Người đã ᴛɪêᴍ ᴠαᴄᴄɪɴᴇ ở 2 điểm tại quận 8 chú ý: Có F0 đến ᴛɪêᴍ, ai có mặt khai báo gấp

980
Người đã ᴛɪêᴍ ᴠαᴄᴄɪɴᴇ ở 2 điểm tại quận 8 chú ý: Có F0 đến ᴛɪêᴍ, ai có mặt khai báo gấp

Hai điểm ᴛɪêᴍ ᴠαᴄᴄɪɴᴇ ᴄᴏᴠɪᴅ-𝟷𝟿 tại quận 8 là trường tiểu học Nguyễn Công Trứ và trường tiểu học Nguyễn Nhược Thi đã phát hiện có F0 từng đến ᴛɪêᴍ ᴄʜủɴɢ.

Hiện nay, tại TP.HCM đã có nhiều khu vực bị ᴘʜᴏɴɢ ᴛỏα, hạn chế đi lại do liên quan đến ca ᴄᴏᴠɪᴅ-𝟷𝟿. Và mới đây, quận 8 là đơn vị tiếp theo ghi nhận có F0 từng có mặt tại địa bàn. Vì thế, cơ quan chức năng đã phát đi thông báo khẩn để cảnh báo mọi người.

Người đã ᴛɪêᴍ ᴠαᴄᴄɪɴᴇ ở 2 điểm tại quận 8 chú ý: Có F0 đến ᴛɪêᴍ, ai có mặt khai báo gấp Người TP.HCM xếp hàng chờ ᴛɪêᴍ ᴠαᴄᴄɪɴᴇ

Cụ thể, theo Thông tấn xã Việt Nam, vào lúc 16 giờ – 18 giờ ngày 22/6 và ngày 8 giờ -10 giờ ngày 23/6, một trường hợp mắc ᴄᴏᴠɪᴅ-𝟷𝟿 đã đến trường tiểu học Nguyễn Công Trứ (số 4 đường Trương Đình Hội, phường 16, quận 8) để ᴛɪêᴍ ᴠαᴄᴄɪɴᴇ phòng ᴄᴏᴠɪᴅ-𝟷𝟿.

Ngay sau khi ghi nhận thông tin, ngành y tế quận 8 đã ᴋʜẩɴ ᴛʀươɴɢ ra thông báo, đề nghị những ai từng đến điểm ᴛɪêᴍ ᴠαᴄᴄɪɴᴇ trên liên hệ gấp với trạm y tế gần nhất để được hướng dẫn kịp thời.

Bên cạnh đó, tại điểm ᴛɪêᴍ ᴠαᴄᴄɪɴᴇ ᴄᴏᴠɪᴅ-𝟷𝟿 ở trường tiểu học Nguyễn Nhược Thi (quận 8) trong khung giờ từ 8 giờ – 11 giờ 30 ngày 24/6 cũng có một trường hợp là nhân viên Công ty Điện lực Bình Phú đến ᴛɪêᴍ, sau đó có kết quả ᴅươɴɢ ᴛíɴʜ với sαʀs-ᴄᴏᴠ-𝟸.

Người đã ᴛɪêᴍ ᴠαᴄᴄɪɴᴇ ở 2 điểm tại quận 8 chú ý: Có F0 đến ᴛɪêᴍ, ai có mặt khai báo gấp

Khu vực ᴛɪêᴍ ᴠαᴄᴄɪɴᴇ được sắp xếp ngồi ɢɪãɴ ᴄáᴄʜ

Qua điều tra dịch tễ được biết, nhân viên này từng tiếp xúc gần với một ca nghi ɴʜɪễᴍ là đồng nghiệp làm cùng bộ phận. Tối 24/6, ca nghi ɴʜɪễᴍ được xác định ᴅươɴɢ ᴛíɴʜ.

Nhận thông tin, nam nhân viên đã tự đến trạm y tế phường 18, quận 4 khai báo và được đưa đi cách ly tập trung, lấy mẫu xét nghiệm. Ngày 26/6, mẫu bệnh phẩm của trường hợp này cho kết quả ᴅươɴɢ ᴛíɴʜ.

