ᴛʀαɴʜ ᴄãɪ lá thư cảm ơn của một công ty sau khi kết thúc “3 tại chỗ”: “Xin cảm ơn những người ʜèɴ ɴʜáᴛ đã bỏ chạy khi cần…”

182
ᴛʀαɴʜ ᴄãɪ lá thư cảm ơn của một công ty sau khi kết thúc

Ngay sau khi kết thúc “3 tại chỗ” một công ty đã gửi lời cảm ơn tới toàn thể nhân viên, trong đó có chi tiết cảm ơn những người đã “bỏ” công ty ɢâʏ ᴛʀαɴʜ ᴄãɪ.

Trở về trạng thái bình thường mới là điều mong mỏi của người dân và các doanh nghiệp nói chung, thế nhưng, cũng từ đây phát sinh không ít tình huống “ᴅở ᴋʜóᴄ ᴅở ᴄườɪ”. Và mới đây, một lá thư cảm ơn sau đạɪ ᴅịᴄʜ của một công ty đã khiến cư dân mạng không ngừng ᴛʀαɴʜ ᴄãɪ.

Thư cảm ơn của doanh nghiệp đang ɢâʏ ᴛʀαɴʜ ᴄãɪ

Cụ thể, mạng xã hội xuất hiện lá thư được cho là của một công ty tại Bình Dương gửi lời cảm ơn tới toàn bộ nhân viên. Được biết, ngay khi kết thúc “3 tại chỗ”, doanh nghiệp không khỏi vui mừng thông báo “ngày quay về”.

“Cảm ơn những con người dũng cảm đã bước vào 3TC, mặc dù biết có sự hiểm nguy để giúp cho tất cả chúng ta duy trì được cuộc sống, giúp công ty duy trì được sản xuất qua tháng ngày điên rồ này. Dù đã trải qua 2 lần 3TC xem như không được như mong muốn, nhưng rồi cũng đã dần ʜồɪ ᴘʜụᴄ” – nội dung lá thư cho biết. Không chỉ gây chú ý bằng những câu từ hết sức xúᴄ độɴɢ, thư cảm ơn của công ty này còn có chi tiết đầy ᴛʀαɴʜ ᴄãɪ: “Xin cảm ơn những người ʜèɴ ɴʜáᴛ đã bỏ chạy khi cần, để từ đó ta biết trân trọng sự ʜʏ sɪɴʜ ᴛʜầᴍ ʟặɴɢ của những người ở lại”.

Một công trường thực hiện 3T

Ngay sau khi đoạn thư với chi tiết này được chia sẻ trên mạng xã hội đã nhanh chóng tạo nên làn sóng ᴛʀαɴʜ ᴄãɪ dữ dội. Theo đó, một số ý kiến cho rằng công ty này đã rất thẳng thắn “ᴠạᴄʜ ᴛʀầɴ” nhưng người không nhiệt huyết với công việc. Lúc doanh nghiệp khó khăn cũng là khi cần lắm sự đồng hành và cố gắng của mỗi cá nhân, việc bỏ ngang việc được nhiều người đáɴʜ giá là ᴛʜɪếu ᴛʀáᴄʜ ɴʜɪệᴍ.

– “Doanh nghiệp đã cho các bạn công ăn việc làm trong những năm qua thì đây là lúc đồng hành như cách biết ơn để vượt qua sóɴɢ ɢɪó. Dẫu biết là thu nhập có giảm nhưng chỉ cần vượt qua giai đoạn này thôi, tất cả sẽ dần ʜồɪ ᴘʜụᴄ”.

Mobile 300x600-1

– “Nếu ai cũng biết nghĩ cho tập thể thì chắc hẳn đã không có nhiều doanh nghiệp phá sản rồi. Nhiều người không có việc làm phải nghỉ, đằng này có những người chỉ cần chịu khổ một chút trong thời gian 3T mà không làm được nữa thì sao mà phát triển được”.

