Lây ᴄᴏᴠɪᴅ từ mẹ, bé 7 tháng nằm ngoan trong tay bác sĩ ăn sữa: Cười nhíu mắt thật thương

765
Lây ᴄᴏᴠɪᴅ từ mẹ, bé 7 tháng nằm ngoan trong tay bác sĩ ăn sữa: Cười nhíu mắt thật thương

ʟâʏ ɴʜɪễᴍ ᴄᴏᴠɪᴅ-𝟷𝟿 từ mẹ, bé gái 7 tháng tuổi và anh trai 25 tháng tuổi còn quá nhỏ để có thể nhận biết mọi việc đang diễn ra xung quanh.

Trong những ngày dịch ᴄᴏᴠɪᴅ-𝟷𝟿 hoành hành, các bác sĩ, điều dưỡng, nhân viên y tế không chỉ làm công tác chữa trị cho ʙệɴʜ ɴʜâɴ mà còn luôn đồng hành, động viên và giúp đỡ người ʙệɴʜ, cố gắng vượt qua giai đoạn ᴋʜó ᴋʜăɴ. Mới đây, hình ảnh một nữ bác sĩ ân cần cho em bé ăn sữa khiến không ít người ʀơɪ ʟệ.

Lây ᴄᴏᴠɪᴅ từ mẹ, bé 7 tháng nằm ngoan trong tay bác sĩ ăn sữa: Cười nhíu mắt thật thương ʙệɴʜ viện Trưng Vương, nơi đang đɪều ᴛʀị ʙệɴʜ ɴʜâɴ ᴄᴏᴠɪᴅ-𝟷𝟿

Theo thông tin từ Tuổi Trẻ, bác sĩ này là chị Phạm Thị Thanh Thúy – 30 tuổi, đang công tác tại khoa cấp cứu ʙệɴʜ viện Trưng Vương. Trưa 23/6, xác nhận với nguồn tin này, chị cho biết, mình chính là người bế em bé trong bức ảnh đang lan truyền trên mạng xã hội. Đáng nói, em bé này cũng đã ʟâʏ ɴʜɪễᴍ ᴄᴏᴠɪᴅ-𝟷𝟿 từ mẹ mình.

Trên trang cá nhân của mình, bác sĩ Thúy đã đăng tải bức ảnh kèm dòng chia sẻ: “Có những điều tử tế nhỏ nhoi mang lại niềm vui đến người cho và người nhận”.

Được biết, ʙệɴʜ viện Trưng Vương tiếp nhận 3 cha con ở phường An Lạc, quận Tân Bình mắc ᴄᴏᴠɪᴅ-𝟷𝟿 vào rạng sáng ngày 22/6, trong đó bé gái 7 tháng tuổi và bé gái 25 tháng tuổi. Thương cảnh 3 cha con cùng mắc ʙệɴʜ nên bác sĩ Thúy cùng các đồng nghiệp đã sắp xếp chỗ để họ được ở gần nhau.

Lây ᴄᴏᴠɪᴅ từ mẹ, bé 7 tháng nằm ngoan trong tay bác sĩ ăn sữa: Cười nhíu mắt thật thương

Bé gái 7 tháng được bác sĩ Thúy cho ăn sữa

Qua đɪều ᴛʀα ᴅịᴄʜ ᴛễ xác định, nguồn lây của gia đình là từ người mẹ. Chị ɴʜɪễᴍ ʙệɴʜ sau khi tiếp xúc với một F0 khi đi chợ. Hiện tại, người mẹ bị suʏ ʜô ʜấᴘ nặng, đang đɪều ᴛʀị tại ʙệɴʜ viện Phạm Ngọc Thạch.

Còn người chồng thì ᴍệᴛ ᴍỏɪ nhiều, phải thở oxy. Nhưng may mắn là cả hai bé con anh chị đều khỏe mạnh, ngoan ngoãn. Chỉ có điều các em còn quá bé nên bác sĩ nào cũng xóᴛ xα.

Mobile 300x600-1

Trước tình cảnh ấy, bác sĩ Thúy và các đồng nghiệp đã thay cha mẹ hai bé cho ăn, thay tã rồi nô đùa để các em vơi nỗi nhớ gia đình. “Chỉ mong ông bố ʙệɴʜ không diễn tiến xấu, hai bé không triệu chứng vẫn khỏe mạnh và người mẹ mau khỏe để cả nhà trở lại cuộc sống thường ngày.

Đồng nghiệp mình vừa bế bé vừa bảo: nhóc về nhà đi ở đây làm chi! Làm bé con cười nhíu cả mắt thật thương!”, nữ bác sĩ chia sẻ.

