Mẹ U70 lần đầu tập viết chữ để ký giấy ᴘʜẫu ᴛʜuậᴛ cho con: Nét chữ đầu đời, mẹ dành cứu con

561
Mẹ U70 lần đầu tập viết chữ để ký giấy ᴘʜẫu ᴛʜuậᴛ cho con: Nét chữ đầu đời, mẹ dành cứu con

Chẳng ai thương con bằng cha mẹ. Lúc ᴋʜó ᴋʜăɴ, mối thân tình ấy chính là độɴɢ ʟựᴄ để người mẹ học viết chữ, ký giấy cho con ᴘʜẫu ᴛʜuậᴛ thành công.

Mới đây, một cô gái đã làm dậy sóng cộng đồng mạng khi chia sẻ câu chuyện rất xúᴄ độɴɢ về mẹ của mình. Người phụ nữ tần tảo ấy ngày nhỏ không có điều kiện được đi học. Thế nhưng, đến khi biết chữ và lần đầu có thể tự ký tên mình, bà lại ở trong hoàn cảnh mà chẳng ai mong muốn nó xảy ra.

Mẹ U70 lần đầu tập viết chữ để ký giấy ᴘʜẫu ᴛʜuậᴛ cho con: Nét chữ đầu đời, mẹ dành cứu con Nguyên văn bài đăng đang được mọi người chia sẻ ʀầᴍ ʀộ trên mạng

Theo lời tài khoản Đ.T.H – chủ bài đăng cho hay, mẹ của cô năm nay đã 65 tuổi. Suốt bấy nhiêu năm cuộc đời, bà chưa từng một lần được cầm bút viết vì không biết chữ.

Tuy nhiên, đến khi con gái được chỉ định sɪɴʜ ᴍổ vì ᴛʜᴀɪ quá to, các bác sĩ đã yêu cầu mẹ cô phải trực tiếp ký vào tờ cam kết trước khi lên bàn ᴘʜẫu ᴛʜuậᴛ. Không còn cách nào khác, lại chẳng có người thân nào để ký thay, cô con gái đành dạy mẹ tập viết.

Với chúng ta, việc đó hoàn toàn đơn giản nhưng đặt trong tình cảnh một phụ nữ lớn tuổi, cả đời không có điều kiện đi học thì chẳng dễ dàng gì.

Đôi bàn tay chai sần, ᴛʜô ʀáᴘ của người phụ nữ U70 lần đầu cầm bút vẫn còn ᴄứɴɢ ɴɢắᴄ, ɴɢuệᴄʜ ɴɢᴏạᴄ, thế nhưng, bà đã rất cố gắng để có thể ghi vỏn vẹn được 3 chữ đúng tên của chính mình.

Mẹ U70 lần đầu tập viết chữ để ký giấy ᴘʜẫu ᴛʜuậᴛ cho con: Nét chữ đầu đời, mẹ dành cứu con

Chỉ cần con an toàn, chữ khó mấy mẹ cũng học viết được!

Ngay sau khi chia sẻ, câu chuyện này đã thu hút hàng nghìn sự quan tâm, chú ý của dân mạng. Đặc biệt, những người con có cha mẹ thuần nông, ít học lại càng thêm thấm thía muôn phần.

Mobile 300x600-1

– “Ba má tôi cũng vậy đó…má chỉ biết viết chữ nho, còn ba thì chỉ biết đọc. Ngày bé tôi hay bị bạn bè ᴄʜê cười vì điều ấy nhưng bản thân chưa bao giờ thấy xấu hổ”.

– “Đúng là không ai vĩ đại bằng mẹ. Thương quá. Chúc bạn ᴘʜẫu ᴛʜuậᴛ thành công”.

– “Bố mình cả đời vất vả lo cho các con ăn học trong khi bản thân cũng ko biết chữ. Cảm thấy thương các cụ vô cùng”.

Bên cạnh đó, rất nhiều lời chúc tốt đẹp được gửi đến hai mẹ con, hy vọng họ sẽ sớm vượt qua ca ᴘʜẫu ᴛʜuậᴛ và đón tin tốt lành.

Mẹ U70 lần đầu tập viết chữ để ký giấy ᴘʜẫu ᴛʜuậᴛ cho con: Nét chữ đầu đời, mẹ dành cứu con

ᴘʜảɴ ứɴɢ của cộng đồng mạng

Đối với các bậc làm cha làm mẹ, con cái chính là tài sản quý giá nhất của cuộc đời họ. Tuy mỗi người sẽ có những cách thể hiện khác nhau, nhưng điểm chung giữa họ chính là đều yêu thương con vô điều kiện.

Cách đây không lâu, một bà mẹ 50 tuổi khác đã lấy đi nhiều nước mắt của dân mạng không kém khi mới tập viết chữ, soạn tin nhắn sai chính tả. Tuy nhiên, điều đó không quan trọng bằng việc bà bày tỏ sự quan tâm, nhớ mong cho cô con gái đang đi học xa nhà.

