Lỡ có ʙầᴜ trước cưới bị mẹ chồɴg ʙắᴛ đi cửa sau, cô dâu chú rể ᴋʜóᴄ ʟóᴄ bỏ cưới về nhà ɴgoại luôn

1193
Lỡ có ʙầᴜ trước cưới bị mẹ chồɴg ʙắᴛ đi cửa sau, cô dâu chú rể ᴋʜóᴄ ʟóᴄ bỏ cưới về nhà ɴgoại luôn

Thấy vợ bị đối xử bất công trong ngày cưới, chú rể thương vợ đã quỳ xuống nhận lỗi với bố vợ

Tử xa xưa quan niệm “ăn cơm trước kẻng” luôn bị kì thị, cô dâu đang mang bầu trước cưới thì khi về nhà chồng không được danh chính ngôn thuận đi vào từ cửa chính mà phải đi vòng ra cửa sau để vào. Trường hợp nhà không có cửa hậu, cô dâu sẽ phải bước qua một chiếc chậu bồ kết nướng than hồng với hàm ý xua đi điều xui xẻo. Họ cho rằng cô dâu có bầu mà đi về nhà chồng bằng cửa trước sẽ làm cho nhà trai sau này không ăn nên làm ra.

Lỡ có ʙầᴜ trước cưới bị mẹ chồɴg ʙắᴛ đi cửa sau, cô dâu chú rể ᴋʜóᴄ ʟóᴄ bỏ cưới về nhà ɴgoại luôn

Một số gia đình vẫn giữ tập tục bắt cô dâu đi cửa sau trong ngày cưới vì lỡ có bầu.

Tới nay, nhiều gia đình thoáng đã bỏ qua tập tục này nhưng một số gia đình vẫn bắt cô dâu phải thực hiện các nghi lễ này trước khi vào nhà.

Vừa qua, một cô gái đau lòng chia sẻ về ngày cưới của mình: “Em buồn quá mọi người ơi! Hôm nay là ngày cưới của em các chị ạ. Em cứ nghĩ ngày hôm nay là ngày hạnh phúc nhất của cuộc đời em, nhưng không ngày hôm nay lại là ngày em tủi nhục và đau khổ nhất.

Em với chồng em yêu nhau 4 năm, mới quyết định đi đến hôn nhân. Lúc gần cưới thì em phát hiện có bầu 2 tháng, vợ chồng em vui mừng không tả nổi. Nhưng trái ngược với niềm vui của vợ chồng em, bố mẹ chồng em lại tỏ ra khó chịu, không vui ra mặt. Tuy vẫn làm đủ thủ tục cưới xin, nhưng mặt ông bà lúc nào cũng xì xị, không hài lòng.

Hôm nay là ngày cưới của vợ chồng em. Lúc đưa dâu về đến nhà chồng, chồng em xuống mở cửa xe, đang định dắt em vào nhà thì mẹ chồng em vội kéo tay em lại không cho đi. Mẹ chồng em gọi người trong nhà mang ra một chậu than bắt em bước qua bước lại 3 bước, dưới sự chứng kiến của quan viên 2 họ, hàng xóm láng giềng, em thật sự thấy rất tủi thân và nhục nhã. Nước mắt em cứ thế tuôn ra, chị gái em vừa tức lại vừa thương em gái chỉ biết đứng khóc. Bố em thì 2 mắt đỏ hoe, vẫn đứng ở ngoài vì nhà trai yêu cầu em phải bước qua thì nhà gái mới được vào ngồi. Chồng em thấy thương em quá lấy chân đá chậu than sang một bên rồi kéo em vào, mẹ chồng em nhất quyết không cho vào. Em nhắm mắt bước qua cho xong chuyện.

Nhưng mọi chuyện không dừng lại ở đó, em vừa bước qua xong thì mẹ chồng em dẫn em ra đằng sau chỗ nhốt trâu, bò, bắt em đi vào nhà bằng đường đó chứ không được đi cổng chính vào nhà. Em tủi thân khóc nức nở, bố em vì thương con cũng đứng quay mặt ra góc tường lén lau nước mắt. Chồng em lúc ý tức đỏ mặt kéo tay em lại cửa chính, mẹ chồng em lại kéo em bắt em đi bằng cửa sau, nhất quyết không cho đi bằng cửa chính. Chồng em tức quá liền hét lên: “Không cưới xin gì nữa. Đi về, vợ ơi đi về”.

Rồi quay ra nắm tay em, kéo em ra xe về nhà ngoại. Mẹ chồng em kéo chồng em lại thì anh lấy tay vung ra, chồng em lại chỗ bố em quỳ xuống xin lỗi vì đã hứa sẽ không để em chịu thiệt thòi mà ngày hôm nay lại xảy ra cơ sự này. Bố em không nói gì lặng lẽ bước chân ra xe, vừa bước ông vừa quay lại nói to: “Con gái, về với bố”.

Mobile 300x600-1

Em chẳng biết làm gì ngoài khóc nức nở, chồng em kéo em ra xe rồi cùng lên xe đi thẳng về nhà ngoại mặc cho mẹ chồng em cùng anh em họ hàng kéo lại. Lên xe 2 vợ chồng ôm nhau khóc, bố em cũng khóc, chị gái cũng khóc, tưởng là ngày vui, ai ngờ lại thành ngày đau khổ nhất. Giờ 2 vợ chồng đang nằm nhà ngoại ôm nhau khóc, bố mẹ em thì chỉ biết động viên “đừng khóc nữa, bay ở đây, đẻ bố mẹ nuôi, bố mẹ xây nhà cho ở, không lo chi hết”.

Lỡ có ʙầᴜ trước cưới bị mẹ chồɴg ʙắᴛ đi cửa sau, cô dâu chú rể ᴋʜóᴄ ʟóᴄ bỏ cưới về nhà ɴgoại luôn

Cô dâu khóc khi mẹ chồng bắt bước qua chậu than, đi cửa sau. Khó chịu với hành động của mẹ, chú rể đã kéo cô dâu về nhà ngoại ở.

Dưới bình luận, nhiều người động viên cô gái may mắn còn có chồng thấu hiểu, yêu thương: “May chồng nó thương chứ không nó nghe lời mẹ nó thì tao quỳ”, “Nhà không có cửa sau nào thì chui qua cửa sổ à”, “Thời buổi nào rồi. Bây giờ có trước cưới mới chắc ăn. Chứ sợ cưới về không có con mới khổ”, “Rõ khổ nhưng cũng may gặp được người chồng thương vợ, cũng hạnh phúc rồi”…

Lỡ có ʙầᴜ trước cưới bị mẹ chồɴg ʙắᴛ đi cửa sau, cô dâu chú rể ᴋʜóᴄ ʟóᴄ bỏ cưới về nhà ɴgoại luôn

Cư dân mạng cho rằng, cô gái may mắn khi được chồng yêu thương.