Làm nữ sinh lớp 7 mang thai, 2 thanh niên lãnh án tù 14 năm

Nữ sinh lớp 7 bỏ nhà đi ngủ khách sạn với bạn trai nhiều lần. Đến khi cô bé mang thai, cơ quan điều tra phải giám định ADN bào thai xem ai là cha đứa trẻ…

341

Ngày 22-5, Tòa Gia đình và người chưa thành niên, TAND TP.HCM mở phiên xét xử sơ thẩm và tuyên phạt bị cáo Hồ Trí Nguyên (22 tuổi, ngụ Q. Gò Vấp) 14 năm tù về tội “hiếp dâm người dưới 16 tuổi”.

Làm nữ sinh lớp 7 mang thai, 2 thanh niên lãnh án tù 14 năm

Hai bị cáo Hòa và Nguyên. Ảnh: CÙ HIỀN

Cùng vụ án và tội danh, bị cáo Bùi Thanh Hòa (20 tuổi, ngụ Q.Tân Phú) cũng phải lãnh 9 năm tù, cộng với bản án 24 tháng tù về tội “cướp giật tài sản” mà TAND Q.Tân Phú đã tuyên trước đó, tổng hình phạt bị cáo Hòa phải chấp hành là 11 năm tù.

Cáo trạng thể hiện giữa tháng 8-2017, Hồ Trí Nguyên làm quen với bé Y. thông qua mạng xã hội và nảy sinh tình cảm.

Làm nữ sinh lớp 7 mang thai, 2 thanh niên lãnh án tù 14 năm

Nạn nhân trong vụ án là bé Y. (sinh năm 2005). Ảnh minh họa

Ngày 7-10-2017, Y. (lúc này mới 12 tuổi) hẹn Nguyên đi chơi. Sau đó cả hai đưa nhau vào một khách sạn ở quận Tân Phú để quan hệ tình dục. Sau đó cả hai còn quan hệ với nhau thêm hai lần nữa tại khách sạn.

>>XEM THÊM  Giá xăng giảm không phanh chỉ còn dưới 12.000 đồng/lít bắt đầu từ ngày 29/3

2 tháng sau, gia đình Y. nghi ngờ nên đã đưa bé đi khám thai. Kết quả Y. có thai nên gia đình đã làm đơn trình báo gửi cơ quan điều tra. Gia đình đã tiến hành cho Y. phá thai tại Bệnh viện Từ Dũ.

Sau đó Cơ quan điều tra đã kết hợp Trung tâm giám định pháp y – Sở Y tế TP.HCM tiến hành thu mẫu mô thai để phục vụ công tác giám định ADN. Tuy nhiên, kết quả cho thấy Hồ Trí Nguyên không phải là cha sinh học của mô thai.

Lúc này,  Y. mới khai nhận ngoài quan hệ với Nguyên, bé còn quan hệ với một người khác. Cụ thể, khoảng đầu tháng 10-2017, Y. làm quen với Bùi Thanh Hòa qua mạng xã hội Facebook, . Cả hai thường đi chơi, uống nước cùng nhau nên nảy sinh tình cảm.

Đầu tháng 11-2017, khi Hòa ở nhà thì nhận được tin nhắn của bé Y. nói bị ba mẹ đánh mắng nên bỏ nhà đi nhưng không biết đi đâu.

Sau khi nghe Y. nói không biết ngủ đâu, Hòa đã đến trường học đón Y. và rủ về nhà mình ngủ. Y. đồng ý. Cả hai nằm ngủ chung và quan hệ tình dục với nhau tại nhà riêng của Hòa ở quận Tân Phú.

>>XEM THÊM  TIN MỚI CẬP NHẬT: Nếu không có gì thay đổi, 5 tỉnh thành sẽ cho học sinh đi học trở lại vào ngày 13/4

Đến sáng hôm sau, Hòa đưa Y. đến trường để Y. đi về nhà.

Kết quả giám định ADN cho thấy Bùi Thanh Hòa là cha sinh học của mô thai.

Tại tòa ngày 22-5, cả hai bị cáo đều thừa nhận hành vi quan hệ tình dục với Y. nhưng đều do cháu Y. tự nguyện. Hội đồng xét xử giải thích cho cả hai bị cáo: Mặc dù Y. tự nguyện quan hệ tình dục nhưng do Y. chưa đủ 16 tuổi nên mọi hành vi quan hệ với cháu đều phạm tội “hiếp dâm người dưới 16 tuổi”.

Hành vi phạm tội của cả hai bị cáo đều có tình tiết tăng nặng. Bị cáo Nguyên thuộc trường hợp phạm tội từ hai lần trở lên. Riêng bị cáo Hòa thuộc trường hợp để lại hậu quả làm nạn nhân có thai.

>> Xem thêm: Cảnh báo kẻ biến thái trêu ghẹo con gái đi đêm trên đường vắng, hét cướp để thoát thân thì bị tấn công vào đầu