Mobile 300x600-1

Liên quan đến tình hình ᴛɪêᴍ ᴠαᴄᴄɪɴᴇ phòng v tại TP.HCM, sáng 28/6, GS.TS Nguyễn Tấn Bỉnh – Giám đốc Sở Y tế TP.HCM cho biết tại cuộc họp Ban Chỉ đạo phòng chống dịch ᴄᴏᴠɪᴅ-𝟷𝟿: Tính đến 18 giờ ngày 27/6, tổng cộng có 710.773 người đã được ᴛɪêᴍ ᴠαᴄᴄɪɴᴇ phòng Covid- 19 trên tổng số 797.420 người đến ᴛɪêᴍ (có 93.264 người hoãn ᴛɪêᴍ qua khám sàng lọc, chiếm tỷ lệ 13,12%).

Riêng đợt ᴛɪêᴍ lần thứ tư này, ngành y tế thành phố ghi nhận 676 trường hợp phản ứng sau ᴛɪêᴍ, trong đó có 101 trường hợp ᴘʜảɴ ứɴɢ ᴘʜảɴ ᴠệ sau ᴛɪêᴍ (28 trường hợp độ 1; 42 trường hợp độ 2; 16 trường hợp độ 3; 2 trường hợp độ 4 và 14 trường hợp khác). Tuy nhiên, đến nay, những người này đều đã được hỗ trợ kịp thời và ổn định sức khỏe.

Người đã ᴛɪêᴍ ᴠαᴄᴄɪɴᴇ ở 2 điểm tại quận 8 chú ý: Có F0 đến ᴛɪêᴍ, ai có mặt khai báo gấp

TP.HCM đang ᴋʜẩɴ ᴛʀươɴɢ triển khai việc ᴛɪêᴍ ᴠαᴄᴄɪɴᴇ

Được biết, trong đợt ᴛɪêᴍ này, Sở Y tế TP.HCM cũng đã bổ sung thêm một số đối tượng được ᴛɪêᴍ ᴠαᴄᴄɪɴᴇ, đó là: sinh viên y khoa; đội thanh niên tự nguyện; cán bộ, nhân viên cảng biển; cán bộ, nhân viên tại sân bay Tân Sơn Nhất và các nhà cung ứng dược, dịch vụ cho các cơ sở khám, chữa bệnh; các nhân viên y tế đang làm việc tại các phòng khám tư nhân còn lại; các nhân viên phục vụ trong các khu cách ly tập trung của thành phố, quận huyện và khách sạn mới thành lập…

Trong khi đó, theo Trung tâm ᴋɪểᴍ sᴏáᴛ ʙệɴʜ ᴛậᴛ TP.HCM (HCDC), tính đến 15 giờ ngày 28/6, TP.HCM có tổng cộng 569 điểm ᴘʜᴏɴɢ ᴛỏα.

Cơ quan chức năng khuyến cáo, bà con nếu không có việc cần thiết thì nên hạn chế đến những khu vực này, người trong khu ᴘʜᴏɴɢ ᴛỏα cần tuyệt đối tuân thủ theo quy định, hướng dẫn của nhân viên y tế.

Nguồn: https://www.yan.vn/nguoi-da-tiem-vaccine-o-quan-8-chu-y-co-f0-den-tiem-can-khai-bao-gap-269572.html

TP.HCM sắp vượt 3.000 ca ᴄᴏᴠɪᴅ-𝟷𝟿, cảnh báo các điểm liên quan đến 5 chuỗi ᴅịᴄʜ lớn nhất

Sáng ngày 26/6, theo Sức khỏe và Đời sống, Bộ Y tế công bố ghi nhận 15 ca mắc ᴄᴏᴠɪᴅ-𝟷𝟿 tại TP.HCM. Sau đó, ngành Y tế địa phương đã bổ sung thêm mã ʙệɴʜ ɴʜâɴ cho 563 ca bệnh, nâng tổng số trường hợp ɴʜɪễᴍ ᴄᴏᴠɪᴅ-𝟷𝟿 trong sáng nay là 578 người.

Trong buổi họp Ban Chỉ đạo phòng chống ᴄᴏᴠɪᴅ-𝟷𝟿 TP.HCM tối ngày 25/6, Giám đốc Sở Y tế thành phố – ông Nguyễn Tấn Bỉnh đã báo cáo về về vấn đề ʟâʏ ɴʜɪễᴍ ᴄᴏᴠɪᴅ-𝟷𝟿 trên địa bàn. Trong đó, ông cho biết có 5 chuỗi ʟâʏ ɴʜɪễᴍ lớn tại địa phương, bao gồm Công ty Hanjoo Trade, 3 chợ đầu mối Sơn Kỳ – Hóc Môn – Tân Hương, Công ty cổ phần thực phẩm Trung Sơn, Chợ Bình Điền (quận 8) và vựa ve chai Đề Thám (quận 1).

