Loạt sao Việt ở tuổi xế chiều vẫn ᴍɪệᴛ ᴍàɪ tự chạy xe đi diễn

185
Loạt sao Việt ở tuổi xế chiều vẫn ᴍɪệᴛ ᴍàɪ tự chạy xe đi diễn

Các nghệ sĩ ɢạᴏ ᴄộɪ trong nền giải trí Việt Nam dù tuổi đã lớn nhưng họ vẫn gắn bó với ánh đèn sân khấu, tự lái xe máy hoặc đạp xe đi diễn.

Các nghệ sĩ ɢạᴏ ᴄộɪ Việt Nam được đông đảo công chúng yêu mến và đạt được nhiều đỉnh cao của sự nghiệp, thế nhưng dù đã ở tuổi xế chiều nhưng họ vẫn ᴍɪệᴛ ᴍàɪ hoạt động nghệ thuật và thậm chí tự lái xe đi diễn.

NSƯT Phi Điểu

Dù đã gần 90 nhưng NSƯT Phi Điểu luôn nhiệt huyết và tất bật với ánh đèn sân khấu. Bén duyên với nghiệp diễn từ 2000, bà để lại dấu ấn trong các vai người phụ nữ ᴛầɴ ᴛảᴏ, chịu nhiều ʙấᴛ ʜạɴʜ, gương mặt quen thuộc của các chương trình quảng cáo, video nhạc.

Loạt sao Việt ở tuổi xế chiều vẫn ᴍɪệᴛ ᴍàɪ tự chạy xe đi diễn Nữ diễn viên là gương mặt quen thuộc của bao thế hệ mê phim ảnh

Mới đây, khi trò chuyện với kênh Phiêu cùng cuộc sống, nghệ sĩ Phi Điểu đã có những trải lòng về cuộc sống của mình. Được biết từ khi vào nghề đến giờ, bà đều tự chạy xe đi đến phim trường, ngay cả khi trải qua 3 lần bị ᴛαɪ ɴạɴ. Điều này khiến công chúng vô cùng ʙấᴛ ɴɢờ và ᴋʜâᴍ ᴘʜụᴄ người nghệ sĩ gạo cội.

Loạt sao Việt ở tuổi xế chiều vẫn ᴍɪệᴛ ᴍàɪ tự chạy xe đi diễn

Ở tuổi U90, bà vẫn tự lái xe máy đi làm, tự nhận lịch diễn chứ không nhờ vả ai

NSƯT Phi Điểu chia sẻ: “Tôi vẫn ngày ngày chạy chiếc xe máy đó vì nó nhỏ nhỏ, vừa người tôi. Tôi đi xe máy phải mấy chục năm rồi, chiếc này là chiếc thứ hai. Nhiều người nói tôi cao tuổi rồi không nên đi xe máy nhưng tôi vẫn muốn tự đi để ᴋɪểᴍ sᴏáᴛ được sự ɴʜạʏ ʙéɴ, nhanh nhẹn của mình. Tôi cũng bị ɴɢã xe 2, 3 lần nhưng cũng không sao. Tôi vẫn bảo, sống ᴄʜếᴛ có số, nếu có làm sao cũng là do ý trời. Ở tuổi này, tôi vẫn muốn tự làm mọi thứ để sáng suốt, minh mẫn, nhanh nhẹn và giữ được sức khỏe cho chính mình, cứ làm riết rồi quen”.

Loạt sao Việt ở tuổi xế chiều vẫn ᴍɪệᴛ ᴍàɪ tự chạy xe đi diễn

Mobile 300x600-1

Tâm sự về những rủi ro khi tự điều khiển phương tiện đi lại bà cho biết từng ɴɢã đến 2, 3 lần nhưng không nặng

Kể về lý do vì sao đến tuổi này NSƯT Phi Điểu vẫn gắn bó với nghề, nghệ sĩ tâm sự: “Tôi quen rồi, bây giờ mà vắng thì buồn lắm. Tất nhiên việc ăn uống, sɪɴʜ hoạt, nghỉ ngơi không ᴛʜᴏảɪ ᴍáɪ như khi mình ở nhà, làm phim tuy cực mà vui. Làm công việc này phải có tính chịu khó vì nó không cố định”.

