Màn cầu hôn “đẳng cấp vũ trụ”: Chàng trai phóng nhẫn đính hôn vào không gian để cầu hôn bạn gái

Để phóng chiếc nhẫn vào không gian, anh Liam đã tốn £ 2.500 khoảng 72,5 triệu đồng và mất 2 giờ 5 phút để hoàn thành màn cầu hôn này.

548

Cầu hôn được coi như sự kiện quan trọng không thể thiếu cho các cặp đôi chuẩn bị bước sang trang mới, cầu hôn cũng có nhiều hình thức, nhiều người sẽ chọn cầu hôn bên nến và hoa, hoặc ra nhà hàng sang trọng, có nhiều người lại chọn không gian lãng mạn hơn là ở bãi biển…

Màn cầu hôn "đẳng cấp vũ trụ": Chàng trai phóng nhẫn đính hôn vào không gian để cầu hôn bạn gái

Màn cầu hôn điển hình ở bãi biển.

Có lẽ những màn cầu hôn trên đều cổ hủ trong thời đại ngày nay. Giờ đây màn phóng nhẫn cầu hôn lên không gian như anh chàng người Anh này thực hiện mới đáng để chú ý.

Anh Liam Bove, 31 tuổi, sống ở Bedfordshire, Anh, có niềm đam mê bất diệt với vũ trụ và Becky Dixon, 28 tuổi, cô bạn gái 15 năm của anh đã luôn ở bên, chia sẻ niềm đam mê này với anh. Sau khi tình yêu chín mùi và hai người có ý định dọn về chung một nhà, Liam đã lên kế hoạch chuẩn bị cầu hôn bạn gái.

Khi ấy, Liam đã suy nghĩ về màn cầu hôn mang tầm vũ trụ mà vẫn thực sự lãng mạn. Liam đã lên kế hoạch và làm việc với công ty Sent Into Space suốt 1 năm để thực hiện thành công màn cầu hôn độc đáo này.

Màn cầu hôn "đẳng cấp vũ trụ": Chàng trai phóng nhẫn đính hôn vào không gian để cầu hôn bạn gái

Liam và bạn gái Becky.

Sau một năm lên kế hoạch, chiếc nhẫn đính hôn mang tên Tiffany đã được đặt chỉn chu trong một chiếc hộp và bắn lên độ cao khoảng 30,5km tính từ Trái đất vào ngày 10/1. Cùng với đó là những cảnh quay đáng kinh ngạc cho thấy chiếc hộp vẫn được mở dưới điều kiện nhiệt độ đóng băng.

Chiếc nhẫn đã đẹp nay lại càng trở nên lấp lánh khi được chiếu sáng bởi ánh Mặt Trời giữa màu đen tối của không gian. Tại Trái Đất vẫn có thể theo dõi hành trình xuyên không gian của hộp nhẫn đính hôn.

Mobile 300x600-1

Sau khi “trở về Trái Đất”, chiếc nhẫn cùng camera ghi lại hành trình xuyên không sẽ được gửi lại cho Liam để anh chuẩn bị cho kế hoạch cầu hôn của mình.

Màn cầu hôn "đẳng cấp vũ trụ": Chàng trai phóng nhẫn đính hôn vào không gian để cầu hôn bạn gái

Hơn một tháng sau, vào ngày 29 tháng 2, Liam đưa cô giáo tiểu học Becky đi dạo dọc bờ sông trước khi cho cô xem đoạn phim và cầu hôn cô.

Mặc dù lúc đầu, Liam nói rằng cô đã bối rối không biết đây là cảnh quay gì và nghĩ rằng anh đang thực hiện một cú nhảy bungee, nhưng cô sớm nhận ra ý định của anh khi anh quỳ xuống. Lúc này, Becky đã cảm động tới rơi nước mắt. “Em đồng ý“ – Becky ngay lập tức đồng ý lời cầu hôn của Liam mà chẳng cần suy nghĩ, đắn đo.

Màn cầu hôn "đẳng cấp vũ trụ": Chàng trai phóng nhẫn đính hôn vào không gian để cầu hôn bạn gái

Chiếc nhẫn đã đặt chân đến không gian vũ trụ.

Liam chia sẻ: “Cô ấy hoàn toàn bị choáng ngợp và mê hoặc. Cô ấy vui không nói nên lời. Becky đã cùng tôi bước ra khỏi thế giới này nên tôi hy vọng màn cầu hôn có thể thể hiện được điều đó. Chúng tôi luôn nói với nhau rằng ‘Tình yêu của anh dành cho em bằng quãng đường đến vũ trụ và ngược lại’, nên tôi muốn chiếc nhẫn khắc họa được điều này”.

“Tôi có niềm đam mê mãnh liệt với không gian vũ trụ. Tôi rất thích nó và Becky đã đến bên tôi để cùng chia sẻ niềm đam mê này. Becky đã mua cho tôi một chiếc kính thiên văn trong lần sinh nhật thứ 30 của tôi, nên tôi đã cố gắng chụp rất nhiều ảnh các ngôi sao và thiên văn. Nó thực sự rất thú vị”, anh Liam cho biết thêm.

Màn cầu hôn "đẳng cấp vũ trụ": Chàng trai phóng nhẫn đính hôn vào không gian để cầu hôn bạn gái

Sent Into Space được thành lập vào năm 2011 bởi Tiến sĩ Chris Rose và Tiến sĩ Alex Baker sau khi họ gửi một máy ảnh vào khoảng không bên ngoài của bầu khí quyển Trái đất vào tháng 12 năm 2010.

Kể từ đó, công ty đã thực hiện hơn 500 chuyến bay, sử dụng khinh khí cầu nhẹ hơn không khí để đi đến tầng bình lưu gần không gian – nơi bạn có thể nhìn thấy độ cong của Trái đất, không gian và đường màu xanh mỏng manh của bầu khí quyển và đường chân trời.

Video: Hành trình chiếc nhẫn được đưa vào không gian để có màn cầu hôn lịch sử

Người phát ngôn của công ty cho biết:

“Liam đã đề nghị chúng tôi gửi nhẫn đính hôn của anh ấy vào không gian để anh có thể dùng những điều đáng kinh ngạc này thể hiện tình yêu và ngỏ lời với cô gái mà anh yêu.

Những nỗ lực của anh ấy đã được đền đáp và chúng tôi rất vui vì có thể đóng góp một phần giúp mối quan hệ của họ bước sang một giai đoạn mới, mong rằng họ luôn hạnh phúc với cuộc sống hôn nhân của mình.

Màn cầu hôn "đẳng cấp vũ trụ": Chàng trai phóng nhẫn đính hôn vào không gian để cầu hôn bạn gái

Đây không chỉ là một GoPro trên khinh khí cầu. Chúng tôi chế tạo một phương tiện phóng bespoke cho mỗi chuyến bay, sử dụng công nghệ camera mới nhất và liên lạc với vô tuyến và vệ tinh tầm xa.”

Đại diện công ty Sent Into Space chia sẻ, để phóng chiếc nhẫn cầu hôn vào không gian, anh Liam đã tốn £ 2.500 (khoảng 72,5 triệu đồng, chưa bao gồm chi phí của chiếc nhẫn). Hành trình xuyên không của hộp nhẫn mất 2 giờ 5 phút để hoàn thành chuyến bay này.