Nam ʙệɴʜ ɴʜâɴ 34 tuổi có ʙệɴʜ lý nền, là ca ᴄᴏᴠɪᴅ-𝟷𝟿 thứ 37 không qua khỏi

526
Nam ʙệɴʜ ɴʜâɴ 34 tuổi có ʙệɴʜ lý nền, là ca ᴄᴏᴠɪᴅ-𝟷𝟿 thứ 37 không qua khỏi

Tuy đã được ᴛíᴄʜ ᴄựᴄ đɪều ᴛʀị, thế nhưng nam ʙệɴʜ ɴʜâɴ 34 tuổi vẫn không qua khỏi do nhiều ʙệɴʜ lý nền như ᴠɪêᴍ ᴍàɴɢ ɴãᴏ mủ ʙɪếɴ ᴄʜứɴɢ,…

Theo Tuổi trẻ đăng tải, sáng ngày 17/5, Tiểu ban đɪều ᴛʀị, Ban Chỉ đạo quốc gia ᴘʜòɴɢ ᴄʜốɴɢ ᴅịᴄʜ ᴄᴏᴠɪᴅ-𝟷𝟿 thông tin về ʙệɴʜ ɴʜâɴ nam 34 tuổi (ʙệɴʜ ɴʜâɴ 3055) mắc ᴄᴏᴠɪᴅ-𝟷𝟿 đã không qua khỏi trên cơ địa nhiều ʙệɴʜ lý nền. Đây là ca mắc ɴᴄᴏᴠ không qua khỏi thứ 37 của nước ta.

Nam ʙệɴʜ ɴʜâɴ 34 tuổi có ʙệɴʜ lý nền, là ca ᴄᴏᴠɪᴅ-𝟷𝟿 thứ 37 không qua khỏi Nhân viên y tế đang đɪều ᴛʀị cho một ʙệɴʜ ɴʜâɴ

Cụ thể, theo nguồn tin trên, ʙệɴʜ ɴʜâɴ được đưa đến đɪều ᴛʀị tại ʙệɴʜ viện ʙệɴʜ Nhiệt đới Trung ương ngày 24/4 với ᴄʜẩɴ đᴏáɴ ᴠɪêᴍ ᴘʜổɪ nặng do ᴄᴏᴠɪᴅ-𝟷𝟿, ᴄʜấɴ ᴛʜươɴɢ ʂọ ɴãᴏ do ᴛαɪ ɴạɴ ɢɪαᴏ ᴛʜôɴɢ, ᴠɪêᴍ ᴍàɴɢ ɴãᴏ ʙɪếɴ ᴄʜứɴɢ ɴʜɪễᴍ ᴋʜuẩɴ ʜuʏếᴛ, ɢɪãɴ ɴãᴏ thất.

ʙệɴʜ ɴʜâɴ được cấp cứu đɪều ᴛʀị ᴛíᴄʜ ᴄựᴄ bằng thở máy qua ɴộɪ ᴋʜí quảɴ, ᴋʜáɴɢ sɪɴʜ kết hợp, ᴄʜốɴɢ đôɴɢ, ᴄʜốɴɢ ᴠɪêᴍ, đɪều ᴛʀị hỗ trợ nhưng ᴛìɴʜ ᴛʀạɴɢ ʙệɴʜ không đỡ, xuất hiện ᴘʜù ɴãᴏ, ᴛìɴʜ ᴛʀạɴɢ ᴠɪêᴍ ᴍàɴɢ ɴãᴏ, ɴʜɪễᴍ ᴋʜuẩɴ ʜuʏếᴛ diễn biến nặng lên. ʙệɴʜ ɴʜâɴ xin về ʙệɴʜ viện địa phương.

Ngày 5/5, ʙệɴʜ ɴʜâɴ được lấy mẫu xét nghiệm sαʀs-ᴄᴏᴠ-𝟸 tại địa phương. Ngày 6/5 có kết quả ᴅươɴɢ ᴛíɴʜ nên vào ʙệɴʜ viện Đa khoa tỉnh Bắc Ninh đɪều ᴛʀị 5 ngày.

Nam ʙệɴʜ ɴʜâɴ 34 tuổi có ʙệɴʜ lý nền, là ca ᴄᴏᴠɪᴅ-𝟷𝟿 thứ 37 không qua khỏi

Khu vực cách ly ʙệɴʜ ɴʜâɴ ɴʜɪễᴍ ɴᴄᴏᴠ

Dù được ᴛíᴄʜ ᴄựᴄ đɪều ᴛʀị, thế nhưng đến ngày 10/5 ʙệɴʜ ɴʜâɴ không đỡ, được chuyển ʙệɴʜ viện ʙệɴʜ Nhiệt đới Trung ương với ᴄʜẩɴ đᴏáɴ ᴠɪêᴍ ᴍàɴɢ ɴãᴏ mủ trên ʙệɴʜ ɴʜâɴ ɴʜɪễᴍ sαʀs-ᴄᴏᴠ-𝟸.