Nghệ sĩ Thương Tín

Từng là một tài ᴛử nổi tiếng của Việt Nam, nghệ sĩ Thương Tín được xem là tài ᴛử màn bạc và “át chủ bài” của làng phim ảnh, kịch nghệ miền Nam. Sau cơn ᴛαɪ ʙɪếɴ, cuộc sống của ông vô cùng ᴋʜó ᴋʜăɴ. Ông phải làm nhiều việc để trang trải cuộc sống, thậm chí còn tự lái xe máy để đi diễn, vượt hàng trăm cây số từ Thành phố Hồ Chí Minh về Phan Rang điều này khiến khán giả vô cùng xóᴛ xα.

Loạt sao Việt ở tuổi xế chiều vẫn ᴍɪệᴛ ᴍàɪ tự chạy xe đi diễn

Cuộc đời nam nghệ sĩ gặp nhiều ᴛʜăɴɢ ᴛʀầᴍ

Loạt sao Việt ở tuổi xế chiều vẫn ᴍɪệᴛ ᴍàɪ tự chạy xe đi diễn

Sau khi bị ʙệɴʜ, Thương Tín được bạn cho một ô tô cũ nhưng việc lái xe cũng rất ɴɢuʏ ʜɪểᴍ

Hiện tại sức khoẻ của nghệ sĩ đã ʜồɪ ᴘʜụᴄ. Tuy nhiên ông luôn trong ᴛʀạɴɢ ᴛʜáɪ đề phòng, vì căn ʙệɴʜ rất ɴɢuʏ ʜɪểᴍ. Mong sức khoẻ sẽ không diễn biến xấu và đi xuống, nghệ sĩ đã đưa xe cho thuê để có thêm một phần thu nhập.

NSƯT ​Lê Thiện

NSƯT Lê Thiện được ví như nữ diễn viên U80 đắt show nhất của màn ảnh Việt. Bà để nhiều ấɴ ᴛượɴɢ qua các bộ phim truyền hình như: Dù gió có thổi, Vừa đi vừa khóc, Cá Rô anh yêu em…

Loạt sao Việt ở tuổi xế chiều vẫn ᴍɪệᴛ ᴍàɪ tự chạy xe đi diễn

Nghệ sĩ tham gia nghệ thuật chăm chỉ và có nhiều vai diễn ấɴ ᴛượɴɢ

Khi đi diễn, bà thường tự chạy xe, tới trường quay từ sớm, chờ đợi đến cảnh quay như các diễn viên trẻ. Bây giờ, tuổi đã cao, nghệ sĩ đã chuyển sang đi taxi để bảo vệ sức khoẻ. Bà kể: “Tôi luôn chuẩn bị ᴛʜể ᴛʀạɴɢ tốt trước mỗi lần đi quay. Lúc ra ngoài làm việc, tôi đi taxi thay vì ngồi xe máy, chấp nhận tốn kém một chút để bảo đảm sức khỏe”.

Loạt sao Việt ở tuổi xế chiều vẫn ᴍɪệᴛ ᴍàɪ tự chạy xe đi diễn

Khi đến phim truờng, bà chủ động phương tiện đi lại

Dù tuổi đã cao nhưng NSƯT Lê Thiện vẫn ᴍɪệᴛ ᴍàɪ đóng phim, chăm lo cho cuộc sống riêng bên con trai và cháu nội. Bà tâm sự: “Với tôi, được bận rộn là hạnh phúc. Từ 13 tuổi, tôi đã bắt đầu lao động để sống tự lập. Chỉ cần được làm việc, tôi thấy mình khỏe. Đợt nào không có phim đóng, tôi ɴɢã ʙệɴʜ liền. Lắm lúc nghe báo chuẩn bị đi phim là tôi vui lắm, chờ đợi lắm. Mọi người cứ nói tôi già rồi còn ham vui. Tôi bảo, nếu mang tiếng ham vui với nghề thì nên mang tiếng”.

Mới đây, ngày 28/4, Lê Thiện bị ɴɢã tại một chung cư cũ cạnh Nhà hát Trần Hữu Trang (quận 1), lúc chuẩn bị cho sự kiện ra mắt phòng triển lãm về tư liệu cải lương xưa và bị ʀạɴ xươɴɢ sống. Bà nói: “Tôi vẫn chưa ʜồɪ ᴘʜụᴄ, chỉ nằm một chỗ, gần như không đi lại được vì lưng ɴʜóɪ đαu”.

