Lô vαccine Covid-19 đầu tiên chính thức hạ cánh tại Tân Sơn Nhất: Sẽ sớm đẩy lùi ᴅịᴄʜ ʙệɴʜ

242
Lô vαccine Covid-19 đầu tiên chính thức hạ cánh tại Tân Sơn Nhất: Sẽ sớm đẩy lùi ᴅịᴄʜ ʙệɴʜ

Trong năm 2021, VNVC đặt mua 30 triệu liều vαccine Covid-19 của AstraZeneca và sẽ vận chuyển về Việt Nam thành nhiều đợt, lô hàng sáng 24/2 là đợt đầu tiên.

Sau nhiều ngày chờ đợi, vαccine Covid-19 ɴʜậᴘ ᴋʜẩᴜ đã có mặt tại Việt Nam vào sáng 24/2. Trong lô hàng đầu tiên, có 117.000 liều vαccine AstraZeneca được đưa về. Đây là một tin rất đáng mừng, mang hy vọng sẽ sớm đẩy lùi ᴅịᴄʜ ʙệɴʜ.

Lô vαccine Covid-19 đầu tiên chính thức hạ cánh tại Tân Sơn Nhất: Sẽ sớm đẩy lùi ᴅịᴄʜ ʙệɴʜ

Vαccine AstraZeneca đã được ɴʜậᴘ ᴋʜẩᴜ về Việt Nam

Vαccine Covid-19 chính thức có mặt tại Việt Nam

Theo trang chính thức của Bộ Y tế, 10h sáng ngày 24/2, lô vαccine Covid-19 đầu tiên với hơn 117.000 liều sẽ đáp cánh tại sân bay Tân Sơn Nhất. Được biết đây là vαccine do hãng dược AstraZeneca (Anh) sản xuất, đơn vị nhập loại vαccine này là công ty cổ phần Vαccine Việt Nam (VNVC).

Theo kế hoạch, trong năm 2021, VNVC đặt mua 30 triệu liều vαccine Covid-19 của AstraZeneca và sẽ vận chuyển về Việt Nam thành nhiều đợt, trong đó lô hàng sáng 24/2 là đợt đầu tiên. So với dự kiến ban đầu, lô vαccine này đã về sớm hơn vài ngày.

Lô vαccine Covid-19 đầu tiên chính thức hạ cánh tại Tân Sơn Nhất: Sẽ sớm đẩy lùi ᴅịᴄʜ ʙệɴʜ

Nhân viên y tế ᴘʜᴜɴ ᴋʜử ᴋʜᴜẩɴ lô hàng

Sau khi hạ cánh tại sân bay Tân Sơn Nhất, ᴄơ ǫᴜᴀɴ ᴄʜứᴄ ɴăɴɢ sẽ tiến hành các thủ tục thông quan rồi vận chuyển bằng xe chuyên dụng để đảm bảo vαccine không bị ảɴʜ ʜưởɴɢ về chất lượng. Cuối cùng lô vαccine sẽ nhập kho lạnh bảo quản tại TP.HCM.

Mobile 300x600-1

Những trường hợp được ưu tiên ᴛɪêᴍ vαccine

Về thông tin chi tiết cũng như kế hoạch triển khai ᴛɪêᴍ ᴄʜủɴɢ vαccine Covid-19, VNVC sẽ sớm công bố trong thời gian tới. Đặc biệt, giá cả của vαccine sẽ cũng ưu đãi để hỗ trợ tối đa cho người dân.

Lô vαccine Covid-19 đầu tiên chính thức hạ cánh tại Tân Sơn Nhất: Sẽ sớm đẩy lùi ᴅịᴄʜ ʙệɴʜ

Cận cảnh lô hàng được đưa từ máy bay xuống

Lô vαccine Covid-19 đầu tiên chính thức hạ cánh tại Tân Sơn Nhất: Sẽ sớm đẩy lùi ᴅịᴄʜ ʙệɴʜ

Trước khi đưa về kho bảo quản, lô vαccine được ᴋʜử ᴛʀùɴɢ đúng quy trình

Theo đó, có 11 nhóm đốɪ ᴛượɴɢ sẽ được ưu tiên ᴛɪêᴍ ᴄʜủɴɢ vαccine đầu tiên. Đó là:

– Nhân viên y tế

– Nhân viên tham gia ᴘʜòɴɢ ᴄʜốɴɢ ᴅịᴄʜ (ban chỉ đạo các cấp, nhân viên khu cách ly, phóng viên…)

– Nhân viên ngoại giao, hải quan, cán bộ làm công tác xuất nhập cảnh

– Lực lượng côɴɢ ᴀɴ

– Lực lượng ǫᴜâɴ độɪ

– Người trên 65 tuổi

– Giáo viên

– Nhóm cung cấp ᴅịᴄʜ vụ thiết yếu như hàng không, vận tải, du lịch, điện, nước…

– Người mắc các ʙệɴʜ ᴍãɴ ᴛíɴʜ

– Người có nhu cầu đi công tác, học tập, lao động ở nước ngoài

– Người tại vùng ᴅịᴄʜ theo chỉ định ᴅịᴄʜ ᴛễ

Lô vαccine Covid-19 đầu tiên chính thức hạ cánh tại Tân Sơn Nhất: Sẽ sớm đẩy lùi ᴅịᴄʜ ʙệɴʜ

Hệ thống bảo quản lạnh vαccine

Hiện ᴄơ ǫᴜᴀɴ ᴄʜứᴄ ɴăɴɢ vẫn đang nỗ lực thực hiện các giải pháp ᴋʜốɴɢ ᴄʜế ᴅịᴄʜ, trong đó có việc đưa vαccine Covid-19 nước ngoài về Việt Nam. Ngoài ra, việc nghiên cứu, sản xuất vαccine nội địa cũng đang được các đơn vị đẩy nhanh tiến độ.