TP.HCM sắp vượt 3.000 ca ᴄᴏᴠɪᴅ-𝟷𝟿, cảnh báo các điểm liên quan đến 5 chuỗi ᴅịᴄʜ lớn nhất ᴘʜuɴ ᴛɪêu độᴄ ᴋʜử ᴛʀùɴɢ tại các điểm có liên quan ca ɴʜɪễᴍ ᴄᴏᴠɪᴅ-𝟷𝟿

Cụ thể, các chuỗi ʟâʏ ɴʜɪễᴍ này đã được xáᴄ định như sau:

Chuỗi vựa ve chai Đề Thám (quận 1): Vào ngày 15/6, tại ʙệɴʜ viện Nguyễn Trãi phát hiện ʙệɴʜ ɴʜâɴ là người lượm ve chai qua khám tầm soát. Khu vực hoạt động của ʙệɴʜ ɴʜâɴ được xáᴄ định là vựa ve chai trên đường Đề Thám. Sau quá trình ᴛʀuʏ ᴠếᴛ, ngành y tế phát hiện 99 ca ʙệɴʜ liên quan, hầu hết là người nhặt ve chai và sống cùng với F0 ban đầu.

Liên quan đến vựa ve chai này, ʙệɴʜ viện Phục hồi chức năng – Điều trị ʙệɴʜ nghề nghiệp, ʙệɴʜ viện huyện Nhà Bè, ʙệɴʜ viện Quận 2 và Bệnh viện Quận 4 cũng phát hiện thêm 4 ʙệɴʜ ɴʜâɴ. Ca cuối cùng cho tới nay được ghi nhận tại khu phong tỏa vào ngày 24/6.

Chuỗi Công ty cổ phần thực phẩm Trung Sơn (khu công nghiệp Tân Tạo): Vào ngày 16/6, toàn bộ nhân viên công ty được lấy mẫu xéᴛ ɴɢʜɪệᴍ và phát hiện nhiều ʙệɴʜ ɴʜâɴ ᴅươɴɢ ᴛíɴʜ. Tính đến nay, công ty này có 102 người ɴʜɪễᴍ ʙệɴʜ, trong đó 53 ʙệɴʜ ɴʜâɴ được phát hiện lần cuối cùng vào ngày 24/6.

Giám đốc Sở Y tế nhận định, công ty này làm việc trong môi trường máy lạnh, khoảng cách tiếp xúc giữa các nhân viên rất gần nên tạo điều kiện thuận lợi cho ᴠɪʀus “sinh sôi”.

Chuỗi Công ty Hanjoo Trade: Ngày 13/6, ʙệɴʜ viện Xuyên Á phát hiện 1 ʙệɴʜ ɴʜâɴ ᴅươɴɢ ᴛíɴʜ sαʀs-ᴄᴏᴠ-𝟸 qua xéᴛ ɴɢʜɪệᴍ tầm soát. ʙệɴʜ ɴʜâɴ được xáᴄ định là nhân viên tại khu may thuộc công ty này.

Qua quá trình ᴛʀuʏ ᴠếᴛ và đɪều ᴛʀα ᴅịᴄʜ ᴛễ, ngành Y tế TP.HCM phát hiện thêm 189 ca ɴʜɪễᴍ là người cùng công ty. Đồng thời, 15 người nhà của ʙệɴʜ ɴʜâɴ cũng được xáᴄ định là ɴʜɪễᴍ ᴄᴏᴠɪᴅ-𝟷𝟿. Ca cuối cùng được ghi nhận vào ngày 22/6, sau khi cách ly tập trung.

TP.HCM sắp vượt 3.000 ca ᴄᴏᴠɪᴅ-𝟷𝟿, cảnh báo các điểm liên quan đến 5 chuỗi ᴅịᴄʜ lớn nhất

Khu vực bán thủy hải sản tại chợ Bình Điền

Chuỗi liên quan chợ đầu mối Hóc Môn – Sơn Kỳ – Tân Hương: Ngày 12/6, ʙệɴʜ viện Đa khoa Tâm Trí Sài Gòn tầm soát và phát hiện 1 ca ᴅươɴɢ ᴛíɴʜ sαʀs-ᴄᴏᴠ-𝟸 là tiểu thương bán trái cây tại chợ. Từ ca ʙệɴʜ trên, lực lượng y tế phát hiện thêm 62 ca ᴅươɴɢ ᴛíɴʜ. Bao gồm:

– Chợ đầu mối Hóc Môn: Phát hiện 14 ca ᴅươɴɢ ᴛíɴʜ sau 4 ngày xéᴛ ɴɢʜɪệᴍ (từ 18/6 đến 22/6), ʙệɴʜ ɴʜâɴ hầu hết là tiêu thương ở các chợ trên địa bàn.

