Nam vương Cao Xuân Tài nói gì khi được cách ly cùng du học sinh Canada ‘văng tục chê bẩn thỉu’

Trở về từ Myanmar sau khi tham gia sự kiện, Cao Xuân Tài và Á vương Người mẫu thể hình Tạ Công Phát cùng ê kíp đang trong thời gian cách ly tại KTX ĐHQG.

780

Ngoài việc phối hợp với các ban, ngành có liên quan để cách ly phòng dịch COVID-19, nam vương Cao Xuân Tài mới đây còn thu hút sự chú ý từ cộng đồng mạng bởi hình ảnh cực kỳ dễ thương bên trong ký túc xá sinh viên ĐHQG TP.HCM.

Nam vương Cao Xuân Tài nói gì khi được cách ly cùng du học sinh Canada 'văng tục chê bẩn thỉu'

Hình ảnh Cao Xuân Tài và Tạ Công Phát trong khu cách ly

Những ngày qua, hàng ngàn du học sinh và Việt kiều về nước tránh dịch Covid-19. Để kiểm soát dịch bệnh theo chủ trương, họ phải thực hiện cách ly tập trung 14 ngày nhằm đảm bảo sự an toàn cho chính bản thân và cộng đồng.

Do tình trạng quá tải, một số ký túc xá đại học được huy động làm khu cách ly tập trung, trong đó có Ký túc xá khu A Đại học Quốc gia TP.HCM. Tuy nhiên, điều kiện sống nơi đây lại trở thành tâm điểm chê bai của một nữ du học sinh trở về từ Canada. Sự việc khiến dư luận không khỏi phẫn nộ.

Nam vương Cao Xuân Tài nói gì khi được cách ly cùng du học sinh Canada 'văng tục chê bẩn thỉu'

Nam vương Cao Xuân Tài nói gì khi được cách ly cùng du học sinh Canada 'văng tục chê bẩn thỉu'

Bài viết chê bai khu cách ly của nữ du học sinh Canada

Cụ thể, cô gái có tên D.N viết: “Không thể sống nổi luôn á. Như này quá sức chịu đựng của mình rồi mọi người ơi. Wifi không có, không có cái gì hết. Mọi người làm ơn đặt trường hợp đang sống ở một nơi gọi là sạch sẽ đi. Xong về ở như thế này thì cảm thấy như thế nào”.

Khi bị nhắc nhở ăn nói chừng mực, D.N lớn giọng nói bản thân có “quyền” được ở nơi tử tế hơn. Thái độ yêu sách của cô gái này khiến dư luận phẫn nộ. Phần lớn đều cho rằng điều kiện khu cách ly tuy không được như khách sạn, nhưng cũng là chốn ở của rất nhiều sinh viên.

Mobile 300x600-1

Khá đặc biệt, được biết Nam vương Thế giới 2018 – Cao Xuân Tài – cũng đang chấp hành cách ly tập trung tại Ký túc xá khu A Đại học Quốc gia TP.HCM. Anh đã cách ly ở đây được 5 ngày, sau khi trở về từ chuyến công tác nước ngoài.

Nam vương Cao Xuân Tài nói gì khi được cách ly cùng du học sinh Canada 'văng tục chê bẩn thỉu'

Tấm ảnh đang gây sốt CĐM của Cao Xuân Tài trong khu cách ly

Trái với sự ức chế của du học sinh Canada, cuộc sống trong 5 ngày cách ly đầu tiên của Cao Xuân Tài khá thoải mái, vui vẻ. Mỹ nam 25 tuổi vừa có bài đăng dài trên trang cá nhân để nói về cuộc sống mới mẻ tại Ký túc xá khu A Đại học Quốc gia TP.HCM, và du học sinh đang gây tranh cãi trên mạng xã hội.

Nam vương Thế giới tâm sự: “CẢM ƠN RẤT NHIỀU! Ngày thứ 5 ở khu cách ly. Đó là điều Tài muốn nói nhất. Tình hình ở đây đang dần ổn định, mọi người cũng dần có ý thức hơn, xe đưa người từ sân bay về cũng thưa hơn, ký túc xá nơi Tài ở cũng dần đầy.

