Mẫu nam Trung Quốc khinh thường phở Việt Nam chính thức lên tiếng

Người mẫu nam Trung Quốc tên Silves Chao đăng tải bài viết công khai chê bai món phở Việt Nam, anh còn dùng những từ khó nghe để miêu tả mùi vị của món

355

Động thái chê bai món phở của người mẫu nam Trung Quốc tên Silves Chao vấp phải chỉ trích nặng nề của dư luận, đặc biệt là những khán giả Việt Nam.

Cụ thể, trên trang cá nhân, Silves Chao đăng tải một status chê một món ăn vừa order có mùi hôi. Status của mẫu nam khiến nhiều fan hâm mộ tò mò, gặng hỏi món ăn nào đã khiến anh khó chịu đến vậy. Trước sự tò mò của người hâm mộ, Silves Chao tіết lộ đó chính là món phở Việt Nam.

Mẫu nam Trung Quốc khinh thường phở Việt Nam chính thức phải lên tiếng Silves Chao

Mẫu nam Trung Quốc khinh thường phở Việt Nam chính thức phải lên tiếng Mẫu nam Trung Quốc khinh thường phở Việt Nam chính thức phải lên tiếng

Silves cho biết sau khi ăn đồ một người bạn đặt về nhà thì “miệng hôi toàn mùi chân

Động thái chê bai món phở của Silves Chao vấp phải chỉ trích nặng nề của dư luận, đặc biệt là những khán giả Việt Nam. Đa số ý kiến cho rằng phở Việt Nam là món ăn được các nhà ẩm thực quốc tế hết lời ngợi khen, vậy mà Silves Chao dám chê bai nó có “mùi hôi quá đi”.

Fan hâm mộ Silves Chao ra sức thay thần tượng giải thích. Họ cho rằng có thể do mẫu nam không quen ăn phở Việt Nam nên có cảm nhận khác, vốn tính thẳng thắn nên có lời lẽ không làm vừa lòng dân mạng. Một lần nữa, fan Silves Chao nhấn mạnh anh không hề có ý không đẹp như mỉa mai, khinh thường món ăn của Việt Nam.

Trước phản ứng ɡаy ɡắt đến từ cư dân mạng, Silves Chao lập tức gỡ bỏ bài đăng trên trang cá nhân. Mới đây, mẫu nam chính thức đưa ra lời giải thích về status chê bai phở Việt Nam.

“Nữ hoàng cổ trang Trung Quốc” kiêu dũng trên lưng ngựa, lộ tạo hình trong dự án phim mới

Mẫu nam Trung Quốc khinh thường phở Việt Nam chính thức phải lên tiếng

Silves Chao đăng tải lời giải thích trên nhiều nền tảng mạng xã hội.

Mẫu nam Trung Quốc khinh thường phở Việt Nam chính thức phải lên tiếng

Bài viết của nam người mẫu

Silves Chao viết: “Sau khi đăng lên Weibo, rất nhiều người hâm mộ tò mò hỏi món ăn có mùi gì đặc biệt, tôi chỉ nói rằng tôi đang ăn Phở, nhưng tôi chỉ đích danh cửa hàng, không phải Phở chính hãng, vì tôi đã ăn rồi. Có rất nhiều món ăn Việt Nam, và không có mùi đặc biệt như vậy, cá nhân tôi thích món ăn Việt Nam. Tôi rất lấy làm tiếc vì điều này đã xảy ra do sơ suất”.

Người mẫu Silves Chao cho rằng mọi người đã hiểu sai ý của mình: “Hôm nay thức dậy, Facebook và cả Weibo của tôi đều bị tấn côɴɡ. Trước tiên, hãy cho tôi được giải thích. Mọi người đã hiểu sai ý nghĩa của những gì tôi viết. Tôi đang nói về món ăn từ nhà hàng đó, không phải món ăn Việt Nam và tôi cũng rất yêu Việt Nam. Phở chanh, quả thật đây là lần đầu tiên tôi được nếm món phở có mùi rất đặc biệt. Có thể do nước mắm hoặc các nguyên nhân khác. Tôi đã không tìm hiểu sâu. Tôi xin gửi lời xin lỗi đến người dân Việt Nam vì sơ xuất lỡ miệng này”.

Silves Chao (tên thật: Châu Kiện Huy) đang sống ở Hàng Châu. Là người mẫu ảnh, hot boy mạng xã hội Douyin và cũng là chủ shop thời trang nên Weibo của người này sở hữu gần 900.000 lượt theo dõi, Instagram hơn 85.000 followers…

Là người cũng yêu mến một số nghệ sĩ Trung Quốc và có thời gian du học tại đây, Quỳnh Anh (25 tuổi) nói cô cho rằng mọi người nên có cái nhìn đa chiều về sự việc.

Mẫu nam Trung Quốc khinh thường phở Việt Nam chính thức phải lên tiếng

“Mình hiểu cảm giác món ăn nổi tiếng quốc gia bị một người nước ngoài chê hay chế ɡіễυ, đó là động chạm đến tự tôn dân tộc“, Quỳnh Anh nói.

Theo cô, mỗi người đều có khẩu vị riêng, chưa kể có thể cùng một món ăn nhưng mỗi quán làm mỗi khác. “Cái sai của Silves ở đây có lẽ là với cương vị người nổi tiếng lại vô ý bình luận về món ăn mang tính biểu tượng của nước khác trên mạng một cách tiêu cực”, cô nói.

Quỳnh A. n h cho rằng cô từng ăn món phở khi ở Nam Ninh (Trung Quốc) và nó không ngon, không hề giống vị phở Việt Nam chuẩn.

Mẫu nam Trung Quốc khinh thường phở Việt Nam chính thức phải lên tiếng

Cùng ý kiến, Kiều Ngọc (24 tuổi) nói cô cũng có phần tức giận khi đọc thông tin về phát ngôn của Silves.

Mẫu nam Trung Quốc khinh thường phở Việt Nam chính thức phải lên tiếng

“Bạn đó là người nổi tiếng, phát ngôn sẽ có sức ảnh hưởng nhất định đến công chúng”, Kiều Ngọc nói.

Ngọc cho rằng việc chàng trai này ban đầu nói không rõ ràng về món phở Việt Nam có thể khiến một số người chưa ăn mang suy nghĩ rằng món đó không ngon hoặc có mùi kinh кʜὑпɡ. “Tuy nhiên, việc mọi người kéo vào trang cá nhân của bạn đó bình luận thô tục, mang tính công kích nhiều hơn là góp ý thì chỉ làm không đẹp thêm hình ảnh của mình”, Ngọc phân tích.

Mẫu nam Trung Quốc khinh thường phở Việt Nam chính thức phải lên tiếng

Silves là hot boy mạng nổi tiếng ở Trung Quốc. Anh được biết đến với các video trên ứng dụng TikTok và chuyện tình đồng giới. Silves sở hữu hơn 860.000 fan trên Weibo.

Mẫu nam Trung Quốc khinh thường phở Việt Nam chính thức phải lên tiếng Mẫu nam Trung Quốc khinh thường phở Việt Nam chính thức phải lên tiếng Mẫu nam Trung Quốc khinh thường phở Việt Nam chính thức phải lên tiếng

Bình luận của CĐM

Mẫu nam Trung Quốc khinh thường phở Việt Nam chính thức phải lên tiếng

Nhiều người còn so sánh phở với canh dơi của TQ làm cả thế giới lo lắng

>> Xem thêm: Khách du lịch tự ý trèo cây đu đủ rồi làm gãy, không xin lỗi đã bỏ đi