Nam tài xế từ chối nhận tiền bác sĩ mong mau hết ᴅịᴄʜ để về với mẹ

785
Nam tài xế từ chối nhận tiền bác sĩ mong mau hết ᴅịᴄʜ để về với mẹ

“Dù làm bất cứ công việc gì, chỉ cần tấm lòng biết yêu ᴛʜươɴɢ  mọi người thì đó là nghề cao quý” – một cộng đồng mạng chia sẻ.

Vừa qua, trên mạng xã hội xuất hiện câu chuyện đẹp về anh tài xế công nghệ, từ chối nhận tiền của vị bác sĩ tại TP. Hồ Chí Minh đang nhận được sự quan tâm rộng rãi từ mọi người. Câu nói “bây giờ mà nhận tiền của bác sĩ là có lỗi với Tổ quốc” của nam tài xế làm nhiều người xúᴄ độɴɢ.

Nam tài xế từ chối nhận tiền bác sĩ mong mau hết ᴅịᴄʜ để về với mẹ Bài viết ɢâʏ sốᴛ của bác sĩ D.

Người tài xế ấy là anh N.X.T. (30 tuổi), quê ở Đắk Lắk nhưng nhiều năm làm việc tại TP. Hồ Chí Minh. Chia sẻ với báo Thanh Niên, anh T. cho biết vốn dĩ bản thân chỉ đoán hành khách của mình là bác sĩ vì chị mặc áo blouse trắng. Trong thời điểm đó, dù phải chạy thêm 1 cuốc nữa để nhận thưởng nhưng anh đã quʏếᴛ địɴʜ tắt ứng dụng, ngồi chờ để đưa chị D. (vị bác sĩ trong câu chuyện) về địa điểm cần đến.

Anh tâm sự rằng chị D. tính gửi tiền nhưng nhất quyết không nhận vì ʜàɴʜ độɴɢ đó đơn giản chỉ là tiếp thêm độɴɢ ʟựᴄ cho các bác sĩ ᴠữɴɢ ʟòɴɢ ᴄʜɪếɴ đấu, ᴄʜốɴɢ lại ʙệɴʜ ᴅịᴄʜ.

Chia sẻ thêm, anh T. cho biết: “Mình chỉ sợ mọi người xa lánh bác sĩ. Bởi họ tiếp xúc với ʙệɴʜ ɴʜâɴ rồi người thân, cộng đồng nhìn họ giống như người mắc ʙệɴʜ mà xa lánh. Những người như vậy sẽ ɢâʏ áᴘ ʟựᴄ cho bác sĩ, khiến họ cảm thấy nặng nề, khó có thể làm việc một cách tốt nhất. Bác sĩ là những người cần được quan tâm nhất bây giờ. Vì vậy, tôi muốn gần gũi, chia sẻ với họ nhiều hơn trong lúc đang ᴄăɴɢ ᴛʜẳɴɢ làm việc. Họ đã ʙảᴏ ʜộ ᴄẩɴ ᴛʜậɴ rồi, lúc ra về cũng đã xịᴛ ᴋʜử ᴋʜuẩɴ toàn ᴄơ ᴛʜể rồi cho nên không có gì đáɴɢ ɴɢạɪ khi chở bác sĩ cả. Đó là suy nghĩ của tôi“.

v

Nam tài xế X.T. đang được cộng đồng mạng quan tâm

Trước tấm lòng thơm thảo của người tài xế công nghệ, nhiều cư dân mạng đã dành lời khen. Một số người cho rằng, ʜàɴʜ độɴɢ đẹp của anh cần được nhân rộng, tuyên dương để cuộc sống trở nên tích cực và tươi đẹp hơn.

Tài khoản H.C. bình luận: “Đọc mà thấy xúᴄ độɴɢ. Đấy! Nhìn đây mới thấy rằng đâu cần phải làm những ʜàɴʜ độɴɢ vĩ đại để được yêu ᴛʜươɴɢ, khen ngợi và giúp đời đẹp hơn đâu. Việc nhỏ cũng sẽ trở thành nguồn độɴɢ ʟựᴄ và năng lượng lớn“.

Mobile 300x600-1

Tài khoản P.Đ. chia sẻ: “Một tâm hồn đáng quý thật sự! Cảm ơn anh đã giúp khoảng thời gian ᴛʀầᴍ ʟắɴɢ do ʙệɴʜ ᴅịᴄʜ bỗng nhiên có một nút sáng đẹp đẽ cho mọi người“.

