Mặc kệ với lệnh cách ly xã hội, người dân Sài Gòn vẫn đổ ra đường câu cá ngay giữa đại lộ Võ Văn Kiệt

Những ngày gần cuối thời hạn cách ly xã hội, người dân Sài Gòn có vẻ lơ là, nhiều người dân vác cần câu và mồi câu ra đại lộ Võ Văn Kiệt để câu cá.

465

Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ yêu cầu cách ly xã hội trong 15 ngày từ ngày 1 đến 15/4 vì đây là khoảng thời gian vàng ngăn dịch bệnh lây lan.

Trong những ngày đầu, yêu cầu này được người dân thực hiện khá nghiêm túc nhưng thời gian gần đây biết sắp hết hạn cách ly toàn xã hội, người dân ở TP.HCM đã ra đường trở lại, mật độ dày hơn rất nhiều dù thời gian giãn cách xã hội vẫn còn.

Mặc kệ với lệnh cách ly xã hội, dân Sài Gòn vẫn đổ ra đường câu cá ngay giữa đại lộ Võ Văn Kiệt

Hình ảnh người dân Sài Gòn tụ tập thả diều tại Quận 2. Một cảnh tượng đông đúc đến khó tin khi các phương tiện truyền thông liên tục đưa tin về giãn cách xã hội, phòng ngừa dịch bệnh lây lan.

Ngay sau khi nhận được phản ánh, chính quyền thành phố đã cử lực lượng chức năng giám sát khu vực này để tránh tình trạng người dân tụ tập thả diều đồng thời cũng xử lý một số trường hợp không đeo khẩu trang.

Mặc kệ với lệnh cách ly xã hội, dân Sài Gòn vẫn đổ ra đường câu cá ngay giữa đại lộ Võ Văn Kiệt

Trong khi đó, tại đại lộ Võ Văn Kiệt, lại xuất hiện một số người dân tụ tập, tấp xe máy cạnh kênh Tàu Hủ để câu cá. Họ mang theo mồi câu, cần câu và ngồi hoặc đứng chờ cả tiếng đồng hồ đến lúc cá cắn câu như tưởng không có chuyện gì xảy ra.

“Tôi thấy có sao đâu, ở đây không gian thoáng đãng mà sợ gì. Hơn nữa mình kỹ thì đeo khẩu trang nữa là an toàn rồi, chứ cứ ru rú trong nhà mãi thì tù túng chịu gì nổi”, một người đàn ông đang câu cá chia sẻ.

Mặc kệ với lệnh cách ly xã hội, dân Sài Gòn vẫn đổ ra đường câu cá ngay giữa đại lộ Võ Văn Kiệt

Đó thực sự là sự nhân nhượng sai lầm nếu không kịp thời ngăn chặn và xử lý nghiêm những trường hợp này. Chẳng có cơ sở khoa học nào đảm bảo cho việc nơi này đã được “miễn dịch” với Covid-19. Hành động vô tình “mắt nhắm mắt mở” của những người làm lãnh đạo, có thể sẽ dẫn đến những sai lầm vô cùng nghiêm trọng, nếu không thay đổi ngay lúc này.

Mobile 300x600-1

Nam thanh niên tụ tập ăn nhậu giữa mùa dịch Covid-19 có thái độ chống đối Công An khi bị nhắc nhở