Một nam thanh niên lao vào đấm túi bụi nhân viên bệnh viện khi bị nhắc đeo khẩu trang phòng Covid-19

Trước sự manh động và hành vi côn đồ của nam thanh niên, Bệnh viện đa khoa Hùng Vương đã có báo cáo gửi các cơ quan chức năng để điều tra làm rõ vụ việc

542

Vụ việc trên xảy ra khoảng gần 23 giờ ngày 30/3 tại Bệnh viện đa khoa Hùng Vương (Phú Thọ).

Theo thông tin từ Bệnh viện cung cấp, vào khoảng thời gian trên, khi nhân viên an ninh bệnh viện làm nhiệm vụ tại chốt an ninh trước Trung tâm cấp cứu chống độc, một xe ô tô 4 chỗ ngồi dừng xe trước cửa đưa một bệnh nhân vào cấp cứu do bị tai nạn giao thông.

Thời điểm đó, trên xe có 4 người, gồm tài xế, 2 nam thanh niên khác và bệnh nhân. Khi chiếc xe ô tô dừng lại, tài xế và một nam thanh niên dìu bệnh nhân (3 người đều đeo khẩu trang) cùng nhân viên y tế đưa bệnh nhân vào cấp cứu.

Một nam thanh niên lao vào đấm túi bụi nhân viên bệnh viện khi bị nhắc đeo khẩu trang phòng Covid-19

Hình ảnh vụ việc được camera ghi lại.

Tại xe còn một nam thanh niên khác bước xuống và đi một mình vào phòng cấp cứu, không đeo khẩu trang. Lúc này, nhân viên an ninh của bệnh viện là Nguyễn Phi Long đã yêu cầu và hướng dẫn nam thanh niên đeo khẩu trang để phòng chống dịch covid -19 theo đúng quy định.

Đồng thời, hướng dẫn nam thanh niên ngồi ở khu vực chờ của thân nhân người bệnh để các y bác sĩ tiến hành cấp cứu bệnh nhân.

Khi được yêu cầu về việc đeo khẩu trang theo quy định, ngay lập tức, nam thanh niên áo trắng đã có những lời nói lăng mạ, chửi bới, xúc phạm và thách thức nhân viên bệnh viện. Chưa dừng lại ở đó, nam thanh niên còn tiến tới xô ngã, liên tục đấm vào mặt, vào đầu nhân viên an ninh bệnh viện.

Trước sự manh động của nam thanh niên này, đội an ninh phản ứng nhanh của bệnh viện cùng lái xe đi cùng đã kịp thời tới can ngăn. Ngay sau đó, nam thanh niên đã được đưa ra khỏi cổng bệnh viện để đảm bảo an toàn an ninh bệnh viện và nguy cơ lây lan dịch bệnh.

Vụ việc trên khiến anh Long bị choáng, thâm tím vùng hố mắt và sưng nề vùng mặt. Toàn bộ sự việc đã được camera an ninh bệnh viện ghi lại. Trước sự manh động và hành vi côn đồ của nam thanh niên, sáng 31/03, Bệnh viện đa khoa Hùng Vương đã có báo cáo gửi các cơ quan chức năng để điều tra làm rõ vụ việc.

Mobile 300x600-1

“Hành vi của nam thanh niên trên thể hiện sự manh động, côn đồ, không tôn trọng pháp luật, đi ngược lại những nỗ lực của Đảng, Chính phủ và nhân dân cả nước trong việc thực hiện nghiêm túc các giải pháp phòng chống dịch bệnh covid -19.

Đặc biệt, tại các công sở, các cơ sở y tế là những nơi ‘tuyến đầu’, nơi các y bác sĩ và nhân viên y tế đang ngày đêm làm việc không biết mệt mỏi, tập trung cao độ để đảm bảo công tác khám chữa bệnh và phòng chống dịch bệnh tốt nhất cho người dân.”, lãnh đạo bệnh viện cho biết.

Trước đó, tại quận 7 Trong lúc trực, một bảo vệ lớn tuổi thấy một thanh niên tập thể dục trong khuôn viên khu dân cư Phú Mỹ (quận 7, TP.HCM) không đeo khẩu trang nên nhắc nhở. Cả hai có lời qua tiếng lại và xô xát khiến người bảo vệ bị thương.

Sau đó, Lãnh đạo UBND phường Phú Mỹ, quận 7 cho biết sau khi công an phường làm việc với hai người thì phường đã quyết định xử phạt hành chính về tội “gây rối trật tự công cộng” đối với hai người “vì hai người đều có chủ ý xô xát với nhau”.

Cũng theo vị này, về trường hợp nam thanh niên không đeo khẩu trang nơi công cộng, phường đã giải quyết bằng cách nhắc nhở, cảnh cáo đối với người này. Sau đó, nam thanh niên và gia đình cũng đã xin lỗi bác bảo vệ và bồi thường, lo tiền thuốc.

“Trước mắt phường sẽ nhắc nhở, cảnh cáo trước. Nếu tái phạm sẽ xử phạt”, vị lãnh đạo chia sẻ.