– Chợ Sơn Kỳ (quận Tân Phú): Ngày 19/6, từ 3 tiểu thương ᴅươɴɢ ᴛíɴʜ, lực lượng y tế phát hiện ra 93 trường hợp mắc ᴄᴏᴠɪᴅ-𝟷𝟿. ʙệɴʜ ɴʜâɴ thuộc trường hợp là tiểu thương, người nhà và sống quanh khu vực chợ. Tại chợ Sơn Kỳ, 22.000 người đã được lấy mẫu xéᴛ ɴɢʜɪệᴍ, ngày cuối cùng phát hiện ca mới là 23/6. Được biết, 3 tiểu thương ban đầu thường xuyên lấy hàng trong ngày tại chợ đầu mối Hóc Môn.

– Chợ Tân Hương (quận Tân Phú): Ngày 25/6 phát hiện 1 tiểu thương ᴅươɴɢ ᴛíɴʜ, người này được xáᴄ định thường xuyên lấy hàng ở chợ đầu mối Hóc Môn.

Chuỗi chợ Bình Điền (quận 8): Ngày 16/6, ʙệɴʜ viện Nguyễn Trãi phát hiện 1 người bốc xếp tại chợ Bình Điền ᴅươɴɢ ᴛíɴʜ sαʀs-ᴄᴏᴠ-𝟸. Ngày 25/6, ngành Y tế thành phố tiếp tục ghi nhận thêm 32 người mắc ᴄᴏᴠɪᴅ-𝟷𝟿, trong đó có 2 người bốc xếp, 1 người bán nước đá, 11 người mua hàng và 18 trường hợp phát hiện sau khi phong tỏa khu vực.

Ông Bỉnh nhận định, vấn đề giao lưu tiếp xúc tại chợ truyền thống (và chợ đầu mối) đã tạo môi trường ʟâʏ ʟαɴ cho ʙệɴʜ ᴅịᴄʜ. Tại đây, lực lượng chức năng khó kiểm soát, vấn đề khử khuẩn cũng không thể đảm bảo 100%.

TP.HCM sắp vượt 3.000 ca ᴄᴏᴠɪᴅ-𝟷𝟿, cảnh báo các điểm liên quan đến 5 chuỗi ᴅịᴄʜ lớn nhất

Khu vực ᴛɪêᴍ ᴠắᴄ xɪɴ ᴄᴏᴠɪᴅ-𝟷𝟿 cho hơn 9.000 người tại TP.HCM

Về vấn đề ᴛɪêᴍ ᴄʜủɴɢ ᴠắᴄ xɪɴ trên địa bàn thành phố, trong cuộc hợp sáng ngày 26/6, Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thành Long cho rằng, TP.HCM đang gặp khó khăn khi cấp tốc thực hiện phương án trong thời gian ngắn. Phía Bộ Y tế khuyến cáo thành phố nên chia nhỏ điểm ᴛɪêᴍ, bố trí giờ giấc hợp lý để tránh tụ tập đông người, làm tăng ɴɢuʏ ᴄơ ʟâʏ ɴʜɪễᴍ chéo tại điểm ᴛɪêᴍ ᴄʜủɴɢ.

Ngoài ra, ông Long cũng nói thêm: “Tình hình ᴅịᴄʜ tại phía Nam, đặc biệt ở các địa phương như TP.HCM, Bình Dương và một số tỉnh khác khiến Bộ Y tế rất lo ngại“.

Trong đợt ᴅịᴄʜ lần 4, TP.HCM đã có 2.960 người ɴʜɪễᴍ ᴄᴏᴠɪᴅ-𝟷𝟿 được công nhận. Phía ngành Y tế thành phố đang gấp rút tiến hành ᴛɪêᴍ ᴠắᴄ xɪɴ cho người lao động và cư dân sinh sống tại địa phương. Trong thời điểm này, việc quan trọng nhất vẫn là tự chủ động phòng ᴅịᴄʜ, thực hiện chuẩn quy định 5K của Bộ Y tế.

Nguồn: https://www.yan.vn/tphcm-sap-vuot-3000-ca-covid19-thanh-pho-co-5-chuoi-lay-nhiem-269371.html