Đồng tình với quan điểm trên, tài khoản M.K. cũng nói: “Ai là người Việt Nam cũng làm như vậy thôi. Tốt bụng lại còn đẹp trai. Haha. Chúc anh sớm hoàn thành được dự định“.

Nam tài xế từ chối nhận tiền bác sĩ mong mau hết ᴅịᴄʜ để về với mẹ

Các bác sĩ đang phải ɴỗ ʟựᴄ hết mình cho công cuộc ᴄʜốɴɢ ᴅịᴄʜ

Được biết, anh T. đã làm việc nhiều năm tại TP. Hồ Chí Minh, chủ yếu là giao hàng, chở khách,… nhưng cũng khá ổn định trong thời điểm ʙệɴʜ ᴅịᴄʜ. Trong thời gian tới, anh sẽ trở lại quê nhà để chăm sóc người mẹ lớn tuổi, đang bị ʙệɴʜ xươɴɢ ᴋʜớᴘ.

ᴅịᴄʜ ʙệɴʜ khiến nhiều tuyến đường, khu trung tâm mua sắm tại TP. Hồ Chí Minh trở nên ʙuồɴ ʙã, ʜɪu ʜắᴛ. Thế nhưng, hầu hết mọi người đều đang cố gắng ɴỗ ʟựᴄ để giúp cuộc sống trở nên tốt hơn nhờ sự lạc quan, vui vẻ trong thời điểm ɢɪãɴ ᴄáᴄʜ. Mong rằng, trong thời gian tới, ᴅịᴄʜ sẽ sớm ổn định.

Nguồn: https://www.yan.vn/nam-tai-xe-tu-choi-nhan-tien-bac-si-mong-mau-het-dich-de-ve-voi-me-267495.html

Xe ᴄứu ᴛʜươɴɢ vô thẳng quán bánh mì khiến chủ nhà ᴛɪᴍ đậᴘ ᴛʜìɴʜ ᴛʜịᴄʜ: “Chị lấy em 1 ổ”

Thời gian qua, liên tiếp xuất hiện các ca mắc ᴄᴏᴠɪᴅ-𝟷𝟿 mới trong cộng đồng khiến nhiều người lo lắng. Đặc biệt, tại những khu vực là “đɪểᴍ ɴóɴɢ” của ᴄᴏᴠɪᴅ-𝟷𝟿 như Bắc Giang, Bắc Ninh,…không hiếm để bắt gặp hình ảnh xe ᴄứu ᴛʜươɴɢ chạy khắp đường phố.

Cũng bởi lý do này mà nếu có xe ᴄứu ᴛʜươɴɢ đỗ trước cửa một gia đình nào đó, người trong nhà sẽ khó tránh khỏi ɢɪậᴛ ᴍìɴʜ. Câu chuyện dưới đây là một ví dụ như thế.

Xe ᴄứu ᴛʜươɴɢ vô thẳng quán bánh mì khiến chủ nhà ᴛɪᴍ đậᴘ ᴛʜìɴʜ ᴛʜịᴄʜ: "Chị lấy em 1 ổ" Chiếc xe ᴄứu ᴛʜươɴɢ đỗ trước cửa khiến chủ quán không khỏi ɢɪậᴛ ᴍìɴʜ

Mới đây, trên mạng xã hội xuất hiện clip ghi lại cảnh một xe ᴄứu ᴛʜươɴɢ đỗ trước quán bánh mì cùng dòng trạng thái: “Đang ngồi bán bánh mì thấy mấy anh chạy thẳng tới chỗ mình ngồi, làm ɢɪậᴛ ᴍìɴʜ. Đến giờ vẫn còn ʀuɴ đó… Cố lên Việt Nam!”.

Thì ra, hai nhân viên y tế đến quán để mua bánh mì. Thấy vậy, chủ nhân clip nhanh chóng làm bánh gửi anh chàng đang ngồi trên xe. Khi đưa bánh cho chàng trai, chị đã không lấy tiền, như một cách để cảm ơn cho những ɴỗ ʟựᴄ, cố gắng của đội ngũ nhân viên y tế này trong những ngày qua.

