Lý giải ‘đi đường quyền’ và người tạo trend hot nhất mạng xã hội hiện nay

Đi đến đâu, gặp ai cũng đường quyền, đường quyền, vậy 'đi đường quyền' là cái gì mà sao ai cũng nhắc đến những ngày qua làm mình cứ như người tối cổ vậy.

1059

Facebook, Instagram, TikTok…dường như mạng xã hội những ngày qua đi đến đâu cũng thấy dân tình cứ ‘đi đường quyền’ mà nhiều chị em chẳng hiểu gì hết.

Mới đây vợ chồng cầu thủ Duy Mạnh và Quỳnh Anh liên tục bị dính nhiều phốt trên MXH. CĐM cho rằng gia đình của công chúa béo đang gặp vấn đề, lại có người tố anh chàng cầu thủ này còn ra tay với vợ bầu. Với cách bắt trend ‘đi đường quyền’ CĐM có cách nói hài hước.

‘Duy Mạnh đi ‘đường quyền’ với công chúa béo ở V.C’ – Cả ngày qua MXH ngập tràn tin đồn ẩu đả và lục đục nội bộ về cặp đôi vàng trong làng bóng đá Duy Mạnh – Quỳnh Anh.

Lý giải 'đi đường quyền' và người tạo trend hot nhất mạng xã hội hiện nay

Mấy hôm nay, mạng xã hội bất lòi ra tin đồn Duy Mạnh ‘đi đường quyền’ với công chúa béo Quỳnh Anh

Tuy nhiên, không ít người lại tỏ ra ngáo ngơ, hỏi một thứ chẳng liên quan: ‘Đường quyền gì là?’, ‘Sao ai cũng dùng từ đường quyền thế nhỉ?’

À thì, cụm từ này là sản phẩm của Internet, cụ thể hơn là cô Minh Hiếu – một người nổi tiếng trên MXH. Nếu chưa biết cụ thể ‘đi đường quyền’ là cái gì, chị em chuẩn bị được gãi đúng chỗ ngứa rồi đấy.

Đôi nét về người đi đường quyền đầu tiên trên MXH

Ngày nảy ngày nay, ở vùng đất Cai Lậy (Tiền Giang), có một người phụ nữ tên là Võ Minh Hiếu, rất thích trải lòng trên internet.

Lý giải 'đi đường quyền' và người tạo trend hot nhất mạng xã hội hiện nay

Mobile 300x600-1

Cô Minh Hiếu – người ‘đi đường quyền’ đầu tiên trên MXH

Cũng chả rõ bất mãn gì với sự đời mà cô Minh Hiếu thường chửi tục.

Cô Minh Hiếu đi đường quyền

Ai khó thì chê bai nhưng nhiều người thì thấy cũng vui tai. Nói gì thì nói, cô Hiếu chửi tròn vành rõ chữ, chửi đi vào lòng người. Cái gì cần chê cô chửi thẳng thừng, cái gì không nhất thiết phải khoe cô cũng phô sạch, ví dụ 7 miếng đất và khối tài sản trăm cây vàng chẳng hạn!

Phải kể thêm, cô Minh Hiếu có phong cách thời trang và sở thích dùng vàng để làm phụ kiện trong mọi set đồ nhìn thật lạ mắt.

Lý giải 'đi đường quyền' và người tạo trend hot nhất mạng xã hội hiện nay

Phong cách là lạ của cô Minh Hiếu khiến người khác đã nhìn là phải nhớ.

Nhưng ngờ đâu, cũng chính nhờ những thứ chẳng ngờ thế mà cô Minh Hiếu đã trở thành hot facebook-er với hơn 200.000 lượt follow, mỗi video cả triệu lượt xem.

Quả đúng là thời tới cản không kịp, từ những đoạn clip tán dọc đăng lên Facebook, Youtube mà người cô Minh Hiếu đã trở thành hiện tượng, ra ‘đường quyền’ mạnh khiến cả giới showbiz cũng tò mò, chao đảo!

Ô thế cái ‘đường quyền’ ấy là gì?

