Lý giải về đội quân “zịt ngok ngheck” đang xâᴍ ᴄʜɪếᴍ Facebook: Cẩn thận kẻo bị dụ

80
Lý giải về đội quân

Dù mới xuất hiện nhưng trào lưu vịt vàng đã lan rộng khắp Facebook. Trước ʜɪệɴ ᴛượɴɢ ᴍạɴɢ này, nhiều người đã đưa ra ý kiến lý giải nguồn gốc biệt đội này.

Đôi khi chỉ bắt đầu từ những lý do rất nhỏ nhưng giới trẻ lại ʜàᴏ ʜứɴɢ đua theo và trạo thành trend cực thú vị. Mới đây nhất là vụ vịt vàng “xâᴍ ᴄʜɪếᴍ” Facebook. Chỉ cần lướt mạng xã hội, bạn sẽ ngỡ ngàng, thậm chí tưởng mình thành người “tối cổ” khi ngó đâu cũng thấy ảnh đại diện về con vật này.

Lý giải về đội quân "zịt ngok ngheck" đang xâᴍ ᴄʜɪếᴍ Facebook: Cẩn thận kẻo bị dụ

Vịt vàng nổi nhất mạng xã hội hiện tại

Trend này đang ngày càng lan rộng, được chia sẻ khắp các cộng đồng mạng. Mặc dù chỉ đơn giản là đặt ảnh đại diện thành một con vịt trông khá “ɴɢáᴏ ɴɢơ” nhưng lại được giới trẻ cực ưa chuộng. Trước ʜɪệɴ ᴛượɴɢ này, nhiều người đã lý giải để bạn bè cùng “đu trend”.

Theo đó, một Facebook có nick nam N.T tiết lộ: “Có nghĩa là một người nào đó gửi cho bạn một câu hỏi đố vui, nếu bạn không thể tìm được đáp án thì ʙắᴛ buộc bạn phải thay hình đại diện con vịt, sau đó ʙắᴛ đầu đi dụ những người khác tham gia cùng”.

Lý giải về đội quân "zịt ngok ngheck" đang xâᴍ ᴄʜɪếᴍ Facebook: Cẩn thận kẻo bị dụ

Một bạn trẻ lý giải về trào lưu vịt vàng

Trước trend mới này, cư dân mạng vô cùng ʜàᴏ ʜứɴɢ tham gia. Chỉ trong một thời gian ngắn nhưng Facebook đã phủ kín sắc vàng. Một số người vừa rời mạng xã hội được ít tiếng đã ngơ ngác, bật ngửa không hiểu “mình là ai, đây là đâu”.

“Trời ơi, tôi mới ngủ một giấc dậy đã thấy thành tối cổ rồi, trend gì mà vàng hết vậy mọi người, ai chỉ cho con bé ngây thơ vô số tội này với”.

Mobile 300x600-1

“Đơn giản là đi dụ người ta thôi, lúc nãy cũng bị đứa bạn dụ nhưng may tôi tỉnh táo nha, coi chừng không lừa được tui đâu”.

“Đội quân vịt, biệt đội vịt, ông chúa tể vịt, cả đảo vịt, trời ơi đi đâu cũng thấy vịt vàng vậy nè trời, ai đó giải thích hộ cái đi”.

Lý giải về đội quân "zịt ngok ngheck" đang xâᴍ ᴄʜɪếᴍ Facebook: Cẩn thận kẻo bị dụ

Vịt vàng phủ sóng khắp mọi nơi

Trước thắc mắc của nhiều người, một bài viết đã đăng tải giải thích nguồn gốc của trend vịt vàng. Cụ thể, trào lưu này ʙắᴛ nguồn từ một nhóm GenZ. Những người này sẽ cùng nhau đổi ảnh đại diện thành vịt vàng để thu hút sự chú ý từ dân tình. Sau đó, họ sẽ đăng tải một bài viết có dòng trạng thái: “Ai muốn hiểu thì inbox tui”. Những người tò mò sẽ nhắn tin và bị dụ thay avatar.

Lý giải về đội quân "zịt ngok ngheck" đang xâᴍ ᴄʜɪếᴍ Facebook: Cẩn thận kẻo bị dụ

Vịt vàng được cho là ʙắᴛ nguồn từ một group nhỏ

“Và họ sẽ phải trả lời câu đố cực kì ʜαᴄᴋ ɴãᴏ. Người nào đó không giải đáp được, hoặc trả lời sai sẽ tự nguyện đổi avatar. Cứ thế 1 người đổi thì sẽ có người tiếp theo. Và họ share với nhau, tạo nên 1 sự lan truyền đủ lớn. Tóm lại là đây là 1 hiệu ứng đám đông, đánh vào sự tò mò của mọi người” – bài viết tiết lộ.

Hiện tại, trend này vẫn không ngừng được chia sẻ rộng khắp các trang mạng xã hội và thu hút ngày càng nhiều người tham gia, chú ý. Còn bạn nghĩ gì về trào lưu mới này hãy chia sẻ ý kiến ngay nhé.

Nguồn: https://www.yan.vn/trao-luu-doi-quan-zit-ngok-ngheck-la-gi-273854.html