Nam thanh niên Trung Quốc mua trái cây rồi nhổ nước bọt tại chợ Úc bị nhân viên đấm không trượt phát nào

Mới đây trên mạng xã hội xuất hiện đoạn clip một nam thanh niên đang tranh cãi với một nự nhân viên khi mua trái cây trong cửa hàng tại Úc, và hành đồng phun nước bọt của thanh đã nhận về cái kết đắng lòng.

438

Ngay sau khi chửi và phun nước bọt, khách Trung Quốc bị nam nhân viên to cao chạy tới đấm té ngửa xuống sàn.

Khi dịch COVID-19 đang diễn biến phức tạp, hành vi phun nước bọt của người đàn ông Trung Quốc là đáng ghê tởm dù không trúng ai.

Thanh niên Trung Quốc mua trái cây rồi nhổ nước bọt tại chợ Úc bị nhân viên đấm không trượt phát nào?

Người châu Á, đặc biệt là Trung Quốc, bị kì thị ở Úc vì bị cho là mang bệnh viêm phổi cấp tới nước này. Thế nên, không ngạc nhiên khi người đàn ông Trung Quốc ăn đòn vì gây rối trong cửa hàng trái cây ở Úc.

Thời gian qua xảy ra một số vụ người châu Á, gồm cả Việt Nam, bị kì thị và tấn công ở Úc vì đeo khẩu trang.

Thanh niên Trung Quốc mua trái cây rồi nhổ nước bọt tại chợ Úc bị nhân viên đấm không trượt phát nào?

Clip: Thanh niên bị đánh không trượt phát nào tại chợ trái cây ở Úc

Hôm 23.3, Thủ tướng Morrison (Úc) cảnh báo công dân nước này chuẩn bị cho việc phong tỏa trong vòng nửa năm vì đại dịch COVID-19.

Thanh niên Trung Quốc mua trái cây rồi nhổ nước bọt tại chợ Úc bị nhân viên đấm không trượt phát nào?

Ngày 28.3, Thủ tướng Morrison nhấn mạnh toàn thể nhân dân “phải ở nhà” trừ khi ra ngoài mua sắm, tập thể dục, khám bệnh, làm việc hoặc học tập nếu họ không thể làm việc hoặc học từ xa, để phòng COVID-19. Tụ tập nơi công cộng sẽ chỉ giới hạn ở mức 2 người thay vì dưới 10 người. Các sân chơi, phòng gym ngoài trời và công viên trượt ván sẽ bị đóng cửa trên toàn quốc kể từ ngày 30.3.

Nhiều người ở Úc bị phạt với khoản tiền lớn vì vi phạm quy định cách ly, biện pháp phòng dịch sau khi chính quyền các bang tuần rồi lần lượt áp dụng những khoản phạt hành chính, án tù khác nhau với cá nhân và doanh nghiệp vi phạm.

Đầu bếp khách sạn 5 sao nhổ nước bọt vào thức ăn của khách Trung Quốc

Một đầu bếp tại khách sạn 5 sao Grand Ion Delemen (bang Pahang, Malaysia) đã bị sa thải sau khi có hành vi nhổ nước bọt vào đĩa thức ăn của khách Trung Quốc, theo Asia One.

Ngày 20/2, người đầu bếp này đăng tải lên diễn đàn Low Yat – một diễn đàn chuyên về review ở Malaysia – dòng trạng thái: “Công việc của tôi đòi hỏi nhiều yêu cầu cao. Nhưng phần hay nhất là tôi được nhổ vào đồ ăn phục vụ cho người Trung Quốc”.

Thanh niên Trung Quốc mua trái cây rồi nhổ nước bọt tại chợ Úc bị nhân viên đấm không trượt phát nào?

Hình ảnh người đầu bếp có hành vi nhổ nước bọt vào thức ăn phục vụ cho khách Trung Quốc tại một khách sạn 5 sao.

Nội dung bài đăng được chia sẻ công khai khiến nhiều người cảm thấy sốc. Bất bình trước hành động, dân mạng Malaysia nhanh chóng tìm kiếm danh tính của người đầu bếp và gửi đơn khiếu nại đến khách sạn.

Người dùng mạng còn phát hiện nhiều chia sẻ mang tính phân biệt chủng tộc, kỳ thị người Trung Quốc của vị đầu bếp nói trên.

Trong một lần khác, một video ghi lại cảnh các khách hàng trong nhà hàng với chú thích rằng “bản thân cảm thấy lo lắng và ghê tởm” khi tất cả những người anh ta phục vụ đều là người Trung Quốc.

Đại diện khách sạn năm sao sau đó đã xác nhận người đàn ông gây tranh cãi trên mạng là đầu bếp làm việc tại nhà hàng.

“Chúng tôi rất lấy làm tiếc khi nhân viên tại khách sạn đã dùng lời lẽ miệt thị, kích động thù hằn. Người này đã bị sa thải vì hành vi vi phạm nghiêm trọng quy tắc làm việc”, phía khách sạn cho biết.

Thanh niên Trung Quốc mua trái cây rồi nhổ nước bọt tại chợ Úc bị nhân viên đấm không trượt phát nào?

Một người giao hàng tại Thổ Nhĩ Kỳ bị phạt tù 2 năm 6 tháng vì nhổ nước bọt vào món ăn trước khi giao cho khách.

“Ngoài đuổi việc người này, chúng tôi đã báo cáo hành động sai trái đến lực lượng chức năng, trích xuất camera giám sát và tiến hành kiểm tra lại toàn bộ nhà hàng để đảm bảo các quy định về an toàn thực phẩm”.

Phía khách sạn 5 sao cũng cho hay họ sẽ xem xét lại các yêu cầu tuyển dụng nhân viên và tiếp tục duy trì tiêu chuẩn vệ sinh nghiêm ngặt.

Người đầu bếp hiện đã đóng trang cá nhân và xóa bỏ các chia sẻ mang nội dung kỳ thị. Cảnh sát Malaysia hiện vẫn tiếp tục điều tra về vụ việc.

Hôm 11/2, Tòa án tại Thổ Nhĩ Kỳ kết án một người giao hàng hai năm sáu tháng tù vì đã nhổ nước bọt vào bánh pizza trước khi đưa cho khách hàng. Camera an ninh đã ghi lại toàn bộ hành vi này.