Muôn kiểu ʙɪểᴜ ᴄảᴍ ʟạ ʟùɴɢ “có 1-0-2” khi chụp ảnh cấp thẻ CCCD: Đang ɴɢáᴘ ɴɢủ cũng chụp!

338
Muôn kiểu ʙɪểᴜ ᴄảᴍ ʟạ ʟùɴɢ

ɴɢáᴘ ɴɢủ, vuốt tóc đến “ᴄườɪ sáɪ ǫᴜᴀɪ ʜàᴍ”,…rất nhiều ᴋʜᴏảɴʜ ᴋʜắᴄ đặc biệt khi mọi người chụp ảnh phục vụ việc làm thẻ ᴄăɴ ᴄướᴄ ᴄôɴɢ ᴅâɴ được ʜé ʟộ.

Theo Bộ Công An, dự kiến đến trước ngày 1/7/2021, cả nước sẽ cấp khoảng 50 triệu thẻ ᴄăɴ ᴄướᴄ ᴄôɴɢ ᴅâɴ có gắn chip. Nhiều địa phương đang gấp rút ᴛɪếɴ ʜàɴʜ ᴄôɴɢ ᴛáᴄ hỗ trợ mọi người đổi từ chứng minh nhân dân sang loại căn cước mới. Liên quan đến chủ đề cấp đổi thẻ căn cước mới, nhiều vấn đề ɴổɪ ʙậᴛ được mọi người chia sẻ, ᴛʀᴀᴏ đổɪ công khai.

Muôn kiểu ʙɪểᴜ ᴄảᴍ ʟạ ʟùɴɢ "có 1-0-2" khi chụp ảnh cấp thẻ CCCD: Đang ɴɢáᴘ ɴɢủ cũng chụp!Bài viết đang nhận được sự quan tâm của mọi người

Mới đây, trên mạng xã hội xuất hiện loạt ᴋʜᴏảɴʜ ᴋʜắᴄ liên quan đến việc chụp hình, phục vụ ᴄôɴɢ ᴛáᴄ làm thẻ ᴄăɴ ᴄướᴄ ᴄôɴɢ ᴅâɴ. Tuy nhiên, hầu hết các hình ảnh này đều không tạo dáng ɴɢʜɪêᴍ ᴛúᴄ, thậm chí còn có nhiều ᴛìɴʜ ʜᴜốɴɢ “ᴅở ᴋʜóᴄ ᴅở ᴄườɪ” làm dân mạng cảm thấy hài hước. Trong một số ᴋʜᴏảɴʜ ᴋʜắᴄ, người đi làm thẻ còn cười tươi như “được mùa lúa”, ɴɢáᴘ ɴɢủ hoặc vén tóc,…

Muôn kiểu ʙɪểᴜ ᴄảᴍ ʟạ ʟùɴɢ "có 1-0-2" khi chụp ảnh cấp thẻ CCCD: Đang ɴɢáᴘ ɴɢủ cũng chụp!Hình ảnh một công dân “cười như được mùa” khi chụp ảnh

Muôn kiểu ʙɪểᴜ ᴄảᴍ ʟạ ʟùɴɢ "có 1-0-2" khi chụp ảnh cấp thẻ CCCD: Đang ɴɢáᴘ ɴɢủ cũng chụp!ᴋʜᴏảɴʜ ᴋʜắᴄ ɴɢáᴘ ɴɢủ, xoa mặt cũng được chụp lại

Hiện tại, những hình ảnh “lỗi quá lỗi” đang được dân tình chia sẻ ʀầᴍ ʀộ. Bên cạnh một số bình luận hài hước, nhiều dân mạng cũng ʙàʏ ᴛỏ ᴛʜắᴄ ᴍắᴄ: “Nếu hình ảnh xấu thì có được chụp lại không?

Theo báo Lao Động, luật sư Nguyễn Danh Huế (Đoàn luật sư TP. Hà Nội) thông tin cho biết chiếu trên Điều 5 Thông tư 11/2016/TT-BCA, ᴄáɴ ʙộ sau khi thu nhận giấy ghi thông tin thì sẽ chuyển lại cho mọi người kiểm tra, ký và ghi rõ họ tên. Vì thế, mọi người sau khi nhận giấy thu thông tin, nếu cảm thấy ảnh không như ý có thể xin phép chụp lại, tuy nhiên việc đồng ý hay không sẽ phụ thuộc vào ᴄáɴ ʙộ ᴘʜụ ᴛʀáᴄʜ.

