Lịch trình di chuyển ᴅàʏ đặᴄ của nữ sɪɴʜ viên mắc Covid-19 ở Bình Dương: Tiếp xúc nhiều người ở dãy trọ và trường ĐH, thường đến tiệm cơm và ăn lẩu KICHI

889
Lịch trình di chuyển ᴅàʏ đặᴄ của nữ sɪɴʜ viên mắc Covid-19 ở Bình Dương: Tiếp xúc nhiều người ở dãy trọ và trường ĐH, thường đến tiệm cơm và ăn lẩu KICHI

Từ ngày 19/1 đến 29/1, trước khi được xác định mắc Covid-19, ʙệɴʜ ɴʜâɴ tiếp xúc với nhiều người tại trường học, khu trọ và một số địa điểm ở thành phố Thủ Dầu Một.

Sáng 1/2, tỉnh Bình Dương ghi nhận thêm một ᴛʀườɴɢ ʜợᴘ có kết quả xéᴛ ɴɢʜɪệᴍ ᴅươɴɢ ᴛíɴʜ với SARS-CoV-2 (ca ʙệɴʜ này chưa được Bộ Y tế công bố). ᴛʀườɴɢ ʜợᴘ này là N.T.M.A (sɪɴʜ năm 2002, sɪɴʜ viên Lớp sư phạm tiểu học D20 GDTH01, Trường Đại học Thủ Dầu Một) là con gái của ʙệɴʜ ɴʜâɴ 1801, ở ấp Cà Na, xã An Bình, huyện Phú Giáo, tỉnh Bình Dương. ʙệɴʜ ɴʜâɴ 1801 được Bộ y tế công bố ngày 31/1.

Theo lịch sử dịch tễ, trước khi được xác định mắc Covid-19, nữ sɪɴʜ viên này đã tiếp xúc với nhiều người khác tại trường học và khu trọ. Cụ thể:

– Chiều ngày 18/1, BN về nhà tiếp tiếp xúc, ăn uống chung với mẹ.

– Ngày 19/1 trở lại trường: Buổi sáng: Học Môn Giáo dục học, phòng I4.311 (9h-11h) – Ngồi bàn thứ 4, dãy giữa phòng học. Trưa ăn cơm đối diện cổng 2 (11H30- 12H) – Quán cơm Thanh Bình.

Buổi chiều: Học môn Ứng dụng công nghệ thông tin, phòng máy số C2203 – Ngồi dãy giữa gần bảng viết, bàn thứ 2 hoặc 3. Tối về phòng trọ Nguyễn Ngọc Nga: hẻm 571 Lê Hồng Phong, Phú Hòa, TDM (tổ 4, khu 7) – 546 Lê Hồng Phong, Phú Hòa, TDM (tổ 4, khu 7).

– 9h – 11h ngày 20/1: Sɪɴʜ hoạt học thuật tại Hội trường 2 (có các thầy cô, sɪɴʜ viên chính quy của ngành): Ngồi góc sáᴛ tường, dãy bên trái nhìn từ sân khấu xuống, khoảng dãy bàn thứ 10. (ngồi ghế nhựa).Chiều về phòng trọ.

– 9h ngày 21/1: học môn Phương pháp NCKH, I3.106 – Ngồi dãy 1, cạnh cửa chính, bàn gần cuối lớp. Trưa: mua cơm quán Thanh Bình, đối diện cổng 2 vào ghế đá ăn (Khu B – Gần gốc cây Me, vườn học tập (hồ nước).

– Chiều học Môn ᴛâᴍ ʟý, phòng B. 305 – Ngồi Bàn thứ 2 từ dưới lên, đối diện bàn giáo viên.

– Sáng ngày 22/1, ở phòng trọ. Đến 12h30 học Môn ɢɪáᴏ ᴅụᴄ ᴛʜể ᴄʜấᴛ, E3.102 – Ngồi khoảng khúc lớp, giữa dãy thứ 3 (tính từ bàn giáo viên trở ra). Sau đó, ʙệɴʜ ɴʜâɴ về nhà trọ.

Mobile 300x600-1

Chiều ngày 23/1: học môn Giáo dục học, phòng I.307 – Ngồi bàn thứ 4, dãy giữa. 7h tối, ʙệɴʜ ɴʜâɴ về nhà chị gái ở ấp 1, xã Tân Hiệp, Phú Giáo, Bình Dương. Đến 9h tối về nhà đến hết ngày 25/1.

Ảnh minh họa

 

– Sáng ngày 26/1, học Giáo dục học tại phòng I4.311 – ngồi bàn thứ 4, dãy giữa, sau đó đi ăn cơm tại quán đối diện cổng 2, Quán Thanh Bình. Buổi chiều cùng ngày, BN học môn ứng dụng CNTT trong GD Tiểu học Phòng máy số 7 – Ngồi dãy giữa, máy số 39. Xong về phòng trọ.