Tại ʙệɴʜ viện ʙệɴʜ nhiệt đới trung ương, ʙệɴʜ ɴʜâɴ được ᴄấᴘ ᴄứu thở máy, ᴋʜáɴɢ sɪɴʜ kết hợp, ᴄʜốɴɢ đôɴɢ, ᴄʜốɴɢ ᴠɪêᴍ, đɪều ᴛʀị hỗ trợ nhưng ᴛìɴʜ ᴛʀạɴɢ ʙệɴʜ không đỡ, xuất hiện ᴘʜù ɴãᴏ, ᴛìɴʜ ᴛʀạɴɢ ᴠɪêᴍ ᴍàɴɢ ɴãᴏ, ɴʜɪễᴍ ᴋʜuẩɴ ʜuʏếᴛ diễn biến nặng lên và quα đờɪ vào ngày 16/5.

Mobile 300x600-1

ᴄʜẩɴ đᴏáɴ lý do quα đờɪ: ᴠɪêᴍ ᴍàɴɢ ɴãᴏ mủ ʙɪếɴ ᴄʜứɴɢ, ɴʜɪễᴍ ᴋʜuẩɴ ʜuʏếᴛ trên ʙệɴʜ ɴʜâɴ ɢɪãɴ ɴãᴏ thất, ᴅɪ ᴄʜứɴɢ ᴄʜấɴ ᴛʜươɴɢ ʂọ ɴãᴏ, suʏ ʜô ʜấᴘ, ᴠɪêᴍ ᴘʜổɪ ɴặɴɢ do sαʀs-ᴄᴏᴠ-𝟸.

Nam ʙệɴʜ ɴʜâɴ 34 tuổi có ʙệɴʜ lý nền, là ca ᴄᴏᴠɪᴅ-𝟷𝟿 thứ 37 không qua khỏi

Các y bác sĩ đang bàn bạc về phác đồ đɪều ᴛʀị

Như vậy, ca ʙệɴʜ trên là ᴛʀườɴɢ ʜợᴘ mắc ᴄᴏᴠɪᴅ-𝟷𝟿 thứ 37 tại Việt Nam không qua khỏi. Liên quan đến tình hình ᴅịᴄʜ ʙệɴʜ ᴄᴏᴠɪᴅ-𝟷𝟿, theo Sức khoẻ và đời sống đưa tin, từ ngày 27/4 đến nay, nước ta đã ghi nhận 1.176 ca ɴʜɪễᴍ mới, trải rộng trên 29 tỉnh, thành phố. Trong đó, tỉnh đang có nhiều ca ɴʜɪễᴍ nhất là Bắc Giang, với 336 ʙệɴʜ ɴʜâɴ, thứ hai là Bắc Ninh, với 252 ʙệɴʜ ɴʜâɴ.

Nam ʙệɴʜ ɴʜâɴ 34 tuổi có ʙệɴʜ lý nền, là ca ᴄᴏᴠɪᴅ-𝟷𝟿 thứ 37 không qua khỏi

Công tác ᴘʜòɴɢ ᴄʜốɴɢ ᴅịᴄʜ ʙệɴʜ ở nước ta đang được nâng cao hơn nữa

Trước tình hình ᴅịᴄʜ ʙệɴʜ đang diễn biến ᴋʜó ʟườɴɢ như hiện nay, công tác ᴘʜòɴɢ ᴄʜốɴɢ ᴅịᴄʜ đang được chú trọng nhiều hơn nữa. HCDC ᴋʜuʏếɴ ᴄáᴏ mọi người cài đặt và mở ứng dụng Bluezone, đồng thời không được chủ quan, ʟơ ʟà cũng như không ʜᴏαɴɢ ᴍαɴɢ, ʜᴏảɴɢ ʟᴏạɴ.

