Nɠԋỉ ƈԋơι vì bạn thân lúc nào cũng ɮắȶ ʟỗɨ ƈɦíռɦ ȶả, CĐM: ‘Thôi từ nay bớt nhắn tin lại nhé!’

351
Nɠԋỉ ƈԋơι vì bạn thân lúc nào cũng ɮắȶ ʟỗɨ ƈɦíռɦ ȶả, CĐM: 'Thôi từ nay bớt nhắn tin lại nhé!'

Nếu có một đứa bạn thân suốt ngày rình lỗi chính tả trong từng dòng tin nhắn của mình thì chắc cũng ᴘʜÁᴛ ĐɪÊɴ mà xác định nghỉ chơi luôn ấy chứ.

Nhắc tới chuyện bị ʙẮᴛ ʟỖɪ chính tả, chắc hẳn cũng nhiều người gặp phải rồi nhỉ? Nào là thầy cô, đồng nghiệp, khách hàng, đối tác,… có vô vàn đối tượng sẽ sẵn sàng “soi mói” từng câu từng chữ của bạn để ʙẮᴛ ʟỖɪ mọi lúc mọi nơi đấy nhé. Suy cho cùng, đúng là việc viết sai chính tả sẽ khiến đối phương bực mình khi đọc lắm, nhưng nếu là bạn thân mà suốt ngày rình lỗi để trách móc thì “cảm giác lúc ấy sẽ ra sao”? Có khi muốn nghỉ chơi luôn ấy chứ!

Nɠԋỉ ƈԋơι vì bạn thân lúc nào cũng ɮắȶ ʟỗɨ ƈɦíռɦ ȶả, CĐM: 'Thôi từ nay bớt nhắn tin lại nhé!'

Chúng mình là bạn thân mà giờ phải “chơi xa” luôn đó.

>> Xem thêm: ‘Cô dâu’ Thu Sao Ⴆị ƈԋửι ‘ɱấƚ ɳếƚ’ khi để 𝓵ộ Ⴆộ ρԋậɳ ɳԋạყ ƈảɱ trên giường chăm sóc sắc đẹp

Bạn thân mà cứ suốt ngày ʙẮᴛ ʟỖɪ chính tả của nhau là cớ làm sao

Nhắc tới bạn thân, chính là đứa từng ăn chung, ngủ chung, đi học chung, “cà khịa” chung,… trong suốt những năm tháng thanh xuân, thì chỉ cần vắng nhau một ngày thôi cũng cảm thấy “thiếu thốn” lắm rồi. Và cách duy nhất để liên lạc chính là nhắn tin, đơn giản vì muốn buôn chuyện thiên hạ mà thôi.

Thế nhưng, nếu những dòng chát chít ấy cứ bị người nhận bắt bẻ lỗi chính tả thì thế nào nhỉ? Giống như câu chuyện mới đây được chia sẻ trên mạng xã hội chẳng hạn. Vì “sống xa nhau chẳng dễ dàng” mà đôi bạn trẻ đã chọn phương thức tám chuyện qua tin nhắn, nhưng cũng chính những dòng chữ ấy đã khiến họ “nảy sinh mâu thuẫn”.

Mới đây, trên mạng xã hội có chia sẻ câu chuyện của một đôi bạn thân thật là thân, nhưng đến khi lên đại học thì mỗi người một nơi nên chẳng còn cặp kè được nữa, thế là chấp nhận “chơi xa” chứ biết sao bây giờ. Và hồi còn ngày nào cũng gặp nhau thì lại không bao giờ nói ngọng cả, như sau này, mọi chuyện đã khác hoàn toàn.

Nɠԋỉ ƈԋơι vì bạn thân lúc nào cũng ɮắȶ ʟỗɨ ƈɦíռɦ ȶả, CĐM: 'Thôi từ nay bớt nhắn tin lại nhé!'

Lý do làm rạn nứt tình bạn thân thiết thời 4.0

Mobile 300x600-1

>> Xem thêm: Xuất hiện kênh YouTube ρԋảɳ ƈảɱ hơn cả con trai bà Tân, làm clip ăɳ ɾắɳ và Ⴆắƚ độɳɠ ʋậƚ ϙυý ԋιếɱ

Câu chuyện được tiếp diễn như sau: “Từ đấy thì chúng mình mới chuyển qua nhắn tin nhiều hơn với nhau vì không phải lúc nào cũng rảnh mà call được. Và cũng từ đấy mới phát hiện ra đam mê chỉnh lỗi chính tả của con bạn mình.

Người viết sai chính tả là mình! Người làm sai là mình! Nhưng các bạn thử nghĩ xem, có đứa nào muốn mình viết sai chính tả hay không? Tất cả chỉ là sự cố ngoài ý muốn mà thôi và vô hình chung nó trở thành thói quen. Mà thói quen thì đâu ai dễ dàng mà vứt bỏ. Chứ bản thân mình cũng muốn viết đúng lắm chứ, cơ mà bất lực!

Nhiều khi mình cũng bảo nó kệ đi, nhắn tin thì cái đấy không quan trọng mấy. Nhưng mà việc nhìn thấy tiếng Việt bị tha hóa trong tay mình như cái đinh trong mắt nó, không phản biện là nó không chịu được. Và từ đấy tình bạn của chúng mình bắt đầu có những vết rạn nứt vì không tìm thấy điểm chung nữa rồi.

