Nghẹn ngào trước hình ảnh bánh xe toàn bùn đất của 2 cô giáo “đưa con chữ” lên vùng núi cao

Trong hoàn cảnh đó, một cô giáo vẫn có thể xòe bàn tay ra cười trước ống kính máy ảnh, một cô quay mặt đi để giấu những giọt nước mắt.

285

Hình ảnh 2 cô giáo lấm lem trong bùn đất cùng chiếc xe máy trên đường vào bản dạy học của Giáo Viên Trường Mầm Non, huyện Sông Ма̃, tỉnh Sơn La. Một cô giáo chia sẻ “Có gì đâu, quen rồi, ở đây ai cũng vậy”. Đợt trước mình cũng đăng mấy tấm hình này, nhưng nhân vật chính là mấy anh biên phòng. Thương các anh các chị ở nơi vùng sâu, vùng xa…

Nghẹn ngào trước hình ảnh bánh xe toàn bùn đất của 2 cô giáo "đưa con chữ" lên vùng núi cao

Cả 2 cô là giáo viên mỗi ngày vượt quãng đường khoảng 50km đi từ nhà đến trường.

Sẽ không có gì đáng nói, nếu như 50km đường đến trường ấy, có hơn 12km là nỗi sợ của bất cứ ai đi qua, kể cả nam giới thuần thục tay lái còn phải ngán ngẩm chứ không phải là chân yếu tay mềm như các cô.

Nghẹn ngào trước hình ảnh bánh xe toàn bùn đất của 2 cô giáo "đưa con chữ" lên vùng núi cao

Bùn lầy nhão nhoẹt khiến tay lái lụa đến mấy cũng phải trượt ngã

Nghẹn ngào trước hình ảnh bánh xe toàn bùn đất của 2 cô giáo "đưa con chữ" lên vùng núi caoCả đoạn đường dài ngập trong nước và bùn đất đỏ

Đó là những con đường ngoằn ngoèo quanh co, dốc lên dựng đứng lúc thì lại xuôi thăm thẳm với những đá hộc gồ ghề, lởm chởm. Nhưng nó vẫn chưa là gì với những đoạn đường sình lầy, nhão nhoẹt, trơn trượt vì bùn đất suốt cả quãng đường.

Ngồi trên chiếc xe máy, nhiều khi tôi cứ nghĩ mình đang đi dự thi một cuộc thi “off road” nào đó, chinh phục những thử thách nào đó, chứ không thể nghĩ đây là con đường đến trường mà các thầy cô giáo ngày nào cũng phải trải qua để “gieo chữ” vùng cao.

Nghẹn ngào trước hình ảnh bánh xe toàn bùn đất của 2 cô giáo "đưa con chữ" lên vùng núi cao Nghẹn ngào trước hình ảnh bánh xe toàn bùn đất của 2 cô giáo "đưa con chữ" lên vùng núi cao Nghẹn ngào trước hình ảnh bánh xe toàn bùn đất của 2 cô giáo "đưa con chữ" lên vùng núi cao

Mobile 300x600-1

Bình luận của CĐM

>> Xem thêm: Vừa đi nghĩa vụ chưa được 2 năm, anh chàng cay đắng khi người yêu ở nhà nói lời chia tay: “Tôi hết kiên nhẫn đợi anh rồi”