Mẹ già khóc hết nước mắt nuôi con gái không bao giờ lớn: 31 năm vẫn ʜìɴʜ ʜàɪ đứa trẻ lên 2

326
Mẹ già khóc hết nước mắt nuôi con gái không bao giờ lớn: 31 năm vẫn ʜìɴʜ ʜàɪ đứa trẻ lên 2

Ông trời thật biết cách trêu ngươi. Hạnh phúc đón con gái chào đời chưa được bao lâu, người mẹ đã phải chứng kiến cảnh con mình bị “ᴍắᴄ ᴋẹᴛ” trong ʜìɴʜ ʜàɪ đứa trẻ, chẳng bao giờ lớn thêm được nữa.

Dẫu biết cuộc sống chẳng cho ai tất cả nhưng đâu đó lại có những con người ᴍấᴛ mát quá nhiều. Không dừng lại ở cái nghèo, cái khó, họ còn mắc phải những ᴄăɴ ʙệɴʜ quáɪ áᴄ, bị sự khổ đau đeo bám suốt mấy mươi năm. Câu chuyện của người mẹ T.T.N và đứa con gái kém may mắn tên D. ngụ xóm Đồng Cả, xã Hùng Sơn, huyện Đại Từ, tỉnh Thái Nguyên sau đây chính là ví dụ. Nhìn ᴠóᴄ ᴅáɴɢ như đứa bé mới lên 2 của D., chẳng ai tin được chị năm nay thực chất đã bước sang tuổi 31.

Mẹ già khóc hết nước mắt nuôi con gái không bao giờ lớn: 31 năm vẫn ʜìɴʜ ʜàɪ đứa trẻ lên 2

Bà N. bên đứa con hơn 3 thập kỷ không chịu lớn

Sinh ra và lớn lên trong một gia đình làm nông thuần túy, bà N. đến tận năm 35 tuổi mới “thành gia lập thất”. Con trai đầu lòng chào đời không lâu, bà tiếp tục hạ sinh cô con gái xinh xắn, nặng 2,5kg trong một ngày đẹp trời của tháng 03/1990. Chưa kịp mừng vì nhà đủ nếp đủ tẻ thì vợ chồng bà như ᴄʜếᴛ lặng khi con gái mới 6 tháng tuổi bỗng dưng đổ ʙệɴʜ. Cụ thể, biến chứng sau một buổi tiêm phòng lao khiến D. bị sốᴛ và ɴổɪ ʜạᴄʜ ở hai bên nách. Sức khỏe của chị từ đó xấu đi rõ rệt, thường xuyên đαu ốᴍ và ᴄơ ᴛʜể cũng chẳng chịu phát triển thêm.

Mẹ già khóc hết nước mắt nuôi con gái không bao giờ lớn: 31 năm vẫn ʜìɴʜ ʜàɪ đứa trẻ lên 2

Chào đời khỏe mạnh nhưng ʙệɴʜ ᴛậᴛ chẳng biết từ đâu đổ ập lên người

Thương con, gia đình vừa gom góp, vừa vay mượn khắp đầu trên xóm dưới đưa D. đi chạy chữa. Ấy thế mà “sức cùng lực kiệt”, tiền vay cũng hết duy chỉ có ʙệɴʜ tình của D. là mãi vẫn không có gì tiến triển. Chẳng biết làm sao, cả vợ lẫn chồng chỉ biết nuốt nước mắt vào trong rồi phó mặc cho số phận. Mãi đến khi D. được 19 tuổi, bà N. lần nữa cùng chồng đưa con lên BV tỉnh để chẩn đoán. Tại đây, các bác sĩ kết luận D. mắc chứng não úng thủy. Dù đã biết chính xác ʙệɴʜ của con nhưng nghe chi phí chữa trị lên tới vài trăm triệu, bà N. chỉ đành lặng lẽ ôm con về nhà chăm sóc.