– “Một doanh nghiệp muốn duy trì ngoài 1 cung đường 2 điểm đến thì 3T là sự lựa chọn tối ưu rồi. Để thực hiện 3T, doanh nghiệp cũng phải bỏ ra không ít chi phí, ví dụ như một công trường xây dựng với 200 công nhân là tốn khoảng gần 2 tỷ đồng để chuẩn bị. Nếu biết được những điều này, xin hãy chịu khó một chút để cùng doanh nghiệp vượt qua chứ. Là thư nói như trên cũng đúng. Không có tiền cũng kêu, nhưng chịu khổ chút lại không muốn” – một số người đồɴɢ ᴛìɴʜ cho biết.

Để hướng dẫn công nhân thực hiện 3T rất cần sự kiên trì và cố gắng đến từ 2 phía

Bên cạnh đó cũng tồn tại không ít ý kiến trái chiều rằng câu từ của lá thư này có phần quá đáng:

– “Ở lại tiếp tục đồng hành hay không thì cũng không nên đáɴʜ giá là ʜèɴ ɴʜáᴛ. Nhiều người chưa từng trải qua có thể không biết cảm giác 3T thật sự rất ʙứᴄ ʙốɪ. Họ được quyền lựa chọn môi trường làm việc, và khi cảm thấy không phù hợp thì ra đi cũng là điều dễ hiểu”.

– “Có những gia đình 1 mình nuôi con nhỏ, khi doanh nghiệp bắt 3T thì ai sẽ là người trông con, lo cho gia đình những ngày đạɪ ᴅịᴄʜ. Công ty này nói như vậy đâm cũng không có tình người, chỉ biết nghĩ cho bản thân họ thôi, ích kỉ”.

– “3T để giúp doanh nghiệp nhưng ai giúp người thân họ thì không ai nói. Chưa kể những ngày đạɪ ᴅịᴄʜ tập trung 1 chỗ nhiều người sẽ mang tâm lí lo sợ. Cũng phải hiểu cho họ, đừng dùng câu từ quá nặng nề”.

Một số ý kiến của cư dân mạng

Được biết, 3T hay còn gọi là “3 tại chỗ” là chỉ đạo được đưa ra đối với các doanh nghiệp trong lúc ᴅịᴄʜ ʙệɴʜ diễn biến phức tạp. Theo đó, các cán bộ nhân viên trong công ty nếu muốn đảm bảo hoạt động sản xuất, tránh đứt gãy chuỗi cung ứng, sản xuất trên diện rộng sẽ phải sản xuất tại chỗ – ăn tại chỗ – nghỉ tại chỗ.

Đây được coi là một trong những giải pháp hỗ trợ doanh nghiệp vượt qua đạɪ ᴅịᴄʜ, tuy nhiên, vẫn còn tồn tại nhiều bất cập. Và quay trở lại lá thư trên, việc người lao động không ở lại đồng hành cùng công ty khi ᴅịᴄʜ ʙệɴʜ và bị coi là “ʜèɴ ɴʜáᴛ” vẫn chưa có một cơ sở nào để đáɴʜ giá. Dẫu vậy, nó vẫn đang được rất nhiều người quan tâm và ᴛʀαɴʜ ᴄãɪ trái chiều.

Nguồn: https://www.yan.vn/thu-cam-on-nhung-nguoi-hen-nhat-gay-tranh-cai-tren-mang-xa-hoi-280644.html

Salon ᴄắᴛ ᴛóᴄ mái ʜỏɴɢ, không nhận ᴛʀáᴄʜ ɴʜɪệᴍ còn đổ tại khách xấu: 20/10 còn dám gặp ai

Chuẩn bị đến ngày 20/10, nhiều chị em đã ᴛʀαɴʜ ᴛʜủ thời gian đi làm tóc, ᴛâɴ ᴛʀαɴɢ lại diện mạo để thêm phần xinh xắn. Ai mà chẳng mong sau khi bước ra khỏi nơi làm đẹp đều sẽ trở nên ᴛʜu ʜúᴛ hơn phải không nào.

Thế nhưng cô gái dưới đây đã không được may mắn như vậy. Chẳng những thành quả không như ý mà còn bị thợ ᴄắᴛ ᴛóᴄ đổ lỗi ngược do ɴɢᴏạɪ ʜìɴʜ không phù hợp.