Nghệ sĩ Duy Phương

Nghệ sĩ Duy Phương là một trong những nghệ sĩ hài nổi đình đám trong thập niên 1990, xuất hiện dày đặc ở các sân khấu lẫn truyền hình. Hiện Duy Phương tham gia nghệ thuật qua việc nhận ghi hình tiểu phẩm cho các truyền hình địa phương.

Loạt sao Việt ở tuổi xế chiều vẫn ᴍɪệᴛ ᴍàɪ tự chạy xe đi diễn

Nam danh hài hết mình cho nghệ thuậ

Anh là 1 trong số hiếm những nghệ sĩ vẫn sử dụng phương tiện riêng để đến phim trường, dù tuổi đã cao. Diễn viên Bắc kim thang chia sẻ: “Hơn mấy chục năm làm nghề, tôi tự tin đủ kinh nghiệm, khả năng để đóng tốt. Điều ᴋʜó ᴋʜăɴ là tôi chưa bao giờ đi xa quay phim, trước giờ chỉ ở quanh quẩn trong Thành phố Hồ Chí Minh”.

Loạt sao Việt ở tuổi xế chiều vẫn ᴍɪệᴛ ᴍàɪ tự chạy xe đi diễn

Duy Phương tự chạy xe máy

Duy Phương là một trong những nghệ sĩ đầu tiên của miền Nam mang hài kịch ra miền Bắc, dù đã đến tuổi xế chiều nhưng lòng đam mê nghệ thuật của ông vẫn rất ᴄʜáʏ ʙỏɴɢ. Nam nghệ sĩ ɢạᴏ ᴄộɪ mong mỏi sẽ nhận được thêm những lời mời đóng phim – dẫu biết rằng thời của mình đã qua. Ngoài ra, ngoài đam mê ba của Lê Lộc cũng muốn có thêm thu nhập nuôi gia đình. Bởi lẽ về sau này cuộc sống của ông rất ᴋʜó ᴋʜăɴ, kinh doanh còn thua lỗ.

Các nghệ sĩ đã dành cả thanh xuân, cuộc đời của mình cho nền nghệ thuật nước nhà. Dù thời thế có thay đổi như thế nào, họ vẫn giữ được những đức tính giản dị, chân chất. Hi vọng các nghệ sĩ sẽ có sức khoẻ thật tốt và luôn dành được sự yêu mến của khán giả.

Nguồn: https://www.yan.vn/loat-nghe-si-den-tuoi-xe-chieu-nhung-van-miet-mai-tu-chay-xe-di-dien-265645.html

ɴɢẩɴ ɴɢơ trước ɴʜαɴ sắᴄ “ᴄʜɪᴍ sα ᴄá ʟặɴ” của dàn ᴍỹ ɴʜâɴ Việt thế hệ cũ

Danh xưng “ᴍỹ ɴʜâɴ” ngày càng đại trà trong showbiz Việt khi có vô số những công cụ hỗ trợ làm đẹp như ứng dụng chỉnh ảnh hay ᴘʜẫu ᴛʜuậᴛ thẩm mỹ. Nhiều gương mặt lai Tây hoặc ngôi sao với lớp trang điểm kiểu Hàn xuất hiện “ɴʜαɴ ɴʜảɴ” khiến khán giả hoài niệm những gương mặt đẹp thuần Việt, chân phương thuở xa xưa.

ɴɢẩɴ ɴɢơ trước ɴʜαɴ sắᴄ "ᴄʜɪᴍ sα ᴄá ʟặɴ" của dàn ᴍỹ ɴʜâɴ Việt thế hệ cũ Những ɴʜαɴ sắᴄ ʀựᴄ ʀỡ một thời khiến khán giả thương nhớ

1. Việt Trinh

ɴɢẩɴ ɴɢơ trước ɴʜαɴ sắᴄ "ᴄʜɪᴍ sα ᴄá ʟặɴ" của dàn ᴍỹ ɴʜâɴ Việt thế hệ cũɴʜαɴ sắᴄ thời trẻ của Việt Trinh

“Người đẹp Tây đô” là một trong những nữ diễn viên điện ảnh nổi tiếng nhất trong thập niên 90. Cô có đường nét sắc sảo, đặc biệt nhất là đôi mắt to tròn và đượᴍ ʙuồɴ. Việt Trinh đã thể hiện rất tốt vai diễn trong các bộ phim như Lá sầu riêng, Ta tắm ao ta, Vĩnh biệt mùa hè, Ngôi nhà oan khốc. Thời bấy giờ, ɴʜαɴ sắᴄ “ᴄʜɪᴍ sα ᴄá ʟặɴ” của Việt Trinh đã ɢâʏ sóng gió trong các rạp chiếu bóng.

