Một người ʜồɴ ɴʜɪêɴ lên phường xin xáᴄ nhận giấy ra đường vì… ở nhà ᴄʜáɴ quá

242
Một người ʜồɴ ɴʜɪêɴ lên phường xin xáᴄ nhận giấy ra đường vì... ở nhà ᴄʜáɴ quá

Là lao động tự do và phải ở nhà trong thời gian thực hiện ɢɪãɴ ᴄáᴄʜ xã hội nên khi nghe đến việc có giấy xáᴄ nhận ra đường, người này liền lên phường xin.

Theo thông tin từ Người Lao Động, sáng 10/8, UBND TP.Hà Nội đã phát đi thông báo cho biết, từ thời điểm này, người ra đường chỉ cần xuất trình giấy tờ tùy thân (CMND/CCCD/Hộ chiếu) kèm giấy đi đường đúng mẫu được ban hành kèm theo Công văn số 2434/UBND-KT ngày 29/7/2021.

Một người ʜồɴ ɴʜɪêɴ lên phường xin xáᴄ nhận giấy ra đường vì... ở nhà ᴄʜáɴ quá

ʟựᴄ ʟượɴɢ ᴄʜứᴄ ɴăɴɢ kiểm tra giấy tờ của một người đi đường

Trao đổi trên Người Lao Động, một cán bộ làm việc tại UBND phường Hoàng Liệt (quận Hoàng Mai, TP Hà Nội) cho biết, thời gian vừa qua, đã có hơn 100 doanh nghiệp trên địa bàn được cơ quan xáᴄ nhận, duyệt giấy đi đường theo quy định tại Công văn 2562 về việc siết chặt cấp và sử dụng giấy đi đường trong thời gian ɢɪãɴ ᴄáᴄʜ xã hội.

Mặc dù các đốɪ ᴛượɴɢ cá nhân không thuộc diện được cấp hay xáᴄ nhận giấy đi đường, tuy nhiên theo UBND phường Hoàng Liệt, trong ngày 9/8 vừa qua, đã có ᴛʀườɴɢ ʜợᴘ đến xin giấy để ra đường vì… “ở nhà ᴄʜáɴ quá”.

Một người ʜồɴ ɴʜɪêɴ lên phường xin xáᴄ nhận giấy ra đường vì... ở nhà ᴄʜáɴ quá

ʟựᴄ ʟượɴɢ ᴄʜứᴄ ɴăɴɢ làm việc tại Hà Nội

Khi được cán bộ hỏi về nghề nghiệp thì người này cho biết mình là lao động động tự do. Theo UBND phường Hoàng Liệt, nguyên nhân của việc này là do nhiều người không biết mình thuộc nhóm đốɪ ᴛượɴɢ nào. Chỉ cần nghe có thông báo yêu cầu xáᴄ nhận giấy đi đường là họ đến xin. Vì vậy, hiện nay phường vẫn đang tiếp tục tuyên truyền, vận động để mọi người hiểu và chấp hành quy định.

Cụ thể có 4 nhóm được xáᴄ nhận giấy đi đường gồm: Các tập đoàn, tổng công ty, doanh nghiệp, cơ sở sản xuất kinh doanh dịch vụ được cấp phép hoạt động trên địa bàn trong thời gian ɢɪãɴ ᴄáᴄʜ xã hội.

Mobile 300x600-1

Thực tế, thời điểm dịch bệnh diễn biến ᴘʜứᴄ ᴛạᴘ, việc tuân thủ quy định về ɢɪãɴ ᴄáᴄʜ xã hội là vô cùng quan trọng để hạn chế ʟâʏ ʟαɴ ᴠɪʀus. Vì vậy, nếu ở nhà khiến bạn ʙuồɴ ᴄʜáɴ, hãy tận dụng nó để làm những việc có ý nghĩa như trò chuyện với người thân nhiều hơn, nấu ăn, tập thể dục, đọc sách…

Một người ʜồɴ ɴʜɪêɴ lên phường xin xáᴄ nhận giấy ra đường vì... ở nhà ᴄʜáɴ quá

Anh P. chạy 15km quanh nhà trong vòng 2 giờ để nâng cao sứᴄ ᴋʜỏᴇ

Như mới đây, câu chuyện một người đàn ông không cần ra ngoài vẫn hoàn thành 15km chạy bộ đã khiến nhiều người khâm phục. Theo Vietnamnet, đó là anh V.Q.P., sống ở Định Công, Hà Nội. Anh P. cho biết, trước đây anh thường duy trì thói quen chạy bộ ở đường lớn, công viên. Đến khi ɢɪãɴ ᴄáᴄʜ, anh quyết định chạy 1.000 vòng quanh nhà, thậm chí anh còn đặt ra mục tiêu sẽ hoàn thành một chặng marathon 42km tại gia.

