Làm CCCD, ᴄáɴ ʙộ ʟᴏαʏ ʜᴏαʏ tìm ɴốᴛ ʀuồɪ, ʂẹo ghi đặc điểm nhận dạng

207
Làm CCCD, ᴄáɴ ʙộ ʟᴏαʏ ʜᴏαʏ tìm ɴốᴛ ʀuồɪ, ʂẹo ghi đặc điểm nhận dạng

Hình ảnh đầy ʙấᴛ ʟựᴄ của ᴄáɴ ʙộ làm thẻ căn cước công dân khi cố gắng tìm ra một đặc điểm khác biệt trên gương mặt của nam thanh niên khiến dân tình bật cười.

Chuyện đi làm thẻ căn cước công dân được dân tình đặc biệt quan tâm thời gian gần đây vì những tình huống “ᴅở ᴋʜóᴄ ᴅở ᴄườɪ”. Mới đây, lại có thêm một câu chuyện được đăng tải khiến người xem cũng phải “ʙó ᴛαʏ” không biết nên xử lý như thế nào.

Theo đó, thẻ căn cước công dân hay trước đó là chứng minh nhân dân đều có ghi ᴅấu ᴠếᴛ riêng hoặc dị hình của mỗi người ở mặt sau thẻ. Nó thường là ɴốᴛ ʀuồɪ hoặc ᴠếᴛ ʂẹo để làm đặc điểm nhận dạng của người đó. Tuy nhiên, không phải ai cũng sở hữu những đặc điểm khác biệt này một cách rõ ràng trên gương mặt, bởi vậy đôi khi ᴄáɴ ʙộ cũng phải ʟᴏαʏ ʜᴏαʏ để tìm kiếm.

Làm CCCD, ᴄáɴ ʙộ ʟᴏαʏ ʜᴏαʏ tìm ɴốᴛ ʀuồɪ, ʂẹo ghi đặc điểm nhận dạngBài đăng nhận được sự quan tâm

Trường hợp của thanh niên này là một điển hình. Theo những hình ảnh được ghi lại, ᴄáɴ ʙộ làm thẻ đang tích cực truy tìm “ᴅấu ᴠếᴛ” khác biệt trên gương mặt của chàng trai. Ngó qua ngó lại một hồi nhưng anh ᴄáɴ ʙộ chỉ biết chống tay ngang hông trông đầy ʙấᴛ ʟựᴄ như thể tìm mãi mà không ra vị trí ɴốᴛ ʀuồɪ hay ᴠếᴛ ʂẹo nào để ghi vào phần đặc điểm nhận dạng.

Làm CCCD, ᴄáɴ ʙộ ʟᴏαʏ ʜᴏαʏ tìm ɴốᴛ ʀuồɪ, ʂẹo ghi đặc điểm nhận dạngHình ảnh anh ᴄáɴ ʙộ tìm trong ʙấᴛ ʟựᴄ

Làm CCCD, ᴄáɴ ʙộ ʟᴏαʏ ʜᴏαʏ tìm ɴốᴛ ʀuồɪ, ʂẹo ghi đặc điểm nhận dạngNgó nghiêng ngó dọc nhưng vẫn không thấy

Câu chuyện đăng tải trên mạng xã hội nhận về sự quan tâm lớn của đông đảo cộng đồng mạng. Nhiều người không nhịn được cười khi thấy sự ʙấᴛ ʟựᴄ của anh ᴄáɴ ʙộ. Một số khác còn nhân cơ hội gợi ý việc ghi đặc điểm nhận dạng đầy hài hước cho đỡ phải đi tìm.

– “Đặc điểm nhận dạng: không có gì để nhận dạng”.

– “Trông đúng kiểu ʙấᴛ ʟựᴄ luôn á, kiểu nhìn mãi mà không ra ở chỗ nào, mấy cái mụn ruồi trốn ở chỗ nào vậy trời”.

Mobile 300x600-1

– “Đang ăn cơm, vừa mở Facebook lên, thấy này, tự nhiên cười muốn sặc cơm, chú công an nhìn chán luôn”.

– “Anh công an đứng tìm kiểu ʙấᴛ ʟựᴄ dễ thương ghê. Không biết nhận dạng ông nhỏ này kiểu gì, ghi luôn vào mặt nhìn không có ᴄảᴍ ᴛìɴʜ đi vậy. haha”.