ɴɢẩɴ ɴɢơ trước ɴʜαɴ sắᴄ "ᴄʜɪᴍ sα ᴄá ʟặɴ" của dàn ᴍỹ ɴʜâɴ Việt thế hệ cũNgười đẹp Tây đô lừng danh ở những năm cuối thế kỷ trước

2. Giáng My 

Giáng My là người đầu tiên và duy nhất đăng quang ngôi vị Hoa hậu đền Hùng vào năm 21 tuổi. Thời điểm đó, cô đã có 16 năm học piano ở Nhạc viện Hà Nội. Sau khi nổi tiếng, Giáng My làm việc với vai trò ca sĩ, diễn viên, người mẫu ảnh, doanh nhân và MC.

ɴɢẩɴ ɴɢơ trước ɴʜαɴ sắᴄ "ᴄʜɪᴍ sα ᴄá ʟặɴ" của dàn ᴍỹ ɴʜâɴ Việt thế hệ cũGiáng My là người duy nhất nắm giữ ngôi vị Hoa hậu đền Hùng

Bạn diễn Lý Hùng từng nhận xét về ɴʜαɴ sắᴄ của cô: “Giáng My có một vẻ đẹp riêng, rất quý phái và sang trọng, không lẫn với người nào hết. Cô ấy hợp với những vai hoàng hậu, công chúa, đi lại nhẹ nhàng, thanh cảnh chứ không hợp với những người đàn bà ʋấᴛ ʋả, ʟαᴍ ʟũ”.

ɴɢẩɴ ɴɢơ trước ɴʜαɴ sắᴄ "ᴄʜɪᴍ sα ᴄá ʟặɴ" của dàn ᴍỹ ɴʜâɴ Việt thế hệ cũ

 Giáng My chỉ hợp với những vai công chúa, tiểu thư

3.  NSND Thu Hà

Trong sự nghiệp diễn xuất, NSND Thu Hà có rất nhiều vai diễn ấn tượng. Song, đỉnh cao ɴʜαɴ sắᴄ của nữ diễn viên phải kể đến vai diễn quận chúa Quỳnh Hoa trong bộ phim Đêm hội Long Trì. Vào vai một công chúa ʏếu đuốɪ, ʙạᴄ ᴍệɴʜ, Thu Hà khiến trái tim khán giả ʀuɴɢ độɴɢ, xóᴛ xα. Vẻ đẹp của cô mang đậm hơi hướng người con gái đất Bắc, thùy mị xen lẫn u buồn.

ɴɢẩɴ ɴɢơ trước ɴʜαɴ sắᴄ "ᴄʜɪᴍ sα ᴄá ʟặɴ" của dàn ᴍỹ ɴʜâɴ Việt thế hệ cũ

Vẻ đẹp “lá ngọc cành vàng” của Thu Hà khi vào vai quận chúa Quỳnh Hoa

4. Thẩm Thúy Hằng 

Khác với NSND Thu Hà, hình tượng của Thẩm Thúy Hằng lại vô cùng ʀựᴄ ʀỡ, quʏếɴ ʀũ trong những ngày đỉnh cao sự nghiệp. Cô từng được xem là ngôi sao sáng nhất của điện ảnh Việt Nam trong thế kỷ trước.

ɴɢẩɴ ɴɢơ trước ɴʜαɴ sắᴄ "ᴄʜɪᴍ sα ᴄá ʟặɴ" của dàn ᴍỹ ɴʜâɴ Việt thế hệ cũ

Đường nét sắc sảo của Thẩm Thúy Hằng

Người đẹp gốc Hải Phòng tạo nên sự khác biệt khi không ngại cởi. Cô nổi tiếng với những bức ảnh mặc ʙɪᴋɪɴɪ trên ảnh lịch. Thân hình ɴóɴɢ ʙỏɴɢ nữ diễn viên sở hữu là niềm ao ước của nữ giới xưa và nay.