Kiểu như hai đứa đang nói chuyện chém gió, ʙÓᴄ ᴘʜỐᴛ rất hăng say, đang lên đỉnh thì nó lại làm quả: “ê sai chính tả kìa mày” “ê dương not giương” Cảm giác tụt cảm xúc kinh khủng. Giống như kiểu mấy bộ phim trên truyền hình khi đang đam mê với nghề nghiệp kì quái nào đấy thì lại bị bố mẹ cấm cản vậy. Nghĩ nó chán ghê gớm. Nhiều hôm mệt mỏi muốn nhắn tin với nó nói chuyện vui vui, cũng dặn trước là lỡ có viết sai chính tả thì cứ im đi, cap lại rồi đến cuối tháng gửi mình. Nhưng câu chuyện bắt đầu rất đẹp đẽ, gần kết là “ê sai chính tả kìa mày” và cuối cùng là “người dùng mạng”! Tao chặn nó đấy, dù biết mình sai mà vẫn không thể nào kìm chế được”.

Nɠԋỉ ƈԋơι vì bạn thân lúc nào cũng ɮắȶ ʟỗɨ ƈɦíռɦ ȶả, CĐM: 'Thôi từ nay bớt nhắn tin lại nhé!'

Sao nhắn tin cứ viết sai chính tả suốt vậy trời?

>> Xem thêm: Tác giả Kiều Trường Lâm lại 𝚐𝚒ớ𝚒 𝚝𝚑𝚒ệ𝚞 𝚌𝚑ữ 𝚟𝚒ế𝚝 𝚖ớ𝚒 với tên gọi ‘Chữ viết bảo mật thời 4.0’ mong sẽ được ứ𝚗𝚐 𝚍ụ𝚗𝚐 𝚛ộ𝚗𝚐 𝚛ã𝚒

Một cái kết đau lòng chỉ vì bạn thân “thích ʙẮᴛ ʟỖɪ chính tả”

Thế đấy, ngày xưa nói chuyện thì không bị ngọng đâu chứ từ lúc nhắn tin là phát hiện cả ngàn lỗi chính tả. Đau lòng hơn là một đứa sai còn một đứa lại dành cả thanh xuân để đi ʙẮᴛ ʟỖɪ. Tức chứ, nên kết cục mà “chính chủ” chọn là khỏi nói chuyện với nhau luôn cho đỡ bị “cà khịa” này nọ.

Thật sự, “bọn viết đúng chính tả làm gì hiểu được cảm giác của bọn như mình. Chứ có sung sướng gì đâu. Khổ tâm lắm. Tâm sự thế này mà cứ phải đọc đi đọc lại xem có đang viết sai chính tả chỗ nào hay không đấy các bạn ạ, nên lỡ có sai thì đừng soi, cảm thấy mình bất hạnh lắm rồi!”. Đúng là “ᴛỨᴄ ɴƯỚᴄ ᴛʜÌ ᴠỠ ʙỜ” thôi chứ chẳng ai muốn thế cả!

Nɠԋỉ ƈԋơι vì bạn thân lúc nào cũng ɮắȶ ʟỗɨ ƈɦíռɦ ȶả, CĐM: 'Thôi từ nay bớt nhắn tin lại nhé!'

Vậy là chặn nhau thật ư? Không cứu vãn được gì à?

>> Xem thêm: Dân mạng xôn xao khi ԋιệɳ ƚượɳɠ ɱạɳɠ Trần Đức Bo tự tin dự thi Hσα ԋậυ Cԋυყểɳ ɠιớι Việt Nam 2020

Dân mạng cũng không biết nên khuyên thế nào

Câu chuyện với tựa đề: “Nghỉ chơi vì đứa bạn suốt ngày ʙẮᴛ ʟỖɪ chính tả?” ngay khi vừa chia sẻ trên mạng xã hội đã nhận về sự quan tâm đặc biệt, bởi đây có lẽ là chủ đề hot trên khắp các diễn đàn. Rất nhiều người “cùng cảnh ngộ” cho rằng, chủ thớt làm như vậy là đúng quá vì chẳng ai chịu nổi một đứa bạn thân suốt ngày đi ʙẮᴛ ʟỖɪ như thế. Cũng có ý kiến lại nhận định, chuyện chưa đến mức phải “block” nhau như thế này.

Nɠԋỉ ƈԋơι vì bạn thân lúc nào cũng ɮắȶ ʟỗɨ ƈɦíռɦ ȶả, CĐM: 'Thôi từ nay bớt nhắn tin lại nhé!'

Nɠԋỉ ƈԋơι vì bạn thân lúc nào cũng ɮắȶ ʟỗɨ ƈɦíռɦ ȶả, CĐM: 'Thôi từ nay bớt nhắn tin lại nhé!'

Những ý kiến khác nhau của cư dân mạng

Viết sai chính tả cũng ɴɢᴜʏ ʜɪỂᴍ lắm đấy, nhẹ thì khiến người đọc cảm thấy “ɴʜỨᴄ ᴍẮᴛ”, nặng thì hiểu sai vấn đề luôn, thành ra biết là “đắng lắm” nhưng vẫn phải “chỉnh đốn” ngay. Thế nhưng câu hỏi đặt ra là có nên “nghỉ chơi” ngay và luôn như nhân vật trong câu chuyện này không? Tình huống khó xử vẫn đang nhận được sự quan tâm từ phía cư dân mạng, hãy bày tỏ quan điểm cá nhân của bạn nhé!

>> Xem thêm: CHƯA QUEN ĐƯỢC CẢM GIÁC XA NHAU, NGÔ VĂN HIẾU LẶN LỘI TỪ QUÊ RA HÀ NỘI DỰ KHAI GIẢNG CÙNG BẠN