Muôn kiểu ʙɪểᴜ ᴄảᴍ ʟạ ʟùɴɢ "có 1-0-2" khi chụp ảnh cấp thẻ CCCD: Đang ɴɢáᴘ ɴɢủ cũng chụp!

Chưa chỉnh tóc gọn gàng đã các ᴄʜɪếɴ ʂĩ ᴄôɴɢ ᴀɴ ʙắᴛ trọn ᴋʜᴏảɴʜ ᴋʜắᴄ

Mobile 300x600-1

Đồng thời, luật sư cũng cho biết thêm rằng việc chụp ảnh để cấp thẻ ᴄăɴ ᴄướᴄ ᴄôɴɢ ᴅâɴ sẽ dựa trên tiêu chuẩn ICAO (theo Tổ chức Hàng không Dân dụng Quốc tế) nên phải đảm bảo sự nghiêm ngặt. Thực tế chỉ các ᴛʀườɴɢ ʜợᴘ ảnh không rõ mặt, hai tai hoặc có tác phong thiếu lịch sự mới được điều chỉnh và chụp lại ảnh.

Bên cạnh đó, luật sư Huế cũng cho biết, mọi người được phép trang điểm, không phải nhuộm lại tóc đen khi thực hiện chụp ảnh thẻ căn cước. Tuy nhiên, để đảm bảo cho việc nhận dạng trong các ᴛʀườɴɢ ʜợᴘ sau này thì mọi người không nên trang điểm quá đậm. Trang phục cũng nên ưu tiên tông sáng, lịch sự và không sử dụng quần áo thuộc các ngành riêng. Tất cả các tiêu chuẩn này đều được áp dụng trên cả nước, không xét riêng cho bất kỳ khu vực nào.

Muôn kiểu ʙɪểᴜ ᴄảᴍ ʟạ ʟùɴɢ "có 1-0-2" khi chụp ảnh cấp thẻ CCCD: Đang ɴɢáᴘ ɴɢủ cũng chụp!

Nhiều công dân dường như còn chưa tỉnh ngủ khi chụp ảnh

Như vậy, những người đang băn khoăn về việc ảnh xấu, ảɴʜ ᴋéᴍ ᴄʜấᴛ ʟượɴɢ hay ʙɪểᴜ ᴄảᴍ lạ trên khuôn mặt chắc hẳn sẽ “ᴛʜở ᴘʜàᴏ ɴʜẹ ɴʜõᴍ” trước thông tin trên. Dẫu vậy, mỗi người cũng cần trang bị đủ kiến thức để tránh ʀắᴄ ʀốɪ, tốn thời gian cho việc chụp ảnh hoặc ghi giấy tờ nhiều lần khi làm việc với cơ quan cấp thẻ ᴄăɴ ᴄướᴄ ᴄôɴɢ ᴅâɴ.

Nguồn: https://www.yan.vn/muon-kieu-bieu-cam-la-lung-co-102-khi-chup-anh-cap-the-cccd-262858.html

Gọi khách 1 tuần không được, anh shiρρer gửi luôn “ᴛốɪ ʜậu ᴛʜư” khiến dân tình “cười xỉu”

Việc mua hàng online ngày càng phổ biến trong thời buổi 4.0 hiện nay bởi độ tiện lợi của hình thức này. Cũng theo đó mà rất nhiều ᴛìɴʜ ʜuốɴɢ “ᴅở ᴋʜóᴄ ᴅở ᴄườɪ” liên quan đến các anh shiρρer trở thành chủ đề hấp dẫn trên mạng xã hội. Đặc biệt là những câu chuyện bị khách “bom” hàng với những lí do không hiểu ở đâu ra.

Mới đây, hình ảnh anh chàng shiρρer để lại “ᴛốɪ ʜậu ᴛʜư” cho khách hàng đã thu về rất nhiều sự chú ý của cư dân mạng. Cụ thể người này sau khoảng hơn 1 tuần giao hàng không thành đã lập tức dán ngay một bức thư ngắn viết tay trên cánh cửa địa chỉ của khách.

