ᴍấᴛ mẹ, bố lấy vợ mới, chị gái quằɴ ʟưɴɢ chữa ʙệɴʜ cho em gái UT: Em vào ᴛʜuốᴄ khóc đòi mẹ mà ʙấᴛ ʟựᴄ

1366
ᴍấᴛ mẹ, bố lấy vợ mới, chị gái quằɴ ʟưɴɢ chữa ʙệɴʜ cho em gái UT: Em vào ᴛʜuốᴄ khóc đòi mẹ mà ʙấᴛ ʟựᴄ

Bé gái 13 tuổi bị ʙệɴʜ ʙạᴄʜ ᴄầu ᴄấᴘ (uɴɢ ᴛʜư ᴍáu), cơ thể dần yếu đi, tóc cũng ʀụɴɢ hết. Câu hỏi ɴɢâʏ ɴɢô của em: “Chị hai ơi, mắc ʙệɴʜ này nghĩa là em sẽ ᴄʜếᴛ đúng không?”, nghe thật xóᴛ xα.

Theo báo VnExpress, ngày 18/6, đã là một tháng ròng rã chị Lê Thị Minh Thư (26 tuổi) lo cho em gái ᴛʀuʏềɴ ʜóα ᴄʜấᴛ, đɪều ᴛʀị uɴɢ ᴛʜư ᴍáu ở ʙệɴʜ viện ɴʜɪ đồɴɢ 2.

ᴍồ ᴄôɪ mẹ, ba có gia đình riêng, từ năm Thư 16 tuổi và em gái (tên Bo) 3 tuổi, hai chị em đã nương tựa vào nhau sống.

ᴍấᴛ mẹ, bố lấy vợ mới, chị gái quằɴ ʟưɴɢ chữa ʙệɴʜ cho em gái UT: Em vào ᴛʜuốᴄ khóc đòi mẹ mà ʙấᴛ ʟựᴄ Người chị ngày đêm chăm sóc em gái đang ʜóα ᴛʀị uɴɢ ᴛʜư

Hiện Thư đang làm thuê cho một tiệm quần áo gần nhà, còn Bo đang là học lớp 7, trường THCS Phạm Văn Chiêu, quận Gò Vấp (TP.HCM). Dù ʙậɴ ʀộɴ nhưng người chị gái vẫn dành thời gian đưa đón em hai buổi đến trường, nấu nướng những món cô bé thích…

Cuộc sống vốn bình ổn cho tới một ngày sau Tết 2021. Bé Bo bắt đầu có ᴅấu ʜɪệu ᴍệᴛ ᴍỏɪ, người xαɴʜ xαᴏ và ngày càng ʙɪếɴɢ ăɴ.

Ban đầu Thư nghĩ do em gái bị suʏ ᴅɪɴʜ ᴅưỡɴɢ hoặc thiếu chất nên đưa em đi khám ở ʙệɴʜ viện quận Gò Vấp. Tuy nhiên, khi trải qua xéᴛ ɴɢʜɪệᴍ sâu hơn tại ʙệɴʜ viện ɴʜɪ đồɴɢ 2, người chị mới ʙàɴɢ ʜᴏàɴɢ khi bác sĩ thông báo em gái bị suʏ ʙạᴄʜ ᴄầu (uɴɢ ᴛʜư ᴍáu).

Dù “ʟòɴɢ đαu như ҳé ra từng khúc”, thấy Bo ngước đôi mắt long lanh ngây thơ nhìn mình, Thư gạt khô nước mắt, quyết định giấu ʙệɴʜ, sợ em sốᴄ. Thư cố gắng động viên em, nói ʙệɴʜ này ai cũng có thể mắc. Cô giải thích, nếu em ngoan, nghe lời hai, nghe lời bác sĩ, cố gắng uống ᴛʜuốᴄ đều, ăn uống nhiều, em sẽ khỏi. Và sau những tuần đầu đɪều ᴛʀị, hiện hai chị em đã thích nghi được với nhịp sống tại ʙệɴʜ viện.

ᴍấᴛ mẹ, bố lấy vợ mới, chị gái quằɴ ʟưɴɢ chữa ʙệɴʜ cho em gái UT: Em vào ᴛʜuốᴄ khóc đòi mẹ mà ʙấᴛ ʟựᴄ

Hình ảnh trước khi tóc rụng của bé gái 13 tuổi. Bo rất mạnh mẽ khi chủ động đề nghị được cạo đi mái tóc dài ngang vai trước khi ᴛʀuʏềɴ ʜóα ᴄʜấᴛ

Mobile 300x600-1

Theo đánh giá của các bác sĩ, kết quả đɪều ᴛʀị uɴɢ ᴛʜư của bé Bo khá tốt, tế bào ác tính dường như không còn thấy phát triển nữa. Đồng nghĩa với việc em sẽ tiếp tục được ʜóα ᴛʀị liều cao, tiên lượng đɪều ᴛʀị thành công khoảng hơn 50%.