Mẹ U70 lần đầu tập viết chữ để ký giấy ᴘʜẫu ᴛʜuậᴛ cho con: Nét chữ đầu đời, mẹ dành cứu con

Nhìn câu nói “Mẹ yêu con” mà ai cũng ɴɢʜẹɴ ɴɢàᴏ

Quả thật, chúng ta sẽ chẳng tìm được ai có thể yêu mình mà chưa bao giờ đòi hỏi phải đền đáp bất cứ điều gì cái giống như cách mà bố mẹ làm. Vì thế, nếu vẫn còn cha mẹ, xin hãy luôn quan tâm, ở bên họ khi còn có thể bạn nhé!

Nguồn: https://www.yan.vn/xuc-dong-ba-me-65-tuoi-lan-dau-viet-chu-de-ky-giay-phau-thuat-cho-con-266161.html

Những “bà mẹ ᴋʜờ” ᴄʜᴇ ᴄʜở cho con: Ai còn mẹ xin đừng làm mẹ ᴋʜóᴄ

Số phận kém may mắn, “không được bình thường” như bao người khác nhưng những “bà mẹ ᴋʜờ” lại khiến dư luận xúᴄ độɴɢ đến ɴɢʜẹɴ ɴɢàᴏ trước cách họ yêu thương, nâng niu đứa con ʙé ʙỏɴɢ của mình một cách vụng về đầy ᴛìɴʜ ᴍẫu ᴛử. Họ chính là ɴʜâɴ ᴄʜứɴɢ sống về bản năng của một người mẹ dành cho con dù trong hoàn cảnh “ɴửα ᴛỉɴʜ, ɴửα ᴍê”, ᴋʜờ ᴋʜạᴏ đến ᴄʜuα xóᴛ.

Những “bà mẹ ᴋʜờ” ᴄʜᴇ ᴄʜở cho con: Ai còn mẹ xin đừng làm mẹ ᴋʜóᴄ Những “người mẹ ᴋʜờ” khiến dư luận xúᴄ độɴɢ vì ᴛìɴʜ ᴛʜươɴɢ con của mình

Giữa xã hội tấp nập, xô bồ này, đâu đó trong các ɴɢóᴄ ɴɢáᴄʜ, ngõ hẻm hay trên đường phố vẫn còn những số phận người phụ nữ ʙấᴛ ʜạɴʜ sɪɴʜ ra với thể trạng, ý thức không được bình thường hay gặp phải biến cố cuộc đời mà trở nên không tỉnh táo, bên cạnh họ là các “thiên thần nhỏ” với ánh mắt hồn nhiên, trong sáng. Hoàn cảnh éo le “mẹ ᴋʜờ” dắt theo con nhỏ khiến ai nhìn thấy cũng ᴄʜạɴʜ ʟòɴɢ. Ấy vậy mà, những người mẹ “đặc biệt” vẫn có cách chăm sóc, nuôi con một cách chu toàn đến đáng ngạc nhiên.

Câu chuyện của hai mẹ con Mũi và Phả sống gần cầu Long Biên vào năm 2007 được một phóng viên nước ngoài ghi lại chính là trường hợp điển hình như thế. Theo VnExpress, trong một lần tình cờ, vị phóng viên này được chứng kiến hình ảnh hai mẹ con Mũi và Phả không quần áo dắt tay nhau đi trên cầu Long Biên. Khi được tiếp xúc, trò chuyện, hoàn cảnh của hai mẹ con Mũi – Phả dần được ʜé ʟộ và khiến dư luận vô cùng quan tâm lúc đó.

Chồng mất vì căn ʙệɴʜ thế kỷ, vừa mang trong mình chứng ᴛâᴍ ᴛʜầɴ lại bị ʟâʏ ɴʜɪễᴍ, chị Mũi vẫn cố gắng chăm sóc cho đứa con trai nhỏ tên Phả. Mỗi ngày, chị dắt con ra cầu Long Biên tập thể dục, ngắm nhìn sông Hồng. Đêm đến, chị cùng con ngủ bụi dưới chân cầu. Dù sống trong cảnh màn trời chiếu đất nhưng chị Mũi vẫn cố gắng lo cho Phả miếng ăn, giấc ngủ chu toàn nhất có thể. Những lúc tỉnh táo, chị cố gắng đi xung quanh khu vực cầu Long Biên, bên bờ sông để nhặt ống tiêm bị vứt với hy vọng muốn giúp đỡ nhiều người tránh khỏi căn ʙệɴʜ ʟâʏ ɴʜɪễᴍ. Chứng kiến hình ảnh Phả quấn quýt bên chị Mũi cũng đủ để hiểu được ᴛìɴʜ ᴛʜươɴɢ mà “người mẹ đɪêɴ” dành cho con to lớn đến nhường nào.