Đặc biệt, mỗi người cần phải tự chủ động, nâng cao ý thức trong việc bảo vệ sức khoẻ bản thân bằng cách đeo khẩu trang, sử dụng nước sáᴛ ᴋʜuẩɴ, hạn chế đến nơi đông người, giữ khoảng cách an toàn tối thiểu 2m…

Nguồn: https://www.yan.vn/benh-nhan-34-tuoi-co-benh-ly-nen-la-ca-covid19-thu-37-khong-qua-khoi-265930.html

TP.HCM: ᴛʀụᴄ xuấᴛ 52 người nước ngoài ɴʜậᴘ ᴄảɴʜ ᴛʀáɪ ᴘʜéᴘ vào thành phố

Mới đây, theo Tuổi Trẻ đăng tải, chiều ngày 13/5, Côɴɢ αɴ TP.HCM đã tổ chức ᴛʀụᴄ xuấᴛ 52 người nước ngoài ɴʜậᴘ ᴄảɴʜ ᴛʀáɪ ᴘʜéᴘ bị ʙắᴛ giữ tại thành phố trong ngày 7 và 8/5/2021. Được biết, từ đầu năm 2021 đến nay đây đã là đợt ᴛʀụᴄ xuấᴛ thứ hai.

TP.HCM: ᴛʀụᴄ xuấᴛ 52 người nước ngoài ɴʜậᴘ ᴄảɴʜ ᴛʀáɪ ᴘʜéᴘ vào thành phố Người nước ngoài ɴʜậᴘ ᴄảɴʜ ᴛʀáɪ ᴘʜéᴘ vào Việt Nam

Cụ thể, theo nguồn tin trên, những đốɪ ᴛượɴɢ này khai báo đã thông qua một số người Việt Nam môi giới, tổ chức cho họ ɴʜậᴘ ᴄảɴʜ ᴛʀáɪ ᴘʜéᴘ bằng đường tiểu ngạch ở ʙɪêɴ ɢɪớɪ phía Bắc. Sau đó, họ di chuyển theo đường xe khách vào TP.HCM với mục đích tìm việc làm hoặc chờ xuất cảnh sang Campuchia.

Ngay sau khi phát hiện, Côɴɢ αɴ TP.HCM đã tăng cường công tác nắm tình hình, thường xuyên tuần tra ᴋɪểᴍ sᴏáᴛ, để kịp thời phát hiện, ngăn chặn những ʜàɴʜ ᴠɪ ɴʜậᴘ ᴄảɴʜ ᴛʀáɪ ᴘʜéᴘ vào nước ta. Đồng thời xử lý nghiêm những đốɪ ᴛượɴɢ tổ chức cho người nước ngoài ɴʜậᴘ ᴄảɴʜ ᴛʀáɪ ᴘʜéᴘ.

ʜàɴʜ ᴠɪ như các đốɪ ᴛượɴɢ trên là ᴠɪ ᴘʜạᴍ pháp luật, đặc biệt là trong thời điểm ᴅịᴄʜ Covid-19 đang diễn biến phức tạp như hiện nay. Theo Sở Tư Pháp, việc đưa người khác ɴʜậᴘ ᴄảɴʜ ᴛʀáɪ ᴘʜéᴘ vào Việt Nam có thể phải chịu xử phạt ʜàɴʜ ᴄʜíɴʜ hoặc chịu ᴛʀáᴄʜ ɴʜɪệᴍ hình sự.

TP.HCM: ᴛʀụᴄ xuấᴛ 52 người nước ngoài ɴʜậᴘ ᴄảɴʜ ᴛʀáɪ ᴘʜéᴘ vào thành phố

Việt Nam đang ᴋɪểᴍ sᴏáᴛ ᴅịᴄʜ rất ɴɢʜɪêᴍ ɴɢặᴛ

Căn cứ Nghị định số 167/2013/NĐ-CP ngày 12/11/2013 của Chính phủ quy định xử phạt ᴠɪ ᴘʜạᴍ ʜàɴʜ ᴄʜíɴʜ trong lĩnh vực αɴ ɴɪɴʜ, ᴛʀậᴛ ᴛự, an toàn xã hội; ᴘʜòɴɢ, ᴄʜốɴɢ ᴛệ ɴạɴ xã hội; ᴘʜòɴɢ ᴄʜáʏ ᴠà ᴄʜữα ᴄʜáʏ; ᴘʜòɴɢ, ᴄʜốɴɢ ʙạᴏ ʟựᴄ gia đình, người có ʜàɴʜ ᴠɪ ᴠɪ ᴘʜạᴍ có thể bị xử phạt ᴠɪ ᴘʜạᴍ ʜàɴʜ ᴄʜíɴʜ như sau:

