Bị mẹ chồng lừa, mẹ trẻ 19 tuổi có bầu liền bị mọi người chỉ trỏ, đi đẻ khóc lả người

Vì kết hôn và có con từ độ tuổi khá sớm cho nên hiện tại con trai của Hồng Ngọc đã gần 4 tuổi. Tuy nhiên, việc mang bầu, sinh con khi còn quá trẻ cũng khiến bà mẹ này gặp phải nhiều khó khăn, đặc biệt là về tâm lý.

251

Khách mời trong chương trình Chat với mẹ bỉm sữa tập 43 là bà mẹ trẻ Lê Hồng Ngọc (24 tuổi, hiện đang sinh sống tại Sài Gòn). Hồng Ngọc kết hôn và có con từ khá sớm nên hiện tại con trai cô đã gần 4 tuổi. Mang bầu, sinh con khi còn quá trẻ cũng khiến bà mẹ này gặp phải nhiều khó khăn, đặc biệt là về tâm lý.

Hồng Ngọc cho biết ban đầu, mẹ chồng cô động viên rằng hai vợ chồng cưới khi còn trẻ nên cứ từ từ vài ba năm sau có con cũng được. Vậy nhưng sau ngày cưới chỉ vài tháng, bà đã “lật kèo” và nói rằng muốn có cháu luôn. Vừa thương mẹ chồng đang bệnh mong sớm có cháu cũng vừa sợ mẹ giận nên cô gái trẻ khi đó mới 19 tuổi quyết định “thả” tự nhiên.

Mẹ 19 tuổi non như học sinh có bầu mọi người chỉ trỏ, đi đẻ khóc lả người

Hồng Ngọc mang thai khi mới 19 tuổi và hiện tại con cô đã gần 4 tuổi.

>> Xem thêm: Chồng tệ bạc đi đường quyền với vợ xong liền rủ anh em lên Checker “mua diêm” cho “bớt nắng”

Xác định là không tránh thai rồi nhưng đến lúc phát hiện mang bầu em vẫn sợ lắm. Em lo vì mình còn quá trẻ và cũng không biết có bầu rồi phải làm gì tiếp theo. Vì vậy mà người đầu tiên em báo tin mang bầu là mẹ đẻ em, rồi sau đó bà mới gọi điện báo cho mẹ chồng và chồng em“, Hồng Ngọc kể lại.

Trong những tháng đầu thai kỳ, mẹ bầu trẻ khá vất vả vì ốm nghén, mệt mỏi và không ăn uống được gì. Cô sụt liền 2kg, chỉ còn vỏn vẹn 38kg sau 3 tháng đầu. Những ngày sau đó, Hồng Ngọc cũng mệt không kém vì khó ăn, mang bầu nhưng chỉ thèm ăn cá sống và uống nước ngọt.

Bầu khoảng 5 tháng trở đi là em ăn cơm lúc nào cũng phải có chai nước ngọt kế bên, em ăn một muỗng cơm là uống một miếng nước ngọt như chan canh vậy đó. Mẹ chồng em phải mua cả thùng về ướp lạnh sẵn để cho em uống vì không thì em không ăn được gì. Đến lúc bác sĩ cảnh báo tiểu đường thai kỳ thì em mới hạn chế lại. Rồi em còn thèm ăn sashimi, sushi có cá sống của Nhật nữa nhưng mọi người không cho ăn. Chồng em lúc ấy mới thương quá, nghĩ là giờ không ăn nổi thứ gì thì thôi thèm gì ăn nấy đi không thì làm gì có chất cho con, vậy là anh ấy lén chở em đi ăn đồ sống luôn”, Hồng Ngọc kể lại.

Mẹ 19 tuổi non như học sinh có bầu mọi người chỉ trỏ, đi đẻ khóc lả người

Ông xã rất chiều Hồng Ngọc, mang bầu vẫn đưa cô đi chơi, ăn uống.

Mang bầu khi còn trẻ, mặt “non như học sinh” nên Hồng Ngọc còn khá ngại ngùng mỗi khi ra ngoài lại bị mọi người chỉ trỏ. Vì vậy khi bụng bắt đầu nổi lên, cô gần như chỉ ở nhà và cũng không cho bạn bè biết cho đến tận khi sắp sinh.

Ngày sinh cũng là ngày Hồng Ngọc sẽ không bao giờ quên. Cô dự sinh vào ngày 1/3 nhưng 29/2 đi khám, bác sĩ cho biết còn chưa có dấu hiệu gì, đợi 1 tuần sau tới khám lại. “Đi khám xong thì chồng em chở đi ăn đồ nướng, anh ấy nói là ăn đi lỡ mai đẻ thì lại phải nhịn. Anh ấy vẫn tin rằng em sẽ sinh đúng ngày dự sinh dù bác sĩ nói còn cả tuần nữa. Vậy mà cuối cùng đúng thật, em sinh bé đúng ngày 1/3 luôn“, Hồng Ngọc nói.

Ngày “vượt cạn”, mẹ bầu trẻ đau chuyển dạ từ 3 giờ sáng đến 7 giờ tối. Vì đau đớn và lo sợ nên cô yêu cầu tiêm thuốc giảm đau khi cổ tử cung mở được 4cm. Cùng với đó, bác sĩ cũng tiêm thuốc giục sinh luôn để kích thích cổ tử cung mở nhanh hơn.