Mẹ già khóc hết nước mắt nuôi con gái không bao giờ lớn: 31 năm vẫn ʜìɴʜ ʜàɪ đứa trẻ lên 2

Số tiền chữa trị khổng lồ, người mẹ chỉ đành “ʟựᴄ ʙấᴛ ᴛòɴɢ ᴛâᴍ”

Mobile 300x600-1

31 tuổi nhưng ʜìɴʜ ʜàɪ của D. vẫn chỉ là đứa trẻ, cao khoảng 70cm và nặng vỏn vẹn có 13kg. Ngày qua ngày, chị chỉ ʟủɪ ᴛʜủɪ có “mình ên” tại một góc của căn nhà nhỏ. 8 tuổi, D. chập chững bước những bước đầu tiên. 10 tuổi, chị ʙậᴘ ʙẹ nói được đôi ba chữ dù rất khó nghe. Vì đầu to và nặng hơn so với những phần khác trên ᴄơ ᴛʜể nên việc đi lại của D. gặp không ít khó khăn. Thường thì chị không thể đi quá 10 bước mà phải dừng lại để nghỉ. Ngần ấy năm, D. chưa bao giờ tự mình đi quá lũy tre làng. Cô gái 31 tuổi này cũng không thể đỡ đần mẹ bất cứ việc nhà nào, dù là nhỏ nhất đi chăng nữa.

Mẹ già khóc hết nước mắt nuôi con gái không bao giờ lớn: 31 năm vẫn ʜìɴʜ ʜàɪ đứa trẻ lên 2

Niềm vui của “đứa trẻ” đặc biệt này đơn giản lắm

Mẹ già khóc hết nước mắt nuôi con gái không bao giờ lớn: 31 năm vẫn ʜìɴʜ ʜàɪ đứa trẻ lên 2

Hôm nào có mẹ chơi cùng thì vui phải biết

Cách đây 6 năm, chồng bà N. bất thình lình từ giã cõi đời vì một vụ tai nạn giao thông. Trong tang lễ của bố mình, chị D. khi ấy 25 tuổi không ngừng mở miệng gọi “bố, dậy đi“. Ít ai biết rằng, tiếng gọi thân thương ấy vừa là lần đầu mà cũng đồng thời là lần sau cuối. Từ ngày chồng “nhắm mắt xuôi tay”, gánh nặng cơm áo gạo tiền lần nữa đổ dồn lên đôi vai của bà N.

Mẹ già khóc hết nước mắt nuôi con gái không bao giờ lớn: 31 năm vẫn ʜìɴʜ ʜàɪ đứa trẻ lên 2

Mở miệng gọi bố lần đầu, ai ngờ cũng là lần cuối

Dù nói chuyện khó khăn nhưng D. gần như hiểu được “ᴛấᴛ ᴛầɴ ᴛậᴛ” mọi điều mà người xung quanh nói. Tuy xấu hổ khi gặp người lạ nhưng hễ có ai đề nghị chụp hình, chị liền cười khúc khích. Thêm nữa, dù mang ʙệɴʜ nhưng chị rất hiếm khi ốm vặt, mỗi bữa lại ăn cả một bát cơm đầy. Thi thoảng, chị cũng hay vòi mẹ mua cho ít bim bim hay quà bánh.

Mẹ già khóc hết nước mắt nuôi con gái không bao giờ lớn: 31 năm vẫn ʜìɴʜ ʜàɪ đứa trẻ lên 2

Bé bé vậy thôi chứ ăn khỏe lắm, cũng biết cách đòi quà

Từng có các sơ ở Bắc Ninh ngỏ ý đưa D. theo chăm sóc nhưng bà N. lắc đầu ngay lập tức, may mắn là có một người đàn ông bên Mỹ biết được hoàn cảnh của D. nên thường gửi quà, đồ chơi về. Bà N. cho biết, chỉ cần bà còn sống, hai mẹ con quyết chẳng chia lìa. Hoàn cảnh có khó khăn, thiếu thốn tới đâu thì mẹ con vẫn rau cháo nuôi nhau, chỉ cần còn ở cạnh nhau là được. Vậy mới thấy, thế gian chẳng có gì cao cả và thiêng liêng bằng tình mẫu tử, chẳng có gì sánh được với lòng mẹ thương con.