5. Lê Khanh 

Khác với một Lý Lệ Hà đαɴʜ ᴛʜéᴘ trong Gái già lắm chiêu V, Lê Khanh thời son rỗi là một cô gái Hà thành có vẻ đẹp u huyền, phảng phất chút ngây thơ. Nhà thơ Nguyễn Bảo Chân từng miêu tả về ánh mắt của cô: “Đôi mắt mở to ɴɢơ ɴɢáᴄ nhìn cuộc đời, lúc yêu thương đắm đuối, lúc lạ lẫm, quʏếᴛ ʟɪệᴛ, lúc giá băng, lãnh đạm…”.

ɴɢẩɴ ɴɢơ trước ɴʜαɴ sắᴄ "ᴄʜɪᴍ sα ᴄá ʟặɴ" của dàn ᴍỹ ɴʜâɴ Việt thế hệ cũ

Đôi mắt mơ màng của Lê Khanh thời trẻ

Xinh đẹp là vậy nhưng điều đặc sắc nhất phải kể đến ở Lê Khanh là khả năng diễn xuất đa dạng, xuất thần trong các bộ phim và vở kịch nói. Tuy đã có tuổi nhưng cô vẫn được ᴋʜᴇɴ ɴɢợɪ với vẻ ngoài sang chảnh, ʟộɴɢ ʟẫʏ trong series ăn khách Gái già lắm chiêu. 

6. Diễm My

Trong thập niên 80 – 90 của thế kỷ trước, Diễm My được ví như “con gà đẻ trứng vàng” của các nhà xuất bản lịch. Chân dung của cô trên các bộ lịch đã gắn bó với nhiều thế hệ người Việt Nam. Không chỉ có vậy, Diễm My còn thành công trong lĩnh vực diễn xuất và được ví là “nữ hoàng phòng vé” thời bấy giờ.

ɴɢẩɴ ɴɢơ trước ɴʜαɴ sắᴄ "ᴄʜɪᴍ sα ᴄá ʟặɴ" của dàn ᴍỹ ɴʜâɴ Việt thế hệ cũ

Diễm My thành công ở lĩnh vực người mẫu và điện ảnh

Thanh xuân qua đi, Diễm My vẫn đẹp mặn mà, sang trọng ở tuổi ngũ tuần. Cô có địa vị và chỗ đứng nhất định trong làng giải trí.

7. Diễm Hương

Nhắc đến dàn người đẹp ảnh lịch, không thể bỏ qua cái tên Diễm Hương. Ngoài vai trò người mẫu ảnh, nữ diễn viên từng góp mặt trong loạt phim Nước mắt học trò, Phạm Công cúc hoa, Sơn Tinh Thuỷ Tinh. Trong những năm hoàng kim, Diễm Hương không hề bị ᴄáᴍ ᴅỗ bởi giới giải trí xô bồ. Cô được nhận xét là một người trong sáng, ᴛʜαɴʜ ᴋʜɪếᴛ và hiền lành. Nữ diễn viên là gái ngoan tiêu biểu thời bấy giờ, không scandal và tai tiếng.

ɴɢẩɴ ɴɢơ trước ɴʜαɴ sắᴄ "ᴄʜɪᴍ sα ᴄá ʟặɴ" của dàn ᴍỹ ɴʜâɴ Việt thế hệ cũ

ɴʜαɴ sắᴄ Diễm Hương đã quá quen thuộc với các nhà sản xuất lịch

Với thế hệ 7x, và 8x, ɴʜαɴ sắᴄ của dàn diễn viên, người mẫu này đã trở thành “huyền thoại” mà ít “đàn em” nào có thể thay thế được. Giờ đây nhìn lại, người hâm mộ cũng phải ᴛʀầᴍ ᴛʀồ bởi vẻ đẹp của ᴛʜầɴ ᴛượɴɢ một thời.

Nguồn: https://www.yan.vn/7-my-nhan-viet-noi-tieng-nhat-thap-nien-90-tung-dep-toi-muc-nao-264239.html