Lộ clip ghi lại cảnh con nuôi Đường Nhuệ cùng đàn em “đánh nát chân” nam thanh niên ở Thái Bình

Clip Tiến Trắng và các đàn em giang hồ vây đánh anh Nguyễn Văn Hùng vỡ hai mắt cá, gãy xương chân phải vừa được tung lên mạng.

1304

Sau khi vợ chồng Đường Nhuệ cùng 4 đàn em khác bị khởi tố, tạm giam để điều tra về tội Cố ý gây thương tích thì trên mạng xã hội xuất hiện đoạn clip được cho là của Bùi Mạnh Tiến (biệt danh Tiến trắng, con nuôi Đường Nhuệ) cùng đàn em hành hung anh Nguyễn Văn Hùng (SN 1987, trú tại xã Nguyên Xá, huyện Đông Hưng, Thái Bình) dẫn đến thương tật 25%.

Lộ clip ghi lại cảnh con nuôi Đường Nhuệ cùng đàn em "đánh nát chân" nam thanh niên ở Thái Bình

Vợ chồng Đường Nhuệ là “trùm giang hồ” khét tiếng ở Thái Bình.

Theo đó, khoảng 20h30 ngày 19/12/2018, anh Hùng đang đứng nghe điện thoại trong sân nhà thì bị 5-7 kẻ lạ mặt xông vào bắt, khống chế ra cổng. Cùng lúc, có thêm 20–30 thanh niên bước xuống từ ô tô 16 chỗ và 4 chỗ vây kín cổng nhà anh.

Khoảng 5 người dùng gậy gỗ đánh anh Nguyễn Văn Hùng tới tấp, chủ yếu nhằm vào đôi chân cho đến khi nạn nhân bất tỉnh nhân sự thì mới bỏ đi. Anh Hùng được đưa đi cấp cứu với hai mắt cá chân bị vỡ, chân bên phải gãy xương, kết quả giám định thương tật là 25%.

Liên quan đến vụ việc trên, Công an huyện Đông Hưng cho biết, đơn vị đã vào cuộc điều tra, đồng thời thực hiện các biện pháp nghiệp vụ để làm rõ hành vi của nhóm đối tượng tấn công anh Hùng.

Lộ clip ghi lại cảnh con nuôi Đường Nhuệ cùng đàn em "đánh nát chân" nam thanh niên ở Thái Bình

Đàn em “Đường Nhuệ” cũng là những tên giang hồ máu lạnh.

Sau đó, Công an đã tống đạt quyết định khởi tố vụ án hình sự, khởi tố 15 bị can để điều tra về hành vi Cố ý gây thương tích.

Cơ quan điều tra xác định kẻ đóng vai trò chính, cầm đầu vụ án trên là Bùi Mạnh Tiến (biệt danh Tiến Trắng, con nuôi Đường Nhuệ). Trước đó, Tiến trằng từng bị tố cáo nhận lệnh của bố nuôi dẫn người cầm theo đao kiếm xuống chiếm giữ, đập phá tan hoang trụ sở của doanh nghiệp chế biến, sản xuất gỗ ở xã Vũ Chính, TP Thái Bình vì chưa trả được nợ.

Mobile 300x600-1

Video: Kinh hoàng đàn em Đường Nhuệ đánh đập một thanh niên trong đêm

Theo lời kể của anh Hùng, khoảng 20h25, anh đi làm việc về, vừa vào đến sân nhà và đang đứng quay lưng ra phía ngoài đường nghe điện thoại. Khi nhìn vào tủ kính đựng cá, anh thấy có nhiều người đang tiến vào và có tiếng động cơ xe bên ngoài.

Tôi cứ tưởng là khách, vì nhà tôi có nhà hàng ăn uống. Sau đó, tôi thấy 3 ô tô con và 1 ô tô 16 chỗ không rõ biển kiểm soát dừng trước cổng.

Lộ clip ghi lại cảnh con nuôi Đường Nhuệ cùng đàn em "đánh nát chân" nam thanh niên ở Thái Bình

Ảnh cắt từ clip quay lại lúc anh Hùng bị đánh.

