Người đàn ông cãi cùn khi bị phát hiện tham lam, nhiều lần lấy quà từ thiện, khiến nhiều người xôn xao

Mới đây, 1 đoạn clip được cư dân mạng chia sẻ nhiều vì ghi lại người đàn ông liên tục đến lấy đồ nhiều lần trong ngày, khiến nhiều người xôn xao.

547

Thời gian qua việc giãn cách xã hội để phòng tránh Covid-19 làm cho cuộc sống của người dân ít nhiều bị đảo lộn. Không ít người thậm chí còn bị ảnh hưởng miếng cơm, manh áo khi các dịch vụ kinh doanh tạm thời đóng cửa.

Trước tinh thần tương thân tương ái “lá rách ít đùm lá rách nhiều”, không ít các địa điểm phát quà từ thiện đã được lập ra. Dù đó chỉ là những món đồ có giá trị nhỏ nhưng phần nào giúp người có hoàn cảnh khó khăn vượt qua đại dịch.

Người đàn ông cãi cùn khi bị phát hiện tham lam, nhiều lần lấy quà từ thiện, khiến nhiều người xôn xao

Nhưng cũng từ đây, không ít chuyện tiêu cực đã xảy ra. Cụ thể mới đây trên mạng xã hội liên tục lan truyền clip một người thanh niên cố tình vòng lại nhiều lần lầy đồ tại một điểm phát quà từ thiện trên đường Lê Văn Lương (Hà Nội).

Bức xúc nam thanh niên cãi cùn khi bị phát hiện lấy quà từ thiện NHIỀU LẦN

Hình ảnh ghi lại, người đàn mặc quần áo bảo hộ công nhân, đầu đội mũ da cam đứng tranh cãi với một thành viên phát quà. Sau khi bị phát giác, người này liền cãi cùn: “Em cũng khó khăn lắm. Các anh phát thêm một hai suất cũng không ảnh hưởng gì, có đáng bao nhiêu đâu”.

Tuy nhiên, khi bị từ chối: “Anh lấy rồi và đã có đủ xin nhường cho người khác…”, người đàn ông kia mới ra xe rời đi.

Người đàn ông cãi cùn khi bị phát hiện tham lam, nhiều lần lấy quà từ thiện, khiến nhiều người xôn xao

Ngay khi xuất hiện, clip đã nhận về rất nhiều quan tâm. Đa phần cảm thấy không vừa lòng với hành động của nhân vật này.

Chia sẻ với báo chí, anh Hoài Anh tiết lộ clip này là thật. Nó được một được camera giấu kín của một kênh truyền hình ghi lại. Và anh cũng chính là người đứng phát quà trong video.

Mobile 300x600-1

Thường xuyên có mặt tại điểm phát quà, người này cho biết đã từng gặp nhiều tình huống tương tự. Dù có phát hiện và nhắc nhở nhưng không thể làm triệt để được.

Người đàn ông cãi cùn khi bị phát hiện tham lam, nhiều lần lấy quà từ thiện, khiến nhiều người xôn xao

“Chúng tôi không quan tâm họ đi xe gì, làm gì, miễn họ cảm thấy khó khăn, chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ. Nếu có người đến lấy hộ hàng xóm, chúng tôi cũng sẵn sàng đưa 2 phần quà.

Tuy nhiên, khi được hỏi tại sao đến lấy nhiều lần như vậy, vô số trường hợp lại không trả lời được. Hy vọng nếu ai xem xong clip này, nếu cảm thấy bản thân đã đủ, xin hãy nhường lại cho người khác.

Chúng tôi làm việc ý nghĩa này với hy vọng trao quà đến những ai thật sự cần”, anh Hoài Anh chia sẻ thêm.

Phẫn nộ người phụ nữ cầm túi nilon vơ vét hết quà từ thiện đem đi

Mới đây, mạng xã hội xuất hiện đoạn clip ghi lại hình ảnh người phụ nữ cầm túi nilon đến điểm từ thiện vơ vét hết những phần quà từ thiện đem đi. Đoạn clip được cho là ghi lại ở điểm phát quà từ thiện dành cho người khó khăn trên phố Vương Thừa Vũ (quận Thanh Xuân, Hà Nội).

Theo thông tin đăng tải, chủ nhà không mở cửa hàng nên để đồ từ thiện trên bàn cho người cần tự đến lấy. Tuy nhiên, khi xem lại camera, chủ nhà phát hiện một người đàn ông không đeo khẩu trang thản nhiên đến lấy 3,4 phần quà từ thiện đem đi. Một người phụ nữ khác đến sau, cầm túi nilon một túi nilon to vơ vét hết phần quà từ thiện còn lại trên bàn đem đi.

Người đàn ông cãi cùn khi bị phát hiện tham lam, nhiều lần lấy quà từ thiện, khiến nhiều người xôn xao

Hình ảnh người phụ nữ cầm túi nilon vơ vét hết phần quà từ thiện đem đi khiến không ít người bức xúc và phẫn nộ.

Sau khi hình ảnh trên được đăng tải, cộng đồng mạng đã bày tỏ sự bức xúc và lên án về hành vi tham lam người phụ nữ. Trong khi đó, một số ý kiến cho rằng cách làm từ thiện này chưa hợp lý, chỉ khiến lòng tham của những người thiếu ý thức tăng thêm, còn những người khó khăn thật sự thì không nhận được quà.

Giao Kim Chinh bình luận: “Thật buồn cho những cảnh này, giữa lúc dịch bệnh mọi người đang giúp đỡ, chia sẻ cho những người còn khó khăn thì lại có những người tham lam đến mức đánh mất cả lương tri”.

Phượng Vũ nêu ý kiến: “Không hiểu sao lại có những con người tham lam quá vậy? Nếu thực sự khó khăn cũng chỉ nên lấy 1 phần thôi còn dành cho người khác nữa chứ? Mỗi điểm phát quà cần có một người đứng chia tránh tình trạng như này”.

Lê Yến Ngọc bình luận: “Quan trọng là mỗi người khi lấy những phần quà đó có cắn rứt lương tâm không thôi. Chứ với những thể loại tham lam thì kể cả giàu có họ vẫn cố lấy bằng được cho thỏa lòng tham”.

Người đàn ông cãi cùn khi bị phát hiện tham lam, nhiều lần lấy quà từ thiện, khiến nhiều người xôn xao

Người phụ nữ cầm túi nilon vơ vét hết phần quà từ thiện đem đi. (Ảnh: Cắt từ clip)

“Thật đáng xấu hổ. Tại sao xã hội vẫn còn tồn tại những con người tham lam thế này cơ chứ. Ý tưởng từ thiện là tốt nhưng với nhiều người thiếu tự trọng như thế này thì mục đích giúp đỡ người nghèo e là không đạt được. Có lẽ cần xem xét lại cách thức thực hiện để việc từ thiện được hiệu quả và đến đúng người hơn”, Hà Đỗ chia sẻ.

Hiệp Henry bình luận: “Nhìn những hình ảnh này quả thực cảm thấy phẫn nộ. Lòng người tham lam khó đoán. Nếu được chúng ta hãy trao tận tay có lẽ tốt hơn”.