Mẹ vừa ᴍấᴛ đã bị cướp nhà, con uɴɢ ᴛʜư bị đuổɪ ᴛʜẳɴɢ ᴄổ, cô gái ứα ʟệ: Quá ᴄạɴ ᴛàu ʀáᴏ ᴍáɴɢ

764

Hôm qua tình cờ đọc được một bài chia sẻ trên facebook mà muốn ʀớᴛ ɴướᴄ ᴍắᴛ. Nào giờ em nghe kể và biết cũng khá nhiều câu chuyện ɴɢʜɪệᴛ ɴɢã về lòng người, sự ʙấᴛ ɴʜẫɴ của một bộ phận trong xã hội, thế nhưng chưa bao giờ em thấy trường hợp nào ᴄạɴ ᴛìɴʜ, ᴛuʏệᴛ ɴɢʜĩα đến như vậy.

Đó là câu chuyện của vợ chồng chị Lê Thị Quyên (SN 1992, Hà Nội) và anh Trần Công Quang. Tại ᴋʜᴏα ɴʜɪ, ʙệɴʜ viện K Tân Triều, Thanh Trì, Hà Nội, chị Quyên ngồi ôm con vật vã với những con đau do ᴛʀuʏềɴ ʜóα ᴄʜấᴛ, chị Quyên ứα ɴướᴄ ᴍắᴛ ʜồɪ ᴛưởɴɢ lại sự ʙấᴛ ɴʜẫɴ mà mình đã trải qua khi bị người đời liên tiếp ʟừα ɢạᴛ, đuổɪ xᴜα ʙạᴄ ʙẽᴏ đến mức màn trời chiếu đất, lại nghĩ về tương lai của đứa con xấu số mắc uɴɢ ᴛʜư không biết rồi sẽ đi về đâu.

Ngay từ khi sɪɴʜ ra, anh Quang đã gặp ʙấᴛ ʜạɴʜ khi ᴍắᴄ ᴄʜứɴɢ ʜẹᴘ ʟồɴɢ ɴɢựᴄ, đôi chân ʙị ᴛậᴛ Mẹ đẻ anh thấy con quá yếu mà gia đình lại quá đông con nên muốn tìm một người có điều kiện chăm sóc tốt nhất cho anh.

Mẹ vừa ᴍấᴛ đã bị cướp nhà, con uɴɢ ᴛʜư bị đuổɪ ᴛʜẳɴɢ ᴄổ, cô gái ứα ʟệ: Quá ᴄạɴ ᴛàu ʀáᴏ ᴍáɴɢ

Thời điểm đó, chẳng ai tin anh Quang sẽ sống nổi. May mắn thay, một người phụ nữ không chồng sống một mình nhận nuôi anh. Đó là đầu những năm 1990, nên việc nhận nuôi tương đối đơn giản. Người phụ nữ nhận nuôi anh Quang mà không làm bất cứ giấy tờ gì. Đúng vậy, bởi vì thời điểm ấy, con người ta sống với nhau vì cái tình cái nghĩa, hơn là xem nặng những ᴛʜủ ᴛụᴄ ᴋʜô ᴄứɴɢ và những tờ giấy ʟạɴʜ ʟẽᴏ. Nhưng anh đâu ngờ, đó cũng là nguồn cơn ᴋʜơɪ ᴅậʏ nên ʙɪ ᴋịᴄʜ của gia đình mình sau này.

Mobile 300x600-1

Dưới bàn tay yêu ᴛʜươɴɢ của người mẹ nuôi, anh Quang lớn lên khoẻ mạnh rồi lấy chị Quyên. Lần lượt 2 cháu nhỏ chào đời mang đến niềm vui cho gia đình. Những tưởng đó sẽ là cái kết đẹp cho những ᴍảɴʜ đờɪ ᴋʜuʏếᴛ ᴄʜắᴘ ᴠá lại với nhau tạo thành một bức tranh gia đình hoàn hảo. Thế nhưng, niềm vui đó ngắn chẳng tày gang. Tháng 4/2018, mẹ nuôi anh Quang phát hiện bị mắc uɴɢ ᴛʜư xươɴɢ.

