Một nữ bệnh nhân mắc Co vid-19 chia sẻ: “Như có ngàn mũi dao thủy tinh trong phổi”

Tara Jane Langston, 39 tuổi, một phụ nữ đang nhiễm covid-19, vừa ho vừa thở khó nhọc nhưng vẫn cố khuyên mọi người cảnh giác để đừng bị nhiễm như mình.

4171

Langston tự quay cảnh cô đang trong bệnh viện điều trị vì mắc Covid-19. Đoạn video được chia sẻ ban đầu trên WhatsApp cho thấy nữ bệnh nhân ho khan từng cơn và phải vươn người lên để thở. Cô kêu gọi mọi người không được chủ quan, phải tránh nguy cơ bị nhiễm bệnh.

Một nữ bệnh nhân mắc Co vid-19 chia sẻ: "Như có ngàn mũi dao thủy tinh trong phổi"

Cô Tara Jane Langston chia sẻ rất thành thật về căn bệnh Covid-19 để cảnh báo mọi người không được chủ quan.

Langston sống ở London. Gia đình cho biết cô khỏe mạnh trước khi dương tính với nCoV.

“Nếu bất cứ ai đang chủ quan, chỉ cần nhìn vào tôi. Tôi đang ở trong phòng điều trị tích cực. Tôi không thể thở mà không có thứ này”, Langston vừa nói vừa chỉ vào ống thông mũi và ba ống thông khác trên cơ thể.

Giữa câu chuyện, nữ bệnh nhân phải dừng lại để thở và ho nhiều lần dù cô cho biết mình đã đỡ hơn 10 lần so với vài ngày trước.

“Nếu ai đó vẫn hút thuốc, hãy đặt điếu thuốc xuống vì tôi muốn bạn biết bạn cần lá phổi của mình”, Langston tiếp tục.

Một nữ bệnh nhân mắc Co vid-19 chia sẻ: "Như có ngàn mũi dao thủy tinh trong phổi"

Cô nhắc lại nhiều lần rằng, mọi người đừng chủ quan, đừng coi thường Covid-19. Cô cảnh báo nếu bệnh diễn biến tệ, mọi người có thể sẽ ch.ế..t.

Langston được đưa vào viện ngày 13/3 và cuối cùng được xác định mắc Covid-19 vào ngày 15/3. Tới 20/3, người chị gái có tên Nicole Poppy Keatley xác nhận cô vẫn đang phải nằm viện. Cô quay đoạn video trên hôm 16/3.

Mobile 300x600-1

Trong viện, Langston cũng nói với tờ Daily Mail: “Thật giống như có thủy tinh trong phổi, thật khó để giải thích, nhưng mỗi hơi thở là một trận chiến. Đây là điều vô cùng khủng khiếp và tôi không muốn trải qua bất cứ thứ gì như này một lần nữa. Tôi bị ốm khoảng 5 ngày trước khi được đưa đến bệnh viện bằng xe cứu thương”.

Trước đó, cô được chẩn đoán viêm phổi và được cho dùng kháng sinh tại nhà.

Bài viết của cô được chia sẻ rộng rãi trên khắp cả nước. Nó cũng là một lời cảnh tỉnh đối với những ai vẫn còn đang chủ quan trước dịch bệnh Covid-19 này. Hãy sớm thức tỉnh và tự bảo vệ chính bản thân mình cũng như những người xung quanh.