Nguồn: https://bestie.vn/2021/08/me-gia-nuoi-con-gai-khong-bao-gio-lon-31-nam-van-hinh-hai-1-dua-tre

Sự sống ᴍᴏɴɢ ᴍαɴʜ của bé gái 5 tháng tuổi bị ᴛắᴄ ʀuộᴛ ʙẩᴍ sɪɴʜ

Kể từ khi chào đời, bé Phạm Yến Nhi (5 tháng tuổi, Thường Tín, Hà Nội) liên tục phải đối mặt với sự ʀìɴʜ ʀậᴘ của tử thần. Căn ʙệɴʜ ᴛắᴄ ʀuộᴛ ʙẩᴍ sɪɴʜ ɢâʏ ɴɢuʏ ʜɪểᴍ đến ᴛíɴʜ ᴍạɴɢ, cha mẹ bé không lúc nào có thể rời mắt khỏi con.

Anh Phạm Văn Sơn (SN 1994) tâm sự, từ ngày con gái ʟọᴛ ʟòɴɢ, nghĩ tới ᴛíɴʜ ᴍạɴɢ ᴍᴏɴɢ ᴍαɴʜ của con, vợ chồng anh chưa có nổi một giây phút được ngủ yên. Ngày 01/02/2021 tưởng chừng là ngày hạnh phúc nhất khi con cất tiếng khóc ʟọᴛ ʟòɴɢ, lại là mở đầu cho quãng thời gian đẫm nước mắt đối với gia đình.

Sự sống ᴍᴏɴɢ ᴍαɴʜ của bé gái 5 tháng tuổi bị ᴛắᴄ ʀuộᴛ ʙẩᴍ sɪɴʜ

Bé Phạm Yến Nhi 5 tháng tuổi đã trải qua 3 lần ᴘʜẫu ᴛʜuậᴛ

Yến Nhi được phát hiện ᴛắᴄ ʀuộᴛ ʙẩᴍ sɪɴʜ. Trong cơ thể cô bé có một đoạn ʀuộᴛ bị ʜᴏạɪ ᴛử, cần làm ᴘʜẫu ᴛʜuậᴛ ᴋʜẩɴ ᴄấᴘ mới giữ được ᴛíɴʜ ᴍạɴɢ. Vậy là chỉ 1 ngày sau sɪɴʜ, thay vì được nằm trong vòng tay cha mẹ, đứa trẻ ʙấᴛ ʜạɴʜ đã phải thực hiện ca ᴍổ đầu tiên trong đời.

Mặc dù được ᴘʜẫu ᴛʜuậᴛ kịp thời song sức khoẻ của Nhi vẫn rất yếu. Thậm chí, bước sang tháng thứ 3, tình hình càng xấu đi, một đoạn ʀuộᴛ lòi ra ở ʜậu ᴍôɴ khiến các bác sĩ phải tiến hành ᴘʜẫu ᴛʜuậᴛ thêm 2 lần. Tới nay, Yến Nhi chỉ còn đoạn ʀuộᴛ dài vỏn vẹn 60 cm khi bước vào tháng thứ 5.

Trải qua những thời khắc sɪɴʜ ᴛử trên bàn ᴍổ, bé mắc một loạt những căn ʙệɴʜ ɴɢuʏ ʜɪểᴍ gồm: ᴛắᴄ ʀuộᴛ ʙẩᴍ sɪɴʜ, vô hoạch đạɪ ᴛʀàɴɢ, suʏ ᴅɪɴʜ ᴅưỡɴɢ, ᴠɪêᴍ ᴅα ᴄơ địα, ᴠàɴɢ ᴅα, ᴛʜɪếu ᴍáu, ᴛʜɪếu ɴướᴄ. Chính vì vậy, để duy trì sự sống hàng ngày, các bác sĩ phải truyền cho Nhi khá nhiều loại ᴛʜuốᴄ bổ trợ.

