Lập chốt kiểm soát Quảng Nam cách ly hơn 100 người về từ Hà Nội và TP HCM

438

Ông Ngô Đức An – Phó chủ tịch UBND huyện Núi Thành, cho biết từ đầu tháng 4, tỉnh Quảng Nam đã lập các chốt kiểm soát người, phương tiện ra vào địa bàn; thực hiện yêu cầu của lãnh đạo tỉnh là đưa những người về từ Hà Nội, TP HCM đi cách ly tập trung.

Trong đó, đến nay chốt số 5, xã Tam Hiệp, đóng ở cửa ngõ phía Nam tỉnh đã ghi nhận 83 người từ TP HCM về.

Tất cả 83 người đều bị đưa đi cách ly tập trung 14 ngày, tuỳ theo quê quán, nơi cư trú ở huyện nào thì về cách ly ở huyện đó. “Huyện Núi Thành có 8 trường hợp trong số 83 người này.

Ngoài ra, huyện rà soát trên địa bàn có 18 người cũng vừa trở về từ Hà Nội, TP HCM, đều đưa đi cách ly tập trung ngay”, ông Ngô Đức An nói.

Lập chốt kiểm soát Quảng Nam cách ly hơn 100 người về từ Hà Nội và TP HCM

Lực lượng chức năng kiểm soát người ra đi vào tỉnh Quảng Nam tại chốt 3, xã Tam Hiệp, huyện Núi Thành chiều 2/4.

Ông Nguyễn Xuân Hà, Phó chủ tịch thị xã Điện Bàn cho biết, trên địa bàn có 4 chốt kiểm soát, trong đó hai chốt do tỉnh lập trên quốc lộ 1A, xã Điện An (cửa ngõ phía Bắc tỉnh) và đường ĐT 603 ở khu vực ngã ba Thống Nhất giáp Đà Nẵng; thị xã lập hai chốt ở đường cao tốc Đà Nẵng – Quảng Ngãi xuống Điện Bàn và đường ĐT 607, giáp Đà Nẵng.

Trong mấy ngày qua, bốn chốt ở thị xã Điện Bàn ghi nhận 30 người về từ Hà Hội và TP HCM, đã đưa đi cách ly trung tập trung. “Ngoài 30 người này, chúng tôi rà soát trên địa bàn có 13 người mới từ Hà Nội và TP HCM về, cũng đưa đi cách ly”, ông Hà nói.

Lập chốt kiểm soát Quảng Nam cách ly hơn 100 người về từ Hà Nội và TP HCM

Một người đi vào tỉnh Quảng Nam được lực lượng y tế kiểm tra thân nhiệt chiều 2/4.

Mobile 300x600-1

Trước đó, chính quyền tỉnh Quảng Nam khuyến cáo người dân ở các tỉnh, thành có dịch như Hà Nội, TP HCM “cố gắng ở yên tại chỗ, không về quê lúc này”.

Từ ngày 1/4 đến 15/4, trừ trường hợp đến Quảng Nam theo yêu cầu công vụ, những người khác từ nơi có dịch đến tỉnh này sẽ được đưa đi cách ly tập trung; thu phí 50% tiền ăn, 100% chi phí xét nghiệm; tiền ở được miễn phí.

Thời gian qua, ngành Y tế Quảng Nam lấy 980 mẫu xét nghiệm, trong đó 3 mẫu dương tính là “bệnh nhân 31”, “bệnh nhân 33” và “bệnh nhân 57”; 846 mẫu âm tính và 131 mẫu đang chờ kết quả.

Quảng Nam đang cách ly 579 người ở cơ sở tập trung, 126 người ở các cơ sở y tế và 1.660 người tại nhà.

Trong tình hình dịch bệnh vẫn còn một số nơi tập trung đông đúc khiến nhiều người lo lắng.

Lập chốt kiểm soát Quảng Nam cách ly hơn 100 người về từ Hà Nội và TP HCM

Tính đến ngày 31/03, tổng số ca lây nhiễm Covid-19 tại Việt Nam là 207 người, với ca thứ 204 là một bé trai 10 tuổi tại quận 2, Sài Gòn, từ Thổ Nhĩ Kỳ về trên cùng chuyến bay ngày 14/03 với bệnh nhân thứ 83, một phụ nữ người Mỹ sống tại quận Bình Thạnh, Sài Gòn.

Cùng ngày, bộ Ngoại Giao Việt Nam vừa ra thông báo quyết định tạm hoạt động qua lại biên giới với hai nước láng giềng Cam Bốt và Lào kể từ ngày 01/04 trong nỗ lực ngăn chặn dịch Covid-19.

Cũng để nhằm ứng phó với dịch virus corona, hãng xe hơi Nhật Toyota đã tạm ngưng sản xuất xe hơi tại Việt Nam kể từ hôm 30/03, theo tin của Thông tấn xã Việt Nam. Trước đó, Ford là hãng xe đầu tiên tuyên bố dừng sản xuất tại Việt Nam.

Lập chốt kiểm soát Quảng Nam cách ly hơn 100 người về từ Hà Nội và TP HCM