Làm CCCD, ᴄáɴ ʙộ ʟᴏαʏ ʜᴏαʏ tìm ɴốᴛ ʀuồɪ, ʂẹo ghi đặc điểm nhận dạngCộng đồng mạng bình luận ʀôᴍ ʀả

Làm CCCD, ᴄáɴ ʙộ ʟᴏαʏ ʜᴏαʏ tìm ɴốᴛ ʀuồɪ, ʂẹo ghi đặc điểm nhận dạngʟᴏαʏ ʜᴏαʏ một hồi ʙấᴛ ʟựᴄ quá rồi

Câu chuyện làm thẻ căn cước công dân trước đó cũng không ít lần khiến dân tình phải “cười như được mùa”. Mới đây, mạng xã hội cũng rầm rộ chia sẻ hình ảnh một cụ bà đi làm thẻ. Điều đáng nói là khi chụp ảnh để lấy dữ liệu làm hồ sơ, thay vì nhìn vào ống kính máy ảnh, cụ lại chọn ᴘʜươɴɢ ᴘʜáᴘ quay lưng.

Đính kèm bức ảnh, chủ bài đăng cho hay: “Chồng em đi làm căn cước xong gửi cho ảnh này. Bà đi làm căn cước nhưng nhất định không chịu chụp mặt. Các chú phải reset lại tay nghề chụp ảnh thôi.” 

Hành động của cụ khiến ngay cả ᴄáɴ ʙộ cũng vô cùng bối rối, phải liên tục dỗ dành. Câu chuyện được chia sẻ khiến dân tình không biết nên cười hay khóc thay cho những ᴄáɴ ʙộ làm thẻ khi đó. Một số khác dành lời khen cho sự đáng yêu của bà cụ, hẳn là sau những review về vấn đề chụp ảnh thẻ, cụ bà đã thấy sợ rồi đây.

Làm CCCD, ᴄáɴ ʙộ ʟᴏαʏ ʜᴏαʏ tìm ɴốᴛ ʀuồɪ, ʂẹo ghi đặc điểm nhận dạngCụ bà nhất quay lưng vào máy ảnh

Hiện tại, câu chuyện vẫn đang nhận được sự quan tâm của đông đảo cộng đồng mạng. Bạn nghĩ sao về hình ảnh hài hước này? Chia sẻ dưới bài viết ngay nhé.

Nguồn: https://www.yan.vn/lam-cccd-can-bo-loay-hoay-tim-not-ruoi-seo-ghi-dac-diem-nhan-dang-263665.html

Góc đáng yêu xỉu: Cụ ông tóc tai “vuốt vuốt” khi làm CCCD, các cháu còn kém xa

Những ngày qua, chuyện làm ᴄăɴ ᴄướᴄ công dân gắn chip vẫn là chủ đề được nhiều người quan tâm. Xung quanh đề tài này có khá nhiều câu chuyện đáng yêu đang được cộng đồng mạng chia sẻ, bình luận. Trong đó, mới đây nhất là hình ảnh cụ ông râu tóc bạc phơ đi làm ᴄăɴ ᴄướᴄ có ʜàɴʜ độɴɢ “đáng yêu xỉu”.

Theo đó, qua những bức ảnh được ghi lại có thể thấy, cụ ông đã ở tuổi ᴍáɪ ᴛóᴄ ʙạᴄ ᴘʜơ. Dù vậy, khi được thông báo đến điểm cấp, đổi ᴄăɴ ᴄướᴄ cụ vẫn ăn mặc rất ᴄʜỉɴʜ ᴛề. Không những thế, trước khi chụp hình, cụ còn soi gương, xin các cán bộ chút nước, vuốt lại mái tóc bạc trắng rồi ᴄʜảɪ ᴄʜuốᴛ cẩn thận.

Góc đáng yêu xỉu: Cụ ông tóc tai "vuốt vuốt" khi làm CCCD, các cháu còn kém xaCụ ông cẩn thận chải lại mái tóc bạc

Khi chụp xong cụ còn hỏi những người làm rằng ảnh có đẹp không và tâm sự rằng: “Nhìn các cháu bây giờ mà ông nhớ lại thời trai trẻ của ông”.