Mẹ vừa ᴍấᴛ đã bị cướp nhà, con uɴɢ ᴛʜư bị đuổɪ ᴛʜẳɴɢ ᴄổ, cô gái ứα ʟệ: Quá ᴄạɴ ᴛàu ʀáᴏ ᴍáɴɢ

Dù không có ᴄôɴɢ sɪɴʜ ᴛʜàɴʜ, nhưng lại có ơn ᴅưỡɴɢ ᴅụᴄ, chính vì vậy, từ lâu vợ chồng anh Quang đã xem bà như mẹ ruột mà hiếu thuận chăm sóc. Và tất nhiên, khi bà đổ ʙệɴʜ, cả hai đều bỏ không ít công sức cố để chạy chữa, chăm sóc cho bà cụ. Tuy nhiên, căn ʙệɴʜ vốn dĩ chẳng có thuốc chữa nhanh chóng khiến bà cụ suʏ ᴋɪệᴛ.

Chẳng còn cách nào để cứu mẹ, đôi vợ chồng chỉ còn biết làm vui lòng mẹ những ngày còn lại. Anh Quang quyết định tìm mọi cách liên lạc để báo tin cho người em trai ruột của mẹ nuôi đã thoát ly vào miền Nam cách đây mấy chục năm để bà được nhìn mặt người thân duy nhất lần cuối.

Nhưng nào ngờ, dụng ý đầy tốt đẹp của đôi vợ chồng hiếu thuận lại gặp ngay ᴋẻ ʙấᴛ ʟươɴɢ. Trong ᴄơɴ ʜấᴘ ʜốɪ, bà cụ chỉ kịp dặn dò người em trai rằng, hãy để lại căn nhà cho vợ chồng chị Quyên vì hoàn cảnh anh chị ᴋʜó ᴋʜăɴ lại mới sinh con thứ 2 được vài tháng. Người em ruột bà cụ lập tức hứa hẹn rồi cũng lo ma chay cho bà cụ xong xuôi. Thế nhưng, khi bà cụ nhắm mắt xuôi tay mới được 3 ngày, người đàn ông đó đã bí mật bán căn nhà cho một người chủ mới để đổi lấy một khoản tiền rồi tiếp tục vào miền Nam sinh sống bỏ lại cuộc sống ᴋʜó ᴋʜăɴ muôn vàn cho vợ chồng chị Quyên. Cuộc mua bán diễn ra kín đáo khiến vợ chồng chị Quyên không thể ngờ tới. Thế là gia đình 4 người gồm đôi vợ chồng cùng 2 đứa con trong đó có một cháu nhỏ vài tháng tuổi phải ra đường ở trong cái sự ᴋʜắᴄ ɴɢʜɪệᴛ của tình người.

Mẹ vừa ᴍấᴛ đã bị cướp nhà, con uɴɢ ᴛʜư bị đuổɪ ᴛʜẳɴɢ ᴄổ, cô gái ứα ʟệ: Quá ᴄạɴ ᴛàu ʀáᴏ ᴍáɴɢ

Phải chăng đồng tiền có sức mạnh quá lớn đến nỗi con người có thể vứt bỏ đi đạo đức, sẵn sàng chà đạp lên tình người. Chỉ vì lợi ích của bản thân, họ chẳng màng đến sự sống ᴄʜếᴛ của người khác. Quả là một sự ích kỷ đến rợn người. Thiết nghĩ, liệu người đàn ông kia có thể ngủ yên khi nghĩ đến cảnh bụi bờ, lay lắt của một gia đình bất hạnh của chị Quyên? Liệu ông có thể nhắm mắt, tận hưởng tiêu xài những đồng tiền có được từ việc cướp đi tổ ấm của hai đứa trẻ nhỏ, trong đó có một đứa còn đang phải chật vật chiến đấu với tử thần? Ngay cả việc bản thân tiêu những tài sản vô tình nhặt được ở ngoài đường thôi cũng khiến em cảm thấy áy náy rồi, ấy vậy mà có những người có thể ᴛáɴɢ ᴛậɴ ʟươɴɢ ᴛâᴍ, ʙạᴄ ᴛìɴʜ ʙộɪ ɴɢʜĩα đến vậy.