Ngoài ra những nhu yếu phẩm, việc kiểm tra thân nhiệt ngày càng đầy đủ và đúng giờ. Nhân viên y tế và dân quân mỗi người mỗi việc thay nhau chạy đôn đả kèm một câu ‘anh chị thông cảm’, hai câu ‘anh chị vui lòng’.

Ngoài ra Tài và bạn Tài ở trong khu cách ly còn tranh thủ được 2 tiếng một ngày để tập thể dục trong khoảng khuôn viên quy định, vừa để nâng cao đề kháng, nhìn người qua lại, vừa tận hưởng không khí ‘yên ả đến bất ngờ’ dù đang ở trong khu cách ly. Tài thật sự thấy bất ngờ và vui mừng vì trong những lúc hoạn nạn như vậy thì mọi người càng biết thông cảm với nhau nhiều hơn”.

Nam vương Cao Xuân Tài nói gì khi được cách ly cùng du học sinh Canada 'văng tục chê bẩn thỉu'

Hình ảnh Cao Xuân Tài trong khu cách ly

Anh ẩn ý về du học sinh đang gây phẫn nộ: “Tài biết có một số chuyện lùm xùm gần đây xảy ra bên lề việc đưa ngươi vào khu cách ly. Nhưng bên cạnh những mẩu chuyện vặt không vui thì hãy nhìn xem: WHO đang lấy Việt Nam làm mô hình tiêu biểu trong việc phòng dịch. 

Những chuyến bay tổ chức đưa người Việt xa xứ trở về nước, những quyết sách ngoại giao mềm mỏng nhưng sẵn sàng hy sinh lợi ích kinh tế để đổi lấy sức khỏe của người dân khi cần, cứng rắn tổ chức khoanh vùng cách ly tập trung với tất cả những người nhập cảnh để hạn chế tối đa khả năng lây lan của dịch, kiều bào tin tưởng chọn Việt Nam làm nơi trở về lánh dịch, những đóng góp của vô số đồng bào cả về vật chất, tinh thần và sức lực, chung tay đoàn kết để đẩy lùi dịch bệnh…

Càng lớn Tài càng cảm thấy yêu mảnh đất ‘chôn nhau cắt rốn’ này. Tài nghĩ chúng ta đang làm rất tốt, hãy nhìn vào số liệu thống kê mùa dịch của Việt Nam so với các nước trên thế giới, chúng ta sẽ thấy được điều này.

Dưới góc độ là một người trực tiếp phải chịu nhiều ảnh hưởng từ dịch bệnh, Tài tin Việt Nam là nơi an toàn và dù chông gai còn phía trước nhưng chúng ta đang được hỗ trợ bởi một chính phủ biết quan tâm và có trách nhiệm cả về kinh tế lẫn xã hội. Người dân có ý thức, với tình yêu, sự đoàn kết và tinh thần cảnh giác cao.

Trong tình hình khó khăn hiện tại, Tài nghĩ rằng chúng ta chỉ có một kẻ địch duy nhất đó là ‘dịch bệnh’ và một mái nhà duy nhất đó là ‘Việt Nam'”.

Sự thích nghi nhanh với hoàn cảnh sống, chấp hành nghiêm chỉnh quy định cách ly và tinh thần lạc quan của Cao Xuân Tài nhận được nhiều lời khen ngợi.

Nam vương Cao Xuân Tài nói gì khi được cách ly cùng du học sinh Canada 'văng tục chê bẩn thỉu'

Nam vương Cao Xuân Tài nói gì khi được cách ly cùng du học sinh Canada 'văng tục chê bẩn thỉu'

Cao Xuân Tài là đại diện Việt Nam tại Man Of The World 2018 và giành chiến thắng.

 

Dưới góc độ là nhóm người trẻ đang bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh, Cao Xuân Tài, Tạ Công Phát đang cùng nhau lan tỏa tinh thần hãy đoàn kết để vượt qua đại dịch Covid-19. “Việt Nam là nơi an toàn. Hãy cùng nhau vượt qua. Nhìn những hình ảnh vất vả từ đội ngũ y bác sĩ chăm lo cho mọi người, chúng tôi vô cùng xúc động và càng ý thức hơn những việc mình làm trong thời gian cách ly”, Tạ Công Phát bộc bạch.