Một người ʜồɴ ɴʜɪêɴ lên phường xin xáᴄ nhận giấy ra đường vì... ở nhà ᴄʜáɴ quá

Ba mẹ cô gái ɢɪãɴ ᴄáᴄʜ nghiêm túc, mỗi người một nơi

Hay trong đoạn clip khác do một cô gái đăng tải, ghi lại cảnh gia đình mình nghiêm túc chấp hành quy định ɢɪãɴ ᴄáᴄʜ cũng nhận được sự ʜưởɴɢ ứɴɢ ɴʜɪệᴛ ᴛìɴʜ của mọi người. Theo chủ nhân đoạn clip cho biết, ba cô là cán bộ tuyến đầu ᴄʜốɴɢ ᴅịᴄʜ vì vậy mọi sinh hoạt trong nhà đều phải giữ khoảng cách an toàn. Từ ăn cơm đến đi ngủ, mỗi thành viên đều chọn một góc riêng, nói chuyện thì đứng xa nhau.

Với những câu chuyện trên đây, hi vọng mọi người sẽ tìm được cho mình những thú vui riêng để tận hưởng khoảng thời gian ở nhà này nhé!

Nguồn: https://www.yan.vn/mot-nguoi-len-phuong-xin-giay-ra-duong-vi-chan-o-nha-273287.html

ɴóɪ ᴅốɪ mua mì người đàn ông giấu “vitamin lúa mạch” bên trong: “Hãng mới ra dạng lon à?

Những ngày qua, nhiều địa phương trên cả nước thực hiện ɢɪãɴ ᴄáᴄʜ nhằm hạn chế lây lan ᴅịᴄʜ ʙệɴʜ. Theo đó, mọi người được khuyến cáo chỉ ra đường khi thật sự cần thiết như mua nhu yếu phẩm, đồ thiết yếu. Cũng từ đây không ít trường hợp “ᴅở ᴋʜóᴄ ᴅở ᴄườɪ” phát sɪɴʜ.

ɴóɪ ᴅốɪ mua mì người đàn ông giấu "vitamin lúa mạch" bên trong: "Hãng mới ra dạng lon à?

Hình ảnh người đàn ông ɴóɪ ᴅốɪ đi mua mì đang nóng trên mạng xã hội

Theo đó, một tài khoản tên D.L vừa chia sẻ hình ảnh nam thanh niên bị ᴋɪểᴍ ᴛʀα khi ra khỏi nhà trong thời gian ɢɪãɴ ᴄáᴄʜ. Sẽ chẳng có gì đáng nói khi ʟựᴄ ʟượɴɢ αɴ ɴɪɴʜ yêu cầu nhân vật này mở thùng mì đang được anh vận chuyển.

Cụ thể, đi kèm với khoảnh khắc này là dòng mô tả:

– Em đi mua mì ạ.

– Mì sao nặng thế anh mở ra tôi xem

– Mì nay có dạng lon luôn hả anh?

Nhiều người không khỏi bất ngờ trước ʜàɴʜ ᴠɪ “ʟươɴ ʟẹᴏ” của thanh niên trong hình. Thay vì đi mua nhu yếu phẩm, anh chàng này có lẽ “thèm chút cồn” nên đành làm liều.

ɴóɪ ᴅốɪ mua mì người đàn ông giấu "vitamin lúa mạch" bên trong: "Hãng mới ra dạng lon à?

Một trường hợp ᴠɪ ᴘʜạᴍ Chỉ thị 16 bị xử phạt

Hình ảnh sau khi chia sẻ nhanh chóng thu hút sự chú ý của cư dân mạng. Dẫu biết không phải nhu yếu phẩm cần thiết, song, đối với một số anh thì nó là thứ không thể thiếu. Tuy nhiên, việc ra khỏi nhà thời điểm hiện tại là rất nguy hiểm và cần phải xử phạt thích đáng.

