm ở Mỹ tăng lên 735.000, với hơn 38.900 ca tử vong, đánh dấu Mỹ vẫn là quốc gia có số ca nhiễm và số ca tử vong vì Covid-19 cao nhất trên thế giới, theo dữ liệu từ Đại học Johns Hopkins.