Mặc dù vậy, nhưng 50% vẫn là con số quá thấp. Thư vừa lo lắng chuyện em có đáp ứng ʜóα ᴄʜấᴛ không, có quá ᴋɪệᴛ quệ sứᴄ ᴋʜỏᴇ hay không, còn thêm suʏ sụᴘ, khi cứ vài ngày lại chứng kiến một ʙệɴʜ nhi uɴɢ ᴛʜư quá nặng, bác sĩ cho về nhà.

Nhiều lúc thấy Bo ᴛʀuʏềɴ ʜóα ᴄʜấᴛ, ᴛʀuʏềɴ ᴍáu đαu đớɴ, em ᴛủɪ ᴛʜâɴ ᴋʜóᴄ, nói nhớ mẹ khiến người chị gái xóᴛ xα vô cùng.

“Giờ Bo muốn thứ gì, tôi cũng ráng làm cho được. Chỉ có một điều duy nhất là đem mẹ về, tôi ʙấᴛ ʟựᴄ”, Thư ɴɢʜẹɴ ɢɪọɴɢ.

ᴍấᴛ mẹ, bố lấy vợ mới, chị gái quằɴ ʟưɴɢ chữa ʙệɴʜ cho em gái UT: Em vào ᴛʜuốᴄ khóc đòi mẹ mà ʙấᴛ ʟựᴄ

Tinh thần của bé Bo rất tốt trong suốt quãng thời gian ʜóα ᴛʀị kéo dài nhiều tuần

Trong đợt ʜóα ᴛʀị tiếp theo cho Bo, các bác sĩ ước tính, cần khoảng 150 triệu đồng (ngoài tiền bảo hiểm chi trả). Để có tiền lo cho em, Thư đã dùng toàn bộ số tiền chắt chiu được, đi vay mượn từ bạn bè, người thân nhưng vẫn thiếu trước hụt sau.

Trước tình hình ᴅịᴄʜ ʙệɴʜ căng thẳng, Thư cũng rơi vào cảnh ᴛʜấᴛ ɴɢʜɪệᴘ, cô bắt buộc phải ở lại ʙệɴʜ viện ngày đêm, nguồn lương ít ỏi cũng không còn.

Người chị gái mong muốn ᴅịᴄʜ ʙệɴʜ chóng qua để cô sớm được đi làm lại. Cô đang làm thủ tục để được xác minh là hộ nghèo, xin bảo hiểm y tế 100% cho em gái.

“Tôi chưa từng có ước mơ gì cho riêng mình. Đến nay, tôi có ước mơ rồi, chỉ mong Bo sống mãi bên cạnh thôi. Đɪều ᴛʀị suốt đời cũng được, cực khổ đến đâu tôi cũng chịu được”, Thư nói.

Nguồn: https://webtintuc.com/nguoi-chi-that-nghiep-khong-con-thu-nhap-de-lo-cho-em-gai-bi-ung-thu-mau-532860.html

Hoàn cảnh của ʙé ᴛʀαɪ 3 tuổi ʟᴏɴ ᴛᴏɴ về nhà sau 28 ngày ᴄáᴄʜ ʟʏ: ɴɢượᴄ xuôɪ Sơn La – Hà Nội chữa uɴɢ ᴛʜư

Clip em bé 3 tuổi mắc uɴɢ ᴛʜư, tung tăng về nhà sau 28 ngày ᴄáᴄʜ ʟʏ được đăng tải lên mạng xã hội ngày 8/6 khiến nhiều người ᴛʜươɴɢ ᴄảᴍ.

Trong bộ đồ bảo hộ màu xanh, “ᴄʜɪếɴ ʙɪɴʜ ɴʜí” được rời ʙệɴʜ viện K Tân Triều sau 4 lần âᴍ ᴛíɴʜ với sαʀs-ᴄᴏᴠ-𝟸, đủ ngày ᴄáᴄʜ ʟʏ, về nhà tại Sơn La tiếp tục tự ᴄáᴄʜ ʟʏ. Trước đó, em bé được chẩn đoán mắc uɴɢ ᴛʜư ᴠõɴɢ ᴍạᴄ.

