Làm xiếc phun lửa kiếm tiền cứu mẹ bệnh tật, 2 bé trai bị bỏng không dám kêu, lặng lẽ bôi thuốc cho nhau

Hình ảnh hai cậu bé đứng bôi thuốc cho nhau khiến nhiều người tò mò, thế nhưng khi biết tới nghề nghiệp và hoàn cảnh của em ai nấy đều xót xa thương cảm.

906

Hai bé trai vì muốn có tiền cứu mẹ bệnh tật đã phải làm nghề xiếc phun lửa rất nguy hiểm. Đằng sau tiếng vỗ tay, lời khen ngợi sau màn biểu diễn ít ai biết các em đã bị bỏng rát miệng cùng lỗ mũi, bị bỏng không dám kêu than cả hai lặng lẽ bôi thuốc cho nhau nhưng vẫn thấy hạnh phúc vì có tiền chữa bệnh cho mẹ.

Làm xiếc phun lửa kiếm tiền cứu mẹ bệnh tật, 2 bé trai bị bỏng không dám kêu, lặng lẽ bôi thuốc cho nhau

Bài chia sẻ nhận được rất nhiều lời quan tâm từ cư dân mạng

Hai em thật thà tâm sự rằng bản thân bị bỏng đây không phải lần đầu tiên và cũng biết nghề này khá nguy hiểm thế nhưng vẫn chấp nhận làm vì đây là cách duy nhất để có thể nuôi bản thân và nuôi mẹ bị đau ốm.

Làm xiếc phun lửa kiếm tiền cứu mẹ bệnh tật, 2 bé trai bị bỏng không dám kêu, lặng lẽ bôi thuốc cho nhauBiểu diễn đường phố

Làm xiếc phun lửa kiếm tiền cứu mẹ bệnh tật, 2 bé trai bị bỏng không dám kêu, lặng lẽ bôi thuốc cho nhauHai em có chiếc xe đạp đồng hành

Cậu bé bùi ngùi cho biết: “Lần trước bọn em bị bỏng nhẹ nhưng hôm nay thì không may mắn như vậy, bị bỏng hết xung quanh hết miệng và lỗ mũi. Nghề thật sự nguy hiểm nhưng chúng em luôn coi trọng nó và không bao giờ xin không của ai lấy một đồng. Em chỉ mong trời đừng mưa, gió đừng thổi ngược. Chỉ mong thế thôi còn khó khăn em sẽ vượt qua được.”

Làm xiếc phun lửa kiếm tiền cứu mẹ bệnh tật, 2 bé trai bị bỏng không dám kêu, lặng lẽ bôi thuốc cho nhau

Hai em tự chăm sóc cho nhau

Dù được giúp đỡ cho tuýp thuốc nhưng cả hai nhất định không đồng ý nhận mà đòi trả tiền bằng được cho tới khi anh chủ tiệm thuốc lên tiếng giải thích thì các em mới chịu lấy. Đúng là cuộc sống mà, đâu phải ai sinh ra cũng được ba mẹ lo lắng, rồi lớn lên trong vòng tay yêu thương của gia đình.

Mobile 300x600-1

Làm xiếc phun lửa kiếm tiền cứu mẹ bệnh tật, 2 bé trai bị bỏng không dám kêu, lặng lẽ bôi thuốc cho nhauDù chủ tiệm thuốc cho tuýp bôi nhưng em nhất định từ chối

Đi dọc các quán nhậu tại TP.HCM vào khoảng 22 giờ đêm trở đi bạn sẽ có thể thấy rất nhiều mà biểu diễn đặc sắc tương tự như nuốt kiếm, nuốt rắn, thổi lửa… Đằng sau những công việc mưu sinh của những gương mặt non nớt ấy là sự kiên cường, chịu khó vượt qua nguy hiểm để bảo vệ, chăm sóc người thân của mình. Những ngày nghỉ lễ, khi mọi người đổ ra đường ăn uống vui chơi thì các em cũng phải làm công việc xiếc phun lửa nhiều hơn bình thường.

Thế mới thấy cuộc sống này còn rất nhiều hoàn cảnh khó khăn cần sự giúp đỡ. Hy vọng các em sẽ sớm có nghề nghiệp và công việc mới bớt nguy hiểm hơn để không ảnh hưởng tới sức khỏe như này.

 >> Xem thêm: Thiên Lý Gặp Bà Già Và Cái Kết Ra Nước Mắt