Nguồn: https://www.yan.vn/lo-vaccine-covid19-dau-tien-da-ve-viet-nam-258754.html

Tàu hàng đi qua Bà Rịa-Vũng Tàu có người ǫᴜᴀ đờɪ, xéᴛ ɴɢʜɪệᴍ gấp phát hiện 5 ca ᴅươɴɢ ᴛíɴʜ

Một con tàu Indonesiα đã đi vào vùng biển Bà Rịa – Vũng Tàu vì có một thuyền viên bất ngờ ǫᴜᴀ đờɪ chưa rõ nguyên nhân. Sau khi lấy mẫu xéᴛ ɴɢʜɪệᴍ 20 người khác trên tàu, phát hiện 5 người có kết quả ᴅươɴɢ ᴛíɴʜ với virus SARS-CoV-2. Hiện ᴄơ ǫᴜᴀɴ ᴄʜứᴄ ɴăɴɢ đang chờ kết quả xéᴛ ɴɢʜɪệᴍ lần 2.

Tàu hàng đi qua Bà Rịa-Vũng Tàu có người ǫᴜᴀ đờɪ, xéᴛ ɴɢʜɪệᴍ gấp phát hiện 5 ca ᴅươɴɢ ᴛíɴʜThuyền viên trên một con tàu nước ngoài được lấy mẫu xéᴛ ɴɢʜɪệᴍ

Một thuyền viên trên tàu Indonesiα ǫᴜᴀ đờɪ chưa rõ nguyên nhân

Theo thông tin trên Tuổi trẻ, ngày 20/2, tàu OCEAN AMAZING đi từ Indonesiα ngang qua vùng biển Việt Nam thì một thuyền viên ǫᴜᴀ đờɪ nên phải ghé vào Bà Rịa – Vũng Tàu để đưa người không may mắn trên vào bờ, làm thủ tục đưa về nước. Nhận được thông tin, ᴄơ ǫᴜᴀɴ ᴄʜứᴄ ɴăɴɢ tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu khẩn trương tiến hành công tác ᴘʜòɴɢ ᴅịᴄʜ Covid-19, đồng thời 20 người khác trên thuyền được lấy mẫu xéᴛ ɴɢʜɪệᴍ Covid-19.

Tàu hàng đi qua Bà Rịa-Vũng Tàu có người ǫᴜᴀ đờɪ, xéᴛ ɴɢʜɪệᴍ gấp phát hiện 5 ca ᴅươɴɢ ᴛíɴʜNgười dân Bà Rịa – Vũng Tàu được lấy mẫu xéᴛ ɴɢʜɪệᴍ

Về phần thuyền viên ǫᴜᴀ đờɪ, hiện vẫn chưa rõ nguyên nhân dẫn đến sự ra đi của người này. ᴄơ ǫᴜᴀɴ ᴄʜứᴄ ɴăɴɢ không lấy mẫu xéᴛ ɴɢʜɪệᴍ với thuyền viên này.

5 người trên tàu ᴅươɴɢ ᴛíɴʜ với SARS-CoV-2

Sáng 24/2, Trung tâm ᴋɪểᴍ sᴏáᴛ ʙệɴʜ ᴛậᴛ tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu cho biết đã có kết quả xéᴛ ɴɢʜɪệᴍ của 20 thuyền viên trên. Trong đó, phát hiện 5 người ᴅươɴɢ ᴛíɴʜ với nCoV. Hiện đơn vị đã lấy mẫu xéᴛ ɴɢʜɪệᴍ lần 2 và gửi lên Viện Pasteur TP.HCM. Kết quả sẽ sớm được công bố.

Tàu hàng đi qua Bà Rịa-Vũng Tàu có người ǫᴜᴀ đờɪ, xéᴛ ɴɢʜɪệᴍ gấp phát hiện 5 ca ᴅươɴɢ ᴛíɴʜCông tác ᴘʜòɴɢ ᴅịᴄʜ trên biển được ᴋɪểᴍ sᴏáᴛ ᴄʜặᴛ ᴄʜẽ

Trong trường hợp kết quả khẳng định lần 2 vẫn ᴅươɴɢ ᴛíɴʜ, chủ tàu cho biết sẽ cho tàu trở về Indonesiα. Đến thời điểm này, các thuyền viên trên tàu và người ǫᴜᴀ đờɪ vẫn đang neo ở ngoài khơi do những người này chưa làm thủ tục ɴʜậᴘ ᴄảɴʜ vào Việt Nam. Vì vậy, trước mắt có thể tạm an tâm rằng chưa có nguy cơ ʟâʏ ɴʜɪễᴍ ra cộng đồng.

Hiện nay sự việc đã được báo cáo lên Bộ Y tế và đang được xử lý. Chúng tôi sẽ tiếp tục thông tin thêm.

Nguồn: https://www.yan.vn/phat-hien-5-nguoi-duong-tinh-tren-tau-hang-di-qua-ba-ria-vung-tau-258742.html