Nhiễm Covid-19 vì đi club đêm, giáo viên ‘nói dối’ khiến hàng loạt học sinh lây bệnh

Tính đến thời điểm hiện tại, đã có tổng cộng 13 ca mắc COVID-19 có liên quan đến giáo viên nói trên. Trong đó có 8 học sinh trung học và phổ thông.

460

Hãng tin Yonhap dẫn lời chính quyền thành phố Incheon ( Hàn Quốc) cho biết một học sinh 18 tuổi và mẹ, 42 tuổi, mới đây đã được xác nhận mắc COVID-19.

Mắc COVID-19 vì đi CLB đêm, giáo viên nói dối khiến hàng loạt học sinh lây bệnh

Nhân viên y tế khử trùng khu vực Itaewon

Học sinh này được hướng dẫn bởi một giáo viên 25 tuổi, tại một cơ sở giáo dục tư nhân ở Incheon, phía Tây Seoul.

Giáo viên trẻ tuổi được xác nhận mắc COVID-19 hôm 2/5, sau khi đến King Club – một trong những CLB đêm nổi tiếng ở Itaewon, hiện đang bị coi là ổ dịch. Tuy nhiên, người này lại giấu việc mình là thầy giáo, và khai báo rằng hiện đang thất nghiệp.

Mắc COVID-19 vì đi CLB đêm, giáo viên nói dối khiến hàng loạt học sinh lây bệnhCơ sở giáo dục tư nhân ở Incheon, nơi làm việc của giáo viên nói trên.

Tính đến thời điểm hiện tại, đã có tổng cộng 13 ca mắc COVID-19 có liên quan đến giáo viên nói trên. Trong đó có 8 học sinh trung học và phổ thông.

Dự kiến, 40 người có tiếp xúc gần với nam giáo viên và 378 học sinh khác sẽ được xét nghiệm COVID-19.

Chính quyền thành phố Incheon tuyên bố sẽ đâm đơn điện nam giáo viên vì hành vi gian dối.

Người dân địa phương và các quan chức cũng bày tỏ sự tức giận, vì cho rằng cụm dịch ở Incheon đáng nhẽ sẽ được ngăn chặn nếu giáo viên này khai báo thành thật ngay từ đầu.

Mobile 300x600-1

Tổng cộng, số ca mắc COVID-19 có liên quan tới các quán bar và CLB đêm ở Itaewon hiện đã lên tới 120 ca.

Tình trạng này khiến nhiều người lo ngại dịch COVID-19 sẽ bùng phát trở lại tại Hàn Quốc, sau khi tạm lắng trong vài tuần.

 

>> Xem thêm: Thiên Lý Gặp Bà Già Và Cái Kết Ra Nước Mắt