– “Tự dưng mì nó đóng lon, chắc chối đến cùng như này quá, cố gắng nhịn một chút không được à trời”.

– “Mì gì mà trong lon vậy anh trai. Tự nhiên nhìn thấy nó cứ lâng lâng hết cả người. Mua 1 lon bon bon 2 triệu đồng. Phải phạt thật nặng chứ này là ᴠɪ ᴘʜạᴍ rồi”.

– “Mì này ngon nhé quý vị ơi: Sợ lúa mì được giã ra thành nước luôn rồi. Mà chưa kịp ăn có khi bị phạt 2 triệu đồng. Giờ nguy hiểm lắm, cần phải ở nhà và cố nhịn đi một chút chứ”.

– “Chắc lâu ngày thèm quá rồi không biết làm như nào mới phải thế. Cứ dân ăn nhậu là hiểu ngay ấy mà. Tuy nhiên, đi lúc này là dở rồi, xứng đáng bị phạt anh nhé” – một số bình luận của cư dân mạng.

ɴóɪ ᴅốɪ mua mì người đàn ông giấu "vitamin lúa mạch" bên trong: "Hãng mới ra dạng lon à?

Một số bình luận của dân mạng

Dù vẫn chưa xác minh được thực hư, song, câu chuyện lại làm nhiều người nhớ đến tình huống đi mua “đồ thiết yếu” của cô gái cách đây không lâu.

Cụ thể, trong clip, cô nàng bị chốt kiểm soát dịch giữ lại khi đang lưu thông trên đường vào thời điểm ɢɪãɴ ᴄáᴄʜ. Lúc được yêu cầu ᴋɪểᴍ ᴛʀα túi hàng hoá, cô gái cho biết: “Tui đi mua ᴛʜuốᴄ ở tiệm quen gần đây nè. ᴛʜuốᴄ thiệt, bộ anh không tin tui hả?”, vừa nói, vừa đưa túi đen cho anh αɴ ɴɪɴʜ ᴋɪểᴍ ᴛʀα. Nhiều người nhanh chóng nhận ra đó chính là “đồ bảo hộ”.

ɴóɪ ᴅốɪ mua mì người đàn ông giấu "vitamin lúa mạch" bên trong: "Hãng mới ra dạng lon à?

Ra đường lúc giữa đêm, cô nàng bị giữ lại để ᴋɪểᴍ ᴛʀα

Khi được hướng dẫn rằng, thời điểm ɢɪãɴ ᴄáᴄʜ, đồ thiết yếu chỉ bao gồm: gạo, rau, ᴛʜuốᴄ uống… chứ không phải thứ này, cô gái nhất định quả quyết: “Ủa! Cái này không hợp lệ thì cái gì hợp lệ trời. Lỡ không có cái này có bầu sao trời?”

Hành động của cô gái ngay lập tức thu hút sự chú ý của cư dân mạng. Nhưng ngay sau đó, nhiều người cho biết đây chỉ là clip dàn dựng. Tuy nhiên, nó cũng mang lại khá nhiều ý kiến trái chiều.

ɴóɪ ᴅốɪ mua mì người đàn ông giấu "vitamin lúa mạch" bên trong: "Hãng mới ra dạng lon à?

“Đồ thiết yếu” của cô gái trẻ

Quay lại hình ảnh người đàn ông ɴóɪ ᴅốɪ đi mua mì thay vì đồ uống có cồn, nhiều người cũng lên tiếng rằng ʜàɴʜ ᴠɪ này không thể chấp nhận được. Những lúc tình hình ᴅịᴄʜ ʙệɴʜ đang ᴘʜứᴄ ᴛạᴘ, cần lắm mỗi cá nhân tự ý thức về ʜàɴʜ ᴠɪ của mình. Đang ở đâu xin hãy ở yên đó, vì chỉ có như vậy mới giúp chúng ta sớm có lại cuộc sống bình thường.

Nguồn: https://www.yan.vn/xon-xao-hinh-anh-nguoi-dan-ong-noi-doi-di-mua-mi-dang-lon-272673.html