Một thanh niên chạy vào nói: “Tao Tiến Trắng đây”. Theo sau người này là khoảng 5 người nữa cùng lao vào vừa khống chế đánh đấm túi bụi, vừa lôi tôi ra cổng, chửi thề rằng: “Đánh nó nát đôi chân, tàn phế xem nó làm ăn được gì”.

Sau khi lôi tôi ra ngoài cổng, người thanh niên tự xưng Tiến Trắng trực tiếp vật tôi xuống đất, ghì đầu tôi xuống đường cho những kẻ khác vác gậy gỗ đánh đập tôi. Những kẻ khác còn cố tình tháo giày tôi ra để đánh nát 2 mắt cá chân. Đánh đập xong, khi tôi mê man, kẻ tự xưng Tiến Trắng còn quay lại nói: “Tiến Trắng đây, thích gì cứ tìm” rồi mới lên xe bỏ đi”,  anh Hùng kinh hoàng nhớ lại.

Lộ clip ghi lại cảnh con nuôi Đường Nhuệ cùng đàn em "đánh nát chân" nam thanh niên ở Thái Bình

Anh Hùng đau đớn nằm trên giường bệnh.

Sau đó anh Hùng được người nhà đưa đến bệnh viện đa khoa Đông Hưng cấp cứu rồi chuyển lên bệnh viện tuyến trên điều trị. Trong lúc chờ xe đi, anh Hùng còn nhận được cuộc gọi từ số máy lạ với nội dung đe dọa, chửi bới: “Trốn đi không cho mày ăn đạn đấy”.

Liên quan đến hoạt động của băng nhóm này, luật sư Trần Hồng Lĩnh – Trưởng Văn phòng Luật sư Lĩnh Chính Thắng (Đoàn luật sư TP Hải Phòng) cho hay, ông và các cộng sự từng tham gia bảo vệ, bào chữa nhiều vụ án ở Thái Bình và nhận thấy, từ lâu nhiều người dân nơi đây không có cuộc sống bình yên bởi sự lộng hành của băng nhóm giang hồ Đường Nhuệ.

Lộ clip ghi lại cảnh con nuôi Đường Nhuệ cùng đàn em "đánh nát chân" nam thanh niên ở Thái Bình

Người dân tố cáo việc bị đập phá xưởng của băng nhóm Đường Nhuệ vì họ không kịp thanh toán tiền nợ.

“Người dân rất lo sợ, hoang mang khi bị truy sát. Họ những tưởng chạy vào trụ sở công an sẽ là nơi đảm bảo an toàn nhưng nơi này như thể cũng do bọn giang hồ làm chủ. Những tên giang hồ máu lạnh rất manh động và tàn bạo, hành xử như trong một xã hội hỗn loạn không có Nhà nước và pháp luật.

Băng nhóm giang hồ Đường Nhuệ còn nguy hiểm và tàn bạo hơn cả Năm Cam. Chúng hoạt động nhiều năm nay dưới vỏ bọc một doanh nghiệp kinh doanh bất động sản. Chúng có rất nhiều tiền, rất chịu chi để buôn quan nên có quan hệ rất rộng và không tránh khỏi có cán bộ ở nhiều ngành, nhiều cấp chống lưng, dung túng.

Lộ clip ghi lại cảnh con nuôi Đường Nhuệ cùng đàn em "đánh nát chân" nam thanh niên ở Thái Bình

Băng nhóm của Đường Nhuệ được đánh giá là một mối nguy hiểm cho xã hội nếu không tiêu trừ sớm.

Bài học vẫn còn đó về sự cám dỗ mà một Trung tướng nguyên Thứ trưởng Bộ Công an Bùi Quốc Huy và nguyên Phó Viện trưởng Viện KSND Tối cao Phạm Sĩ Chiến bị Năm Cam (TP.HCM) mua chuộc trở thành công cụ cho hắn”, luật sư Trần Hồng Lĩnh nói.