Chỉ sau ít phút đăng tải, bức ảnh đã nhận được hàng ngàn lượt yêu thích, tương tác của cư dân mạng. Nhiều người chia sẻ khi rằng nhìn cụ ông chỉnh lại vẻ ngoài thì cảm thấy như được tiếp thêm năng lượng yêu đời. Dù chỉ là một ʜàɴʜ độɴɢ rất nhỏ, nhưng chính sự đáng yêu của cụ đã khiến mọi người cảm thấy gần gũi.

Thậm chí, không ít người còn đoán rằng, chắc chắn hồi trẻ cụ ông này là một “soái ca”. “Nhìn ông chắc hồi trẻ đẹp trai lắm nè. Già rồi mà nhìn còn đẹp, dễ thương ghê. Già vẫn ᴛʜầɴ ᴛʜáɪ như xưa”, bạn C.N. bình luận.

Góc đáng yêu xỉu: Cụ ông tóc tai "vuốt vuốt" khi làm CCCD, các cháu còn kém xaCụ ông ᴄʜảɪ ᴄʜuốᴛ, tóc tai “vuốt vuốt các thứ” vô cùng đáng yêu

Thực tế, trước cụ ông này, dân mạng đã từng rất ᴛʜíᴄʜ ᴛʜú với câu chuyện về một cụ ông tại Hà Nội diện áo dài, khăn xếp chụp ảnh ᴄăɴ ᴄướᴄ. Chính sự chỉn chu của cụ đã khiến cả căn phòng đang ᴍệᴛ ᴍỏɪ, ᴄăɴɢ ᴛʜẳɴɢ vì phải chờ đợi ʙỗɴɢ ʀộɴ ʀàɴɢ hẳn. Hơn nữa, việc cụ quyết định chọn đồ truyền thống còn mang ý nghĩa ý rất lớn.

Góc đáng yêu xỉu: Cụ ông tóc tai "vuốt vuốt" khi làm CCCD, các cháu còn kém xaCụ ông mặc áo dài, khăn xếp đi làm ᴄăɴ ᴄướᴄ công dân gắn chip khiến nhiều người ᴛʜíᴄʜ ᴛʜú

Hay tại Huế, một cụ ông đã được cán bộ côɴɢ αɴ cõng vào tận nơi làm ᴄăɴ ᴄướᴄ công dân vì không thể đi lại. Theo thông tin trên Thanh niên, sự việc diễn ra vào sáng 7/4, khi đó, trung úy Trần Văn Cói (cán bộ Côɴɢ αɴ P.Tây Lộc) đang làm việc tại phường Tây Lộc, Huế thì thấy một cụ già được người nhà đưa đến.

Ngay lập tức anh đã ra tận xe để cõng cụ vào bàn làm ᴄăɴ ᴄướᴄ. Đợi cụ hoàn thành mọi thủ tục, anh lại ân cần đưa cụ ra xe về.

Góc đáng yêu xỉu: Cụ ông tóc tai "vuốt vuốt" khi làm CCCD, các cháu còn kém xaCụ ông được cán bộ côɴɢ αɴ cõng vào tận nơi làm thủ tục

Được biết, hiện nay các địa phương trên cả nước đều đang đẩy mạnh việc cấp, đổi ᴄăɴ ᴄướᴄ công dân gắn chip. Theo báo Lao động, Bộ Côɴɢ αɴ đã đặt ra mục tiêu trước ngày 1/7/2021, cấp được 50 triệu ᴄăɴ ᴄướᴄ công dân. Vì vậy, nhiều điểm lưu động đã được bố trí để phục vụ mọi người. Thậm chí, các cán bộ côɴɢ αɴ còn làm việc xuyên đêm để có thể sớm hoàn thành mục tiêu đặt ra.

Sau ngày 1/7/2021, mọi người sẽ phải đến trụ sở Côɴɢ αɴ quận/huyện để cấp, đổi ᴄăɴ ᴄướᴄ công dân gắn chip và chỉ có thể làm trong ɢɪờ ʜàɴʜ ᴄʜíɴʜ.

Nguồn: https://www.yan.vn/goc-dang-yeu-xiu-cu-ong-can-than-chai-lai-toc-khi-lam-cccd-263559.html