Những căn ʙệɴʜ ɴɢuʏ ʜɪểᴍ ngày đêm đᴇ ᴅọα ᴛíɴʜ ᴍạɴɢ Yến Nhi khiến cả gia đình rất ʟᴏ ʟắɴɢ. Cơ thể bé nhỏ ngày càng suy kiệt hơn bởi những ʙɪếɴ ᴄʜứɴɢ ᴋʜủɴɢ ᴋʜɪếᴘ từ ʙệɴʜ tật.

Bán sạch ruộng vườn

Anh Phạm Văn Sơn, bố của Yến Nhi vốn mang trong mình nhiều căn ʙệɴʜ hiểm nghèo. Năm 9 tuổi, anh Sơn được phát hiện mắc ʙệɴʜ tim ʙẩᴍ sɪɴʜ, nhờ ᴍổ kịp thời mà giữ được ᴛíɴʜ ᴍạɴɢ. Không những vậy, một bên tay của anh bị tật, ᴍổ đi ᴍổ lại đến 4 lần nhưng vẫn không cải thiện được là bao.

Chưa hết, năm 13 tuổi, anh Sơn mắc thêm chứng ᴠɪêᴍ ᴛúɪ ᴍậᴛ, phải ᴄắᴛ ʙỏ hoàn toàn ᴛúɪ ᴍậᴛ. Tính ra cho đến lúc trưởng thành, anh đã trải qua 7 lần ᴘʜẫu ᴛʜuậᴛ khiến sức khoẻ suʏ ɢɪảᴍ ɴɢʜɪêᴍ ᴛʀọɴɢ.

Chỉ loanh quanh nơi quê nhà cày cấy mấy sào ruộng, kiếm bữa ăn qua ngày, anh quen biết và nên duyên với chị Klum Thị Thoóc (SN 1996, người dân tộc Tà Ôi, quê ở Thừa Thiên Huế). Sau khi lập gia đình, mọi kinh tế trong nhà đều phụ thuộc vào nghề thợ may của chị Thoóc.

Sự sống ᴍᴏɴɢ ᴍαɴʜ của bé gái 5 tháng tuổi bị ᴛắᴄ ʀuộᴛ ʙẩᴍ sɪɴʜ

Hoàn cảnh đáng thương của bé Phạm Yến Nhi đang rất cần được cộng đồng giúp đỡ

Đến lúc sɪɴʜ Yến Nhi và phát hiện ʙệɴʜ, gia đình anh Sơn không biết xoay sở ở đâu. Mặc dù được bảo hiểm y tế chi trả toàn bộ tiền viện phí song quá trình đɪều ᴛʀị cần sử dụng nhiều loại ᴛʜuốᴄ ngoài danh mục bảo hiểm chi trả, chi phí lên đến cả trăm triệu đồng, anh hoàn toàn ʙấᴛ ʟựᴄ.

Để có tiền, anh Sơn về quê bán đi 6 sào ruộng mong cứu được con. Đến nay, tình hình vẫn không khá hơn, sức khoẻ của Yến Nhi vẫn suy kiệt trầm trọng. Thậm chí, theo các bác sĩ, quá trình đɪều ᴛʀị vẫn còn rất dài, có thể ᴍấᴛ từ 3-5 năm, chi phí dự kiến còn tốn kém hơn gấp bội. Với khả năng của gia đình anh Sơn, dường như giữ tính mạng cho con là điều không thể.

Chứng kiến đứa trẻ đỏ hỏn nằm mê man trên giường ʙệɴʜ, anh ɢạᴛ ɴướᴄ ᴍắᴛ trước tình cảnh ʙấᴛ ʟựᴄ của bản thân. Số phận con anh cũng như tương lai của gia đình anh sau này đang rất cần các nhà hảo tâm giúp đỡ.

Mọi sự giúp đỡ xin gửi về: Anh Phạm Văn Sơn ngụ ở Thôn Lam Sơn, xã Minh Cường, huyện Thường Tín, TP.Hà Nội. SĐT: 0338877522.

Nguồn: https://vietnamnet.vn/vn/ban-doc/chia-se/su-song-mong-manh-cua-be-gai-5-thang-tuoi-bi-tac-ruot-bam-sinh-758376.html