‘Mất một trăm mấy chục triệu như con bò rụng lông, như cây me rụng lá vậy đó’, ‘Giờ nổi tiếng là ngủ dậy là phải gắn lông mi, thoa miếng kem cho người ta chụp hình’, ‘Má chị chết để lại cho chị 100 cây vàng nên chị giàu luôn’…, cô Minh Hiếu có vô vàn những câu nói đi vào lòng người như thế. Tuy nhiên, làm nên thương hiệu và viral mạnh mẽ nhất định phải kể tới Cầm nhiều tiền đi đường quyền nó cũng đẹp!

Lý giải 'đi đường quyền' và người tạo trend hot nhất mạng xã hội hiện nay

Đường quyền mang thương hiệu của cô Minh Hiếu

Trong một đoạn clip, cô Minh Hiếu hai tay cầm tiền và vung vẩy như là đang tập quyền của môn võ tự chế nào đó. Cô có nói: ‘Bữa nay có tiền đi đường quyền mạnh ghê…’. Sau đó, cô Minh Hiếu mách nước dùng đường quyền và tiền để né… giang hồ.

‘Giang hồ mà định uýnh á, xòe tiền ra rồi thì sao nó uýnh được. Nó nhào vào cầm tiền rồi nó chạy rồi còn đâu’ – Lý lẽ nghe rất thuyết phục của cô Minh Hiếu khi thực hiện đường quyền dùng tiền che mặt.

http://medianews.netnews.vn/tiin//archive/images/465/202005/20200513/tinngan_120920_040224315_3.gif

Ý nghĩa ban đầu của ‘đi đường quyền’ là như trên.

Nhưng bản chất của internet nói chung, Facebook nói riêng, ấy là mô-đi-phê tất cả mọi thứ. Hễ thấy vui, thấy vừa miệng và hợp hoàn cảnh là dân mạng cứ xài thôi.

Đấy, từ mỗi cái cầm tiền lên đi đường quyền trông cho sang, cho chảnh – thì người ta lại biến tấu nó thành đường quyền mang tính bốp chát, bạo lực, hạ cẳng tay thượng cẳng chân.

Cũng đến nể anh nào tào lao, biến ‘đường quyền’ sang chảnh của cô Minh Hiếu thành… đánh vợ, trong khi đó cặp đôi nói trên đã lên tiếng đính chính đó là tin vịt.

Thế giờ các bạn có biết ‘đi đường quyền’ là gì chưa nè? Đến đây các bạn chắc hẳn sẽ muốn biết về cô Minh Hiếu là ai, là người như thế nào đúng không nè.

http://medianews.netnews.vn/tiin//archive/images/465/202005/20200513/tinngan_120920_040224315_3.gif

Cô Minh Hiếu đời thường khi ở nhà

Được biết, cô Minh Hiếu hay cô Hiếu “bảy miếng đất” là cái tên thân mật mà cư dân mạng hay gọi Võ Minh Hiếu – một hiện tượng mạng thuộc cộng đồng LGBT rất được yêu thích. Bên cạnh những câu chuyện thú vị về bảy miếng đất, 100 cây vàng hay cầm tiền để đi đường quyền, cô Minh Hiếu được yêu thích nhờ cách nói chuyện mộc mạc, chân quê và có phần hài hước. Không chỉ cư dân mạng, nhiều sao Việt và người nổi tiếng như Võ Hoàng Yến, Minh Tú, Khả Như, Lê Thúy… cũng bày tỏ sự yêu thích “hoa hậu chuyển giới Cai Lậy” bằng cách cover lại những video hot trend của cô và tích cực tương tác trên video livestream.

Lý giải 'đi đường quyền' và người tạo trend hot nhất mạng xã hội hiện nay

“Hoa hậu Cai Lậy” xuất hiện đẹp lộng lẫy với bộ váy lấp lánh và gần 20 cây vàng trên người.

Sự xuất hiện của cô Minh Hiếu trong chương trình Come Out – Bước ra ánh sáng khiến cộng đồng mạng theo dõi đông đảo. Được biết, cô là nhân vật đầu tiên do host Lâm Khánh Chi đích thân mời tham gia chương trình. Mặc dù rất bận rộn với công việc, nhưng vì trọng tình nghĩa chị em “chảy cùng một dòng máu” mà Minh Hiếu đã nhận lời mời đến với chương trình. Thỏa sức tò mò của fan, “hoa hậu Cai Lậy” xuất hiện đẹp lộng lẫy với bộ váy lấp lánh và gần 20 cây vàng trên người. Cả hai MC được một phen “đứng hình mất 5 giây” bởi hình ảnh hoàn toàn khác với những bộ đồ ngủ thun lạnh trên livestream thường ngày của cô Minh Hiếu.

