Mai Phương đã uỷ quyền nuôi con gái cho ông bà ngoại, người mẹ từng ‘đay nghiến’ mình những ngày cuối đời

Sáng nay 31/3, diễn viên Mai Phương đã được đưa đi hỏa táng tại nghĩa trang Bình Hưng Hòa và nằm yên trong đất mẹ. Nữ diễn viên ra đi mãi mãi ở tuổi 35.

2210

Sau khi clip Mai Phương bị chính mẹ ruột hành hạ những ngày cuối trước khi qua đời, đã khiến cho nhiều nghệ sĩ cùng như người hâm mộ hoang mang và phẫn nộ. Giờ đây tất cả mọi người đều lo lắng cho con gái Mai Phương. Có người gọi tên Phùng Ngọc Huy về rước Lavie chăm sóc, co người cầu cứu Ốc Thanh Vân nhận nuôi bé Lavie.

Nghệ sĩ Trịnh Kim Chi vừa tiết lộ: "Trước khi mất, Mai Phương đã uỷ quyền nuôi con gái cho ông bà ngoại"

Hình ảnh Mai Phương yếu ớt không nói nên lời khi mẹ ruột lớn tiếng chửi bới

Thế nhưng mới đây, nghệ sĩ Trịnh Kim Chi đã tiết lộ rằng trước khi mất cố diễn viên Mai Phương đã ủy quyền nuôi con gái cho bố mẹ của mình.

Vào sáng ngày 31/3, toàn thể gia quyến và bạn bè đã tiến hành lễ đưa tang cho cố diễn viên Mai Phương về nơi an nghỉ cuối cùng sau 2 năm chiến đấu với căn bệnh ung thư quái ác. Sự ra đi của Mai Phương là một mất mát rất lớn đối với gia đình bởi cô được biết đến như một người sống rất tình cảm và được nhiều người yêu mến.

Clip Mai Phương bị chính mẹ ruột chửi mắng trước khi ra đi

Đau lòng hơn cả chính là hình ảnh cô bé Lavie – con gái của nữ diễn viên, mới 7 tuổi đã phải xa mẹ mãi mãi. Trong suốt những năm qua, Mai Phương một mình nuôi con nhỏ, bé Lavie cũng là nỗi trăn trở lớn nhất của Mai Phương trước khi mất. Câu hỏi được đặt ra là: Ai sẽ là người chăm sóc và nuôi dưỡng bé Lavie khi Mai Phương qua đời, cha ruột Phùng Ngọc Huy lại đang định cư ở xa?

Khi ngồi với chúng tôi chia sẻ câu chuyện này, nghệ sĩ Trịnh Kim Chi cho hay: “Trước khi mất, Mai Phương đã ủy quyền nuôi con gái cho ông bà ngoại. Còn anh chị em nghệ sĩ chúng tôi cũng đang nhờ luật sư để lập quỹ ủng hộ cho bé đến năm 18 tuổi bé sẽ sử dụng”.

Nghệ sĩ Trịnh Kim Chi vừa tiết lộ: "Trước khi mất, Mai Phương đã uỷ quyền nuôi con gái cho ông bà ngoại"

Nghệ sĩ Trịnh Kim Chi chia sẻ về quyền nuôi con của Mai Phương

Mobile 300x600-1

Nghệ sĩ Trịnh Kim Chi là người luôn hỗ trợ và sát cánh bên Mai Phương từ những ngày mới nhập viện. Lời cuối nghệ sĩ Trịnh Kim Chi viết cho Mai Phương được đăng tải trên trang cá nhân khiến bao người xúc động: “Đêm nay là đêm cuối của Phương. Mai em về với Chúa, về nơi xa thật xa. Ở đó không còn buồn khổ và những cơn đau vật vã nữa. Chỉ thương con thơ, em yên tâm nhé, mọi người sẽ quan tâm và bảo vệ cho Lavie. Rất nhiều anh chị em đồng nghiệp và khán giả thương nhớ em, mọi người cầu nguyện những điều tốt lành cho em”.

