Người đàn ông văng tục, đòi đánh lực lượng dân quân khi bị yêu cầu đeo khẩu trang

Theo đó, nhân vật chính trong clip khi đi tới chốt kiểm dịch Covid-19 đã bị lực lượng dân quân địa phương chặn lại, yêu cầu đeo khẩu trang mới cho qua.

405

Hôm qua (3/4), trên mạng xã hội xuất hiện đoạn clip ghi lại cảnh một người đàn ông liên tục chửi bới, doạ đánh lực lượng dân quân khi được yêu cầu đeo khẩu trang, đã khiến dư luận không khỏi phẫn nộ. Chỉ sau ít giờ được đăng tải, đoạn video trên đã nhận được hàng trăm nghìn lượt xem cùng hàng nghìn lượt tương tác.

Người đàn ông văng tục, đòi đánh lực lượng dân quân khi bị yêu cầu đeo khẩu trang

Người đàn ông văng tục..

Theo đó, nhân vật chính trong clip khi đi tới chốt kiểm dịch COVID-19 đã bị lực lượng dân quân địa phương chặn lại, yêu cầu đeo khẩu trang mới cho qua. Trước điều kiện này của lực lượng dân quân, người đàn ông trung tuổi đã tỏ thái độ bực tức rồi sau đó ra sức văng tục và dọa đánh người thi hành công vụ.

‘Người tao chứ người chúng mày à mà mày phải bảo vệ cho tao? Sống chết việc của tao chứ của chúng mày à? Chúng mày ranh con, nhố nhăng…, người đàn ông quát tháo gay gắt.

Người đàn ông văng tục, đòi đánh lực lượng dân quân khi bị yêu cầu đeo khẩu trang

Đa số cư dân mạng đều lên án, chỉ trích kịch liệt lối hành xử kém văn minh, thiếu ý thức của nhân vật nam chính trong clip trong bối cảnh cả xã hội đang phải gồng mình chống dịch Coid-19.

Clip: Người đàn ông văng tục, doạ đánh lực lượng dân quân khi bị yêu cầu đeo khẩu trang

‘Ôi trời… Kể như dịch bệnh không lây nhiễm từ người qua người thì cũng mặc xác ông chứ chẳng ai rảnh rỗi mà đi bắt ép ông đeo khẩu trang’, tài khoản K.T bình luận.

‘Lớn tuổi rồi mà ý thức không bằng mấy cháu học sinh cấp 1. Quá đáng buồn’, nickname A.H nói.

‘Chắc chú này chưa biết đến việc ra đường không đeo khẩu trang sẽ bị xử phạt nên vẫn còn hung hãn và ‘to mồm’ lắm. Để bị phạt một lần mới chừa’, bạn M.P chia sẻ.

Người đàn ông văng tục, đòi đánh lực lượng dân quân khi bị yêu cầu đeo khẩu trang

Mặc dù được người dân can ngăn, người đàn ông vẫn cố chấp

Theo điều 8 Luật Phòng, chống bệnh truyền nhiễm năm 2007 ‘nghiêm cấm hành vi không chấp hành các biện pháp phòng, chống bệnh truyền nhiễm theo yêu cầu của cơ quan, tổ chức có thẩm quyền’.

Thủ tướng, Bộ Y tế đã có thông báo, yêu cầu, khuyến nghị cá nhân phải đeo khẩu trang khi đến nơi công cộng. Đây được xác định là yêu cầu, hướng dẫn của cơ quan có thẩm quyền, cơ quan y tế. Các cơ quan phòng chống dịch đã xác định 4 nguồn lây nhiễm Covid-19, trong đó có người tiếp xúc gần với bệnh nhân, lây nhiễm chéo, công dân từ nước ngoài về và từ châu Âu tới. Vì vậy, nhiều người có thể có nguy cơ mắc bệnh.

Hành vi không thực hiện biện pháp bảo vệ cá nhân với người tham gia chống dịch và người có nguy cơ mắc bệnh dịch theo hướng dẫn của cơ quan y tế sẽ bị xử phạt cảnh cáo hoặc phạt tiền từ 100.000 đồng đến 300.000 đồng theo điều 11 Nghị định 176/2013/NĐ-CP xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực y tế.