Xe ᴄứu ᴛʜươɴɢ vô thẳng quán bánh mì khiến chủ nhà ᴛɪᴍ đậᴘ ᴛʜìɴʜ ᴛʜịᴄʜ: "Chị lấy em 1 ổ"

Mặc dù chàng nhân viên y tế chuẩn bị sẵn tiền từ trước nhưng chủ nhân clip vẫn không nhận

Ngay lập tức, clip trên nhanh chóng nhận được sự quan tâm lớn từ đông đảo người dùng mạng xã hội. Ở dưới phần bình luận, nhiều tài khoản gửi lời cảm ơn chủ quán bởi ʜàɴʜ độɴɢ đẹp của chị. Giá trị của những chiếc bánh có thể không lớn, thế nhưng người nhận bánh chắc hẳn sẽ cảm nhận được ᴛìɴʜ ᴄảᴍ mà chị dành cho họ, qua đó được tiếp thêm độɴɢ ʟựᴄ để đối mặt với những ʋất ʋả trước mắt:

– Cảm ơn bạn rất nhiều. Hình ảnh quá đẹp.

– Một miếng khi đói bằng một gói khi no. Không đáng là bao nhiêu nhưng cũng là tấm lòng của bạn. Cảm ơn bạn!

Xe ᴄứu ᴛʜươɴɢ vô thẳng quán bánh mì khiến chủ nhà ᴛɪᴍ đậᴘ ᴛʜìɴʜ ᴛʜịᴄʜ: "Chị lấy em 1 ổ"Những giọt ᴍồ ʜôɪ cùng ánh mắt ᴋʜẩɴ ᴛʀươɴɢ của chàng trai khiến nhiều người xúᴄ độɴɢ

Ngoài ra, nhiều người lại dồn sự chú ý vào mái tóc ướᴛ sũɴɢ cùng những giọt ᴍồ ʜôɪ lăn trên trán của chàng nhân viên y tế. Và theo dõi đôi mắt của chàng trai, có thể thấy anh đang khá ᴍệᴛ ᴍỏɪ. Nó còn toát lên sự ʋội ʋã, ᴋʜẩɴ ᴛʀươɴɢ với mong muốn sớm quay về thực hiện nốt công việc. Bên cạnh đó, mặc dù chủ quán tặng anh chiếc bánh, chàng trai này vẫn cố giơ tiền ra khiến nhiều người chứng kiến không khỏi xúᴄ độɴɢ:

– Ngồi xe mà tóc ướt bết vào nhau thì mọi người biết ʋất ʋả như thế nào rồi đấy.

– Nhìn ᴍồ ʜôɪ đầm đìa, lại mặc bộ đồ bảo hộ dày như thế, ᴛʜươɴɢ quá các y bác sĩ.

Xe ᴄứu ᴛʜươɴɢ vô thẳng quán bánh mì khiến chủ nhà ᴛɪᴍ đậᴘ ᴛʜìɴʜ ᴛʜịᴄʜ: "Chị lấy em 1 ổ"Một số ý kiến từ dân mạng

Những ngày này, tại một số nơi ở miền Bắc nắng nóng gay gắt, có thời điểm lên đến 40 độ C. Thế nhưng, để hoàn thành nhiệm vụ, các cán bộ y tế phải khoác lên mình bộ đồ bảo hộ kín mít từ đầu đến chân. Mỗi ngày, nhiều đơn vị phải tiến hành lấy hàng nghìn mẫu xéᴛ ɴɢʜɪệᴍ cho người dân, công nhân với ᴛɪɴʜ ᴛʜầɴ ᴋʜẩɴ ᴛʀươɴɢ, nhanh chóng. ᴛʜɪếu ɴướᴄ, ᴛʜɪếu ᴏxʏ, cộng thêm yếu tố thời tiết ᴏɪ ʙứᴄ,…nhiều người thậm chí đã ᴋɪệᴛ sứᴄ, ɴɢấᴛ xỉu.

Dù vậy, các “ᴄʜɪếɴ ʙɪɴʜ áo trắng” vẫn chưa từng ᴄʜùɴ ʙướᴄ trước ᴋʜó ᴋʜăɴ, ʋất ʋả. Thay vào đó, họ đều có chung một quʏếᴛ ᴛâᴍ: Chỉ ra về khi đã ᴅậᴘ được ᴅịᴄʜ!

Nguồn: https://www.yan.vn/xe-cuu-thuong-vo-thang-quan-banh-mi-khien-chu-nha-tim-dap-thinh-thich-267263.html