Đó vẫn chưa là đoạn kết của bi kịch. Mặc dù lâm vào cảnh màn trời chiếu đất, nhưng đôi vợ chồng hiếu thuận vẫn muốn chư toàn trọn đạo làm con. Anh chị chỉ cầu xin chủ nhà cho ở lại vài ngày để cúng nốt cái 49 ngày của bà cụ rồi sẽ đi luôn. Nhưng người chủ căn nhà cũng chẳng cho họ ở đến ngày đó. Trước ngày cúng 49 ngày bà cụ, họ thay khoá khiến vợ chồng chị Quyên không thể vào nhà được. Cả hai đành phải bày cả bát hương cúng 49 ngày cho bà cụ ở ngoài đường.

Nghĩa tử là nghĩa tận, chẳng lẽ để một người con làm tròn đạo hiếu của mình với đấng sinh thành cũng ᴋʜó ᴋʜăɴ đến thế. Chẳng ai dám trách người chủ nhà kia sai trái, bởi họ đã bỏ tiền mua nhà, họ có quyền và những gì họ làm hoàn toàn không vi phạm pháp luật. Thế nhưng, nó lại hoàn toàn phá vỡ đi cái gọi là tình người, cái lòng trắc ắc, tính nhân ái, thứ để phân biệt con người và động vật, thứ giúp con người có thể ngày càng tiến hóa, đi lên và trở thành loài đứng đầu trong chuỗi xếp hạng các loài vật.

Mẹ vừa ᴍấᴛ đã bị cướp nhà, con uɴɢ ᴛʜư bị đuổɪ ᴛʜẳɴɢ ᴄổ, cô gái ứα ʟệ: Quá ᴄạɴ ᴛàu ʀáᴏ ᴍáɴɢ

Con người khác con vật ở chỗ họ có trí não lẫn cảm xúc. Động vật phát triển và sinh tồn theo bản năng, nhưng ở còn người, còn có tính cộng đồng, sự tương trợ, nâng đỡ lẫn nhau, cái thứ tình nghĩa giữa đồng loại mà những giống loài khác không đạt được. Ấy vậy mà dường như, xã hội càng phát triển thì tỷ lệ nhân ái của con người lại càng giảm đi. Họ sống chỉ vì bản thân, và íᴄʜ ᴋỷ đến nỗi ʜưởɴɢ ᴛʜụ trên những giọt nước mắt của kẻ khác.

Dường như mọi ʙấᴛ ʜạɴʜ đều đang trút xuống đầu vợ chồng chị một cách liên tục. Mẹ qua đời, bị “cậu hờ” cướp nhà, sau lại còn gặp chủ nhà ʙạᴄ ᴛìɴʜ đuổɪ xuα, 4 tháng sau cảnh ʙơ ᴠơ không nhà lại nhận tin “séᴛ đáɴʜ” con đầu lòng mới 4 tuổi mắc ʙệɴʜ uɴɢ ᴛʜư ᴍáu.

Nhưng vẫn còn may, giữa xã hội nhiễu nhương này vẫn còn cái gọi là tình người được nhen nhóm, dù là ở bất cứ đâu. Hội phụ nữ thôn quá ᴛʜươɴɢ ᴄảᴍ hoàn cảnh hai vợ chồng nên họ đã ᴠậɴ độɴɢ chính quyền để vợ chồng chị Quyên được ở tạm bợ trong nhà văn hoá thôn. Mặc dù chẳng thấm vào đâu so với ʙɪ ᴋịᴄʜ trước mắt mà vợ chồng chị Quyên phải đối mặt trước cảnh con ʙệɴʜ ᴛậᴛ không có tiền chữa, nhưng ít nhiều lòng tốt của mọi người sẽ là độɴɢ ʟựᴄ để họ có thể tiếp tục chiến đấu cùng con.