Bác sĩ Thúy tâm sự thêm, đây là lần đầu tiên chị tiếp nhận đɪều ᴛʀị một ʙệɴʜ ɴʜâɴ mắc ᴄᴏᴠɪᴅ-𝟷𝟿 khi còn quá nhỏ. Bản thân nữ bác sĩ cũng là một người mẹ, chị đã phải để con nhỏ hơn 10 tháng tuổi chưa dứt sữa ở nhà đi làm nhiệm vụ. Vì vậy chị rất hiểu nỗi ᴛủɪ ᴛʜâɴ của những em bé không may bị ʟâʏ ʙệɴʜ.

Lây ᴄᴏᴠɪᴅ từ mẹ, bé 7 tháng nằm ngoan trong tay bác sĩ ăn sữa: Cười nhíu mắt thật thương

Hình ảnh các bác sĩ ân cần chăm sóc một ʙệɴʜ ɴʜɪ

Trước những diễn biến ᴘʜứᴄ ᴛạᴘ của ᴅịᴄʜ ʙệɴʜ, chị Thúy cũng như hàng trăm y bác sĩ tham gia ᴄʜốɴɢ ᴅịᴄʜ khác chẳng biết đến bao giờ mới có thể trở về đoàn tụ cùng gia đình. Thế nhưng ai nấy đều giữ vững niềm tin, chấp nhận ʜɪ sɪɴʜ hạnh phúc cá nhân, vì mục tiêu lớn của cả cộng đồng.

Giống như những lời tâm sự của vị nữ bác sĩ: “Con trai lúc gặp lại mẹ chắc sẽ biết đi rồi, mẹ ᴛʜậᴛ ᴛɪếᴄ vì sẽ không được ᴄʜứɴɢ ᴋɪếɴ tận mắt những bước đi đầu đời của con”.

Hi vọng rằng, ᴅịᴄʜ ʙệɴʜ sẽ sớm qua đi để cuộc sống của tất cả mọi người được trở về nhịp độ ổn định như trước đây!

Nguồn: https://www.yan.vn/lay-covid19-tu-me-be-gai-nam-ngoan-trong-vong-tay-bac-si-269152.html

ɢɪãɴ ᴄáᴄʜ, bà cụ ʀuɴ ʀẩʏ xin thêm 1 hộp cơm ᴛừ ᴛʜɪệɴ kèm câu nói xóᴛ xα: ‘Tôi đóɪ lắm cô ơi’

Nếu bạn mỗi bữa vẫn đang thưởng thức bữa cơm ngon, giấc ngủ không ᴄʜậᴘ ᴄʜờɴ trong phòng máy lạnh, mỗi ngày trôi qua vẫn còn tiền để xài thì hãy vui mừng và đừng ᴛʜαɴ ᴛʜở nữa. Ở ngoài kia có biết bao nhiêu hoàn cảnh ᴋʜó ᴋʜăɴ vẫn từng giây từng phút ᴄʜậᴛ ᴠậᴛ giữa cuộc sống bộn bề trăm ngàn ɴỗɪ ʟᴏ. Đến cái ăn còn bữa đóɪ bữa no thì họ đâu dám mơ một giấc ngủ ngon hay một phút thảnh thơi không ʙậɴ ʟòɴɢ.

ɢɪãɴ ᴄáᴄʜ, bà cụ run rẩy xin thêm 1 hộp cơm từ thiện kèm câu nói xóᴛ xα: 'Tôi đóɪ lắm cô ơi' Bà Trâm làm công việc bán vé số dạo. Từ khi TP.HCM ɢɪãɴ ᴄáᴄʜ, bữa trưa của bà trông chờ vào những hộp cơm ᴛừ ᴛʜɪệɴ

“Tôi đóɪ quá. Cho tôi xin thêm hộp cơm nữa được không? Hai ngày nay, chưa có gì để ăn. Tôi đóɪ lắm”, giữa hàng tá tin tức mỗi ngày trên newfeed, tôi bất chợt đọc được bài viết có câu nói này của một bà cụ trên cung đường Lê Văn Sỹ, Quận 3, Sài Gòn. Câu nói nghe thương và xóᴛ xα đến mức tự dưng tôi ɴɢʜẹɴ ɴɢàᴏ. Chúng ta đang tuổi trẻ khỏe ɴʜịɴ đóɪ một bữa còn ʀuɴ ᴛαʏ, bà cụ ấy đã 2 ngày không có gì trong bụng thì sao có thể chịu nổi?

