Muốn xem lại camera nhà trẻ của con, phụ huynh bị đòɪ hơn 2 tỷ đồng

295
Muốn xem lại camera nhà trẻ của con, phụ huynh bị đòɪ hơn 2 tỷ đồng

Có vẻ khó tin nhưng một nhóm phụ huynh tại Busan (Hàn Quốc) đã nhận được yêu cầu phải chi trả số tiền hơn 2 tỷ đồng nếu muốn xem lại camera tại nhà trẻ.

Chuyện theo dõi mọi hoạt động vui chơi, học tập của con nhỏ trong trường mầm non có lẽ là điều chẳng xa lạ. Việc này giúp các bậc phụ huynh cảm thấy yên tâm khi luôn có cảm giác được bên cạnh con mọi lúc, mọi nơi.

Thế nhưng đặc quyền có vẻ là điều đương nhiên này lại không được thực hiện ở một số trường học Hàn Quốc. Ngay cả khi lo sợ con bị lạm dụng ở nhà trẻ, cảnh sát vẫn yêu cầu nhóm nhóm phụ huynh tại Busan phải đóng đủ tiền thì mới được xem lại băng ghi hình.

Muốn xem lại camera nhà trẻ của con, phụ huynh bị đòɪ hơn 2 tỷ đồng

Có camera theo dõi sẽ giúp đảm bảo an toàn cho trẻ hơn.

Hơn 2,3 tỷ đồng cho yêu cầu gần như đương nhiên

Thông tin từ The Korea Times không chỉ khiến dư luận trong nước mà kể cả các bậc phụ huynh trên toàn thế giới đều thấy sốc và “từ chối hiểu” vì yêu cầu vô lí này đến từ cảnh sát.

Theo đó, khi nhóm phụ huynh tại Busan đề đạt mong muốn được trích xuất camera từ hai tuần trước ở trường học, cảnh sát đã yêu cầu họ phải chi trả số tiền 100.000 USD (hơn 2,3 tỉ đồng) để được xem dữ liệu này.

Muốn xem lại camera nhà trẻ của con, phụ huynh bị đòɪ hơn 2 tỷ đồng

Chỉ xin xem đoạn ghi hình trong camera lớp học, nhóm phụ huynh Hàn Quốc bị yêu cầu nộp số tiền khủng. 

Mobile 300x600-1

Giải thích cho số tiền này, phía cảnh sát cho rằng đây là mức phí để trả cho việc kiểm duyệt tất cả những người khác bên cạnh con cái của họ. Lực lượng chức năng cũng cho rằng, việc làm này chính vì mục đích bảo vệ quyền riêng tư theo Đạo luật Quyền riêng tư tại Hàn Quốc.

“Chúng tôi đã mời một bên thứ ba để ước tính chi phí kiểm duyệt video, công ty này nói rằng sẽ mất khoảng 100.000 USD, chúng tôi chỉ truyền đạt lại điều này tới các phụ huynh”The Korea Times dẫn lại lời của một vị cảnh sát.

Phẫn nộ vì yêu cầu quá đáng

Câu trả lời của vị cảnh sát trước yêu cầu được xem lại camera quan sát tại trường học chẳng những không thể làm hài lòng nhóm phụ huynh mà còn khiến họ thêm phần phẫn nộ.

“Chúng tôi chưa bao giờ có ý định phát tán video hay buộc tội đối với nhà trả. Chúng tôi chỉ muốn xem lại đoạn video và không hiểu tại sao cảnh sát lại yêu cầu phải trả số tiền lớn đến như vậy”, một bà mẹ bức xúc.

Muốn xem lại camera nhà trẻ của con, phụ huynh bị đòɪ hơn 2 tỷ đồng

Nhóm phụ huynh cho rằng, yêu cầu từ phía cảnh sát là hoàn toàn vô lý.

Tại Hàn Quốc, Đạo luật Chăm sóc Trẻ em sửa đổi vào năm 2015 đã yêu cầu mọi trung tâm thực hiện việc nuôi dạy, chăm sóc trẻ đều phải lắp đặt camera giám sát. Đồng thời, bộ luật cũng bắt buộc các cơ sở chia sẻ video với cha mẹ của trẻ.

Tuy nhiên, vì sự thiếu sót trong vấn đề liên quan đến kiểm duyệt video nên câu chuyện thống nhất giữa nhóm phụ huynh và các viên cảnh sát vẫn không thể giải quyết rõ ràng. Tuy nhiên, đa số đều cho rằng lời giải thích từ phía lực lượng chức năng là không hợp lý.

Không thể phủ nhận, trong những năm vừa qua, vấn đề mất an toàn cho trẻ mẫu giáo tại trường học đã và đang là hồi chuông cảnh báo cho việc nuôi dạy trẻ. Do đó, yêu cầu được theo dõi con nhờ camera giám sát tại lớp học không hề vô lý.

Nguồn: https://www.yan.vn/muon-xem-lai-camera-nha-tre-cua-con-phu-huynh-bi-doi-hon-2-ty-dong-256066.html