Nghệ sĩ Trịnh Kim Chi vừa tiết lộ: "Trước khi mất, Mai Phương đã uỷ quyền nuôi con gái cho ông bà ngoại"Mai Phương đã uỷ quyền nuôi con gái cho ông bà ngoại.

Trước đó, được hỏi về việc chăm sóc Lavie sau khi Mai Phương qua đời, Ốc Thanh Vân cũng cho biết: “Chuyện này không đơn giản như mang về một món đồ, một con búp bê mà là một con người. Trước đó, cũng nhiều người ngỏ ý với Phương chuyện nhận nuôi Lavie nhưng Phương không muốn. Mình nghĩ Phương sợ, ví dụ vào nhà mình, tuy có điều kiện nhưng mình vẫn còn vài đứa con nhỏ, con Phương có thể không được lo như con mình. Trên hết, mình tôn trọng quyết định của Phương. Hiện tại, gia đình vẫn chăm lo cho bé rất tốt.

Mình thương, mình giúp chứ mình không thể can thiệp vào những cái việc gia đình được. Nếu như có cần gì mình sẽ sẵn sàng hỗ trợ, bởi đây là việc của mình từ lâu rồi, tuy nhiên nó cũng sẽ ở một mức nào đó thôi. Chứ nếu ở được với gia đình, ông bà thì tốt hơn rồi còn nếu không thì phải có cách sao cho hợp lý”.

Nghệ sĩ Trịnh Kim Chi vừa tiết lộ: "Trước khi mất, Mai Phương đã uỷ quyền nuôi con gái cho ông bà ngoại"

Ốc Thanh Vân chia sẻ về quyền nuôi con gái Mai Phương

Nghệ sĩ Trịnh Kim Chi vừa tiết lộ: "Trước khi mất, Mai Phương đã uỷ quyền nuôi con gái cho ông bà ngoại"

Hình ảnh con gái Lavie vẫn ngây thơ khi chưa hề hay biết mẹ rời xa mãi mãi

Nghệ sĩ Trịnh Kim Chi vừa tiết lộ: "Trước khi mất, Mai Phương đã uỷ quyền nuôi con gái cho ông bà ngoại"

Con gái chính là động lực lớn nhất trong suốt quá trình chống chọi ung thư của cố diễn viên.

Diễn viên Mai Phương tên đầy đủ là Phan Thị Mai Phương, sinh năm 1985, là một diễn viên của làng giải trí Việt. Cô được biết đến qua các vai diễn trong phim “Hương phù sa”, “Xóm cào cào”, “Trai nhảy”… Vào tháng 8/2018, thông tin Mai Phương bị ung thư được chia sẻ khiến người hâm mộ vô cùng lo lắng. Rất đông bạn bè nghệ sĩ đã kêu gọi, quyên góp giúp đỡ nữ diễn viên. Trong suốt quá trình trị bệnh, Mai Phương khiến bao người cảm phục vì luôn lạc quan, mạnh mẽ.

Nghệ sĩ Trịnh Kim Chi vừa tiết lộ: "Trước khi mất, Mai Phương đã uỷ quyền nuôi con gái cho ông bà ngoại"

Mai Phương là nữ diễn viên trẻ của làng điện ảnh Việt. Do ngoại hình cũng như tính cách gần gũi và chất phát cô thường được đảm nhận những vai diễn gái quê, hiền lành và chịu thương chịu khó. Khán giả ấn tượng với cô nhất qua vai diễn “6 Nhú” trong phim truyền hình “Hai lúa lên đời”.

Ngoài ra cô còn tham gia vào nhiều vai diễn nhỏ và phụ ăn khách khác như “Mộng phù du”. “Hương phù sa”, “Xóm cào cào”,… Tuy nhiên mãi đến khi Mai Phương hóa thân vào nhân vật nữ chính – cô bé Đậu trong Bộ phim “Trai nhảy” của đạo diễn Lê Hoàng, thì tên tuổi và hình ảnh của cô mới được khán giả biết đến nhiều hơn.