Nam thanh niên đã gọi điện xin lỗi bệnh viện vì hành động ném hoa bác sĩ tặng vào thùng rác

Hành động ném bó hoa vào thùng rác khi ra khỏi khu cách ly, nam thanh niên khiến nhiều người vô cùng bức xúc, sau đó đã gọi điện để xin lỗi bệnh viện.

540

Ngày 22/3, mạng xã hội xôn xao lan truyền câu chuyện 1 nam thanh niên ở Hà Nội vừa rời khỏi khu cách ly đã ném ngay bó hoa được bác sĩ tặng vào thùng rác trước sự chứng kiến của nhiều cán bộ, y bác sĩ tại bệnh viện.

Nội dung câu chuyện được chia sẻ như sau: “Sau bao ngày ăn ở khám chữa free do nhà nước tài trợ, hôm nay bạn ấy khỏi bệnh và quyết định về nhà. Lãnh đạo bệnh viện có tặng hoa chúc mừng và bạn ấy cầm bó hoa trên tay chưa được 2 phút đã ném luôn vào sọt rác trước mặt bao nhiêu các cán bộ bác sỹ bệnh viện, trước sự chứng kiến của bao con người và cái lắc đầu ngán ngẩm của lãnh đạo…

Giám đốc bệnh viện lên tiếng vụ nam thanh niên ném bó hoa bác sĩ vừa tặng khi ra khỏi khu cách ly: "Cậu ấy đã gọi điện xin lỗi"

Hành động vô ơn của chàng trai khiến anh nhận quá nhiều lời chỉ trích.

Có ăn có học mà hành động lại như vậy sao??? Bao nhiêu tâm huyết tiền bạc của nhà nước và các bác sĩ ngày đêm điều trị cuối cùng vào hết thùng rác vậy sao??? Không hiểu thanh niên ấy đang nghĩ gì nữa đây???“.

Câu chuyện trên được đăng tải đã khiến tất cả đều hết sức bất bình, phẫn nộ. Hầu hết đều cho rằng hành động ném bó hoa của nam thanh niên là vô cùng bất lịch sự và phản cảm, thể hiện sự thiếu tôn trọng đối với người khác, đặc biệt là với đội ngũ y bác sĩ đã hỗ trợ, giúp đỡ rất nhiều trong suốt những ngày thanh niên này cách ly tại bệnh viện.

Bên cạnh đó lại có thêm một bài viết được đăng tải như sau: “Chúng tôi thấy vui mừng khi người F1 đưa đến cách ly tại bệnh viện được xét nghiệm COVID-19 âm tính an toàn, nhận Quyết định trở về nhà. Lãnh đạo Bệnh viện đa khoa huyện Quốc Oai tặng hoa chúc mừng. Sau chưa đầy 1 phút chúng tôi đau lòng nhìn bó hoa lãnh đạo bệnh viện vừa trao tặng nằm trọn trong thùng rác. Xin hỏi người cách ly an toàn sau 14 ngày họ tên Vương Quốc C. (27 tuổi, ở Cầu Diễn, phường Minh Khai, quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội) chúng tôi đã làm gì sai??”

Giám đốc bệnh viện lên tiếng vụ nam thanh niên ném bó hoa bác sĩ vừa tặng khi ra khỏi khu cách ly: "Cậu ấy đã gọi điện xin lỗi"

Bài đăng gây sự chú ý trên mạng xã hội mấy ngày vừa qua.

Chia sẻ với chúng tôi chiều 23/3, bác sĩ Đỗ Văn Vy, Giám đốc Bệnh viện Đa khoa Quốc Oai, Hà Nội nơi xảy ra vụ việc tâm sự, lúc đầu ông cũng buồn vì hành động của cậu thanh niên. Tuy nhiên, vị bác sĩ nói ông thông cảm vì bệnh nhân còn trẻ người non dạ.

Mobile 300x600-1

Video: Cảnh người thân chen lấn nhau chờ tiếp tế đồ dùng để đưa vào khu cách ly KTX ĐHQG TPHCM (Theo Báo Thanh Niên)

Bệnh nhân này làm bảo vệ, được xác định là F1 nên được đưa đến Bệnh viện Đa khoa Quốc Oai cách ly. Khi bệnh nhân có hành động ném bó hoa vào thùng rác sau khi được các bác sĩ tặng, một bác sĩ chứng kiến đã cảm thấy bức xúc đã đăng bức ảnh lên mạng xã hội.

“Chúng tôi hiểu thanh niên trên làm bảo vệ trông giữ xe bệnh viện, hôm nay cậu ấy cũng đã gọi điện xin lỗi vì hành động của mình. Sau khi nghe, chúng tôi bỏ qua.

Giám đốc bệnh viện lên tiếng vụ nam thanh niên ném bó hoa bác sĩ vừa tặng khi ra khỏi khu cách ly: "Cậu ấy đã gọi điện xin lỗi"

Tôi chỉ mong mọi người hiểu và đồng cảm vì ngành y tế cũng vất vả. Nếu người ta có nhận thức, trình độ văn hoá cao thì chúng tôi sẽ vạch trần hành động này. Tuy nhiên, thanh niên không hiểu sâu trông rộng nên mới làm như vậy. Từ sáng tới giờ nhiều người cũng gọi điện chia sẻ với phía bệnh viện”, ông Vy chia sẻ.

Theo ông Vy, ngày hôm qua bệnh viện quyết định cho thanh niên ra về sau 14 ngày cách ly theo đúng quy định. Hiện bệnh viện còn 1,2 trường hợp đang thực hiện cách ly tại đây.

Giám đốc bệnh viện lên tiếng vụ nam thanh niên ném bó hoa bác sĩ vừa tặng khi ra khỏi khu cách ly: "Cậu ấy đã gọi điện xin lỗi"

Khung cảnh trước cửa BV đa khoa huyện Quốc Oai, Hà Nội.

“Đây cũng là bài học rút ra cho nhiều người trẻ khác. Nếu bệnh nhân ngại cầm hoa về có thể trao tặng lại ai đó thì câu chuyện có lẽ đã đẹp hơn rất nhiều”, giám đốc Bệnh viện bày tỏ.

Giám đốc BV đa khoa Quốc Oai cũng chia sẻ, nghề thầy thuốc không khác gì làm dâu trăm họ nên ông cũng không quá gay gắt với những hành động như vậy.