Máy bay cất cánh 2 tiếng sắp hạ cánh ở Tân Sơn Nhất, gia đình mới cấp báo có con gái nghi nhiễm covid-19 trên máy bay

Lên máy bay đi được 2 tiếng, gia đình nữ hành khách này mới gọi điện thú nhận con mình có nhiều dấu hiệu nghi nhiễm Covid-19.

662

Câu chuyện về ý thức trong việc khai báo y tế của người dân tiếp tục trở thành đề tài gây tranh cãi khi mới đây hãng Vietnam Airlines tiết lộ về một sự cố hy hữu. Theo đó, sau khi máy bay Vietnam Airlines cất cánh rời London (Anh) được 2 tiếng trong hành trình về Việt Nam thì người nhà của một nữ hành khách mới gọi điện cấp báo.

Gia đình nữ hành khách này gọi cấp báo cho Trung tâm kiểm dịch y tế Tân Sơn Nhất và thú nhận con mình có nhiều dấu hiệu nghi nhiễm Covid-19 như: sốt, ho. Sự việc này được ghi nhận vào ngày 12/03, trên chuyến bay VN50 từ London về sân bay Tân Sơn Nhất (TP. HCM) lúc 5h sáng.

Có dấu hiệu nghi nhiễm vẫn lên máy bay rồi mới gọi cấp báo (Ảnh minh họa)

Đáng nói, trước khi bay về Việt Nam, du học sinh kia đã đi đến bệnh viện khám nhưng BV ở Anh chỉ kết luận là cúm thông thường, họ cũng không tiến hành xét nghiệm Covid-19. Dù bị ho và sốt song nữ du học sinh vẫn quyết định lên máy bay tại sân bay Heathrow (London) để về Việt Nam.

Ngay sau khi tiếp nhận thông tin, Cảng Hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất đã tiếp nhận chuyến bay VN50 và cách ly lập tức nữ du học sinh theo quy trình. Người này sau đó đã được đưa tới BV Nhiệt đới TP.Hồ Chí Minh để khám.

TP.HCM cách ly nữ du học sinh về từ London khi gia đình gọi điện thừa nhận con có nhiều dấu hiệu nhiễm Covid-19 nhưng vẫn lên máy bayMáy bay Vietnam Airlines phải khử trùng theo quy định

Chưa hết, toàn bộ thành viên tổ bay và khách trên chuyến bay được đi cách ly tại Củ Chi. Một số hành khách quá cảnh đi Campuchia và Australia cũng đã được cách ly chờ chuyến bay nối chuyến. Máy bay Vietnam Airlines phải khử trùng theo quy định.