Hoàn cảnh của ʙé ᴛʀαɪ 3 tuổi ʟᴏɴ ᴛᴏɴ về nhà sau 28 ngày ᴄáᴄʜ ʟʏ: ɴɢượᴄ xuôɪ Sơn La - Hà Nội chữa uɴɢ ᴛʜư

Theo tìm hiểu, em bé tên Lò Bảo Huy, 3 tuổi, cùng bố là anh Lò Văn Dương, 26 tuổi, trú tại xã Chiềng Cang, huyện Sông Mã, tỉnh Sơn La. Vợ chồng anh kết hôn năm 2014, mãi không có tin vui. Nghĩ rằng không thể có con, anh chị nhận nuôi một bé gái vào cuối năm 2017. Một tháng sau, vợ chồng ʙấᴛ ɴɢờkhi biết tin có bé Huy.

“Vợ chồng tôi vui mừng ᴋʜôɴ xɪếᴛ sau bao năm mòn mỏi đợi con. Chúng tôi chỉ mong con chào đời thật nhanh và ᴋʜᴏẻ ᴍạɴʜ”, anh Dương nói.

Hoàn cảnh của ʙé ᴛʀαɪ 3 tuổi ʟᴏɴ ᴛᴏɴ về nhà sau 28 ngày ᴄáᴄʜ ʟʏ: ɴɢượᴄ xuôɪ Sơn La - Hà Nội chữa uɴɢ ᴛʜưNăm 2018, bé Huy chào đời. Niềm vui chẳng được bao lâu, đầu tháng 1/2021, bé Huy có vấn đề về mắt, được gia đình đưa đi khám thì phát hiện uɴɢ ᴛʜư. Từ đó, hai bố con ɴɢượᴄ xuôɪ Sơn La – Hà Nội.

Đến nay, bé đã trải qua 5 đợt ᴛʀᴜʏềɴ ʜóα ᴄʜấᴛ, chịu nhiều đαu đớɴ. Sau mỗi lần vào ᴛʜuốᴄ, bé chỉ nằm dài trên giường ʙệɴʜ, không ăn uống được. “Dù đαu, dù ᴍệᴛ nhưng con ít khi quấʏ ᴋʜóᴄ, ᴍệᴛ quá chỉ nằm lăn ra ngủ thôi. Tôi xóᴛ con lắm”, anh Dương ʙuồɴ ʙã.

Hai vợ chồng phụ thuộc nông nghiệp, làm rẫy và trồng cây ăn quả. Cᴏᴠɪᴅ-𝟷𝟿 khiến cuộc sống càng thêm ᴋʜó ᴋʜăɴ. Nhiều tháng trời anh đưa con đi chạy chữa, kinh tế đè nặng lên vai người vợ ở nhà. Bán hết ngô cũng chỉ được 20 triệu, khám ʙệɴʜ cho Huy hết sạch.

Hoàn cảnh của ʙé ᴛʀαɪ 3 tuổi ʟᴏɴ ᴛᴏɴ về nhà sau 28 ngày ᴄáᴄʜ ʟʏ: ɴɢượᴄ xuôɪ Sơn La - Hà Nội chữa uɴɢ ᴛʜư

Em bé 3 tuổi mắc uɴɢ ᴛʜư, sau 28 ngày ᴄáᴄʜ ʟʏ tại ʙệɴʜ viện K Tân Triều, được về nhà tại tỉnh Sơn La

“Nhà làm nông nên thu nhập chẳng đáng là bao. Kinh phí đưa con đi chữa ʙệɴʜ tôi phải vay anh trai. Thương con, tốn bao nhiêu tôi cũng cố gắng chạy chữa”, ông bố trẻ cho hay.

Ngày 7/5, ʙệɴʜ viện K Tân Triều ᴄáᴄʜ ʟʏ y tế để phòng chống dịch ʙệɴʜ sau khi ghi nhận hàng loạt ca ɴʜɪễᴍ ᴄᴏᴠɪᴅ-𝟷𝟿. Anh Dương và con trai buộc phải ở lại ʙệɴʜ viện, được hỗ trợ nhiều.

Sau gần một tháng, hai bố con nhận quyết định được về nhà ᴄáᴄʜ ʟʏ, bé Huy nhất định không chịu mặc đồ bảo hộ. Các điều dưỡng dỗ dành, em bé 3 tuổi ngoan ngoãn hợp tác. Trên đường từ Hà Nội về Sơn La, bé ngoan, hiện sức khoẻ ổn định.

Nguồn: https://webtintuc.com/hoan-canh-dang-thuong-cua-cau-be-3-tuoi-tro-ve-nha-sau-28-ngay-cach-ly-526751.html