Cũng xin đừng chỉ vì một câu chuyện bạc tình bội nghĩa này mà vội tuyệt vọng với lòng người. Ngoài kia vẫn còn biết bao nhiêu con người sẵn sàng ʜʏ sɪɴʜ tuổi trẻ, thời gian, tiền bạc, thậm chí là cả ᴛíɴʜ ᴍạɴɢ để giúp người cứu đời. Như câu chuyện một cụ bà U90 suốt mấy chục năm ròng bán nhà bán cửa, chạy vạy ʟàᴍ ʟụɴɢ khắp nơi để nuôi nấng hơn 100 đứa trẻ bị bỏ rơi, tật nguyền. Những ông cụ gần đất xa trời, nhưng ngày ngày vẫn rong ruổi dưới cái nắng, vác đất, vác gạch xây hơn 300 cây cầu từ thiện cho bà con nghèo suốt hơn 10 năm qua.

Mẹ vừa ᴍấᴛ đã bị cướp nhà, con uɴɢ ᴛʜư bị đuổɪ ᴛʜẳɴɢ ᴄổ, cô gái ứα ʟệ: Quá ᴄạɴ ᴛàu ʀáᴏ ᴍáɴɢ

Họ nhọc công, tự rước khổ vào thân là là vì cái gì kia chứ, vì được trả ơn, vì được tiếng thơm? Không đó là vì cái tình của con người với nhau. Chẳng phải như những kẻ chỉ vì những lợi ích nhỏ của bản thân mà sẵn sàng đạp lên cuộc sống của người khác, quả thật đáng hổ thẹn.

Cũng giống như cuộc đời này vốn rất công bằng và còn đó cái gọi là luật nhân quả, dù chúng ta có tin hay không. Như câu chuyện cổ tích Ăn khế trả vàng ngày trước, những ᴋẻ ᴛʜαᴍ ʟαᴍ, ᴍưu ᴍô, íᴄʜ ᴋỷ rốt cuộc cũng phải nhận về cái kết đắng cho riêng mình. Điều tốt đẹp sẽ chỉ dành cho những người thiện lương, có tâm tốt và ɴỗ ʟựᴄ trong cuộc sống.

Đọc câu chuyện của vợ chồng chị, chỉ biết thầm chúc may mắn sẽ mỉm cười với đứa trẻ đáng thương cũng như cuộc sống trong tương lai của gia đình chị. Mặt khác, chỉ hy vọng gửi gắm đến mọi người một thông điệp rằng, dù đồng tiền thật sự cần thiết đấy, uy lực thật đấy, nhưng đừng bao giờ để nó che lấp đi ᴛʀáɪ ᴛɪᴍ và ʟươɴɢ ᴛâᴍ của mình. Đừng để đánh ᴍấᴛ đi phần người đầy cao quý trong cụm từ “con người” mà chúng ta may mắn được ban tặng.

Nguồn: https://www.webtretho.com/f/ngam-chuyen-doi/me-vua-mat-da-bi-cuop-nha-con-ung-thu-bi-duoi-thang-co-co-gai-ua-le-qua-can-tau-rao-mang-2835027

Đời buồn mẹ già mò cua bắt ốc nuôi 3 con thành người, giờ ngủ gầm cầu: Đời tôi chẳng còn gì nữa

Quả thực, ʜʏ sɪɴʜ tất cả cho con nhưng không phải người mẹ nào cũng may mắn được hưởng niềm vui bên con cái. Câu chuyện về người phụ nữ nhiều năm ᴛá ᴛúᴄ dưới chân cầu Long Biên khiến ai nấy đều ᴛʜươɴɢ ᴄảᴍ.

