Lào chính thức công bố 2 ca nhiễm Co vid-19 đầu tiên

Chiều 24-3, Bộ Y tế Lào công bố 2 ca nhiễm Covid-19 đầu tiên, như vậy toàn bộ các quốc gia Đông Nam Á đều đã có người nhiễm Covid-19.

726

Chiều nay (24/03), Bộ Y tế Lào phát đi thông báo ghi nhận có 2 ca nhiễm Covid-19 đầu tiên tại nước này. Cả 2 bệnh nhân đều làm việc với người nước ngoài, và từng đến Thái Lan thời gian qua.

Lào chính thức công bố 2 ca nhiễm Co vid-19 đầu tiên

Lào ghi nhận 2 ca nhiễm virus Covid-19 đầu tiên

Theo đó, bệnh nhân thứ nhất là nam nhân viên 28 tuổi, làm việc tại một khách sạn ở thủ đô Vientian, sang Thái Lan từ ngày 4-3 đến ngày 9-3 về nước, và tự cách ly tại nhà.

Ngày 23-3, bệnh nhân bắt đầu sốt, đau đầu, đau cơ, khó thở, và được nhập viện Hữu Nghị. Kết quả xét nghiệm cho thấy bệnh nhân dương tính với Covid-19.

Bệnh nhân thứ 2 là nữ hướng dẫn viên du lịch 36 tuổi ở Vientian. Gần đây, bệnh nhân đưa khách châu Âu đi du lịch tại một số điểm du lịch tại Lào, sau đó đưa khách đi Campuchia. Hai ngày qua, bệnh nhân bị ho, đi khám rồi nhận kết quả dương tính với Covid-19.

Chỉ trong sáng nay thôi, Lào vẫn là quốc gia Đông Nam Á duy nhất chưa có ca nhiễm virus corona nào. Malaysia đứng đầu về số ca nhiễm với 1.518 ca và Indonesia đứng đầu về số ca tử vong với 49 ca, theo Reuters.

ca nhiễm covid-19 đầu tiên ở Lào

Toàn bộ các quốc gia Đông Nam Á đều đã có người nhiễm Covid-19

Tờ Laotian Times cho biết, Lào đã xét nghiệm hơn 100 trường hợp nghi nhiễm, và các chuyên gia thống nhất rằng virus có khả năng đã lây lan qua biên giới Lào nhưng chưa bị phát hiện.

Mobile 300x600-1

Chính phủ Lào cũng nhận được những lời khen cho việc ban bố các biện pháp phòng dịch như đóng cửa trường học và địa điểm công cộng, đóng cửa biên giới cũng như xây dựng cơ sở khám bệnh cho người nhiễm COVID-19 từ trước khi có ca nhiễm nào được ghi nhận.

Hôm qua, 23-3, hàng ngàn người lao động Lào tràn ngập các trạm kiểm soát biên giới Thái – Lào, mong về nước trước khi biên giới Lào đóng cửa.

Cuộc chiến suốt ngày đêm của những người vận chuyển bệnh nhân Covid-19