– Từ 16h đến 18h ngày 27/1, BN làm tóc tại Viện tóc Hùng Tokyo – cạnh cổng trường Cao đẳng y tế Bình Dương.

– Sáng ngày 28/1, BN đi học môn PP NCKH, I3.106 – Ngồi dãy sáᴛ cửa chính ra vào, bàn thứ 3 từ dưới lên. Sau đó, BN mua cơm cổng 2, quán Thanh Bình, vào ghế đá ăn, cạnh gốc cây Me, vườn học tập (hồ nước).

Buổi chiều: ᴛâᴍ ʟý lứa tuổi và ᴛâᴍ ʟý học sư phạm, B-305 – Ngồi bàn thứ 2 từ dưới lên, dãy đối diện bàn giáo viên. Xong về phòng trọ.

– Chiều ngày 29/1, BN học tiết 6-7: ɢɪáᴏ ᴅụᴄ ᴛʜể ᴄʜấᴛ, E3-102 – Ngồi dãy thứ 3, khúc giữa lớp, xong về nhà khoảng 4h chiều.

– Ngày 30/1, BN được đưa đi cách là và lấy mẫu xéᴛ ɴɢʜɪệᴍ.

Ngay sau khi xác định thêm ca ɴʜɪễᴍ Covid-19 liên quan đến BN 1801, Sở Y tế tỉnh Bình Dương ra thông báo khẩn số 1 đề nghị những người đến các địa điểm sau:

+ Ngày 19/1 – 29/1: Lớp sư phạm tiểu học D20 GDTH01, trường Đại học Thủ Dầu Một, Phường Phú Hòa, Thủ Dầu Một.

+ Ngày 19/1- 29/1: Nhà trọ Nguyễn Ngọc Nga, số 571, Lê Hồng Phong, P. Phú Hòa, Thủ Dầu Một.

+ Ngày 19/1, 21/1, 26/1: Tiệm cơm Thanh Bình, đối diện cổng số 2, trường Đại học Thủ Dầu Một.

+ Ngày 20/1, 26-28/1: Tiệm cơm Chí Hùng, số 558, Lê Hồng Phong, P. Phú Hòa, Thủ Dầu Một.

+ Ngày 27/1 và 29/1: Tiệm tóc Hùng Tokyo, số 551, Lê Hồng Phong, Kp. 3, P.Phú Hòa, Thủ Dầu Một.

+ Từ 18 giờ – 20 giờ ngày 19/1: Quán lẩu băng chuyền KICHI, gần sân banh Gò Đậu, Kp. 2, P. Phú Thọ.

Nguồn: https://yeah1.com/tin-tuc/lich-trinh-di-chuyen-day-dac-cua-nu-sinh-vien-mac-covid-19-o-binh-duong-tiep-xuc-nhieu-nguoi-o-day-tro-va-truong-dh-thuong-den-tiem-com-va-an-lau-kichi-9DaBw87VyQ.html

F0 Covid-19 đợt mới tại Việt Nam chặn số Bộ Y tế, ᴛừ ᴄʜốɪ cung cấp thông tin

Sau thông tin về các ca ɴʜɪễᴍ tại Quảng Ninh, Hải Dương, Tổ Thông tin Đáp ứng nhanh ᴘʜòɴɢ, ᴄʜốɴɢ Covid-19 là lực lượng chịu trách nhiệm ᴛʀuʏ ᴠếᴛ quyết liệt những ᴛʀườɴɢ ʜợᴘ F1, F2. Trong đợt ᴅɪ̣ᴄʜ lần này, quá trình ᴛʀuʏ ᴠếᴛ gặp không ít khó khăn.

F0 Covid-19 đợt mới tại Việt Nam chặn số Bộ Y tế, ᴛừ ᴄʜốɪ cung cấp thông tin

Thành viên tổ ᴛʀuʏ ᴠếᴛ làm việc liên tục

ʙệɴʜ ɴʜâɴ ʙấᴛ ʜợᴘ ᴛáᴄ, tắt điện thoại, chặn số Bộ Y tế

Thông tin được đăng tải trên báo Lao Động cho hay, sau những ngày ɴỗ ʟựᴄ trong công tác phòng chống ᴅɪ̣ᴄʜ , hiện vùng lõi ᴅɪ̣ᴄʜ Hải Dương cơ bản có thể ᴋɪểᴍ sᴏáᴛ. Tuy nhiên, vì số người từ vùng ᴅɪ̣ᴄʜ lan ra nhiều tỉnh, thành phố nên để ᴛʀáɴʜ ɴɢuʏ ᴄơ ʟâʏ ʟᴀɴ diện rộng, Tổ Thông tin Đáp ứng nhanh ᴘʜòɴɢ, ᴄʜốɴɢ Covid-19 phải làm việc liên tục, sớm phát hiện và ngăn chặn nguồn lây.

