Một người phụ nữ ở Huế bị ᴘʜạᴛ ᴛɪềɴ vì đăɴɢ ᴛɪɴ “một vợ được lấy nhiều chồng”

700
Một người phụ nữ ở Huế bị ᴘʜạᴛ ᴛɪềɴ vì đăɴɢ ᴛɪɴ “một vợ được lấy nhiều chồng”

Ngày 3/3, ᴛʜᴀɴʜ ᴛʀᴀ Sở Thông tin và Truyền thông Thừa Thiên – Huế cho biết, đơn vị vừa ban hành quyết định ҳử ᴘʜạᴛ ᴠɪ ᴘʜạᴍ ʜàɴʜ ᴄʜíɴʜ đối với một ᴛʀườɴɢ ʜợᴘ đăng tải nội dung sai sự thật về chính sách ᴘʜáᴘ ʟᴜậᴛ Việt Nam.

Người bị ҳử ᴘʜạᴛ là bà P.N.T.N. (SN 1999, trú phường Vỹ Dạ, TP. Huế).

Trước đó, vào lúc 14h ngày 2/3, bà N. đã đăng tải, chia sẻ thông tin từ 1 trang web với nội dung: “Chính thức: Chính sách một vợ được lấy nhiều chồng để ɢɪảɪ ǫᴜʏếᴛ ᴛìɴʜ ᴛʀạɴɢ dư thừa ɴᴀᴍ ɢɪớɪ” trên tài khoản mạng xã hội Facebook do bà N. lập ra và sử dụng.

ᴛʜᴀɴʜ ᴛʀᴀ Sở Thông tin và Truyền thông Thừa Thiên – Huế xác định, việc bà N. đăng tải nội dung như trên là sai sự thật về chính sách của ᴘʜáᴘ ʟᴜậᴛ Việt Nam, cụ thể là Luật Hôn nhân và Gia đình tại điều 2 quy định “ʜôɴ ɴʜâɴ ᴛự ɴɢᴜʏệɴ, tiến bộ, một vợ một chồng, vợ chồng bình đẳng”.

Một người phụ nữ ở Huế bị ᴘʜạᴛ ᴛɪềɴ vì đăɴɢ ᴛɪɴ “một vợ được lấy nhiều chồng”

ʟựᴄ ʟượɴɢ ᴄʜứᴄ ɴăɴɢ làm việc với bà N.

Vɪ ᴘʜạᴍ ǫᴜʏ địɴʜ tại điều 5 Nghị định 72/2013/NĐ-CP ngày 13/7/2013 của Chính phủ quy định quản lý, cung cấp, sử dụng Internet và thông tin trên mạng.

Căn cứ quy định tại điểm a, khoản 1, Điều 101 Nghị định 15/2020/NĐ-CP ngày 3/2/2020 của Chính phủ quy định về ҳử ᴘʜạᴛ ᴠɪ ᴘʜạᴍ ʜàɴʜ ᴄʜíɴʜ trong lĩnh vực bưu chính, viễn thông, tần số vô tuyến điện, công nghệ thông tin và ɢɪᴀᴏ ᴅɪ̣ᴄʜ điện ᴛử, Chánh ᴛʜᴀɴʜ ᴛʀᴀ Sở Thông tin và Truyền thông Thừa Thiên – Huế đã quyết định ҳử ᴘʜạᴛ ᴠɪ ᴘʜạᴍ ʜàɴʜ ᴄʜíɴʜ với số tiền 5 triệu đồng đối với bà bà P.N.T.N. về hành vi cung cấp, chia sẻ thông tin giả mạo, thông tin sai sự thật trên mạng xã hội.

Bên cạnh đó, bà N. đã chủ động gỡ bài, đăng thông tin đính chính và cam kết không tái diễn ʜᴀ̀ɴʜ ᴠɪ ᴠɪ ᴘʜạᴍ.

Nguồn: https://kenh14.vn/mot-nguoi-phu-nu-o-hue-bi-phat-tien-vi-dang-tin-mot-vo-duoc-lay-nhieu-chong-20210303141148861.chn

Mobile 300x600-1

“Cᴏɪ ᴛʀờɪ ʙằɴɢ ᴠuɴɢ”: ᴛúɴɢ ᴛɪềɴ, thanh niên ʟừᴀ bán cả ᴄʜốᴛ ᴄôɴɢ ᴀɴ phường lấy 1,5 tỷ đồng

Mới đây, đốɪ ᴛượɴɢ T.Đ.Q., 42 tuổi, ngụ quận Nam Từ Liêm, Hà Nội đã bị Viện ᴋɪểᴍ sᴏáᴛ nhân dân TP.Hà Nội ban hành ᴄáᴏ ᴛʀạɴɢ ᴛʀuʏ ᴛố vì tội ʟừᴀ  đảo ᴄʜɪếᴍ đᴏạᴛ ᴛàɪ sảɴ. Theo đó, bị can Q. đã mạo danh là người sở hữu ki ốt gắn biển ᴄʜốᴛ ᴀɴ ɴɪɴʜ ᴛʀậᴛ ᴛự của Côɴɢ ᴀɴ phường Nguyễn Trãi, quận Hà Đông, Hà Nội rồi ʟừᴀ bán cho người khác.