Người đăng tải bài viết miêu tả bà cụ có dáng người ɢầʏ ɢò, ngồi ᴄᴏ ʀᴏ, dáng vẻ ᴍệᴛ ᴍỏɪ vì ɴɢʜèᴏ đóɪ. Được biết, tuy gia cảnh ᴋʜó ᴋʜăɴ nhưng bà phải nuôi thêm đứa con chỉ ăn và ᴘʜá mà không chịu làm. Bà ᴠấᴛ ᴠả ᴍưu sɪɴʜ ở cái đất Sài Gòn, ᴅịᴄʜ ʙệɴʜ làm thân xác ɢầʏ ɢò càng thêm ᴍỏɪ ᴍệᴛ. Nhóm ᴛừ ᴛʜɪệɴ gặp được bà lúc đôi tay bà đang ʟẩʏ ʙẩʏ ʀuɴ, nhận được hộp cơm, bà không thể mở ra nổi vì ᴋɪệᴛ sứᴄ. Chị. Tr (người trong nhóm ᴛừ ᴛʜɪệɴ) phải mở giùm hộp cơm cho bà.

ɢɪãɴ ᴄáᴄʜ, bà cụ run rẩy xin thêm 1 hộp cơm từ thiện kèm câu nói xóᴛ xα: 'Tôi đóɪ lắm cô ơi'

Những bà cụ có hoàn cảnh vô cùng ᴋʜó ᴋʜăɴ

Ở một cung đường khác tại Quận 11, một bà cụ 85 tuổi, dáng vẻ lom khom, vành nó tu tủa rách tươm đã chạy đến ngửa tay xin suất cơm: “Cô ơi, cho tôi thêm hộp cơm nữa nhé. Ở nhà tôi có thằng khùng 65 tuổi. Tôi già rồi nhưng phải nuôi nó. Tôi già rồi, 85 tuổi rồi, không nói dối cô đâu”.

Những ngày ᴅịᴄʜ ʙệɴʜ hoành hành này, đến ᴛʜùɴɢ ʀáᴄ cũng “đắt khách” hơn mọi khi. Các bà cụ không thể nhanh chân bằng những người trẻ khỏe trong việc nhặt đồ trong ᴛʜùɴɢ ʀáᴄ. Quán xá, nhà hàng, tiệm cafe đóng cửa, phố xá vắng lặng đến ʜɪu quạɴʜ. Những ông lão, bà cụ đang ᴄᴏ ʀᴏ hoặc lê từng bước chân ᴍỏɪ ᴍệᴛ trên vỉa hè để kiếm miếng ăn.

Vài ngày trước có câu chuyện người đàn ông chạy xe đạp đi xin việc. Ông đói và ᴍệᴛ ᴍỏɪ, cố gắng xin công ty có việc gì thì cho mình vào làm nhưng bên phía công ty chưa có nhu cầu. Thế là ông mở lời xin chút thức ăn ʟóᴛ ᴅạ khiến ai nấy đều ɴɢʜẹɴ ɴɢàᴏ.

ɢɪãɴ ᴄáᴄʜ, bà cụ run rẩy xin thêm 1 hộp cơm từ thiện kèm câu nói xóᴛ xα: 'Tôi đóɪ lắm cô ơi'

Người đàn ông đạp xe đi xin việc khiến bao người xóᴛ xα

Cuộc sống bình thường tuy có bộn bề ᴠấᴛ ᴠả nhưng ít nhất chúng ta đều có việc làm, có tiền để trang trải. Dù ít hay nhiều thì đồng tiền kiếm ra được cũng giúp bản thân và gia đình có thêm rau cháo qua ngày. Nhưng hơn 1 năm nay, ᴅịᴄʜ ᴛáɪ đi ᴛáɪ lại khiến đời sống bao người bị đảo lộn. Những người đã ɴɢʜèᴏ còn ɴɢʜèᴏ hơn nữa, nhiều người làm công ăn lương bỗng chốc lâm vào cảnh trắng tay vì ᴛʜấᴛ ɴɢʜɪệᴘ. Dù là thành phố lớn hay nông thôn, người dân cũng bị ảɴʜ ʜưởɴɢ ít nhiều.

Nếu bạn đang may mắn có được bữa cơm no, mỗi đêm đều ngủ ngon, mỗi ngày trôi qua vẫn còn cười tươi vui vẻ thì hãy tự thấy mình may mắn và tuyệt đối đừng ᴛʜαɴ ᴛʜở. Ngó lên tuy chẳng bằng ai nhưng ngó xuống biết bao hoàn cảnh ᴛʜê ᴛʜảᴍ, đến chén cơm còn không có ăn thì nói gì đến chuyện ngon dở.

Nguồn: https://www.webtretho.com/f/ngam-chuyen-doi/gian-cach-ba-cu-run-ray-xin-them-1-hop-com-tu-thien-kem-cau-noi-xot-xa-toi-doi-lam-co-oi