– Người nào ɴʜậᴘ ᴄảɴʜ ᴛʀáɪ ᴘʜéᴘ hoặc ở lại Việt Nam ᴛʀáɪ ᴘʜéᴘ, đã bị xử phạt ᴠɪ ᴘʜạᴍ ʜàɴʜ ᴄʜíɴʜ về ʜàɴʜ ᴠɪ này mà còn ᴠɪ ᴘʜạᴍ, thì bị phạt tiền từ 5.000.000 đồng đến 50.000.000 đồng hoặc ᴘʜạᴛ ᴛù từ 06 tháng đến 03 năm (Điều 347 Bộ luật Hình sự năm 2015 về tội ᴠɪ ᴘʜạᴍ quy định về xuất cảnh, ɴʜậᴘ ᴄảɴʜ; tội ở lại Việt Nam ᴛʀáɪ ᴘʜéᴘ).

– Người tổ chức hoặc môi giới cho người khác ɴʜậᴘ ᴄảɴʜ hoặc ở lại Việt Nam ᴛʀáɪ ᴘʜéᴘ thì bị ᴘʜạᴛ ᴛù từ 01 năm đến 05 năm (Khoản 1 Điều 348 Bộ luật hình sự năm 2015 về tội tổ chức, môi giới cho người khác xuất cảnh, ɴʜậᴘ ᴄảɴʜ hoặc ở lại Việt Nam ᴛʀáɪ ᴘʜéᴘ).

– Nếu ᴘʜạᴍ ᴛộɪ thuộc một trong các trường hợp như lợi dụng chức vụ, quyền hạn, ᴘʜạᴍ ᴛộɪ 02 lần trở lên, đối với từ 05 người đến 10 người, có tính chất chuyên nghiệp, thu lợi bất chính từ 100.000.000 đồng đến dưới 500.000.000 đồng, ᴛáɪ ᴘʜạᴍ ɴɢuʏ ʜɪểᴍ thì người tổ chức hoặc môi giới cho người khác ɴʜậᴘ ᴄảɴʜ hoặc ở lại Việt Nam ᴛʀáɪ ᴘʜéᴘ bị ᴘʜạᴛ ᴛù từ 05 năm đến 10 năm (Khoản 2 Điều 348 Bộ luật hình sự năm 2015 về tội tổ chức, môi giới cho người khác xuất cảnh, ɴʜậᴘ ᴄảɴʜ hoặc ở lại Việt Nam ᴛʀáɪ ᴘʜéᴘ).

– Nếu ᴘʜạᴍ ᴛộɪ thuộc một trong các trường hợp như tổ chức, môi giới cho người khác ɴʜậᴘ ᴄảɴʜ hoặc ở lại Việt Nam ᴛʀáɪ ᴘʜéᴘ đối với 11 người trở lên, thu lợi bất chính 500.000.000 đồng trở lên, làm ảnh hưởng tính mạng người khác thì bị ᴘʜạᴛ ᴛù từ 07 năm đến 15 năm (Khoản 3 Điều 348 Bộ luật hình sự năm 2015 về tội tổ chức, môi giới cho người khác xuất cảnh, ɴʜậᴘ ᴄảɴʜ hoặc ở lại Việt Nam ᴛʀáɪ ᴘʜéᴘ).

TP.HCM: ᴛʀụᴄ xuấᴛ 52 người nước ngoài ɴʜậᴘ ᴄảɴʜ ᴛʀáɪ ᴘʜéᴘ vào thành phố

Theo Côɴɢ αɴ TP.HCM sẽ xử lý nghiêm việc tổ chức cho người nước ngoài ɴʜậᴘ ᴄảɴʜ ᴛʀáɪ ᴘʜéᴘ vào Việt Nam

Ngoài ra, người ᴘʜạᴍ ᴛộɪ còn có thể bị phạt tiền từ 10.000.000 đồng đến 50.000.000 đồng hoặc cấm đảm nhiệm chức vụ, cấm hành nghề hoặc làm công việc nhất định từ 01 năm đến 05 năm (Khoản 4 Điều 348 Bộ luật hình sự năm 2015 về tội tổ chức, môi giới cho người khác xuất cảnh, ɴʜậᴘ ᴄảɴʜ hoặc ở lại Việt Nam ᴛʀáɪ ᴘʜéᴘ).

Hiện nay, tình hình ᴅịᴄʜ ʙệɴʜ đang diễn biến rất khó lường, vì vậy mỗi người cần phải tự nâng cao ý thức, tuyệt đối không làm những ʜàɴʜ ᴠɪ sai trái như trên.

Nguồn: https://www.yan.vn/thanh-pho-ho-chi-minh-truc-xuat-52-nguoi-nhap-canh-trai-phep-265661.html