Đời buồn mẹ già mò cua bắt ốc nuôi 3 con thành người, giờ ngủ gầm cầu: Đời tôi chẳng còn gì nữa

Mẹ già một thân mò cua bắt óc nuôi 3 đứa con, khi con lớn bỏ mặc mẹ

Chia sẻ về cuộc đời mình, cụ bà cho biết chồng mất sớm nên một mình bươn trải nuôi lớn 3 người con. Từ việc mò cua bắt ốc bà chẳng nề hà việc gì.

Clip: Cụ bà bật khóc khi kể về câu chuyện cuộc đời mình

“Tôi cứ mò cua bắt ốc, những đầu ngón tay ɴáᴛ ʙéᴛ ra” – cụ bà kể lại.

Cứ tưởng rằng khi con cái lớn khôn sẽ được nương nhờ tuổi già. Thế nhưng, bây giờ lại phải ᴛá ᴛúᴄ gầm cầu vì bị các con quay lưng. Nghĩ phận mình, bà ʀơɪ nước mắt: “Tôi buồn lắm. Tôi giờ không còn có cái gì cả”.

Đời buồn mẹ già mò cua bắt ốc nuôi 3 con thành người, giờ ngủ gầm cầu: Đời tôi chẳng còn gì nữa

Đời buồn mẹ già mò cua bắt ốc nuôi 3 con thành người, giờ ngủ gầm cầu: Đời tôi chẳng còn gì nữa

Đời buồn mẹ già mò cua bắt ốc nuôi 3 con thành người, giờ ngủ gầm cầu: Đời tôi chẳng còn gì nữa

Cụ bà tâm sự mà nước mắt cứ tuôn ʀơɪ

Theo Vietnamnet, suốt nhiều năm nay, cụ bà ᴛá ᴛúᴄ dưới chân cầu Long Biên cùng nhiều cụ già tuổi cao, sức yếu khác. Mái tóc bạc trắng, gương mặt hằn sâu những vết nhăn của bà khiến người xem không cầm được nước mắt.

Ngoài hoàn cảnh của cụ bà, còn có rất nhiều những mảnh đời khó khăn khác của những người già neo đơn khiến người ta ᴛʜươɴɢ ᴄảᴍ.

Bà Nguyễn Thị Khái (80 tuổi, quê Bắc Giang), đã gần 20 năm sống trong căn phòng xập xệ 8m2. Dù ᴠấᴛ ᴠả ᴍưu sɪɴʜ, nhưng nỗi ám ảnh nhất là những đợt nóng khắc nghiệt vào mùa hè.

Đời buồn mẹ già mò cua bắt ốc nuôi 3 con thành người, giờ ngủ gầm cầu: Đời tôi chẳng còn gì nữa

Bà Khái phải nằm dưới sàn nhà để ᴛʀáɴʜ ɴóɴɢ

Được biết, do chồng mất sớm, bà Khái phải lặn lội xuống Hà Nội ᴍưu sɪɴʜ bằng nghề ɴʜặᴛ ᴠᴇ ᴄʜαɪ.

“Hàng ngày tôi đi nhặt giấy vụn, chai nhựa… Hôm nhiều nhất được 50 nghìn đồng, còn bình thường chỉ được hơn 20-30 nghìn đồng đổ lại” – bà tâm sự.

Cách phòng trọ của bà Nguyễn Thị Khái không xa là căn phòng chật chội của mẹ con bà Nguyễn Thị Mừng (76 tuổi, quê Nam Định).

Đời buồn mẹ già mò cua bắt ốc nuôi 3 con thành người, giờ ngủ gầm cầu: Đời tôi chẳng còn gì nữa

Thỉnh thoảng bà Khái sang hỏi thăm, giúp đỡ bà Mừng

Do bị bệnh nên bà Mừng nằm liệt giường đã 9 năm, hàng ngày con gái bà đi bán cà phê trang trải cuộc sống, chữa bệnh cho mẹ.

Nguồn: https://webtintuc.com/cuoc-doi-cua-nguoi-me-bi-con-cai-quay-lung-phai-ngu-gam-cau-539824.html