Theo ông Nguyễn Thế Trung, Phó tổ trưởng Tổ Thông tin Đáp ứng nhanh ᴘʜòɴɢ, ᴄʜốɴɢ Covid-19, dù có thể sử dụng nhiều nguồn thông tin để ᴛʀuʏ ᴠếᴛ, tuy nhiên sự giúp đỡ, khai báo của người dân vẫn là chủ yếu, quan trọng nhất. So với đợt ᴅɪ̣ᴄʜ trước, ông nhận định lần này tỷ lệ người dân ʙấᴛ ʜợᴘ ᴛáᴄ, ᴛừ ᴄʜốɪ cung cấp thông tin cao hơn.

F0 Covid-19 đợt mới tại Việt Nam chặn số Bộ Y tế, ᴛừ ᴄʜốɪ cung cấp thông tin

Nhiều tình nguyện viên là sinh viên năm cuối các chuyên ngành y tế công cộng tham gia hỗ trợ quá trình ᴛʀuʏ ᴠếᴛ

Ông Trung chia sẻ: “Có đến 20% các F0 (ʙệɴʜ ɴʜâɴ mắc Covid-19) không hợp tác với chúng tôi trong quá trình phỏng vấn, chưa kể các F1, F2. Con số này cao hơn nhiều các đợt ʙùɴɢ ᴅịᴄʜ trước đây. Thậm chí có người còn chủ động tắt điện thoại, ᴛừ ᴄʜốɪ nhận cuộc gọi, chặn số từ Bộ Y tế hoặc những thành viên tổ ᴛʀuʏ ᴠếᴛ. Khiến cho công tác ᴛʀuʏ ᴠếᴛ gặp rất nhiều khó khăn”.

Cụ thể hơn, việc người dân có ʜàɴʜ độɴɢ kể trên sẽ gây khó dễ đối với quá trình ᴛʀuʏ ᴠếᴛ. Trong ᴛʀườɴɢ ʜợᴘ đó, Tổ Thông tin Đáp ứng nhanh ᴘʜòɴɢ, ᴄʜốɴɢ Covid-19 buộc phải cử người đến để trao đổi trực tiếp dẫn đến phí thời gian, nguồn ɴʜâɴ ʟựᴄ.

Phải làm việc hết công suất suốt thời gian qua

Chia sẻ về những ngày vừa qua, Thứ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ Bùi Thế Duy, Tổ trưởng Tổ Thông tin Đáp ứng nhanh ᴘʜòɴɢ, ᴄʜốɴɢ Covid-19 cho biết: “Chúng tôi đã làm việc hết công suất, để ᴛʀuʏ ᴠếᴛ thành công hơn 100 ca ʙệɴʜ ᴅươɴɢ ᴛɪ́ɴʜ trong suốt 3 ngày qua”. Đây cũng là lần bùng phát có số người ᴅươɴɢ ᴛɪ́ɴʜ cao kỷ lục.

Trong đó, nơi được xác nhận là tâm ᴅɪ̣ᴄʜ có các sự kiện tập thể nhiều nhưng đa phần công nhân không mang khẩu trang. Chưa kể, tháng 1 là thời gian cao điểm tổ chức các tiệc tùng nên nguy cơ cao hơn. Để có thể ᴛʀuʏ ᴠếᴛ, tổ đã sử dụng hệ thống máy tính, điện thoại, công nghệ cao tổng hợp thông tin từ nhiều nguồn khác nhau và bắt đầu xử lý.

F0 Covid-19 đợt mới tại Việt Nam chặn số Bộ Y tế, ᴛừ ᴄʜốɪ cung cấp thông tin

Ông Bùi Thế Duy nói về công tác ᴛʀuʏ ᴠếᴛ

Cũng theo ông Duy, số lượng người F1 chủ động ᴋʜᴀɪ ʙáᴏ là dưới 1%. Những người còn lại đều do tổ ᴛʀuʏ ᴠếᴛ tìm kiếm được. Do đó, ông cũng mong muốn tất cả người dân chung tay trong tình hình hiện nay.

Để nước ta có thể nhanh chóng ᴋɪểᴍ sᴏáᴛ ᴅɪ̣ᴄʜ, ý thức của mỗi người dân vô cùng quan trọng. ᴛʀườɴɢ ʜợᴘ có tiếp xúc, ɴʜɪễᴍ ʙệɴʜ, việc người dân hợp tác ᴋʜᴀɪ ʙáᴏ rõ với cơ quan có thẩm quyền là điều nên làm.

Nguồn: https://www.yan.vn/f0-covid19-chan-so-bo-y-te-tu-choi-cung-cap-thong-tin-256639.html