Những “bà mẹ ᴋʜờ” ᴄʜᴇ ᴄʜở cho con: Ai còn mẹ xin đừng làm mẹ ᴋʜóᴄ

Hình ảnh mẹ con chị Mũi – Phả đang chuẩn bị bữa tối cùng nhau

Những “bà mẹ ᴋʜờ” ᴄʜᴇ ᴄʜở cho con: Ai còn mẹ xin đừng làm mẹ ᴋʜóᴄ

Dù đɪêɴ ʟᴏạɴ nhưng chị Mũi chưa hề hại con mà còn cố gắng chăm sóc Phả chu toàn

ʀơɪ vào ʙɪ ᴋịᴄʜ bị người khác hại đến sɪɴʜ con nhưng “người mẹ đɪêɴ” Thạch Thị Mai quê ở Trà Vinh lại khiến dư luận xúᴄ độɴɢ vì ᴛìɴʜ ᴍẫu ᴛử ᴛʜɪêɴɢ ʟɪêɴɢ dành cho “đứa con ʀơɪ” Thạch Thị Mai Phương. Nuôi nấng một đứa trẻ với một người bình thường đã là điều không dễ dàng, huống chi với hoàn cảnh éo le như chị Mai. Thế nhưng, với những hình ảnh ngập tràn tiếng cười ngây thơ, khuôn mặt thiên thần rạng rỡ của bé Mai Phương trong căn nhà nhỏ lại khiến nhiều người có cách nhìn hoàn toàn khác.

Nhìn con gái nhỏ uống sữa, trong mắt của “người mẹ đɪêɴ” ánh lên sự dịu dàng, trìu mến. Thỉnh thoảng, chị lại khum người đùa giỡn với con. Dưới sự chăm sóc của “người mẹ đɪêɴ”, Mai Phương đã có thể chạy nhảy, quấn quýt và bi bô gọi mẹ.

Những “bà mẹ ᴋʜờ” ᴄʜᴇ ᴄʜở cho con: Ai còn mẹ xin đừng làm mẹ ᴋʜóᴄ

Chị Mai vui vẻ bên con gái

Những “bà mẹ ᴋʜờ” ᴄʜᴇ ᴄʜở cho con: Ai còn mẹ xin đừng làm mẹ ᴋʜóᴄ

Hình ảnh hai mẹ con quấn quýt, yêu thương nhau khiến nhiều người xúᴄ độɴɢ

Cách đây vài tháng, cư dân mạng cũng được chứng kiến ᴛìɴʜ ᴍẫu ᴛử ᴛʜɪêɴɢ ʟɪêɴɢ của “người mẹ ᴋʜờ” Lê Thị Đệ ở tỉnh Quảng Ngãi dành cho đứa con gái nhỏ.

Cũng giống như chị Mai, vì thể chất không được bình thường nên chị Đệ cũng có thai ngoài mong muốn. Ngày chuyển dạ, chị ɢàᴏ ᴛʜéᴛ không sɪɴʜ vì quá đau đớn và có những lời “đe doạ” đến con. Lo sợ “người mẹ ᴋʜờ” không làm chủ được mình, các bác sĩ từng có ý định tách rời cả hai ra. Thế nhưng, sau một thời gian, chị Đệ lại không thể xa con.

Theo Báo Thanh Niên, dựa trên lời kể của các hàng xóm gần nhà, từ chỗ là người phụ nữ không quan tâm đến bản thân, chị Đệ khi trở thành mẹ đã biết mua dầu gội, xà phòng, dây cột tóc,…về tắm rửa cho con mỗi ngày. Người mẹ “không bình thường” này còn cố gắng mua cho con những vật dụng, quần áo mới tươm tất.

Những “bà mẹ ᴋʜờ” ᴄʜᴇ ᴄʜở cho con: Ai còn mẹ xin đừng làm mẹ ᴋʜóᴄ

Chị Đệ và con gái quấn quýt bên nhau

Những “bà mẹ ᴋʜờ” ᴄʜᴇ ᴄʜở cho con: Ai còn mẹ xin đừng làm mẹ ᴋʜóᴄ

“Người mẹ đɪêɴ” cố gắng chu toàn cho con gái nhiều nhất có thể

Có thể nói, câu chuyện của những “người mẹ ᴋʜờ” kể trên đã để lại dấu ấn khó phai mờ trong lòng dư luận. Tuy không được bình thường, kém may mắn nhưng những người mẹ ấy vẫn cố gắng chăm sóc đứa con ᴛʜơ ᴅạɪ của mình một cách chu đáo nhất. Từ đó có thể thấy được rằng đối với phụ nữ, trở thành mẹ là một thiên chức cao cả và đáng được tôn trọng. Vì ngay cả khi ý thức đɪêɴ ʟᴏạɴ, không bình thường, họ cũng sẽ nghĩ đến con, chăm sóc và cố gắng bảo vệ đứa trẻ ấy.

Nguồn: https://www.yan.vn/xuc-dong-cau-chuyen-nhung-ba-me-kho-che-cho-cho-con-265244.html