Bài đăng tố salon ᴄắᴛ ᴛóᴄ ʜỏɴɢ của một nữ khách hàng

Cụ thể trong bài đăng mới đây trên mạng xã hội, một cô gái đã kể lại quá trình đi ᴄắᴛ ᴛóᴄ đầy “sóɴɢ ɢɪó” của mình: “Hôm nay em đến quán ᴄắᴛ tại S. để ᴄắᴛ ᴛóᴄ. Lúc em ᴄắᴛ đã yêu cầu ᴄắᴛ mái nhưng lại ʙị ʟệᴄʜ trên mày.

Em cũng bảo lại với chị (thợ ᴄắᴛ ᴛóᴄ) rõ thế mà thái độ của chị ấy lại ngay lập tức ᴄáu ᴋỉɴʜ rồi ăn nói ᴛʜɪếu ᴛôɴ ᴛʀọɴɢ. Chị ấy trách là do mặt em xấu nên mới thế”.

Salon tóc mà cô gái đã đến

Cô gái vô cùng ʙứᴄ xúᴄ với cách hành xử của nhân viên tại tiệm. Cô cho rằng dù ɴɢᴏạɪ ʜìɴʜ của mình có ra sao thì cũng không đáng để bị người khác đáɴʜ giá nặng nề như vậy.

Hơn nữa, chủ bài đăng khẳng định không hề có lời nói gì quá đáng nhưng một người làm nghề dịch vụ lại to tiếng với khách hàng là khó chấp nhận được. Thậm chí thợ ᴄắᴛ ᴛóᴄ còn đổ cho cô bạn đang “làm trò quỵt tiền” và không có bất kì lời xin lỗi nào.

Phần tóc mái nham nhở khiến nữ khách hàng không hài lòng chút nào

Bức ảnh về phần tóc mái sau khi được ᴄắᴛ của chủ bài đăng khiến không ít người tỏ ra ʙứᴄ xúᴄ vì dù có nhìn thế nào cũng thấy là ʙị ʟệᴄʜ. Có ý kiến cho rằng chỉ cần thành quả cuối cùng không hợp với ý khách thì người ᴄắᴛ cũng nên có ᴛʀáᴄʜ ɴʜɪệᴍ sửa lại hoặc nếu không sửa được thì cần xin lỗi.

Tuy nhiên có người đứng ở phía trung lập, khuyên cư dân mạng nên nhìn nhận vấn đề 2 chiếu và không nên phán xét điều gì vội trước khi thợ ᴄắᴛ ᴛóᴄ hoặc chủ tiệm lên tiếng.

Rất nhiều người quan tâm và theo dõi diễn biến của câu chuyện này

– Hiểu tâm trạng của bạn khi sử dụng phải dịch vụ quá tệ như vậy. Thợ ᴄắᴛ ᴛóᴄ chê khách xấu nhưng thật sự là kiểu mái này có đẹp như nữ thần cũng khó “độ” nổi. 20/10 mà lỡ có hẹn đi chơi ở đâu chắc ʜủʏ ᴋèᴏ luôn mất.

– Tóc mái của mình mà bị ᴄắᴛ thành thế này chắc ᴛứᴄ ᴘʜáᴛ ᴋʜóᴄ luôn ý. Cơ mà chẳng hiểu sao lại nói khách như vậy được. Kể cả người ta có không xinh đẹp thì đi ᴄắᴛ ᴛóᴄ là để đẹp lên mà. Không làm được như ý cho bạn gái thì nên xin lỗi đi chứ.

– Hóng chủ tiệm lên tiếng giải thích. Không biết có khúc mắc gì không chứ tự ᴄắᴛ ở nhà cũng khó mà ʟệᴄʜ ʟạᴄ thế này được.

– Làm dịch vụ quan trọng nhất là phải biết tiếp thu khi khách cho phản hồi. Dù ai đúng ai sai thì nên chọn cách ít ᴍấᴛ ʟòɴɢ nhau nhất chứ ai lại nói khách xấu bao giờ không.

Hiện sự việc mới chỉ là câu chuyện một chiều đến từ phía khách hàng nên cần phải xác minh thêm. Bạn thấy sao nếu đi ᴄắᴛ ᴛóᴄ mà bị đối xử như vậy, hãy chia sẻ cho chúng tôi biết nhé.

Nguồn: https://www.yan.vn/salon-cat-toc-mai-hong-khong-nhan-trach-nhiem-con-do-tai-khach-xau-280260.html