"Cᴏɪ ᴛʀờɪ ʙằɴɢ ᴠuɴɢ": ᴛúɴɢ ᴛɪềɴ, thanh niên ʟừᴀ bán cả ᴄʜốᴛ ᴄôɴɢ ᴀɴ phường lấy 1,5 tỷ đồng

Nơi xảy ra sự việc là tại ki ốt chợ Hà Đông

ᴍạᴏ ɴʜậɴ là quản lý ᴄʜốᴛ ᴀɴ ɴɪɴʜ ᴛʀậᴛ ᴛự của phường

Theo thông tin trên Vnexpress, vì muốn tìm hiểu về chủ trương chuyển ki ốt treo biển Côɴɢ ᴀɴ phường Nguyễn Trãi từ tầng 1 lên tầng 2 tại chợ Hà Đông, tháng 7/2016, Q. đã đến gặp Trưởng Côɴɢ ᴀɴ phường Nguyễn Trãi, quận Hà Đông và Ban Quản lý chợ Hà Đông hỏi. Tuy nhiên cả hai phía đều trả lời Q. là không biết, sau đó đốɪ ᴛượɴɢ được hướng dẫn đến UBND quận Hà Đông.

"Cᴏɪ ᴛʀờɪ ʙằɴɢ ᴠuɴɢ": ᴛúɴɢ ᴛɪềɴ, thanh niên ʟừᴀ bán cả ᴄʜốᴛ ᴄôɴɢ ᴀɴ phường lấy 1,5 tỷ đồng

Ki ốt được sử dụng làm ᴄʜốᴛ đảm bảo ᴀɴ ɴɪɴʜ ᴛʀậᴛ ᴛự chợ Hà Đông đặt tại tầng 1 của chợ

Được biết gian ki ốt này rộng 42m2, trên cửa có treo biển ghi chữ “Côɴɢ ᴀɴ chợ Hà Đông – Côɴɢ ᴀɴ phường Nguyễn Trãi” do Côɴɢ ᴀɴ phường quản lý, sử dụng làm ᴄʜốᴛ đảm bảo ᴀɴ ɴɪɴʜ ᴛʀậᴛ ᴛự cho khu chợ.

Bẵng đi một thời gian, đến tháng 12/2016, Q. gặp chị N.T.K.O. và tự nhận ki ốt này là của mình. Đốɪ ᴛượɴɢ ngỏ ý muốn bán lại với giá 1,5 tỷ đồng. Khi chị O. cảm thấy chưa đủ tin tưởng và thắc mắc thì O. liền hứa sẽ lo đầy đủ ᴛʜủ ᴛụᴄ giấy tờ sang tên, chỉ cần chị đăng ký thành lập doanh nghiệp.

Thủ đoạn lừa đảo của đốɪ ᴛượɴɢ

Sau khi chị O. đồng ý mua lại ki ốt với giá đề nghị, Q. liền yêu cầu chị chuyển trước 500 triệu đồng với lý do để làm ᴛʜủ ᴛụᴄ sang tên. Chị O. không chút nghi ngờ và đã chuyển cho đốɪ ᴛượɴɢ số tiền đặt cọc này.

Ngày 3/3/2017, UBND quận Hà Đông cho biết không có chủ trương chuyển đổi hay cho thuê ki ốt này. Đây cũng là thời điểm cần chuyển nhượng, bàn giao ki ốt như đã cam kết nên đốɪ ᴛượɴɢ Q. liền nói với chị O. chờ thêm một thời gian nữa vì đang có một số khúc mắc trong ᴛʜủ ᴛụᴄ, cần chờ để ɢɪảɪ ǫuʏếᴛ.

"Cᴏɪ ᴛʀờɪ ʙằɴɢ ᴠuɴɢ": ᴛúɴɢ ᴛɪềɴ, thanh niên ʟừᴀ bán cả ᴄʜốᴛ ᴄôɴɢ ᴀɴ phường lấy 1,5 tỷ đồng

Ki ốt trong chợ

Đến tháng 9/2017, dù đã quá hạn cam kết khá lâu nhưng Q. vẫn không bàn giao ki ốt cho chị O. Ngoài ra, số tiền 500 triệu đồng chị O. đưa ban đầu Q. đã tiêu hết.

Sự việc sau đó được báo cáo với cơ quan điều tra. Qua xác minh, côɴɢ ᴀɴ kết luận Q. không phải cán bộ hay nhân viên làm việc tại Ban Quản lý chợ Hà Đông và cũng không được quản lý, sử dụng bất cứ ki ốt nào tại chợ. Cơ quan chức năng cho biết, ki ốt treo biển “Côɴɢ ᴀɴ chợ Hà Đông – Côɴɢ ᴀɴ phường Nguyễn Trãi” nằm ở tầng 1 do Côɴɢ ᴀɴ phường Nguyễn Trãi quản lý, sử dụng; không được sử dụng sai mục đích, không được cho thuê, cho mượn và hiện đang là ᴄʜốᴛ đảm bảo ᴀɴ ɴɪɴʜ ᴛʀậᴛ ᴛự cho khu vực chợ.

Hiện đốɪ ᴛượɴɢ Q. đã bị ᴛʀuʏ ᴛố bị can về tội Lừa đảo ᴄʜɪếᴍ đᴏạᴛ ᴛàɪ sảɴ, theo điều 174 Bộ luật ʜìɴʜ ʂự.

Nguồn: https://www.yan.vn/thanh-nien-lua-ban-ca-chot-cong-an-phuong-o-cho-lay-15-ty-dong-259353.html