Nam thanh niên Hà Tĩnh bị phát hiện nhiễm Covid-19, ngay được thông báo hết hạn cách ly

Được ghi nhận là trường hợp mắc mới Covid-19 tại Việt Nam đêm qua, bệnh nhân 265 là một trong những ca có thời gian ủ bệnh lâu.

409

Theo chia sẻ của các bác sĩ, BN 265 chỉ được phát hiện nhiễm bệnh trong ngày cuối cùng thực hiện cách ly.

Thông tin từ Bộ Y tế công bố trước đó cho biết:

CA BỆNH 265 (BN265): Bệnh nhân nam, 26 tuổi, quốc tịch Việt Nam, trú tại Hà Tĩnh. Ngày 23/3, bệnh nhân từ Thái Lan nhập cảnh về Việt Nam qua cửa khẩu Cha Lo, Quảng Bình.

Ngay sau khi nhập cảnh, bệnh nhân được cách ly tập trung tại điểm cách ly ở Thạch Hà, Hà Tĩnh. Ngày 8/4 bệnh nhân được lấy mẫu xét nghiệm, cho kết quả nghi ngờ nhiễm SARS-CoV-2.

Ngày 12/4, bệnh nhân được lấy mẫu xét nghiệm lại, cho kết quả dương tính với SAR-CoV-2.  Bệnh nhân được cách ly, điều trị tại Bệnh viện Cầu Treo, Hà Tĩnh.

Nam thanh niên Hà Tĩnh bị phát hiện nhiễm Covid-19, ngay được thông báo hết hạn cách ly

Chi tiết thông tin dịch tễ của BN 265 càng gây chú ý hơn khi trước đó BN này đã thực hiện cách ly 14 ngày tại trung tâm cách ly ở xã Thạch Hải, Thạch Hà. Anh này chính thức cách ly tập trung từ ngày 25/3 đến ngày 26/3 thì được lấy mẫu xét nghiệm lần đầu, cho kết quả âm tính.

Cho đến ngày 8/4, nam thanh niên được thông báo hết thời gian cách ly y tế tập trung 14 ngày, anh được Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Hà Tĩnh lấy mẫu xét nghiệm lần hai thì bất ngờ có kết quả ‘nghi ngờ nhiễm Covid-19 ở mức thấp’.

Ngay lập tức, anh được chuyển đến cách ly riêng tại Bệnh viện Đa khoa huyện Thạch Hà và tiếp tục được sàng lọc, xét nghiệm lần ba.

Cho đến ngày 12/4 thì mẫu bệnh phẩm của anh này được khẳng định dương tính với virus SARS-CoV-2 và được ghi nhận là BN 265 tại nước ta.

Mobile 300x600-1

Ngày 12/4, mẫu bệnh phẩm xét nghiệm tại Trung tâm Kiểm soát bệnh tật khẳng định dương tính nCoV. Anh được chở lên Bệnh viện Đa khoa Khu vực cửa khẩu Cầu Treo cách ly điều trị.