Ban đầu em thấy bình thường, cũng không đau lắm như người ta vẫn kể. Vậy nhưng sau khi tiêm thuốc giục sinh thì em đau thấu trời luôn, ngồi bám chặt vào thanh sắt ở đầu giường mà như muốn bẻ gãy giường luôn vậy. Lúc đó thuốc giảm đau chưa ngấm, em vừa đau vừa khóc đến mức bác sĩ phải đi ra đi vào mấy lần, cứ an ủi là “Thôi ráng đi em ơi, em có gì cần thì nói chứ đừng khóc nữa không lát nữa mất sức không đẻ được”. Vậy là em xin mổ cho em hết đau đi nhưng bác sĩ nói em bé nhỏ, chỉ 2,8kg thôi nên hoàn toàn có thể sinh thường được và vậy sẽ tốt hơn“, Hồng Ngọc kể tiếp.

Mẹ 19 tuổi non như học sinh có bầu mọi người chỉ trỏ, đi đẻ khóc lả người

Bà mẹ trẻ xúc động khi nhớ lại hành trình đi đẻ.

>> Xem thêm: Soái ca từng tuyên bố ‘đàn ông không bảo vệ vợ là hèn’ bất ngờ bị mẹ vợ tố ngoại tình

Vậy nhưng cuối cùng bà mẹ trẻ vẫn phải sinh mổ vì cổ tử cung không mở thêm. Nghe tin mình phải mổ cấp cứu, cô càng lo lắng và hoảng loạn hơn, muốn gặp chồng, gặp mẹ nhưng không được. Lúc này cô cũng không dám khóc nữa vì nghĩ rằng mình khóc quá nhiều là lý do em bé bị mệt. Thậm chí vì quá sợ hãi và Hồng Ngọc đã nói dối cả bác sĩ.

“Lúc đó em sợ lắm và khóc không ngừng, vừa lo con có vấn đề gì, vừa hoảng vì bị động dao. Lúc bác sĩ gây tê xong và đặt dao rạch đường đầu tiên, em không hề đau nhưng vẫn cảm nhận được hành động đó nên càng sợ hơn, em không thể chịu nổi cảm giác đó. Em phải nói với bác sĩ là em đau quá và sau đó được chụp thuốc mê để mổ”, cô chia sẻ.

Hồng Ngọc chia sẻ trong chương trình

Sau khi tỉnh lại và thấy mình đang nằm ở phòng hồi sức, bên cạnh không có con, Hồng Ngọc càng lo sợ hơn nữa. Cô phải cố nhịn, không kêu đau để được sớm về nhìn con. Đến khi được gặp con, mở khăn ra và thấy bé khỏe mạnh, bình thường, bà mẹ trẻ mới vỡ òa trong sung sướng. Sau đó, cô lả đi luôn vì cả quá trình chuyển dạ, sinh con đều khóc quá nhiều.

Mẹ 19 tuổi non như học sinh có bầu mọi người chỉ trỏ, đi đẻ khóc lả người

Thậm chí cô còn nói dối bác sĩ là đau để được gây mê vì quá sợ hãi.

Sau khi sinh, Hồng Ngọc tiếp tục đối mặt với nhiều khó khăn khi có đến 3 luồng ý kiến trong việc chăm con: Mẹ đẻ muốn chăm theo kiểu ở quê, mẹ chồng muốn chăm theo kiểu thành phố còn cô muốn chăm theo những gì học trên mạng. Vậy là mâu thuẫn, căng thẳng trong gia đình diễn ra.

Cuối cùng bà mẹ trẻ quyết định tự mình sẽ chăm con mình, không cho mọi người xung quanh tham gia vào. Tuy có thể nuôi con theo ý mình nhưng điều này lại khiến cô mệt mỏi, vất vả, nhất là những khi con ốm đau. Thậm chí có thời điểm, ông xã còn phải nghỉ học ở nhà để canh chừng vì lo cô trầm cảm, nghĩ quẩn và có thể làm ra chuyện không hay.

Mãi đến khi con trai được 16 tháng tuổi và Hồng Ngọc cho bé đi học thì cuộc sống của cô mới dần ổn định, thoải mái hơn. Cô cũng tin tưởng giao bé cho bà nội nhiều hơn để tiếp tục đi học và kiếm việc làm.

Mẹ 19 tuổi non như học sinh có bầu mọi người chỉ trỏ, đi đẻ khóc lả người

Mọi chuyện cuối cùng đều đã ổn, gia đình Hồng Ngọc có cuộc sống hạnh phúc.

Đến bây giờ nhìn lại, cô mới thấy mình cần gửi lời xin lỗi đến gia đình chồng vì đôi khi sự lo lắng thái quá, bất ổn tâm lý của bản thân đã gây ra những mâu thuẫn trong gia đình. Hồng Ngọc cũng gửi lời cảm ơn đến ông xã vì dù chỉ hơn cô 1 tuổi nhưng anh luôn là người có trách nhiệm, đồng hành và hỗ trợ cô trong suốt quãng thời gian mang bầu, sinh con.

>> Xem thêm: Ngất ngây với nhan sắc xinh đẹp của vợ tên “siêu trộm” 350 cây vàng ở Hà Nội