Nghẹt thở với màn giải cứu 2 ca nguy kịch tại ổ dịch Hạ Lôi ngay trong đêm

Trạm y tế xã Mê Linh đã tiếp nhận 2 bệnh nhân trong khu cách ly cần cấp cứu ngay trong đêm, hai ca bệnh được tiếp nhận trong tình trạng nguy kịch.

482

Thôn Hạ Lôi (xã Mê Linh, huyện Mê Linh, Hà Nội) có dân số hơn 11.000 người, từ ngày 8/4 đã bị cách ly để phòng chống dịch COVID-19.

Nghẹt thở với màn giải cứu 2 ca nguy kịch tại ổ dịch Hạ Lôi ngay trong đêm

Thôn Hạ Lôi là vùng đang bị cách ly, phong tỏa.

Trong tối 12, 13/4, Đội khám bệnh, cấp cứu của Bệnh viện đa khoa huyện Mê Linh tại địa điểm Trạm y tế Xã Mê Linh thuộc vùng cách ly y tế thôn Hạ Lôi, đã tiếp nhận 2 bệnh nhân cần cấp cứu.

Sau khi hội chẩn, ekip quyết định dùng xe cứu thương chở 2 bệnh nhân đến BV đa khoa huyện Mê Linh.

Trường hợp thứ nhất là bệnh nhân nữ Đ.T.H, 39 tuổi, ở xóm Xanh, thôn Hạ Lôi, xã Mê Linh được chẩn đoán chửa ngoài tử cung vỡ, nguy kịch.

Nghẹt thở với màn giải cứu 2 ca nguy kịch tại ổ dịch Hạ Lôi ngay trong đêm

Các bác sĩ cố gắng hết sức để cứu sống bệnh nhân nguy kịch.

Ca mổ lập tức được tiến hành, kết thúc lúc 5 giờ sáng 13/4. Sau mổ, bệnh nhân tỉnh, tiếp xúc tốt, các chỉ số ổn định, được theo dõi trong phòng hồi tỉnh.

Theo chia sẻ của các chuyên gia sản khoa, thai ngoài tử cung có nguy cơ bị vỡ bất cứ lúc nào, khi vỡ, thai phụ có thể đau bụng đột ngột, dữ dội, đau vã mồ hôi, xanh xao, sẽ có tình trạng máu chảy ồ ạt vào trong ổ bụng, thai phụ ngất xỉu, tử vong nếu không được phát hiện và cấp cứu kịp thời.

Mobile 300x600-1

Trường hợp thứ 2 là N.H.M 16 tuổi, tại xóm Cầu. Nam thanh niên này bị đau bụng hố chậu phải, chẩn đoán viêm ruột thừa cấp.

Nghẹt thở với màn giải cứu 2 ca nguy kịch tại ổ dịch Hạ Lôi ngay trong đêmHiện tại bệnh nhân đã qua cơn nguy kịch và đang được theo dõi.

Ca mổ ngay được thực hiện lúc 22h ngày 13/4. Bệnh nhân tỉnh, tiếp xúc tốt, các chỉ số ổn định và được chuyển đến khu cách ly trong Bệnh viện Đa khoa huyện Mê Linh.

BS Đỗ Viết Tuyến, Giám đốc BV đa khoa huyện Mê Linh cho biết, do 2 bệnh nhân đều ở tâm dịch Hạ Lôi nên công tác chuẩn bị trước và sau ca mổ được đặc biệt lưu ý, đảm bảo an toàn cho cả bệnh nhân và y bác sĩ tiếp xúc trực tiếp.

Video: Cách hết mọi chức vụ trong đảng đối với ông Lưu Văn Thanh

Công tác khử khuẩn trước, trong, sau mổ, thu gom xử lý dụng cụ, đồ vải… phải theo đúng quy trình phẫu thuật cũng như quy trình dịch tễ bệnh nhóm A theo quy định của Bộ Y tế.

Nghẹt thở với màn giải cứu 2 ca nguy kịch tại ổ dịch Hạ Lôi ngay trong đêm

Những bác sĩ tự hào vì hoàn thành sứ mệnh của mình.

Cùng với việc thực hiện tốt công tác khám chữa bệnh cho nhân dân, các bác sỹ tại bệnh viện cũng luôn sẵn sàng chuẩn bị êkip phẫu thuật cấp cứu tiêu hóa, tiết niệu, chấn thương và sản khoa, cùng toàn bộ đồ bảo hộ để phục vụ bệnh nhân trong khu cách ly cần phẫu thuật cấp cứu.