Liều mình đưa ꜱẢɴ ᴘʜỤ ᴛʀỞ ᴅẠ qua chiếc cầu ngập lũ đến bệnh viện

170

Lực lượng Đồn Biên phòng Cửa khẩu Quốc tế La Lay, Quảng trị vừa hỗ trợ thành công đưa một ꜱẢɴ ᴘʜỤ đang ᴄʜᴜʏỂɴ ᴅẠ vượt nước lũ đi ᴄẤᴘ ᴄỨᴜ trong tình huống khẩn cấp.

Trong cơn lũ dữ, lực lượng Đồn Biên phòng Cửa khẩu Quốc tế La Lay đã đưa một ꜱẢɴ ᴘʜỤ vượt qua chiếc cầu đang ngập lũ để đến trạm y tế sinh con.

Buổi sáng ngày 13/10, chị Hồ Thị Lút (SN 1994), trú tại thôn La Hót, xã A Bung, huyện Đakrông, tỉnh Quảng Trị có dấu hiệu chuyển dạ sắp sinh con. Theo dự kiến, chị Lút sẽ được gia đình đưa đến trung tâm y tế Tà Rụt để sinh con, nhưng do nước lũ ở Quảng Trị dâng cao, nhiều khu vực bị ngập lụt, cây cầu duy nhất ở ngã ba La Lay (xã A Ngo, huyện Đakrông) dẫn đến trạm y tế cũng chìm trong nước lũ

Chung tay đưa sản phụ chuyển dạ vượt qua chiếc cầu ngập lũ ở Quảng Trị

Nhờ tin báo kịp thời từ quần chúng nhân dân, các chiến sĩ thuộc đồn Biên phòng Cửa khẩu quốc tế La Lay (Bộ chỉ huy Bộ đội Biên phòng Quảng Trị) đã có mặt để hỗ trợ gia đình. Sau khi chuẩn bị các phương án an toàn, đơn vị đã phối hợp với các thanh niên đưa người qua khỏi khu vực nguy hiểm. Nhóm người vượt lũ được trang bị đầy đủ áo phao và dây nối với nhau phòng trường hợp bị nước cuốn. Sản phụ di chuyển ở phía trên nguồn nước, còn nhóm người đi phía dưới nguồn nước.

Xem thêm: Chàng trai Nghệ An ɖùŋɠ ɬıềŋ ɬúı mua 5000 thùng mì tôm ɾòɳɠ ɾã suốt 5 ngày đêm Ɩáı ҳɛ qua 3 tỉnh miền Trung để giúp đỡ mọi người

Sau 10 phút, lực lượng chức năng đã đưa ꜱẢɴ ᴘʜỤ vượt qua được 200m cầu tràn nối từ thôn La Hót (xã A Bung, huyện Đakrông, tỉnh Quảng Trị) sang thôn A Rồng trên của xã A Ngo (huyện Đakrông) an toàn.

Chung tay đưa sản phụ chuyển dạ vượt qua chiếc cầu ngập lũ ở Quảng Trị

Những hình ảnh lực lượng chức năng cùng người dân đưa ꜱẢɴ ᴘʜỤ chuyển dạ vượt cơn lũ đến trạm y tế khiến nhiều người xúc động.

Chung tay đưa sản phụ chuyển dạ vượt qua chiếc cầu ngập lũ ở Quảng Trị

Mobile 300x600-1

Xem thêm: Đoàn cán bộ, chiến sĩ gặp ɳạɳ khi đi cứu hộ Thủy điện Rào Trăng 3