Lý giải 'đi đường quyền' và người tạo trend hot nhất mạng xã hội hiện nay

Cô Minh Hiếu chuyển giới từ năm 2004

Vẫn cách nói chuyện chất từng câu, Minh Hiếu tiết lộ ngay về số tài sản kếch xù của mình: “Chủ yếu là do làm ăn rồi dành dụm, rồi má chị chết để lại cho chị 100 cây vàng”. Cô không ngần ngại thừa nhận đến trường quay Come Out – Bước ra ánh sáng với 20 cây vàng trên người và hơn 30 triệu đồng trong giỏ: “Mang nhiêu đó thôi, chứ mang nhiều sợ người ta giựt”. Nói là làm, cô lấy hẳn hai xấp tiền dày cộm để “đi đường quyền” trước sự phấn khích của host Lâm Khánh Chi và Minh Tuân.

Lý giải 'đi đường quyền' và người tạo trend hot nhất mạng xã hội hiện nay

Tại chương trình cô chia sẻ hết về khoảng thời gian cơ cực của bản thân

Thế nhưng, ít ai biết về quá khứ cơ cực của cô Minh Hiếu. Cô từng phải nghỉ học từ năm lớp 3 vì không có tiền đóng học phí. Sớm vào đời mưu sinh bằng nghề bán lông gà, lông vịt nhưng thân hình ốm yếu khiến cô gặp nhiều khó khăn. May mắn được người bán vải tin tưởng mà cuộc đời cô Minh Hiếu phất lên từ đó. Mặc dù tìm thấy bản ngã nữ tính trong thân hình con trai từ sớm, nhưng vì không có điều kiện mà cô không được sống đúng với mình. “Ngày xưa làm gì có tiền may đồ con gái. Có sở thích sơn móng giò, móng tay cũng phải đi chọc lá chuối, hái bông so đũa kiếm tiền làm điệu” – Minh Hiếu chia sẻ.

Lý giải 'đi đường quyền' và người tạo trend hot nhất mạng xã hội hiện nay

Cách nói chuyện hài hước, bình dân của cô Minh Hiếu được lòng cư dân mạng

Chính thức chuyển giới vào năm 2004, cô Minh Hiếu còn gây sốt với 10 đời chồng – nhiều đến độ chính cô còn không nhớ! Về hai mối tình gần nhất, trước chồng hiện tại cô đã từng đám hỏi với một người đàn ông. Song vì nhận ra người đó có ý lợi dụng tiền bạc của mình, chưa đám cưới ăn đời ở kiếp đã muốn cô chi tiền sửa nhà lên đến 300 triệu nên cô đã hủy hôn và đến với chồng hiện tại. Trước đó, trong một video livestream, cô còn hài hước kể về chuyện thôi chồng chỉ vì… ăn uống không biết nhìn trước nhìn sau – một bữa cơm ăn hết 4 trái khổ qua.

Lý giải 'đi đường quyền' và người tạo trend hot nhất mạng xã hội hiện nay

Cô Minh Hiếu chia sẻ cô đến với chương trình vì nghĩ tình chị em với Lâm Khánh Chi bấy lâu nay

Cô Minh Hiếu còn có những phát ngôn để đời khi nhắc đến “ân oán” với Cô Ba Vàng Ngọc – nhân vật xuất hiện khá nhiều trong livestream của Minh Hiếu vì đã lừa cô mấy trăm triệu. “Mấy trăm triệu với tôi như con bò rụng sợi lông, cây me rụng lá thôi chứ không nhằm gì. Nhưng với mấy người không có tiền thì xoay sở sao đặng. Đó là lý do mình phải chửi để… cứu nhân độ thế” – Minh Hiếu hài hước nhắc lại. Cô cũng thừa nhận dù hay chửi trên livestream nhưng ở ngoài cô thực sự rất hiền, đặc biệt không bao giờ nói láo nên được nhiều fan yêu quý.

Lý giải 'đi đường quyền' và người tạo trend hot nhất mạng xã hội hiện nay

Lên chương trình lộng lẫy, nhưng ở đời thường, cô Minh Hiếu chuyên xuất hiện trong bộ đồ bộ hàng ngày.