Lẻn vào sở thú cho “hổ bị bỏ đói vì Co vid-19” ăn, nam thanh niên gốc Việt phải lãnh hậu quả

Một người đàn ông Úc bị bắt giữ ở Thái Lan với cáo buộc đột nhập vào một sở thú để cho những con hổ ở đây ăn vì sợ bị bỏ đói trong lúc dịch bệnh.

559

Người đàn ông Úc tên Minh Nguyen đã kêu gọi được hơn 45.000 USD tiền quyên góp để mua thực phẩm nuôi sống các động vật ở vườn thú Phuket.

Minh Nguyen và 3 người bạn, bao gồm một phụ nữ người Mỹ, bị cảnh sát Thái Lan bắt giữ khi đem thức ăn đột nhập vào sở thú.

Vài tuần trước, Minh Nguyen chia sẻ video trên YouTube, quay cảnh sở thú vắng bóng người. Minh Nguyen cho rằng những con vật ở sở thú bị bỏ đói vì các nhân viên phải ở nhà trong dịch Covid-19.

Lẻn vào sở thú cho "hổ bị bỏ đói vì Co vid-19" ăn, nam thanh niên gốc Việt phải lãnh hậu quả

Minh Nguyen cho một con hổ trong sở thú ăn.

Minh Nguyen sau đó thường xuyên quay lại vườn thú, cho các động vật ở đây đồ ăn, thức uống, thậm chí còn lập quỹ quyên góp.

Gần đây, Minh Nguyen phải trả giá với hành động đột nhập vào sở thú, khi chủ nhân của sở thú tình cờ xem video trên YouTube và báo cảnh sát.

Phân trần về hành động của mình, Minh Nguyen nói rằng khi biết những con vật không bị bỏ đói, anh ta đã đến gặp chủ sở thú, xin lập quỹ quyên góp để mua thực phẩm cho những con vật, vì sở thú nói họ đang gặp nhiều khó khăn.

Lẻn vào sở thú cho "hổ bị bỏ đói vì Co vid-19" ăn, nam thanh niên gốc Việt phải lãnh hậu quả

Người đàn ông bị cáo buộc về hành động đột nhập vào sở thú.

Mobile 300x600-1

Nhưng chủ sở thú đã bác bỏ tuyên bố trên của Minh Nguyen. Người này nói trên tờ báo địa phương rằng “những con vật không hề bị bỏ đói và sở thú đủ sức chăm sóc cho chúng”.

Kết quả là Minh Nguyen và những người bạn bị cảnh sát bắt giữ với cáo buộc nhiều lần xâm nhập trái phép vào sở thú, vi phạm luật an ninh mạng.

Lẻn vào sở thú cho "hổ bị bỏ đói vì Co vid-19" ăn, nam thanh niên gốc Việt phải lãnh hậu quả

Những con vật trong sở thú đều tỏ ra rất đói.

Luật sư đại diện cho Minh Nguyen và những người bạn, nói: “Đây chỉ là hiểu nhầm. Minh Nguyen được mẹ của chủ sở thú cho phép vào cho những con vật ăn”.

Minh Nguyen và những người bạn dự kiến sẽ ra tòa vào ngày 25/5.