Ngay khi tôi vừa đi công tác về, con trai đã vội kể: Chú hàng xóm khỏe như siêu nhân, bế mẹ từ sân vào nhà tắm

Có rất nhiều câu chuyện gia đình khi một trong hai vợ chồng đi công tác lâu ngày, giống như anh chàng trong câu chuyện dưới đây đã bị vợ cắm sừng một thời gian. Đến khi một ngày con trai thơ ngây vô tình nói một câu khiến người bố câm nín.

638

Anh là một người theo ngành xây dựng, vì thế công việc phải thay đổi vị trí liên tục. Anh thường đi công tác xa nhà, thế nhưng anh lại tin tưởng vợ mình tuyệt đối. Đến một ngày, ngay sau khi có chuyến công tác xa trở về, đứa con trai ngây thơ của anh đã vô tình tố cáo mẹ đã phản bội bố từ lâu.

“Chú hàng xóm khỏe lắm bố ạ. Con thấy chú ấy bế mẹ từ sân vào nhà tắm mấy lần. Bố có khỏe được như thế đâu”. Đến lúc đó tôi mới ngớ người, đúng là tôi bị cắm sừng rồi.

Ngay khi tôi vừa đi công tác về, con trai đã vội kể: Chú hàng xóm khỏe như siêu nhân, bế mẹ từ sân vào nhà tắm

Thú thật từ trước đến nay, tôi luôn nghĩ vợ mình là người phụ nữ ngoan hiền dịu dàng. Chẳng gì thì cả hai cũng có đến 6 năm chung sống. Nói không phải quá chứ so với những người khác, tôi tự tin là mình yêu thương, chiều chuộng vợ.

Tôi làm trong ngành xây dựng. Ai mà biết về công việc của tôi cũng hiểu. Nay đây mai đó, cứ có công trình là lại phải đi. Tất cả cũng chỉ vì miếng cơm manh áo, chứ làm gì có ai muốn xa vợ xa con cho vất vả. Tôi cũng luôn nói với vợ:

“Chịu khó đợi anh vài năm nữa. Khi nào kinh tế khấm khá, anh về mở công ty thì nhàn hơn, lại gần hai mẹ con”.

Những lần ấy vợ tôi còn động viên chồng. Cứ bảo yên tâm làm việc, ở nhà đã có cô ấy lo từ a đến z.

Mà vợ tôi thì đúng là rất đảm đang tháo vát. Tôi đi công trình quanh năm ngày tháng, cô ấy ở nhà chăm con và chăm bố mẹ chồng già. Về điểm này, tôi phải thừa nhận.

Ngay khi tôi vừa đi công tác về, con trai đã vội kể: Chú hàng xóm khỏe như siêu nhân, bế mẹ từ sân vào nhà tắm

Thế nhưng dạo gần đây, tôi bắt đầu thấy vợ thay đổi. Mỗi lần về nhà cũng nghe người ta đồn, lời ra tiếng vào. Thậm chí có một hôm, có số điện thoại lạ nhắn tin cho tôi cảnh báo:

Mobile 300x600-1

“Lo mà giữ vợ cho tốt”.

Tôi nhắn lại thì không thấy trả lời, gọi tổng đài báo thuê bao. Nói chung nhiều việc xảy ra làm tôi cứ lăn tăn suy nghĩ. Hôm vừa rồi về nhà, tôi mới kéo con trai vào lòng hỏi:

“Con ở nhà, có thấy chú nào hay sang nhà mình không”.

“Không, chỉ có chú Thư là hay sang thôi bố ạ”.

Thư là tay hàng xóm nhà tôi. Bình thường tôi với cậu ta chơi thân, mỗi lần điện nước hỏng hóc, vợ tôi lại nhờ vả nên tôi không nghi ngờ gì cả. Tôi đang nghĩ trong đầu là mình suy diễn lung tung thì con trai thủ thỉ:

“Bố ơi, hình như chú Thư là siêu nhân đấy”.

“Sao con lại nói chú ấy là siêu nhân”.

“Chú ấy khỏe lắm bố ạ. Con thấy chú ấy bế mẹ từ sân vào nhà tắm mấy lần. Bố có khỏe được như thế đâu”.

Đến lúc đó tôi mới ngớ người, đúng là tôi bị cắm sừng rồi. Trẻ con làm sao biết nói dối.

Sẵn cơn ghen, tôi làm ầm lên. Nhưng vợ tôi chẳng hề nhận lỗi, cô ấy còn quay ra trách:

“Anh nhìn lại anh đi. Một năm anh xa nhà đến 10 tháng. Em ở nhà vừa chăm con vừa chăm bố mẹ, em là người chứ có phải gỗ đá đâu mà không biết thiếu thốn thiệt thòi”.

Đến lúc đó thì tôi chịu thật rồi. Nói như vợ tôi thì phụ nữ có chồng đi làm xa, ai cũng ngoại tình hết à? Tôi giờ đang rất phân vân, không biết nên giải quyết thế nào. Nếu chia tay thì thương con mà tiếp tục thì không muốn nhìn mặt vợ. Tôi phải làm sao đây mọi người?

Thực tế nếu như cuộc ly hôn ấy lý do là ở người phụ nữ thì khi các nàng muốn gặp lại chồng cũ chủ yếu là vì khi mất đi mới biết cái gì cần phải quý trọng. Thường những người phụ nữ này đến khi ly hôn mới thấy được sự tốt đẹp của cuộc hôn nhân mà mình từng có. Vì vậy mà họ muốn dành sự hối tiếc của hiện tại để có được cơ hội lấy lại cuộc hôn nhân Có rất nhiều câu chuyện gia đình khi một trong hai vợ chồng đi công tác lâu ngày, giống như anh chàng trong câu chuyện dưới đây đã bị vợ cắm sừngmà mình đánh mất, muốn cho đối phương biết được rằng chỉ cần có thể quay lại như trước họ sẽ quý trọng gấp nhiều lần cuộc hôn nhân này.

Ngay khi tôi vừa đi công tác về, con trai đã vội kể: Chú hàng xóm khỏe như siêu nhân, bế mẹ từ sân vào nhà tắm