Mỹ ghi nhận ca tử vong Co vid-19 đầu tiên là trẻ em, nhập viện với sức khỏe hoàn toàn tốt

Mỹ đã xác nhận một trường hợp trẻ em đầu tiên tử vong do dịch bệnh COVID-19 tại thành phố Los Angeles Eric Garcetti, thuộc bang California.

462

Vào ngày 24/3, Thị trưởng thành phố Los Angeles Eric Garcetti, thuộc bang California, Mỹ đã xác nhận một trường hợp trẻ em đầu tiên tử vong do dịch bệnh COVID-19 tại thành phố này. Bệnh nhân trước đó có tình trạng sức khỏe tốt.

Đây là ca tử vong là trẻ em đầu tiên do virus SARS-CoV-2 tại Mỹ và là ca thứ ba trên thế giới ở độ tuổi này. Hiện danh tính và giới tính của bệnh nhân chưa được công bố.

Mỹ ghi nhận ca tử vong Co vid-19 đầu tiên là trẻ em, nhập viện với sức khỏe hoàn toàn tốt

Ngày 23/3, Mỹ ghi nhận hơn 100 ca tử vong do Covid-19.

Theo giới chức y tế thành phố, ca tử vong trên xảy ra tại hạt Lancaster (Lan-ca-xtơ), miền Bắc Los Angeles bất chấp những báo cáo trước đó cho rằng dịch bệnh COVID-19 không gây ra hậu quả nghiêm trọng cho những đối tượng chưa đến tuổi thành niên.

Giới chức y tế địa phương cho biết trước khi nhập viện, bệnh nhân có sức khỏe hoàn toàn tốt và đã tử vong do không kháng cự nổi virus SARS-CoV-2.

Trước đó, báo cáo mới đây của Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh Mỹ (CDC) cho biết trẻ em thường có biểu hiện bệnh nhẹ hơn khi mắc COVID-19, và kể từ ngày 16/3, nước này chưa khi nhận ca nhiễm bệnh trẻ em nào có biểu hiện bệnh nặng hay tử vong.

Mỹ ghi nhận ca tử vong Co vid-19 đầu tiên là trẻ em, nhập viện với sức khỏe hoàn toàn tốt

Los Angeles cũng đã xác nhận 662 ca mắc Covid-19.

Trước đó, hai trường hợp trẻ em tử vong do dịch COVID-19 xảy ra ở Trung Quốc. Một trường hợp có tiền sử bệnh về ruột, trường hợp còn lại chưa xác định.

Mobile 300x600-1

“Covid-19 không phân biệt tuổi tác, chủng tộc và mức thu nhập”, Giám đốc cơ quan Y tế Los Ageles, ông Barabara Ferrer nói.

California là một trong những bang chịu ảnh hưởng nặng nề nhất ở Mỹ do dịch bệnh Covid-19. Los Angeles – khu vực có 10 triệu dân – cũng đã xác nhận 662 ca mắc Covid-19 và ít nhất 11 ca tử vong do dịch bệnh này.

Video: Vì dịch Covid-19, thủ đô New Delhi bị phong tỏa, người dân Ấn Độ được yêu cầu ở nhà