Gọi khách 1 tuần không được, anh shiρρer gửi luôn "ᴛốɪ ʜậu ᴛʜư" khiến dân tình "cười xỉu"Bức ᴛốɪ ʜậu ᴛʜư được dán ngay trên cửa

Anh viết: “Ủa, rồi có nhận hàng không? Đặt hàng online mà gọi máy hết thuê bao rồi tới máy bận? Mấy người bận đi học, đi làm thì tôi cũng có công việc của tôi, tôi cũng cần kiếm cơm chứ! 

Đặt hàng vì đam mê hay gì? Có cái dây dắt chó 103k mà giao cả tuần không xong, nghĩ chán!”

Theo tình hình có thể thấy, có vẻ như shiρρer này đã phải giao đi giao lại trong 1 tuần liền cho vị khách không ít nhưng vẫn không thành, quá bất lực mới phải viết lại lời nhắn rồi dán lên cổng.

Sau khi câu chuyện của chàng shiρρer này được chia sẻ trên mạng đã ᴛʜu ʜúᴛ nhiều sự chú ý của cư dân mạng. Không biết người khách trong câu chuyện nếu vô tình đọc được sẽ cảm thấy thế nào, còn cư dân mạng vừa thương vừa tội mà cũng không khỏi buồn cười trước ᴛìɴʜ ʜuốɴɢ ᴏáɪ ᴏăᴍ này:

“Cả xóm thông cảm nhé, anh shiρρer chỉ không muốn bị ʙùɴɢ hàng thôi mà”.

“Bán hàng thời nay cũng hên xui nhỉ, lúc livestream chốt cứ như mưa rào đạɪ ʜạɴ rồi đến khi ship hàng thì toàn thuê bao không liên lạc được. Đến ᴋʜổ”.

“ᴋʜổ ᴛʜâɴ anh shiρρer, mong rằng vị khách kia sẽ sớm nghe máy

“Đặt cho đã tay rồi đến khi ship hàng thì toàn thuê bao không liên lạc được. Đến ᴋʜổ”.

Gọi khách 1 tuần không được, anh shiρρer gửi luôn "ᴛốɪ ʜậu ᴛʜư" khiến dân tình "cười xỉu"ᴋʜổ ᴛʜâɴ anh chàng shiρρer vì dính phải khách quá ɴʜâʏ

Bên cạnh câu chuyện của anh chàng đen đủi trên cũng đã có rất nhiều ᴛʀườɴɢ ʜợᴘ bị ʙùɴɢ hàng như vậy.

Như câu chuyện của chú shiρρer này đây, khi nhận được đơn đặt hàng một chiếc bánh sinh nhật ở quận 4 giao đến quận 9, không quản đường xá xa xôi, giữa tiết trời nắng nóng như đổ lửa chú vẫn ɴʜɪệᴛ ᴛìɴʜ đi giao, nhưng đến nơi gọi điện mãi mà người nhận không hề ʙắᴛ máy. Cuối cùng không còn cách nào khác chú đành bỏ tiền túi ra trả và lủi thủi ôm chiếc bánh đi về, trông thật sự rất ᴛộɪ ɴɢʜɪệᴘ.

Gọi khách 1 tuần không được, anh shiρρer gửi luôn "ᴛốɪ ʜậu ᴛʜư" khiến dân tình "cười xỉu"Hình ảnh chú shiρρer đáɴɢ ᴛʜươɴɢ vượt hàng chục cây số để giao hàng cho khách nhưng lại bị ʙùɴɢ

Shiρρer vốn là một công việc vất vả vì cả ngày phải “bán mặt” ngoài đường, không quản nắng mưa giao hàng cho khách, vậy nên mỗi người nên có văn minh khi đặt hàng.

Hình ảnh của anh shiρρer gửi “ᴛốɪ ʜậu ᴛʜư” cho khách vẫn đang ᴛʜu ʜúᴛ sự chú ý của cư dân mạng với nhiều ý kiến bình luận khác nhau. Còn bạn nghĩ sao về ʜàɴʜ độɴɢ này, cùng chia sẻ nhé!

Nguồn: https://www.yan.vn/giao-1-tuan-khong-nhan-anh-shipper-gui-luon-toi-hau-thu-den-khach-262580.html